rẻ ngang mấy dự án nội địa đi vay thôi . mặn gì .Có dụ án này à cụ, em không biết ạ. Mặn nhỉ.
rẻ ngang mấy dự án nội địa đi vay thôi . mặn gì .Có dụ án này à cụ, em không biết ạ. Mặn nhỉ.
So với btst hay clhd thì mặn ạrẻ ngang mấy dự án nội địa đi vay thôi . mặn gì .
Vâng. Câu trả lời của bác trước băn khoăn kia của tôi thì là vấn đề công nghệ.không đủ tăng giảm tốc
quãng đường quá ngắn để các phương tiện ma sát thấp như vậy
kịp gia tốc , trừ chạy bang đệm từ trường
ngân hàng cũng đâu có dại, và tiền cho vay của ngân hàng thì cũng thường trả trực tiếp cho nhà thầu chứ không phải đưa cho doanh nghiệp muốn làm gì thì làm.Thế nhưng cái giá nếu đưa ra so sánh nó vẫn cứ sao sao ấy. Như kiểu định giá vcl 500tr/m2 để cắm ngân hàng.
Cđt vẫn "cắm" dự án này để vay tiền triển khai dự án khác là bình thường mà. Muốn cắm được giá thì khâu định giá ắt phải cao mới ổn.ngân hàng cũng đâu có dại, và tiền cho vay của ngân hàng thì cũng thường trả trực tiếp cho nhà thầu chứ không phải đưa cho doanh nghiệp muốn làm gì thì làm.
Kể cũng lạ là mấy ông chuyên nói đường sắt tốc độ cao đắt quá không nên làm thì đến giờ vẫn im bặt.
chắc tàu Tây nên tăng tốc chậm, có người nói tàu Nhật chỉ 12 km đã đạt 300 km/h rồi, và 10 km để thắng gấp.ban dung đủ tăng tốc lên 350km/h
quãng đường tăng tốc trên 40 kilomét , giảm tốc cần trên 20 kilomet nữa .
Nếu ngân hàng là cty sân sau thì ko nói; lấy tiền để làm việc khác.Cđt vẫn "cắm" dự án này để vay tiền triển khai dự án khác là bình thường mà. Muốn cắm được giá thì khâu định giá ắt phải cao mới ổn.
Bình thường.Vãi, Jakarta Bandung có 15 km mà tỏi rưỡi hả cụ? Đúng là đỉnh cao, hoặc Indo quá giàu, hoặc là e hèm
Nhiều đơn vị mua hết máy móc, dây chuyền về xong sản xuất bán cho ai hả cụ? Hay cụ nhảy vào làm tí cho vuiQuan điểm của em cần có nhiều đơn vị đc chuyển giao, tăng tính tự chủ, sáng tạo và cạnh tranh. sau này chẳng ai độc quyền, sẽ ko phải trợ giá chỗ ai hết.
Thị trường ô tô thế giới rộng lớn như thế còn đang trầy trật ra mà cụ còn bảo họ ôm thêm món này sản xuất xong bán đi đâu thì có lãi?Cụ lại nghĩ sai lầm rồi, đây là làm kinh doanh chứ có làm từ thiện đâu mà cụ bảo ko đủ lực?
Dự án này làm chỉ có lãi nhé. Còn VF là đầu tư dài hạn, chắc sẽ đạt điểm hoà vốn sớm thôi. Năm nay mà doanh so đạt 200 nghìn xe thì khéo còn có lãi.
Có lẽ thế thật đấy. Đang có thớt chém về vấn đề này mà.Nếu ngân hàng là cty sân sau thì ko nói; lấy tiền để làm việc khác.
Nhưng anh ấy ko có vốn trong 01 NH nào, và ko chủ ngân hàng nào lại ngờ u đến mức anh ấy bảo sao cũng nghe và chuyển tiền.
Bọn chủ ngân hàng nó cũng xót tiền của nó lắm, đáng giá 10đ, chỉ cho vay 5-6đ thôi, chờ đấy mà lấy đc.
