Tamper thì 58.5mm mới vừa bác ạ."...to hơn xíu", vậy là cụ BMW nói 58,3mm cũng có lý ạ. Tks cụ!
Tamper thì 58.5mm mới vừa bác ạ."...to hơn xíu", vậy là cụ BMW nói 58,3mm cũng có lý ạ. Tks cụ!
Trời, phải cần khít khịt như cậu với mợ ạ cụ. Không sợ kẹt cần nhỉ hehe.Tamper thì 58.5mm mới vừa bác ạ.
Cái Gaggia classic là máy pha thì cụ có rồi, nhưng máy xay thì chưa thấy cụ nói.Trời, phải cần khít khịt như cậu với mợ ạ cụ. Không sợ kẹt cần nhỉ hehe.
Đúng rồi đấy cụ. Máy xay quan trọng chiếm 50% chất lượng cafe ra đấy.Cái Gaggia classic là máy pha thì cụ có rồi, nhưng máy xay thì chưa thấy cụ nói.
Máy xay không đủ điều kiện tới fine ( độ mịn ) cần thiết thì mấy cái OCD hay Tamper có nghĩa lí gì.
Thành ra không pha được cụ lại cứ nghĩ mình dàn nén chưa tốt, đủ. Máy xay quan trọng nhất ạ!
Em xem youtube tây có cục rửa máy ý, cụ biết mua ở đâu không cụ ới?Mua cái phin mù ấy cụ. Là phin ko có lỗ ấy.
Vâng cụ, vừa rồi em nghịch ngợm với máy full tự động xay pha, tàu ngầm những thớt pha phách hóng hớt cc và chém gió với người pha tại quán, nên cũng thấy phức tộp rồi.Cái Gaggia classic là máy pha thì cụ có rồi, nhưng máy xay thì chưa thấy cụ nói.
Máy xay không đủ điều kiện tới fine ( độ mịn ) cần thiết thì mấy cái OCD hay Tamper có nghĩa lí gì.
Thành ra không pha được cụ lại cứ nghĩ mình dàn nén chưa tốt, đủ. Máy xay quan trọng nhất ạ!
Cụ hỏi những chỗ bán máy là có hết đấy. Ko thì tiki shopee cũng có.Em xem youtube tây có cục rửa máy ý, cụ biết mua ở đâu không cụ ới?
Lòng rổ (basket), luôn rộng hơn 58mm cụ nhé..đặc biệt của các hãng thứ 3 (pedasua, ims..), nên nếu cụ mua tamper 58 cũng đc, nhưng gần sát thành rổ vẫn bị dư...nên mua size 58,3 hay 58,5mm đều ok. Sát như vậy sẽ kg có hở khi nén cà vô rổ... em đang xài cái 58,5mm cụ ah, kể cả cục dàn cà..."...to hơn xíu", vậy là cụ BMW nói 58,3mm cũng có lý ạ. Tks cụ!
Lâu lắm mới thấy cụ... thi thoảng vô giải thích, hướng dẫn các cụ có nhu cầu dùm em với ạ...Cái dễ nhất là lượng espresso được chiết ra một ly có đúng chuẩn hay không? Nhiệt độ có chuẩn không? Sau đó là màu, độ sánh, độ dày của lớp crema, sau đó là mùi. Sau đó là vị rồi hậu vị. Cụ cứ lội các còm sẽ thấy. Lượng crema sẽ khoảng 20-25 ml. Ly đựng espresso khoảng 40 ml và phải làm nóng từ trước. Crema màu vàng-nâu sẫm, có cụ lại thích da báo, khi cụ lắc thì crema bám vào thành ly, mới đạt độ sánh. Mùi thì đặc trưng hơi khó tả, đặc biệt cụ có cảm giác nồng nhưng không khê, không cháy.
Hehehe...em sáng ra sau khi vệ sinh cá nhân xong là...làm 2 tách cà đã rùi mới ăn sáng sau, có khi không ăn...để dành trưa ăn luôn...dù biết thế không tốt lắm . Nếu ăn rùi mới uống thì...không đã tý nào..Không hẳn kỹ tính cụ ợ, một thú vui cs ngày thường thôi ạ.
Cc thích cf máy thì...ăn bả tailon hehe. Cc thích cf fin ở trỏng thì đáng nể hơn, mộc mạc hơn, sáng cc ấy dậy sớm ra quán quen hoặc tự pha fin cf ở nhà, rồi thẩm với điếu thuốc thơm chào ngày mới khi cơ thể còn tinh khiết (chưa ăn sáng kkk). Một gu thưởng thức em ngưỡng mộ, dù chả tốn kém mấy.
Em thì cứ phải xực tý tinh bột vào bụng mới bú cf được hiccc.
Lúc mới pha xong có thể nhiều hơn, nhưng để một lát lớp liquid nó lắng đọng thì crema chỉ còn khoảng 1/3 ở phía trên. Và màu của nó cũng dần sẫm hơn. Cháu có nói đến vị và hậu vị nhưng không định nghĩa giúp cụ được, vì mỗi người có một gu khác nhau, cháu hay uống 100% arabica và rang vừa , thơm dậy nhưng vẫn có hậu vị chua, đa phần các cụ sẽ thích tỷ lệ A và R là 70-30 hay 80-20 và rang cháy hơn. Mối người một vị, tự tìm vị nào hợp gu của mình, cũng như hợp sức khoẻ, có người uống loại này thì cồn cào vào buổi sáng nhưng loại khác thì không. Hoặc có người tìm đập nhanh khi uống loại mạnh thì nên uống loại nhẹ hơn, thay vì espresso thì uống cafe đi. Cháu thì sáng uống espresso còn cho chút grappa vào. Tỉnh táo dễ sợCái crema nhà em thấy mấy ảnh tiêu chuẩn cho 1 shot ở ly bé thì độ dày của nó tương đương với lớp liquid đúng không cụ?
