- Biển số
- OF-303895
- Ngày cấp bằng
- 5/1/14
- Số km
- 2,672
- Động cơ
- 331,179 Mã lực
Anh Thảo Râu đúng không Cụ ? lâu quá rồi không gặp lại.Thế em đoán cụ chắc biết anh Thảo At ở Mát, giao cá kèm khuyến mại 1 quyển thơ tự sáng tác.
Anh Thảo Râu đúng không Cụ ? lâu quá rồi không gặp lại.Thế em đoán cụ chắc biết anh Thảo At ở Mát, giao cá kèm khuyến mại 1 quyển thơ tự sáng tác.
Đợi gần tết tây cụ ra Đỉnh Phong mua iberico chuẩn, bảo nó thái luôn cho, về ăn thử lại xem, em đảm bảo khác hẳn loại cụ đã mua trước đâyVâng cũng có thể do bảo quản không tốt nên ra nhớt. Lúc đó em cũng cố thưởng thức nhưng đúng là chả thấy ngon lắm. Mấy loại jăm bông, hun khói bình dân mua siêu thị vẫn ngon hơn
không phải nó hỏng đâu, mà mỡ nó chảy ra do thời tiết nóng bức đấy. Tôi mang về VN 1 cái phơi 5 năm cũng bị tình trạng vậy ngay hôm đầu tiên. Nhưng nhiều người không hề biết rằng. cái đùi này tuyệt đối không đc để trong tủ lạnh. không lẽ không ai khuyến cáo ? lấy 1 miếng mỡ đắp lên trên tránh bị khô, rồi lấy 1 cái khăn sạch phủ kín lên là xong. Tuy nhiên thời tiết VN nên cố gắng ăn hết trong ngày là chuẩn nhất.Các cụ này giống em, Tết vừa rồi đọc báo thấy giới thiệu cái đùi lợn muối này nghe hay hay cũng muốn thử xem thế nào. Bình thường mua siêu thị các loại xúc xích, thịt muối, hun khói của Tây ăn em cũng thấy ngon nên nghĩ cái loại siêu phẩm này chắc phải ngon lắm. Lại đúng đợt đó có thằng bạn nó bán, nó quảng cáo cũng hay nên em mua luôn cái đùi 4 hay 5tr về, vừa ăn vừa để biếu bố vợ
Lúc mua về em lấy ra ăn thử thì vừa mở ra đã thấy mùi kinh kinh lại nhớt nhớt, cố ăn thì thấy cứ tởm tởm như thịt hỏng ấy. Chẳng lẽ hỏi thằng bạn mày bán tao thịt đểu à nhưng ngại nên thôi Em để trong tủ lạnh mấy bữa rồi ngó quanh chả thấy ai ăn nên em cắn răng vứt luôn cho nhanh. Em vẫn giữ trong lòng cái băn khoăn này cho đến khi gặp các cụ cùng cảnh ngộ. Chắc là kiểu thịt nó thế chứ không phải bạn em bán hàng đểu
Nó có nhiều loại lắm Cụ ạ. Tiền nào của đó. Các Cụ ở VN hiếm người biết về nó lắm. Ăn phải toàn đồ nửa mùa không. không biết phải giải nghĩa chính xác bằng tiếng VN như nào . nhưng các loại đùi bán giá tàng tàng ở VN thì chỉ có 50% chất lượng. không cứ iberico là 100% iberico. muốn ăn ngon nên chọn đùi sau, phơi ít nhất 3 năm. 100% iberico còn hơn nữa thì tùy đk cho phép. Có mà ngon quên sầu luôn. tầm 11 củ đổ lên cho cái 7..7,5kg sẽ biết thế nào là cực phẩm của nó.Đúng ra người bán đàng hoàng nó khác. Heo muối Ibérico có nhiều loại do ăn sồi bao nhiêu tháng, nuôi vùng nào, trọng lượng bao nhiêu thì sẽ được giá cao nhất. Loại giá cao không bán ngoài chợ mà chỉ có trong cửa hàng Luxus. Nếu muốn mua phải đặt trước va thường là trước Xmas sẽ hay hết hàng. Theo em ăn đúng loại sẽ rất thơm ngon nhưng dễ lủng túi phải không cụ kimma