Và thử ko xoay đc tiền lãi xem, nó có cho vay tiếp ko.
Cầu cạn thì nâng dần đô dốc lên mà muốn cao bao nhiêu thì dài thêm thôi mất ít chiều cao cột trụ.Đoạn Rừng Sác sẽ cao hơn ĐSCT thông thường vì xây trong vùng sinh quyển, nền đất yếu và 100% đường trên cao. Tham khảo Thái lan (40 triệu $/km cho đường 250kmh trên cao) thì có thể dự kiến đoạn Rừng Sác sẽ là khoảng gần 50 triệu $/km tính riêng chi phí xây dựng).
Cái mà tôi hơi thắc mắc là đoạn qua sông Soài rạp. Cầu Cần giờ tĩnh không 55m thì cầu metro cũng không thể thấp hơn. Thế thì tàu leo sao nhỉ?
Và cụ tin những gì họ chém gió?Có lẽ thế thật đấy. Đang có thớt chém về vấn đề này mà.
Cứ phải không thừa nhận thì mới là không bị dắt?Và cụ tin những gì họ chém gió?
Giờ đọc thông tin cũng cần phải có trình độ nhất định để ko bị dắt mũi.
Đây là tuyến đường nửa nọ nửa kia cụ ợ. Vì nó rất dài (48,5km), dự kiến dùng tàu 250km/h như ĐSCT. Cũng không phải vài km lại có 1 ga (thế thì không thể chạy được tốc độ 250km/h), mà cả tuyến chỉ có 2 ga, do đó chi phí xây dựng phụ trợ sẽ khá thấp.Đi so metro với đường sắt liên tỉnh là nhảm nhí rồi vì metro có đặc thù khác, đơn cử như cứ vài km lại phải xây ga mất thêm chi phí, chưa tính tần suất chạy khác nhau. Có so thì so với ngay mấy dự án metro vừa làm xong ở VN ấy, toàn cỡ 100tr USD / km cả.
Em xem lại bản đồ thì đúng là nửa cuối đi xuyên qua rừng Sác, có khi không có ga giữa rừng. Tuy nhiên nửa đầu đi qua khu dân cư thì chắc chắn sẽ có ga dừng. Chưa biết chừng sẽ có vài khu đô thị TOD nữa giữa rừng thì saoĐây là tuyến đường nửa nọ nửa kia cụ ợ. Vì nó rất dài (48,5km), dự kiến dùng tàu 250km/h như ĐSCT. Cũng không phải vài km lại có 1 ga (thế thì không thể chạy được tốc độ 250km/h), mà cả tuyến chỉ có 2 ga, do đó chi phí xây dựng phụ trợ sẽ khá thấp.
Lúc trước tôi nghĩ dự kiến 4 tỉ cho 48,5km là hợp lý, nhưng xem kỹ lại thì thấy đúng là cao. Dù sao thì đây mới là chủ trương nên cứ theo dõi tiếp xem sao.
Thời này không phải cách đây 20 năm mà phá vỡ khu dự trữ sinh quyển được cụ nhé.Em xem lại bản đồ thì đúng là nửa cuối đi xuyên qua rừng Sác, có khi không có ga giữa rừng. Tuy nhiên nửa đầu đi qua khu dân cư thì chắc chắn sẽ có ga dừng. Chưa biết chừng sẽ có vài khu đô thị TOD nữa giữa rừng thì sao![]()
View attachment 9043493
Nó sẽ có 2 ga đầu cuối và 2 ga ở vùng đô thị. Rừng Sác thì phải tránh hẳn rồi vì là vùng dự trữ sinh quyển (mặc dù chắc a V muốn lắm).Em xem lại bản đồ thì đúng là nửa cuối đi xuyên qua rừng Sác, có khi không có ga giữa rừng. Tuy nhiên nửa đầu đi qua khu dân cư thì chắc chắn sẽ có ga dừng. Chưa biết chừng sẽ có vài khu đô thị TOD nữa giữa rừng thì sao
View attachment 9043493