[Funland] Cơm thừa, canh cặn, sao phải khổ thế???

phuongmit

Xe cút kít
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
19,438
Động cơ
2,445,280 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Tranh luận trao đổi đơn thuần thôi, cơm các cụ 20-25k thì các cụ ăn, cơm e 30-35 thì e ăn, đừng lục lọi tìm thông tin cá nhân mà spam zalo e làm gì, khổ :D
View attachment 8775613
đau ruột, giá rổ, quán nào thì cũng tham khảo là chính, ở đâu cũng có quán rẻ quán đắt, cụ nào nhiệt tình thế mà k gửi cho định vị thì cũng hơi thiếu sót :))
 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
8,463
Động cơ
436,619 Mã lực
Nơi ở
HN
2004 thì em không rõ lúc đó BK ăn thế nào, em không còn ở đó nên em không suy đoán và suy diễn.

Em chỉ nói trên thực tế đã trải qua và có các bằng chứng chứng minh đầy đủ của năm 1994.
Chính xác năm 1994 thì suất ăn ở nhà ăn sinh viên BK (nhà ăn 1-5) là 1.5k/suất.
Suất ăn này gồm cơm, canh, một chút thịt mỡ rang được để trong một cái khay nhôm (hầu như thực đơn chỉ có như thế)
Bàn ăn là thì là mặt bàn granito và chân sắt.
Ăn cái suất này xong vẫn đói lắm, nên sinh viên ký túc hồi đó toàn gầy nhẳng.
Em lên HN học năm 1998. Em có vài lần ăn cơm bụi với bạn ở quanh trường đh, thì e nhớ ở gần ĐH ngoại ngữ cơm chỉ 1k là đc 1 bữa. Đh Mỏ địa chất 1,5k còn có cả miếng thịt đông khá là ngon (có lẽ do e ăn lúc đói nữa).
Tới 2004 thì e đi làm, bát phở đã lên 4-5k/phở bình dân, thì em đoán cơm bụi lúc đó cũng khoảng 4-5k/suất rồi.
Nghĩ cảnh con cái mình mà bị ăn bẩn thỉu thì uất ko chịu nổi. Toshiba bọn khốn, ăn chặn đã khốn nạn rồi, còn làm bẩn thỉu đầu độc cả 1 lứa sinh viên trẻ.
 

congdanhang3

Xe tải
Biển số
OF-89978
Ngày cấp bằng
28/3/11
Số km
398
Động cơ
293,526 Mã lực
Tự nhiên em cứ lo không biết các bạn sinh viên trong clip sau việc này có bị trù dập không?
 

White Dragon

Xe tăng
Biển số
OF-113625
Ngày cấp bằng
20/9/11
Số km
1,178
Động cơ
505,902 Mã lực
Em lên HN học năm 1998. Em có vài lần ăn cơm bụi với bạn ở quanh trường đh, thì e nhớ ở gần ĐH ngoại ngữ cơm chỉ 1k là đc 1 bữa. Đh Mỏ địa chất 1,5k còn có cả miếng thịt đông khá là ngon (có lẽ do e ăn lúc đói nữa).
Tới 2004 thì e đi làm, bát phở đã lên 4-5k/phở bình dân, thì em đoán cơm bụi lúc đó cũng khoảng 4-5k/suất rồi.
Nghĩ cảnh con cái mình mà bị ăn bẩn thỉu thì uất ko chịu nổi. Toshiba bọn khốn, ăn chặn đã khốn nạn rồi, còn làm bẩn thỉu đầu độc cả 1 lứa sinh viên trẻ.
Hồi đó khu Mai dịch (ĐH Ngoại ngữ) và khu Cổ nhuế (ĐH Mỏ địa chất) thì còn xa trung tâm và có thể giá thấp hơn khu trung tâm một chút.
Con gái ăn cũng ít hơn là con trai nữa, chả hiểu sao,ăn ít thế mà vẫn cứ phây phây ra, vẫn có da có thịt. Nhìn vẫn thích lắm :D
 

White Dragon

Xe tăng
Biển số
OF-113625
Ngày cấp bằng
20/9/11
Số km
1,178
Động cơ
505,902 Mã lực
Tự nhiên em cứ lo không biết các bạn sinh viên trong clip sau việc này có bị trù dập không?
Thầy giáo dạy các môn khác chắc không trù dập đâu.
Còn GDQP thì kiểu gì cũng qua thôi mà.
 

