- Biển số
- OF-315791
- Ngày cấp bằng
- 14/4/14
- Số km
- 123
- Động cơ
- 296,810 Mã lực
ghê quá, mình lại hay ăn loại rẻ này
Gói mì nào mà hạn sử dụng chẳng ít nhất 6 tháng!Em nghĩ hợp lý, vì chuyển sang châu âu nó xa lắm, đi đường bao lâu mới sang đến nơi, có tí chất bảo quản cũng an tâm hơn, chứ ở VN đi đường mất có ngày là từ Nam ra Bắc rồi nên ko cần. Ko biết em nghĩ thế có hợp lý ko?
Chất này không cấm ở Việt Nam thậm chí Nhật, Úc nó cũng k cấm nên có trong mỳ HH hay bất kỳ Sp nào khác là bình thường.Chờ câu trả lời chính thức từ đợt rà soát của bộ mợ ạ, vì nói thật bọn f1 nhà em thì thích gà nấm, 2 vợ chồng thích chua cay. Dễ ăn hơn các hãng khác. Giờ thấy câu trả lời nghe qua có vẻ hơi giấu giấu gì đó.
Thái cũng k cấm chất Ethylen Oxide cụ ạh.có gì đáng ngạc nhiên đâu nhỉ... trừ muối và rau mún đành phải mua hang VN .. chứ đến giấy chùi as tôi cũng xài hàng Thái.. .
Có chắc cũng k công bố mà chỉ mấy ông bộ béo thôi,dân vẫn cứ ăn mỳ bình thường.....Thế em mới thấy câu trả lời mập mờ, đợt này bộ Công Thương chỉ đạo rà soát lại em ngóng xem có chất cấm gì không, chứ như bọn tây lông nói như trong bài thì lâu dài cũng hãi.
Em chả tin cái ông QLNN tẹo nào, thật đấy.Giờ chờ bộ chủ quản phát biểu trước cụ ạ, em nghĩ các hãng khác cũng run như nhau
Giờ Việt Nam cũng học hỏi quay sẵn clip xin lỗi rất bài bản, thỉnh thoảng có vụ gì lại mang ra phát cụ nhéYên tâm là đội Nhật ở nước ngoài con lâu mới cúi đầu xin lỗi nhé, chỉ ở mẫu quốc mới làm việc này thôi.
Dinh dưỡng thì rất thấp, bản thân mì ăn liền lượng calo thấp, nó giải quyết khâu nhanh và no bụng.Chẳng có gì rẻ tiền mà chất lượng tốt cả.
Gói mì bán lẻ chỉ vài nghìn, thì chắc chắn sẽ có vấn đề về dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nhưng mà nhiều cụ do thói quen dù chả thiếu thốn thực phẩm mà vẫn xơi mỳ đều đều, hàng sáng, nên đang lo(ST từ một bác sỹ ung bướu)
Mỳ gói và ung thư...
Ác nhơn nhất là tung tin Ethylene Oxide gì đó trong mì gói gây ung thư lúc nhiều bà con chả còn gì mà ăn.
Xét một cách toàn diện thì bất cứ thực phẩm đóng gói nào cũng có chất bảo quản, để không làm hỏng sản phẩm và vì thế cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ nếu dùng liều lượng nhiều, dài lâu.
Vấn đề quan trọng là nồng độ, liều lượng bao nhiêu, có trong ngưỡng cho phép theo tiêu chuẩn hay không. Mỗi quốc gia lại có chuẩn khác nhau nên hàng ở nước này sang nước kia bị tuýt là có thể gặp.
Do đó, để an toàn tối đa thì nên hạn chế dùng thực phẩm đóng gói, nhưng ăn một vài bữa khi khan hiếm thực phẩm tươi thì vẫn không sao.
Đừng quá lo lắng nhé!
Cũng giống y như vụ như xì dầu (nước tương) là "không có 3MCPD" ấy cụ nhỉ.Vài hôm nữa sẽ có bọn quảng cáo "mì kokomi 90g không có chất EO".