Loại này họ treo trên kệ thôi bác ơi, không bảo quản lạnh. Những chiếc đương ăn thì họ để trên cái giá bằng gỗ, ăn tới đâu lạng mỏng tới đó. Năm nhà cháu sang Tây ban nha vào dịp mùa hè , rất nóng nhưng ở nhà hàng họ cũng vẫn treo thế này ạ.Vâng cũng có thể do bảo quản không tốt nên ra nhớt. Lúc đó em cũng cố thưởng thức nhưng đúng là chả thấy ngon lắm. Mấy loại jăm bông, hun khói bình dân mua siêu thị vẫn ngon hơn
Lý thuyết là vậy nhưng cũng tùy điều kiện phòng nữa cụ, như nhà em mà để bếp là lên mốc ngay, đồ treo muối hay hun khói gần như ko thối, hỏng cơ mà mốc lại rất nhanh.Loại này họ treo trên kệ thôi bác ơi, không bảo quản lạnh. Những chiếc đương ăn thì họ để trên cái giá bằng gỗ, ăn tới đâu lạng mỏng tới đó. Năm nhà cháu sang Tây ban nha vào dịp mùa hè , rất nóng nhưng ở nhà hàng họ cũng vẫn treo thế này ạ.
Cụ nói chuẩn! Iberico đen ăn xong sẽ thấy loại trắng ăn không ra gì ngay. Mấy cái món Salami này cụ nào mới thưởng thức đừng vội thử loại đắt tiền nhé, thử xong là thấy chán loại thấp hơn ngày, thế mới đau chứ!Nó có nhiều loại lắm Cụ ạ. Tiền nào của đó. Các Cụ ở VN hiếm người biết về nó lắm. Ăn phải toàn đồ nửa mùa không. không biết phải giải nghĩa chính xác bằng tiếng VN như nào . nhưng các loại đùi bán giá tàng tàng ở VN thì chỉ có 50% chất lượng. không cứ iberico là 100% iberico. muốn ăn ngon nên chọn đùi sau, phơi ít nhất 3 năm. 100% iberico còn hơn nữa thì tùy đk cho phép. Có mà ngon quên sầu luôn. tầm 11 củ đổ lên cho cái 7..7,5kg sẽ biết thế nào là cực phẩm của nó.
Em mua của bạn em thì nó cũng bảo chỉ cần để ngoài trời là được, không cần cho tủ lạnh.không phải nó hỏng đâu, mà mỡ nó chảy ra do thời tiết nóng bức đấy. Tôi mang về VN 1 cái phơi 5 năm cũng bị tình trạng vậy ngay hôm đầu tiên. Nhưng nhiều người không hề biết rằng. cái đùi này tuyệt đối không đc để trong tủ lạnh. không lẽ không ai khuyến cáo ? lấy 1 miếng mỡ đắp lên trên tránh bị khô, rồi lấy 1 cái khăn sạch phủ kín lên là xong. Tuy nhiên thời tiết VN nên cố gắng ăn hết trong ngày là chuẩn nhất.
Vâng treo thế này trong điều kiện khô ráo thì em nghĩ cũng không sao, giống thịt treo gác bếp thôi. Có điều là thịt em mua về lại được gói trong túi nylon kín, chắc vì thế nó ra nước và dễ lên mùi hôi chăng?Loại này họ treo trên kệ thôi bác ơi, không bảo quản lạnh. Những chiếc đương ăn thì họ để trên cái giá bằng gỗ, ăn tới đâu lạng mỏng tới đó. Năm nhà cháu sang Tây ban nha vào dịp mùa hè , rất nóng nhưng ở nhà hàng họ cũng vẫn treo thế này ạ.
