Bánh khảo thời đấy nó hơn socola Rocher thời này cụ nhỉ?Thời 198x thì những kẹo bột , bánh khảo thời đấy sao mà ngon thế , trẻ thời đấy lúc nào cũng thèm thuồng .
Bánh khảo thời đấy nó hơn socola Rocher thời này cụ nhỉ?Thời 198x thì những kẹo bột , bánh khảo thời đấy sao mà ngon thế , trẻ thời đấy lúc nào cũng thèm thuồng .
Rất nhiều thứ có thể ăn được là bỏ vào miệng. Em nhớ có quả bàng, quả duối, quả me loại dài, hạt nhiều nhưng nhỏ, hạt tươi mà to cũng nhỏ hơn hạt quả bồ kết đã khô, quả xoan cũng nhấm nháp,... Món củ quả sống có cả cà chua và su hào.Thời 198x thì những kẹo bột , bánh khảo thời đấy sao mà ngon thế , trẻ thời đấy lúc nào cũng thèm thuồng .
Tam giác mạch em thấy giống y kiều mạch (buckwheat). Người Nhật và Hàn họ chế bột kiều mạch này thành loại mì sợi màu nâu nhạt rất ngon. Nhật gọi là soba, Hàn gọi là makguksu.Ở miền núi, đặc biệt là Hà Giang, trồng một loại cây người dưới xuôi gọi là "mạch", vì hạt có hình tam giác nên gọi là "tam giác mạch". Cây này cũng chịu được khô hạn, hạt ăn khó tiêu, người Hà Giang dùng để làm thữc ăn cho gia súc. Từ ngày có phong trào chụp ảnh tam giác mạch thì họ mới trồng nhiều thêm để phục vụ du lịch
Lúc ấy quá đói, trẻ em Việt Nam bị suy dinh dưỡng rất nhiều. Một tổ chức thế giới (e không nhớ tên Tiếng Anh là gì nhưng gọi tắt là PAM) viện trợ cho trẻ em để chống suy dinh dưỡng. Mỗi đứa trẻ khi sinh ra và ở lứa tuổi mẫu giáo đều được chế độ này. Khi sinh thì được mấy hộp sữa, mấy chai dầu... khí đi mẫu giáo thì được bổ sung bữa ăn bằng sữa hoặc bánh. Dân gian quen gọi là ĂN PAM chứ không phải "Bam" như chủ thớt nói.Ngày xưa những năm 198x e đi học mẫu giáo còn được ăn một loại bánh gọi là “bánh bam”, có cụ nào biết nó là cái gì ko ạ?
VIỆN TRỢ CỦA TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH LƯƠNG THỰC THẾ GIỚI (PAM) cụ ạ không phải BAMNgày xưa những năm 198x e đi học mẫu giáo còn được ăn một loại bánh gọi là “bánh bam”, có cụ nào biết nó là cái gì ko ạ?
Sao hồi bé e ăn thấy thơm thế, khen ăn ngon, bố mẹ và mấy ông anh lớn chỉ nhìn nhau cườiXưa ta gọi thế đó cụ, chuẩn nó là hạt lúa mì chưa xay xát, chưa nghiền
Chuẩn nó đây cụ
View attachment 7813452
Cụ nào tuổi thơ và lớn lên từng trải nghiệm sẽ nhớ
Cụ nói em mới nhớ là ngày bé canh giờ đi đón cô em ở trường mầm non . Bọn bé ko có nhu cầu ăn bánh này nên toàn cầm về, bánh làm kiểu nặn bằng tay nắm, màu nâu/ghi. Có đường hay sữa gì đấy mà thời đó cứ ngọt là ngon rồiLúc ấy quá đói, trẻ em Việt Nam bị suy dinh dưỡng rất nhiều. Một tổ chức thế giới (e không nhớ tên Tiếng Anh là gì nhưng gọi tắt là PAM) viện trợ cho trẻ em để chống suy dinh dưỡng. Mỗi đứa trẻ khi sinh ra và ở lứa tuổi mẫu giáo đều được chế độ này. Khi sinh thì được mấy hộp sữa, mấy chai dầu... khí đi mẫu giáo thì được bổ sung bữa ăn bằng sữa hoặc bánh. Dân gian quen gọi là ĂN PAM chứ không phải "Bam" như chủ thớt nói.