Sinh viên, học sinh, công nhân toàn phải ăn cơm hàng cháo chợ. Đã có nhiều vụ công nhân, học sinh bị ngộ độc thức ăn rồi. Mà cái này dễ lắm. Thỉnh thoảng lắm em mới ăn cơm bụi, chỗ mình lựa chọn cũng tử tế nhưng làm sao biết họ lựa chọn thức ăn thế nào, vệ sinh thực phẩm ra sao. Cứ xào rán thơm lừng lên ai biết đấy là đâu. Ở nhà mình có rổ rau bé tí mà rửa đi rửa lại vài nước, nhà cẩn thận còn ngâm muối nọ kia. Ngoài hàng thì thiếu nhân công, tiết kiệm nước sạch, sao mà kỹ lưỡng được. Đấy là chỗ hàng ăn đảm bảo. Còn thức ăn cung cấp tập thể thì đúng là khuất mắt trông coi. Nay lại còn "lộn xộn" ngay trước mắt người tiêu dùng thế này thì cũng hơi quá đáng thật. Nhiều hàng ăn em thấy đồ thừa họ cho luôn vào thùng nước rác trước mặt khách để khách yên tâm. (Nhiều khi em cũng thấy tiêng tiếc, hi).