Em có ý định mua nồi chiên không dầu nhưng vẫn lăn tăn vì theo đánh giá đồ ăn bị khô, không ngon như rán trực tiếp. Theo các cụ thì có nên mua không ?
Nói cho nó vuông thì nó là cái lò nướng cụ ạ, nhưng nhỏ gọn dễ vệ sinh, có thêm chức năng như hẹn giờ, quay đảo.
Nồi này dùng với các món có mỡ như thịt ba chỉ, vịt, cá nhiều mỡ thì ngon. Còn những món mà cần phải rán, như nem thì dĩ nhiên là ko ngon bằng rán rồi.
Nhà em mua gần 3 năm rồi và đang dùng ngon lành. Nướng khoai, rang lạc, quay vịt, nướng thịt, ngô, mực khô, cá chim, bánh mì...đủ thể loại.
Muốn đồ ăn ko khô thì phải nướng 2 giai đoạn, lúc đầu để nhiệt thấp cho chín dần từ ngoài vào trong, sau đó mới tăng nhiệt để bên ngoài giòn, trong lòng nồi đặt 1 đĩa sứ đựng nước để hứng dầu mỡ, nước từ thịt cá chảy xuống thì lúc vệ sinh nồi khỏe hơn và ko bị bong lớp chống dính.
Mua loại nồi to 9 lít ấy cụ. Đủ quay 1 con gà ta. Đừng mua mấy cái bé tẹo vài lít. Nhà em dùng Klarstein (mác Đức nhưng thực chất là hàng tàu), hồi em mua là 5tr4, giờ còn 4tr8 thì phải.