XPQ

Xe cút kít
Biển số
OF-25733
Ngày cấp bằng
13/12/08
Số km
15,274
Động cơ
553,888 Mã lực
Nơi ở
Trỏng
F1 nhà em đi học kỳ quân sự trong trường ĐH Tôn Đức Thắng, tiêu chuẩn 85k/ngày thì nhận xét là thả mái ăn không hết. Mỗi tội bếp họ cứ cho ăn thịt gà suốt, có một bữa sáng ăn bún bò chi đó mà phát hiện mất an toàn thực phẩm lập tức đổi món ngay chứng tỏ công tác quản lý bếp ăn thế là tốt.
Chỉ có cái nạn cơ sở trang thiết bị xuống cấp mà chỉ chực ngả vạ bọn sinh viên ra bắt đền, cả cái trần nhà tắm rơi mảng vữa tổ bố xuống may không đứa nào làm sao thì chả nói, cái chậu rửa lúc nhận phòng đã nứt đến khi tách phát lập biên bản bắt đền ngay.
 

polizia

Xe container
Biển số
OF-13671
Ngày cấp bằng
2/3/08
Số km
6,260
Động cơ
634,245 Mã lực
Nơi ở
3801
Thảo nào lính tráng của ta cứ gầy nhẳng vậy. Mà Lê Anh Nuôi giờ cũng không thấy post các clip nấu ăn trong quân đội nữa, mà chuyển qua bán hàng quân đội sản xuất.
Đợt đầu phải khoá các clip nấu ăn, thấy bảo bị vi phạm mấy lỗi: quay đơn vị dù là bếp, vô tình tiết lộ quân số đơn vị vì câu cửa miệng là hôm nay mình nấu bao nhiêu suất. Sau đấy chỉ huy cho mở lại, duy trì kênh 1 thời gian nhưng em đọc cmt thấy có cả cựu lính rồi lính nơi khác so sánh vs bữa ăn của đơn vị họ, đại ý ngon và đầy đặn hơn :D
Sau đấy là chuyển sang công ty quốc phòng :))
 

thichrauxanh

Xe điện
Biển số
OF-816247
Ngày cấp bằng
20/7/22
Số km
4,223
Động cơ
127,846 Mã lực
Tuổi
33
Con nhà em ăn cơm trưa ở trường 40k/suất bảo cơm này trông đầy đặn nhg toàn rau. :D
Thôi ăn ngoài e cũng chỉ dám cơm trắng, rau canh luộc, thêm quả trứng rán cho lành. Thịt cá e sợ dồi, thiếu chất về nhà bổ sung sau :((
 

huongdo03

Xe tăng
Biển số
OF-547418
Ngày cấp bằng
25/12/17
Số km
1,421
Động cơ
67,437 Mã lực
Thôi ăn ngoài e cũng chỉ dám cơm trắng, rau canh luộc, thêm quả trứng rán cho lành. Thịt cá e sợ dồi, thiếu chất về nhà bổ sung sau :((
Thịt cá cụ ăn ở nhà cũng mua ở chợ chứ đâu. Ở trường ăn đông như thế mà thịt ôi cá ươn thì thế nào chả có đứa ngộ độc, đi ra nước ngoài ngay cụ ạ.
 
Biển số
OF-789027
Ngày cấp bằng
2/9/21
Số km
1,342
Động cơ
73,127 Mã lực
Tuổi
43
Thảo nào lính tráng của ta cứ gầy nhẳng vậy. Mà Lê Anh Nuôi giờ cũng không thấy post các clip nấu ăn trong quân đội nữa, mà chuyển qua bán hàng quân đội sản xuất.
Lính giờ ko gầy đâu cụ nhé. Ăn sang mồm thì ko có, chứ cơm canh ăn chán thì thôi. Vào đấy sinh hoạt, tập luyện điều độ, ra quân toàn lên cân thôi.
 

