- Biển số
- OF-314375
- Ngày cấp bằng
- 3/4/14
- Số km
- 1,344
- Động cơ
- 309,622 Mã lực
Các cụ chuyên gia cho em hỏi 1 chút, dựa vào tiêu chí nào để có thể biết được 1 ly Espresso có ngon hay không, đúng tiêu chuẩn hay không?
hehehe...em không phải chuyên gia nhưng cũng mạn phép trả lời cụ bằng...kiến thức trên internet ...Có rất nhiều thông tin vấn đề cụ hỏiạ...Đây là 1 ý để cụ tham khảo:Các cụ chuyên gia cho em hỏi 1 chút, dựa vào tiêu chí nào để có thể biết được 1 ly Espresso có ngon hay không, đúng tiêu chuẩn hay không?
Hỏi cụ là đúng dồi hehe.hehehe...em không phải chuyên gia nhưng cũng mạn phép trả lời cụ bằng...kiến thức trên internet ...Có rất nhiều thông tin vấn đề cụ hỏiạ...Đây là 1 ý để cụ tham khảo:
.Cà phê Espresso từ cơ bản đến hoàn hảo | PrimeCoffee
Một cốc cà phê Espresso 36ml được chiết xuất bằng nước nóng ở đâu đó 94 độ C trong vỏn vẹn 27 giây dưới áp xuất gấp 4 lần lốp xe, mà cả thế giới phải lao vào nghiên cứu hàng thế kỷ, bạn khó mà gặp được một loại cà phê nào có mức độ "cô đọng" cao như Espresso trên cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đenprimecoffea.com
Espresso Là Gì? Cách Phân Biệt Các Loại Espresso
Cà phê Espresso luôn xuất hiện trong các menu quán cafe hiện nay. Vậy Espresso là gì? Làm thế nào để phân biệt các loại Espresso.dayphache.edu.vn
Và đây là một trong những tách em tự rang - xay - pha uống hàng ngày
Chúc cụ vui
Cảm ơn cụ, để em ngâm cứu ạhehehe...em không phải chuyên gia nhưng cũng mạn phép trả lời cụ bằng...kiến thức trên internet ...Có rất nhiều thông tin vấn đề cụ hỏiạ...Đây là 1 ý để cụ tham khảo:
.Cà phê Espresso từ cơ bản đến hoàn hảo | PrimeCoffee
Một cốc cà phê Espresso 36ml được chiết xuất bằng nước nóng ở đâu đó 94 độ C trong vỏn vẹn 27 giây dưới áp xuất gấp 4 lần lốp xe, mà cả thế giới phải lao vào nghiên cứu hàng thế kỷ, bạn khó mà gặp được một loại cà phê nào có mức độ "cô đọng" cao như Espresso trên cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đenprimecoffea.com
Espresso Là Gì? Cách Phân Biệt Các Loại Espresso
Cà phê Espresso luôn xuất hiện trong các menu quán cafe hiện nay. Vậy Espresso là gì? Làm thế nào để phân biệt các loại Espresso.dayphache.edu.vn
Và đây là một trong những tách em tự rang - xay - pha uống hàng ngày
Chúc cụ vui
Vấn đề này em đã từng pha ...đối chiếu và theo cảm nhận thì...ngang ngửa nhau. ..Sở dĩ chênh nhau về xèng là GBT cũ còn classic mới hơn mà thui...nếu so sánh cùng đời với nhau thì cảm quan của em GBT nhỉnh hơn xíu... và nếu được chọn lựa em sẽ chọn GBT cụ ạ...Hỏi cụ là đúng dồi hehe.
Xin hỏi cụ là vào tay cụ, nếu có hai máy Gaggia classic và Gaggia bb twin, thì cụ pha ra được hai ly ngon như nhau không ạ? Hai máy giá chênh nhiều cụ nhỉ. Tks!
