Ôi trời ơi em mồm nhôm, lười, lại nghiệp dư nên mỗi lần rang em rang max 300gr luôn
B1: Đong 3 cốc cà phê (100g/1 cốc)
B2: Bật nút nguồn
B3: Chỉnh thời gian rang về mức tối đa là 20 phút
B4: Chỉnh nhiệt độ về 200 độ
Máy bắt đầu chạy, để quạt tối đa (nấc 3)
Vì rang 300g nên phải nghiêng (1 góc khoảng 30 độ so với trục đứng) và xoay đều máy bằng tay, mục đích là để quạt thổi đủ mạnh không để hạt nào bị cháy.
Cứ sau 2.5 phút thì tăng thêm 5 độ, cho tới khi hết 20ph
(Trong trường hợp muốn rang đậm hơn thì nên tăng nhiệt sớm hơn chứ ko nên tăng thời gian quá 20 phút)
Đây là hướng dẫn để rang ở mức tối đa về khối lượng, khi khối lượng rang ít đi thì khoảng cách thời gian tăng nhiệt và bước nhiệt sẽ tăng lên (chú ý kết hợp quan sát điều chỉnh cho hợp lý nhất). Vd: rang 150g thì cứ 5 phút tăng 8 độ
Đây là Arabica B’Lao Farm Lâm Đồng em rang 300gr/ mẻ 🥸 Em tay mơ các cụ đừng cười ạ