FORWD

Xe tải
Biển số
OF-25324
Ngày cấp bằng
6/12/08
Số km
354
Động cơ
497,888 Mã lực
Nếu là quy trình công khai thì em nghĩ cũng không phải nghiêm trọng lắm, chỉ chú ý giữ vệ sinh là được. Ví dụ cơm thừa thì phải cho vào nồi hấp đủ nóng, canh thừa đun sôi lại là được, đằng nào lúc ăn chả ăn chung sẵn rồi.

Nói chung bộ đội thì không nên để lãng phí thức ăn.
Kiểu suy nghĩ thật là nguy hiểm.
Nếu ai ăn yếu thì lấy ít đồ, không lãng phí mới đúng.
Đây tận dụng lại, hâm nóng, đun sôi ăn tiếp. Chưa kể mất vệ sinh.
Đây không phải là bộ đội, mà là sinh viên học khóa GDQP, nhiều sinh viên có điều kiện đó, không phải ăn uống như vậy đâu.
Loại kinh doanh mất dạy.
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
9,088
Động cơ
350,129 Mã lực
Kiểu suy nghĩ thật là nguy hiểm.
Nếu ai ăn yếu thì lấy ít đồ, không lãng phí mới đúng.
Đây tận dụng lại, hâm nóng, đun sôi ăn tiếp. Chưa kể mất vệ sinh.
Đây không phải là bộ đội, mà là sinh viên học khóa GDQP, nhiều sinh viên có điều kiện đó, không phải ăn uống như vậy đâu.
Loại kinh doanh mất dạy.
Đây là kinh doanh bán theo suất cho sinh viên thì làm ăn kiểu này mất dậy thật.
Còn cơm cho bộ đội thật thì em nghĩ nên có cách giữ lại cho bữa sau. Như thế mới là không lãng phí thức ăn, cũng chính là tiền thuế, mồ hôi công sức của nhân dân.
 

cucnguyen2186

Xì hơi lốp
Biển số
OF-602247
Ngày cấp bằng
6/12/18
Số km
127
Động cơ
128,288 Mã lực
Nếu là quy trình công khai thì em nghĩ cũng không phải nghiêm trọng lắm, chỉ chú ý giữ vệ sinh là được. Ví dụ cơm thừa thì phải cho vào nồi hấp đủ nóng, canh thừa đun sôi lại là được, đằng nào lúc ăn chả ăn chung sẵn rồi.

Nói chung bộ đội thì không nên để lãng phí thức ăn.
Cụ có vấn đề về não?

Thế em hỏi tất cả các cụ ở đây? Việc cho con cháu ăn cơm thừa như vậy? Cũng như em nuôi con chó nhà em thừa cơm rồi đổ cho cụ ăn, thì cụ có chịu được không?

Kính mong các cụ ở otofun cho ý kiến.
 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
8,463
Động cơ
436,619 Mã lực
Nơi ở
HN
Cụ có vấn đề về não?

Thế em hỏi tất cả các cụ ở đây? Việc cho con cháu ăn cơm thừa như vậy? Cũng như em nuôi con chó nhà em thừa cơm rồi đổ cho cụ ăn, thì cụ có chịu được không?

Kính mong các cụ ở otofun cho ý kiến.
Thừa cơm thừa canh trong nồi to chưa ai lấy ăn, hấp lại đun lại ăn đỡ lãng phí thì ok.
Còn đồ đã lấy ra ăn, đã thò thìa đụng đũa ăn rồi còn thừa lại đương nhiên phải đồ đi, định lấy mà nấu lại cho bữa sau hay cho người sau ăn là làm láo.
Chắc cụ kia ko nói rõ mợ ạ.
 