Đã là lợn Ibérico thì không có loại trắng bác ạh. Nó là giống lợn đen, riêng biệt của vùng Ibérico.Cụ nói chuẩn! Iberico đen ăn xong sẽ thấy loại trắng ăn không ra gì ngay. Mấy cái món Salami này cụ nào mới thưởng thức đừng vội thử loại đắt tiền nhé, thử xong là thấy chán loại thấp hơn ngày, thế mới đau chứ!
Cám mà cụ nói là cám công nghiệp ạ?Đã là lợn Ibérico thì không có loại trắng bác ạh. Nó là giống lợn đen, riêng biệt của vùng Ibérico.
Vẫn con lợn Ibérico, vẫn cách nuôi ấy thì giá còn phải do thương hiệu.
Em đã được đến trung tâm giống lợn này. Nó trên 1 quả đồi đi 4 chục cây chưa thấy nhà. Đến đấy xong họ dẫn đến nơi nuôi lợn thương phẩm. Dạo giữa cánh đồng thỉnh thoảng mới có 1 cây sồi vỏ nứt toác. Bellota chính là tên quả nó rụng xuống để mấy con lợn ăn. Có mấy loại cây, người ta nói nhiều nhất là cây sồi, nhưng được đánh giá cao lại là mấy cây encinas, alcornoques, quejigos. Cây Encina lấy vỏ nó làm nút chai đóng cho mấy chai rượu vang.
Giai đoạn đầu họ vẫn cho ăn cám như lợn khác, chỉ giai đoạn cuối mới thả cho đi nhặt mấy thứ quả này.
Chắc là cám công nghiệp, vì họ mua cám làm sẵn rồi!Cám mà cụ nói là cám công nghiệp ạ?
Ối zời....Chắc là cám công nghiệp, vì họ mua cám làm sẵn rồi!
Con cá dư vầy được đấy nhưng bụng phải có trứng ăn bùi bùi mới ngon.Hồi bên Nga có lần mình được ăn loại chỉ bán trong chợ Kiev ở Moscow thấy ngon mà loại đó không tìm được ở HN.
Cụ nói chuẩn, nhìn chung cá Astrakhan bán tại các cửa hàng đồ Nga ở Hà Nội ăn tạm được thôi, mãi mùa hè năm ngoái đợt Vòng chung kết Euro mình mới mua được loại ngon. Như con này là 4 lạng, giá tầm 240k.
Mình cũng thích ăn đùi lợn Iberico này, nhưng phải cắt thật mỏng ăn mới ngon. Có cụ còn bảo so sánh với lợn Mán thì tội nghiệp lợn Tây Ban Nha quá khi quy trình nuôi cũng cực kì quy củ và đòi hỏi nhiều công sức.
Quả cây chỉ chín và rụng từ giữa tháng 9 đến gần đầu tháng 3 hàng năm. Cách nuôi của họ là thả rông trên đồng cho lợn tự tìm quả để ăn. Cho nên thời gian đầu sau cai sữa họ vẫn phải nuôi bằng cám trước khi thả nó ra đồng nhặt quả!Ối zời....
Bác sành thế ? Bác đã từng qua Tây ban nha rồi hay sao ?Quả cây chỉ chín và rụng từ giữa tháng 9 đến gần đầu tháng 3 hàng năm. Cách nuôi của họ là thả rông trên đồng cho lợn tự tìm quả để ăn. Cho nên thời gian đầu sau cai sữa họ vẫn phải nuôi bằng cám trước khi thả nó ra đồng nhặt quả!
Em có thể buôn dưa lê với tụi trẻ ngoài phố (tất nhiên không phải ở Bilbao hay Baca)!Bác sành thế ? Bác đã từng qua Tây ban nha rồi hay sao ?
Đùi đây ợ, kèm các kiểu chống khô chống ngán mà chỉ được 1 bữa xong là để mốc trong tủ mặc dù mua khoanh bé, nhà ko ai ăn luôn.