Em đơn giản chỉ là uống chè thôi, không nâng lên mức "đạo" làm gìCụ vẫn chưa được tiếp cận chè xanh ở mức trà đạo.
Lá của các cây chè phải là cây khoẻ mạnh, lá căng bóng, lá đủ tuổi tính từ mầm non khoảng 3 tháng, không phải là tuốt hết loạt tất cả lá trong 1 cành vì trong cành có nhiều lá non già khác nhau. Cây chè bắt đầu thu hoạch phải đủ tuổi ít nhất là hơn 5 năm tuổi, cây được chọn ngon.
Nước pha chè là nước mưa để bể lắng lâu ngày, nước máy thì phải để lâu và lọc lại rồi mới đun sôi.
Bình hãm chè là bình sứ lớn (gọi là giành tích) ủ trong giỏ tre lót bông vải.
Nước chè hãm sau khỏang 1 giờ thì uống, uống một lần nóng hết cả bình, không ủ hãm trong giỏ quá lâu. Chén sứ hoa hồng, chén thuỷ tinh, pha lê uống ngon nhất, không dùng ly mỏng.
Không hãm cùng các loài hương hoa ướp như nhài, sen vì chè đã vó hương đặc biệt rất riêng. Có thể cho vài lát gừng vào những ngày mùa đông cực lạnh.
Nên uống chè sau bữa ăn lúc no nê, đói mà uống chè xanh và nằm võng sẽ có một trải nghiệm nôn nao nhớ đời.
Trà xanh kích thích hưng phấn nên nếu uống và trò chuyện vui vẻ quá là khó ngủ.
Tuy nhiên, khi tuốt lá thì không phải tuốt tất tần tật các lá, lá già quá thì cho tự rụng. Còn hãm chè xanh, có ai không hãm bằng giành ẩm tích? Nhà em chỉ vì chè xanh mà phải đi mua thêm cái ấm ấy trong khi chỗ trong bếp thì đã chật đồ. Nước thì ở thành phố chỉ có nước lọc thôi, vả lại nước mưa bây giờ nhiễm bẩn kinh lắm, toàn hóa chất độc hại!
Được cái là em uống chè xanh hầu như lúc nào cũng được. Trước đây đã có đôi ba lần say chè khi đói bụng, sau rồi quen. Chỉ có điều, rất ngại mua chè xanh không rõ nguồn.