Ăn món bo bo này mỏi răng nhiều tí, cơ mờ nó còn có chất hơn gạo trắng Ấn độ, cái thứ gạo rất thơm khi nấu mà rất nhạt khi bỏ mồm.
Loại gạo tấm này "ăn hao cơm" lắm, em toàn bị mẹ mắng suốt vì sao nấu cơm kiểu gì mà nhanh hết gạophuongmit : GS chắc chưa đc ăn bo bo đâu nhỉ?
Em chả nhớ gì về bo bo, chắc chắn đã ăn nbuwng ký ức bằng 0
Em chỉ nhớ có thời gian đc ăn gạo tấm Ấn Độ
90 thì hết cảnh bo bo rồi cụNhững năm 90 e ăn thịt hộp với ruốc cá nục thôi chứ k dc ăn bobo
Bộ đội, CA, một số ngành lao động nặng nhọc là 21 kg/tháng; CB CNV thì 15-18kg/tháng, dưới 18 tuổi thì 13 kg/tháng, trẻ em tùy độ tuổi, ít nhất là 7kg/tháng. Xưa ở nhà, chuyên môn của em là đi mua gạo, tháng 2 lần nên em nhớ lắm ạChúc mừng bác và 2 phụ huynh.
Vấn đề thời đó không phải là thiếu gạo, mà là cóc có gạo mà bán cho dân.
Đến năm 1986, tôi còn phải nhận khoai tây hoặc Bột mỳ thay thế tiêu chuẩn gạo hàng tháng, 13 hay 19kgs thì phải, tôi cũng không nhớ.
Ai đổi bún không???May quá, có "nhân chứng" làm chứng cho em. Bố em CBCNVC, tạm gọi là trung cao cấp của 1 ngành nên có lẽ được chế độ tốt hơn chăng? Tháng nào cũng thừa gạo để đổi bún ăn tươi cuối tháng đó cụ.
Phiếu TR thì cụ nhắc em mới nhớ, rất chuẩn ạ!
Ha...Ha.. Đã ăn bo bo thì đào đâu ra đường với mỡ....Hạt này ngày xưa em ăn suốt, trộn đường vào ăn
Bo bo đâu phải hạt lúa mì, hạt này tây nó chuyên nấu cho gia súc thì phải.
Sợ nhầm với bắp rang bơ vị caramen bán trong CGVHa...Ha.. Đã ăn bo bo thì đào đâu ra đường với mỡ....
thé có nhai được thịt sugar baby khôngKhông biết hình thù quả này nó ra làm sao mà nó dai thế các cụ nhẩy, em lại bị đau răng chỉ ăn được đồ mềm, thịt bò với thịt chó phải mềm mềm em mới ăn được, chứ dai dăng dắc thì em chịu, nhai lệch cả hàm.
Thời đấy mà có mì chính, đường , mỡ thì chả phải ăn bo boSợ nhầm với bắp rang bơ vị caramen bán trong CGV
Nhà em ở tp Việt trì. Có than cám (than do lọc bụi từ lò nhà máy nhiệt điện ) nên hầm bo bo nhừ luôn. Tuy nhiên nhà em thời đấy hơi khá giả hơn bình thường nên chỉ 'ăn chơi ' thôi chứ không phải ăn thay cơmNhà em gần nhà máy xay xát nên nhiều vỏ trấu tha hồ đun, bobo hầm kỹ cùng hạt đỗ đen. Bo bo nở bung, nhai kỹ, ngậy phết
Chuẩn cụ nhỉ, còn ăn bột mỳ làm bánh luộc nướng lá chuối các kiểu, ăn gạo đỏ toàn con mọt gạo.Em lạ gì, vào 100 hạt, ra đủ 100 hạt, không "sứt mẻ" gì
Nghĩ lại một thời bi tráng, quần áo vá, mùa đông anh em đổi nhau cái áo bông xanh công nhân để đi học. Cơm độn triền miên, khi thì gạo mốc, khi thì tấm Ấn Độ, lúc thì cả bột cám ép, hạt bo bo... vậy mà vẫn cứ lớn
Ngày xưa ăn no luôn, làm bát đầy xong tiếng sau lại thấy đói“Bo bo trộn với bột mì
Mà đồng lương mỗi tháng năm tì..”
Các AKA còn nhớ câu nhạc chế này ko ạ?
minhmo xukthal Kyson1 SIGNUS
DaDieuchienxu
Nhà em cũng giống nhà bác An đây. Chưa phải đong bo bo lần nào, chỉ thỉnh thoảng trộm gạo của mẹ nộp cho chị trùm hội nhi đồng xóm để đc ăn thử cùng các chị cho vui. Quan trọng để các chị ko hitle, cho chơi cùng. Ngày xưa đã có trùm rồi ^^May quá, có "nhân chứng" làm chứng cho em. Bố em CBCNVC, tạm gọi là trung cao cấp của 1 ngành nên có lẽ được chế độ tốt hơn chăng? Tháng nào cũng thừa gạo để đổi bún ăn tươi cuối tháng đó cụ.
Phiếu TR thì cụ nhắc em mới nhớ, rất chuẩn ạ!
Nhưng lúc đó bị cấm vận, chúng ta thiếu tới 1/2 sản lượng gạoEm nhớ là cũng đã ăn món này, thực ra là loại hạt không dùng cho con người....Nhưng lúc đó bị cấm vận, chúng ta thiếu tới 1/2 sản lượng gạo cho dân. Phải xin viện trợ và mua nợ từ Liên xô, Ấn độ...Muốn sử dụng loại hạt bo bo này thì phải qua chế biến xay xát, thải cám và lên men thành bột . Nhưng đang thiếu đói nên không có điều kiện làm kịp nên đưa thẳng tới người dân, ngoài cách ngâm nước, nấu lâu để ăn trực tiếp như cơm, người dân nhận về còn tự giã làm bột ,làm bánh ( có loại bánh nổi tiếng thời ấy gọi là "Nắp hầm") nhưng vẫn dai, cứng và khó tiêu hóa.