wae alpha

Xe tải
Biển số
OF-577300
Ngày cấp bằng
4/7/18
Số km
222
Động cơ
141,425 Mã lực
Nơi ở
Long Biên Hà Nội
Con em cũng bảo khen cho các em 2k6 vừa vào trường đã dũng cảm đứng lên chứ các anh chị hiện tượng này biết từ lâu nhưng có dám đứng lên để tố cáo đâu. Nên em tin vào tuổi trẻ hiện tại, dám đứng lên chống lại sự xấu xa trong xã hội. Nhưng nếu chỉ lời xin lỗi kia thì vô duyên quá :(
Gen Z Các con nó dũng cảm hơn. Thế hệ 6x và 7x ngày xưa không dám đứng lên, vả lại đói thì ăn sạch hết có thừa đâu mà để lại.
 

tuongvt

Xe buýt
Biển số
OF-182466
Ngày cấp bằng
27/2/13
Số km
647
Động cơ
342,804 Mã lực
Văn hoá giả dối, bớt xén, trục lợi cá nhân nó ăn sâu đậm vào xã hội rồi. Không biế khi nào mới gột rửa được cho xã hội văn minh hơn.
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
9,088
Động cơ
350,129 Mã lực
Thừa cơm thừa canh trong nồi to chưa ai lấy ăn, hấp lại đun lại ăn đỡ lãng phí thì ok.
Còn đồ đã lấy ra ăn, đã thò thìa đụng đũa ăn rồi còn thừa lại đương nhiên phải đồ đi, định lấy mà nấu lại cho bữa sau hay cho người sau ăn là làm láo.
Chắc cụ kia ko nói rõ mợ ạ.
Thường bộ đội ăn chung theo bàn, trên bàn có tô cơm, tô canh to, các đĩa thức ăn gắp chung. Phần cơm, canh, thức ăn thừa ở đĩa chung thì nên giữ lại chế biến cho bữa sau. Còn cơm dở trong bát riêng từng người thì đành cho lợn chứ ai giữ lại ăn được.

Ngày xưa bọn em mấy đứa sinh viên ở chung, nấu ăn chung thì vẫn giữ lại đồ ăn thừa để bữa sau ăn tiếp mà.
 

dinhdung001

Xe tải
Biển số
OF-28602
Ngày cấp bằng
7/2/09
Số km
235
Động cơ
416,380 Mã lực
Chịu, 25k mà ko ăn hết e nghĩ nó trong các khu lao động, e ko hình dung thực phẩm nó thế nào nữa. Chỉ nói đơn giản thế này, nhà ăn cquan e cơm giờ xuất tối thiểu 30k, chỉ đủ ăn, trong khi hỗ trợ điện nước, nhân công (NV cơ quan nấu), gas, mặt bằng rồi- đây coi như là giá quy đổi từ thành phẩm tối thiểu sang đấy nhé. Các cụ xem ticktok nhiều nên nghĩ đơn giản, ko có suất cơm 26k Lê Anh Nuôi đâu. Giờ ra chợ mớ rau bé tí cũng mười mấy k rồi, quả dưa chuột cỏn con cũng 4-5k. Trong khi các cụ phải hiểu khi làm cho tổ chức phải có hóa đơn đầu ra, đầu vào, VAT, thực phẩm cũng phải nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Không phải là khu lao động nào cả mà mấy quán này là quán cơm sinh viên, cơm văn phòng. Quanh khu này không có khu lao động nào hết. Vấn đề là ở chỗ các quán ngoài người ta làm dịch vụ ăn uống, tự sinh tự diệt. Trong khi các khu bếp ăn cơ quan, nhà trường là do đấu thầu. Đều có ăn chia, móc nối nên người ta ít quan tâm tới vấn đề VS-ATTP mà chủ yếu quan tâm tới tỉ lệ ăn chia là bao nhiêu. Để có tỉ lệ ăn chia đó cộng với tiền mặt bằng, nhân viên (vẫn phải trả như hàng quán bên ngoài) thì họ sẽ phải "cắt giảm chi phí" trên mỗi suất cơm bằng cách nào đó. Và ở đây, như ta đã thấy, họ chọn cách dễ dàng nhất cho họ.
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top