Cụ mua trên shoopee, lazada...đầy mà. Tamper (cục nén cà) cụ mua cỡ 58,3mm, que khuấy cà , vòng đong....là đủ xài. Còn đồ chơi thì nhìu lắm...cụ cứ tà tà sắm thui...cơ bản là xèng nhìu hay ít?? vì cái tamper 3-400k có xài nhưng có loại 5500k hay hơn..cần gì cụ cứ hỏi, biết đâu em trả lời đó...còn các cụ khác sẽ cho thêm ý kiến... Chúc cụ mau được em nó...phục vụ chu đáoToẹt vời dồi, vì em được cho cái Classic hehe. Cái cối là 58 mm thì phải, vậy cái cục Tamper hay dămbông gì ấy, đường kính nhiêu mm à cụ, để em đặt làm. Và theo máy, ngoài cái tay cầm còn mấy cái fin đi theo nữa ạ, nếu không có thì mua những phụ tùng Gaggia ở đâu ạ. Em hỏi vì máy chưa về. Tks cụ!
"cái temper 3-400k có xài nhưng có loại 5500k hay hơn" . Cái 5500k hay hơn cái gì ạ cụ. Em nghịch ngợm lắm, nhiều khi cứ phải tự bóp nặn vọc vạch mới thích. Tóm lại, cần mua thì trên mạng ạ.Cụ mua trên shoopee, lazada...đầy mà. Tamper (cục nén cà) cụ mua cỡ 58,3mm, que khuấy cà , vòng đong....là đủ xài. Còn đồ chơi thì nhìu lắm...cụ cứ tà tà sắm thui...cơ bản là xèng nhìu hay ít?? vì cái tamper 3-400k có xài nhưng có loại 5500k hay hơn..cần gì cụ cứ hỏi, biết đâu em trả lời đó...còn các cụ khác sẽ cho thêm ý kiến... Chúc cụ mau được em nó...phục vụ chu đáo
Mỗi cách pha đều có vị ngon riêng cụ ơi...cụ seach google sẽ ra thông tin mà.. trước khi đến pha máy em cũng gần chục năm uống phin đó ạ...cơ bản là mình thích và hợp là ok màChỉ có cái phin pha cà phê thì làm thế nào để pha được cốc cf ngon vậy các cụ chỉ bảo giúp nhé
Hay hơn là...hơn xèng cụ ơi...và nó mắc là có lý do của nó, em chưa xài nên...chưa biết cụ thích vọc vạch thì nghiên cứu đi ạ...còn em đang xài cái 750k thôi nhưng thấy hơn cái 300k ở chỗ có...lò so đàn hồi, nó canh lực nén theo cỡ (và lực ). Nôm na là tamper bình thường cụ nén lực không chính xác lúc thì 5 ký lúc thì 3 ký...còn loại có lò so và điều chỉnh được lực nén thì muốn 5 ký sẽ là như nhau...Nó là hàng hãng và có nghiên cứu cẩn thận nên...mắc bà cố lun.."cái temper 3-400k có xài nhưng có loại 5500k hay hơn" . Cái 5500k hay hơn cái gì ạ cụ. Em nghịch ngợm lắm, nhiều khi cứ phải tự bóp nặn vọc vạch mới thích. Tóm lại, cần mua thì trên mạng ạ.
À vâng, cái loại có lò so. Công nhận, cái đấy mình chế hơi khó thật. Cái lực nén ổn định.Hay hơn là...hơn xèng cụ ơi...và nó mắc là có lý do của nó, em chưa xài nên...chưa biết cụ thích vọc vạch thì nghiên cứu đi ạ...còn em đang xài cái 750k thôi nhưng thấy hơn cái 300k ở chỗ có...lò so đàn hồi, nó canh lực nén theo cỡ (và lực ). Nôm na là tamper bình thường cụ nén lực không chính xác lúc thì 5 ký lúc thì 3 ký...còn loại có lò so và điều chỉnh được lực nén thì muốn 5 ký sẽ là như nhau...Nó là hàng hãng và có nghiên cứu cẩn thận nên...mắc bà cố lun..
