Vấn đề là thỉnh thoảng ăn mì gói của Hảo Hảo có EO có nguy cơ ung thư không?
EO được WHO và EDA xác nhận có thể gây ung thư phổi, máu, dạ đày ... nhưng được xác định chủ yếu qua đường thở do tồn tài chủ yếu ở dạng khí nếu tiếp xúc trong thời gian dài
Việc tiếp xúc ngắn với EO không gây nguy cơ cao ung thư và con đường gây ung thư từ đường tiêu hoá cũng chưa có tài liệu bằng chứng rõ ràng ...
Do vậy việc thỉnh thoảng ăn mỳ thì không sao, nấu mì hay các sản phẩm khác chú ý mở vung không đậy kín thì EO sẽ bay hết do EO rất dễ bay hơi.
Những người sản xuất trong các nhà máy này thì nguy cơ rất cao bị ung thư vì tiếp xúc thường xuyên, lâu dài chất EO ở dạng khí ...