- Biển số
- OF-438971
- Ngày cấp bằng
- 21/7/16
- Số km
- 2,749
- Động cơ
- 229,572 Mã lực
Nhanh vậy à, em tưởng 60-90 ngày mới ngon.Gấu nhà e nó làm = nồi cơm điện, 14 ngày / nồi, ngon choét
Nhanh vậy à, em tưởng 60-90 ngày mới ngon.Gấu nhà e nó làm = nồi cơm điện, 14 ngày / nồi, ngon choét
Chắc cụ đọc nhầm. Em đọc thấy tác dụng tốt lắm mà.Em có đọc tài liệu, chả nhớ nguồn nào nhưng nói rằng tỏi đen chả có tác dụng gì cả. Nhưng mà chắc ăn cũng ngon nên nhiều ngườời dùng.
Bên Hàn Nhật họ dùng trong bữa ăn hàng ngày từ lâu cụ ạ , công dụng là chống cái lọ chống cái chai ....có cụ 90 tuổi nào kiểm chứng công dụng của tỏi đen chưa ạ
mợ ơi chỉ cho giấy vào đáy nồi thôi ko phải cho cái gì vào có sợ cháy nồi ko ạcụ bóc bỏ 1 lớp áo mỏng thôi đừng bóc sạch. nếu làm 1kg tỏi thì đổ 1 lon bia vào ngâm khoảng 30'(ko ngâm lâu hơn 30'nhé hỏng đấy) trong quá trình ngâm chịu khó xóc vài lần cho tỏi ngấm đều sau đó đổ ra rổ cho ráo bia. lót 1 tờ giấy bạc hoặc giấy A4 cũng được (e dùng giấy A4) vào đáy nồi cơm điện (mục đích để tỏi ko tiếp xúc trực tiếp đáy nồi và thấm dịch củ tỏi tiết ra) đổ tỏi vào đạy bên trên 1 tờ A4 nữa đóng nắp và bật nút giữ ấm để 14 ngày là xong. e đã làm vài mẻ rồi mẻ nào cũng thành công. Củ tỏi sau khi ủ đen nhánh ăn ngọt như ngâm đường k còn vị hôi của tỏi, bữa nào ox e cũng phải ăn vài củ. chúc cụ thành công nhé
ko cháy dc dau cụ ạmợ ơi chỉ cho giấy vào đáy nồi thôi ko phải cho cái gì vào có sợ cháy nồi ko ạ
cụ có bên đó koBên Hàn Nhật họ dùng trong bữa ăn hàng ngày từ lâu cụ ạ , công dụng là chống cái lọ chống cái chai ....
À em ở Vn , bọn nó giờ khỏe rồi chắc ko cần ăn , có thể ngày x tháng y năm z bọn nó đã ăn rồi mà quên ko báo cáo cụ biết .cụ có bên đó ko
em thấy mấy thằng chiên gia nhật bên em nó có ăn méo đâu
3 bữa cơm bếp cùng bọn em suốt
Em thì vẫn bọc giấy bạc, bên ngoài nồi quấn thêm lớp màng thực phẩm nữa.Mợ làm bằng nồi cơm điện cũng được ạ nhưng trong quá trình làm mợ đừng bọc giấy bạc kín quá thi thoảng lúc tỏi gần được thì mợ mở nắp nồi cơm điện ra cho bay bớt hơi tỏi mới khô. Nói thật thì e làm bên viện cơ điện có cả 1 đề tài nghiên cứu về tỏi đen mợ ạ. người ta ủ cả 60 ngày mới được 1 mẻ, làm ra tỏi đen ko khó quan trọng là giá trị dinh dưỡng trong tỏi đen, làm bằng nồi cơm điện nhanh, tiết kiệm nhưng giá trị dinh dưỡng trong tỏi đen cũng bị mất đi nhiều còn theo các máy móc nghiên cứu khoa học thì giá trị dinh dưỡng tỏi đen mới được giữ tối đa vậy nên trên thị trường có rất nhiều loại giá tỏi đen. Nếu làm bằng nồi cơm điện tính ra giá thành tỏi đen rẻ mợ ạ. còn máy móc khoa học toàn trên 1 triêu đ/kg. Mình dùng thường xuyên tự làm cho đỡ tốn kém cũng ko sao ^^ chúc mợ làm tỏi đen thành công nhé!
Em thấy mỗi người điều có bí quyết riêng làm nhiều lần rồi tự rút kinh nghiệm cách của mợ mới đầu có bị mùi ra phòng nhiều ko ạ? trước em làm mấy ngày đầu mùi tỏi khắp nhà e phải cho lên tầng thượng mợ ạEm thì vẫn bọc giấy bạc, bên ngoài nồi quấn thêm lớp màng thực phẩm nữa.
Dc tầm 10 ngày thì em mở lớp giấy bạc và màng quấn bên ngoài.
Dc 13 ngày thì em mở nắp nồi ra luôn, vẫn cắm điện để cho nó khô hẳn.
Về giá trị dinh dưỡng thì chả biết dc nhưng em nghĩ là ko tốt nhiều thì cũng tốt ít. Nhưng dc cái ăn thấy ngon
Mình làm thấy mùi cũng ít, thỉnh thoảng mới ngửi thấy thoáng qua thôi.Em thấy mỗi người điều có bí quyết riêng làm nhiều lần rồi tự rút kinh nghiệm cách của mợ mới đầu có bị mùi ra phòng nhiều ko ạ? trước em làm mấy ngày đầu mùi tỏi khắp nhà e phải cho lên tầng thượng mợ ạ
Tỏi đều củ và đẹp thế mợ. giờ mua tỏi 1 nhánh ta cũng khó. ngoài chợ thì e cũng ko biết thế nào em toàn nhờ người quen mua hộ thôi ạMình làm thấy mùi cũng ít, thỉnh thoảng mới ngửi thấy thoáng qua thôi.
Mình dùng tỏi 1 nhánh này nè, người bán thì nói của Hải Dương, thực tế thì chả biết có phải ko hay là hàng TQ nữa.
Vậy nên mới nghi ngờ hàng TQ.Tỏi đều củ và đẹp thế mợ. giờ mua tỏi 1 nhánh ta cũng khó. ngoài chợ thì e cũng ko biết thế nào em toàn nhờ người quen mua hộ thôi ạ
mợ mua tỏi nhánh chọn củ mẩy ý ạ như thế an toàn hơn chứ tỏi cô đơn này bên mình có trồng mấy đâu ^^ mà e phải học mợ chiêu bọc màng bọc thực phẩm xung quanh nồi cơm cho đỡ hơi mùi. thanks mợ nhéVậy nên mới nghi ngờ hàng TQ.
Mà thôi kệ, bữa sau vào siêu thị mua cho chắc ăn
Mua nửa kg tỏi. Dùng cái nồi cơm điện, xếp tỏi vào, bật chế độ "ủ".... để 12 ngày. Cụ thử cái biết liền. Tiết kiệm thì dùng 0.25kg/lần để ... rút kinh nghiệm.Rảnh rang nên định ủ tỏi đen dùng thử, có nhà cụ nào tự ủ hoặc mua máy tự ủ chưa ạ.
Tự ủ thì em thấy có cách dùng nồi cơm điện nhưng sợ khả năng thành công thấp nên em định mua nồi ủ, giá cả thì theo em search thì tầm 1-2 triệu.
Xin các cụ nào dùng rồi cho em lời khuyên với ạ
Xin cảm ơn cả nhà