Cái dễ nhất là lượng espresso được chiết ra một ly có đúng chuẩn hay không? Nhiệt độ có chuẩn không? Sau đó là màu, độ sánh, độ dày của lớp crema, sau đó là mùi. Sau đó là vị rồi hậu vị. Cụ cứ lội các còm sẽ thấy. Lượng crema sẽ khoảng 20-25 ml. Ly đựng espresso khoảng 40 ml và phải làm nóng từ trước. Crema màu vàng-nâu sẫm, có cụ lại thích da báo, khi cụ lắc thì crema bám vào thành ly, mới đạt độ sánh. Mùi thì đặc trưng hơi khó tả, đặc biệt cụ có cảm giác nồng nhưng không khê, không cháy.Các cụ chuyên gia cho em hỏi 1 chút, dựa vào tiêu chí nào để có thể biết được 1 ly Espresso có ngon hay không, đúng tiêu chuẩn hay không?
Không hẳn kỹ tính cụ ợ, một thú vui cs ngày thường thôi ạ.bảo sao các bác kỹ tính hay thẩm cf
Cái crema nhà em thấy mấy ảnh tiêu chuẩn cho 1 shot ở ly bé thì độ dày của nó tương đương với lớp liquid đúng không cụ?Cái dễ nhất là lượng espresso được chiết ra một ly có đúng chuẩn hay không? Nhiệt độ có chuẩn không? Sau đó là màu, độ sánh, độ dày của lớp crema, sau đó là mùi. Sau đó là vị rồi hậu vị. Cụ cứ lội các còm sẽ thấy. Lượng crema sẽ khoảng 20-25 ml. Ly đựng espresso khoảng 40 ml và phải làm nóng từ trước. Crema màu vàng-nâu sẫm, có cụ lại thích da báo, khi cụ lắc thì crema bám vào thành ly, mới đạt độ sánh. Mùi thì đặc trưng hơi khó tả, đặc biệt cụ có cảm giác nồng nhưng không khê, không cháy.
Cụ oi, cái Tamper đường kính chính xác là 58,3mm ạ? vậy nhét sao vào cốc pha 58 được nhỉ, hay là lấy tròn số ạ?Cụ mua trên shoopee, lazada...đầy mà. Tamper (cục nén cà) cụ mua cỡ 58,3mm, que khuấy cà , vòng đong....là đủ xài. Còn đồ chơi thì nhìu lắm...cụ cứ tà tà sắm thui...cơ bản là xèng nhìu hay ít?? vì cái tamper 3-400k có xài nhưng có loại 5500k hay hơn..cần gì cụ cứ hỏi, biết đâu em trả lời đó...còn các cụ khác sẽ cho thêm ý kiến... Chúc cụ mau được em nó...phục vụ chu đáo
Con giggia tay cầm 58 cụ mua cái temper 58 về dùng là vừa in rồi. Lòng tay cầm nó to hơn tamper 1 xíu xíu.Toẹt vời dồi, vì em được cho cái Classic hehe. Cái cối là 58 mm thì phải, vậy cái cục Tamper hay dămbông gì ấy, đường kính nhiêu mm à cụ, để em đặt làm. Và theo máy, ngoài cái tay cầm còn mấy cái fin đi theo nữa ạ, nếu không có thì mua những phụ tùng Gaggia ở đâu ạ. Em hỏi vì máy chưa về. Tks cụ!
Mua cái phin mù ấy cụ. Là phin ko có lỗ ấy.Các cụ cho em hỏi em muốn mua cái xúc vệ sinh máy cho sạch hệ thống ống của máy mua ở đâu nhể. Máy em máy này lâu lâu nó yêu cầu làm sạch.
"...to hơn xíu", vậy là cụ BMW nói 58,3mm cũng có lý ạ. Tks cụ!Con giggia tay cầm 58 cụ mua cái temper 58 về dùng là vừa in rồi. Lòng tay cầm nó to hơn tamper 1 xíu xíu.