Ngâm cứu và thử ...tách cà ra sao rùi cụ ơi??? Pha mời cả nhà đi ạ...Trời, phải cần khít khịt như cậu với mợ ạ cụ. Không sợ kẹt cần nhỉ hehe.
Hàng chưa về cụ oi, em đã diy cục nén cà, độc nhất hòn đất, đầy đủ chức năng lực nén có thể thay đổi và lưỡi thò xuốngdài hay ngắn kkk. Nhưng chưa được thử thực tế xem ra răng keke.Ngâm cứu và thử ...tách cà ra sao rùi cụ ơi??? Pha mời cả nhà đi ạ...
Em thi thoảng có mua từ bác này...Hàng khá ok...Còn nếu không tự ship ở bên kia về ạ...Mà những vật dụng nhỏ này mua tại Việt Nam cũng ok ạ...Hàng chưa về cụ oi, em đã diy cục nén cà, độc nhất hòn đất, đầy đủ chức năng lực nén có thể thay đổi và lưỡi thò xuốngdài hay ngắn kkk. Nhưng chưa được thử thực tế xem ra răng keke.
Đang định hỏi cụ mà cụ nổi hehe. Cái vòng gioăng-Gasket chỗ tay cầm ấy, mua ở đâu cụ, trên mạng thì loại nào nên mua ạ? Tks!
Tks cụ. Máy về rồi, sáng nay thử thì lớp màng như màng con cave hehe. Gọi lớp màng cc hay khoe hàng bằng cụ.Em thi thoảng có mua từ bác này...Hàng khá ok...Còn nếu không tự ship ở bên kia về ạ...Mà những vật dụng nhỏ này mua tại Việt Nam cũng ok ạ...
Anh Đức Quảng Nam
Anh Đức Quảng Nam đang ở trên Facebook. Tham gia Facebook để kết nối với Anh Đức Quảng Nam và những người khác mà có thể bạn biết. Facebook trao cho mọi người quyền chia sẻ và mở rộng và kết nối thế...www.facebook.com
Cụ tham khảo xem...Tầm 120k - 150k thui...Nó là cao su thui mà...Nếu chọn silicon thì ok hơn (vì mềm hơn xíu, độ đàn hồi ý...)
nhưng khi cụ làm chủ em nó thì...tách cà máy automatic gọi nó bằng...cụ nhé...Tks cụ. Máy về rồi, sáng nay thử thì lớp màng như màng con cave hehe. Gọi lớp màng cc hay khoe hàng bằng cụ.
Nhiều động tác ra phết, nghe chừng không dễ.
Con ngan em cười lăn lộn khi em loay hoay với một đống dụng cụ, nó bảo máy kia (máy full tự động Delonghi 22.11) ấn cái là xong, thế mà không thích, thân làm tội đời.
Bác xài tạm cái tamper nhựa đi theo máy cũng được mà. Cream mỏng quá thì bác xem lại cỡ xay. À mà cà cũ thì cream cũng rất mỏng ạ.Tks cụ. Máy về rồi, sáng nay thử thì lớp màng như màng con cave hehe. Gọi lớp màng cc hay khoe hàng bằng cụ.
Nhiều động tác ra phết, nghe chừng không dễ.
Con ngan em cười lăn lộn khi em loay hoay với một đống dụng cụ, nó bảo máy kia (máy full tự động Delonghi 22.11) ấn cái là xong, thế mà không thích, thân làm tội đời.
Cục diy này, nhìn có vẻ bờ dồ, chỉnh được lực nén và lưỡi thò ra thụt vào được. Nhưng em thử có vẻ không ổn.
nhưng khi cụ làm chủ em nó thì...tách cà máy automatic gọi nó bằng...cụ nhé...
Cứ pha và chụp lên đây, em nhìn và...phán cho...hehehe
Em đang dùng cái nhựa đây hehe, cục diy nặng như cái cùm kia nén 13kg như cc bẩu, pha xong cái bánh bã cf cứng như đá, hiccc?Bác xài tạm cái tamper nhựa đi theo máy cũng được mà. Cream mỏng quá thì bác xem lại cỡ xay. À mà cà cũ thì cream cũng rất mỏng ạ.
Chạm nhau chứ bác, thỉnh thoảng em còn bị dính nguyên bánh cà vào đầu pha bác ạ.Em đang dùng cái nhựa đây hehe, cục diy nặng như cái cùm kia nén 13kg như cc bẩu, pha xong cái bánh bã cf cứng như đá, hiccc?
Xin hỏi hai cụ là cf nén chặt xong, gắn vào máy. Vậy khi ấy đầu ép và mặt bột cf chạm nhau hay có khoảng hở bao nhiêu ạ? Em đo cái đầu ép dài 9.5mm, tính từ gasket.
Khả năng cc sẽ bị em hành tỏi hơi bị nhiều đấy keke.