- Biển số
- OF-835668
- Ngày cấp bằng
- 19/6/23
- Số km
- 120
- Động cơ
- 4,311 Mã lực
- Tuổi
- 38
chày cối mới thành huyền thoại hehe
khỏe kinh. Sao không lấy chậu to đổ nước vào đỡ phải cử tạ.Cối đá cũng có nhiều tác dụng lắm ạ
Ví dụ: muốn chẹn cái nẹp cửa để bắn keo cho nó dính thì cối đá phát huy tác dụng, cuối năm luộc bánh chưng xong muốn ép thì cối đá cũng tuyệt luôn chưa kể đến những thứ tự tay giã nó phê chứ bọn nhà em mà ruốc mua ngoài siêu thị về nó ko đụng đũa
Ngày xưa cối bé chày to.Em muốn mua cái cối đá thỉnh thoảng giã muối vừng, giã ruốc các Kụ cho em hỏi nên mua loại cối đá nào tốt ạ? đá xanh hay đá cuội? đá vùng núi Tây Bắc hay đá xanh miền Trung tốt ạ? nên dùng chày đá luôn hay chày gỗ
Em không nhớ hồi xưa trong film gì có cảnh cháy nhà, chủ nhà vào ôm vội được cái cối đá
Cách đây 8 năm, em đi Quy Nhơn mua cái cối đá nhỏ nhỏ này về dùng tới giờ vẫn ngonEm muốn mua cái cối đá thỉnh thoảng giã muối vừng, giã ruốc các Kụ cho em hỏi nên mua loại cối đá nào tốt ạ? đá xanh hay đá cuội? đá vùng núi Tây Bắc hay đá xanh miền Trung tốt ạ? nên dùng chày đá luôn hay chày gỗ
Em không nhớ hồi xưa trong film gì có cảnh cháy nhà, chủ nhà vào ôm vội được cái cối đá
Múc nước đổ lách cách rồi bắn ra ướt nhoe nhoét chẹn cối đá là đẹpkhỏe kinh. Sao không lấy chậu to đổ nước vào đỡ phải cử tạ.
Em chịu. Ruốc bán sẵn toàn vị muối + mì chính, chưa kể một số loại còn trộn lẫn bã sắn dây nữa. Lòng lợn thì em toàn về quê.Thật là vi diệu. Mà sao em càng già càng dễ tính là thế sao nhỉ. Vd như lòng lợn cứ là phải tự chiến mới ngon, giờ thì phi vèo ra quán làm đĩa.
Uhm, thế em sẽ dừng, chọn ngày đẹp để lại tự làm ạ. Ngoài bã sắn còn chất độn gì lừa miệng nữa không ạ ?Em chịu. Ruốc bán sẵn toàn vị muối + mì chính, chưa kể một số loại còn trộn lẫn bã sắn dây nữa. Lòng lợn thì em toàn về quê.
Câu ống chứ tầm này ai múc.Múc nước đổ lách cách rồi bắn ra ướt nhoe nhoét chẹn cối đá là đẹp
Quá tội lại còn chẹn nó không chuẩn vị trí nữaCâu ống chứ tầm này ai múc.
Cụ này về tu luyện lại đi.Cụ dùng chày cối bằng xương bằng thịt giã cho nó êm thin thít cụ ạ
Chắc phim Thằng Bờm.Em không nhớ hồi xưa trong film gì có cảnh cháy nhà, chủ nhà vào ôm vội được cái cối đá
cụ hổng có hiểu ý cụ kia rồi: ý cụ kia là "Mấy cái cối kia nó im thin thít vì khoe ầm lên là mất chày."Cụ này về tu luyện lại đi.
Cối thịt, chày gân giã "im thin thít" mà cũng đem khoe - Chuẩn của nó là khi giã phải gào rú lên nhé !
Chuẩn chày gia truyền phải là gỗ nhãn già. Loại này thớ xoắn, thịt gỗ dai, không mòn, không biến dạng, không co giãn khi gặp nước và rất bền.E vote chày gỗ nhãn, gỗ nghiến hoặc lim vì đây là gỗ tốt, dễ kiếm.
Đá thì vote đá xanh hoặc đen ninh bình, chất đá mịn
chày mòn, cối mòn: chày nhỏ đi, cối to ra...Ngày xưa cối bé chày to.
Bây giờ đổi mới cối to hơn chày.
Em còn đống gỗ nhãn loại nhãn già trăm năm không biết làm nào để tiện được cái chày nhỉChuẩn chày gia truyền phải là gỗ nhãn già. Loại này thớ xoắn, thịt gỗ dai, không mòn, không biến dạng, không co giãn khi gặp nước và rất bền.
Gỗ nghiên và lim ít dùng do mùi vị không phù hợp làm dụng cụ nấu ăn; lim giòn rễ bị mẻ, nghiến chịu nước tốt nhưng dễ nứt, ...