Tóm lại em mạnh dạn dự đoán rằng, sau đợt sốt vừa rồi, giá chung cư nội đô sẽ tạm chững lại chờ thu nhập dân cư tăng lên và giá thuê nhà tăng lên. Tuy nhiên sợ rằng không chững được lâu đâu vì ngoài thu nhập dân HN ra còn dòng tiền của đại gia các tỉnh miền bắc đổ về mua nhà cho con đi học, cộng thêm dòng tiền việt kiều gửi về đầu cơ (cái này còn là ẩn số), trong khi nguồn cung lại ít. Mấy năm vừa rồi các tỉnh miền bắc giàu lên nhanh lắm nên dòng tiền này cũng đáng sợ đấy.
Em là em cổ vũ các bạn trẻ nếu làm việc ở nội đô, quyết tâm ở lại HN, nếu tính toán thu nhập có thể chi trả được thì nhanh chóng mua căn nhà đầu tiên và cố gắng tiết kiệm trả dần. Có ít mua căn nhỏ, sau kiếm được thì đổi căn to, mua càng sớm càng tốt. Khi uptrend thì biết đâu là đỉnh mà chờ. Mà nhà ở thực trong nội đô giờ cung hiếm thì lại khó có downtrend (trừ khi chính phủ xây dựng hạ tầng và kéo giãn dân quá tốt).
Còn khó quá thì làm vài năm chắt bóp rồi mua 1 mảnh đất ở quê, sau về quê sống, không thì chờ đợt sốt đất quê lại đổi lấy 1 căn chung cư HN (không biết còn cơ hội này không

)
(em mạnh dạn chia sẻ suy nghĩ vậy vì em biết mua căn nhà đầu tiên vất vả như nào, nếu sai các cụ miễn trách nhiệm cho em nhá)