Tùy tiền mợ ơi, có loại inox nguyên khối rất nặng. Cái cối nhỏ xíu mà nặng 2kg rồi, loại rẻ thì nó rỗng bên trong nên dùng chánChày cối inox giã không đầm tay mà bị nảy, đặt biệt với những món như lạc, cực khó chịu ạ.
Tùy tiền mợ ơi, có loại inox nguyên khối rất nặng. Cái cối nhỏ xíu mà nặng 2kg rồi, loại rẻ thì nó rỗng bên trong nên dùng chánChày cối inox giã không đầm tay mà bị nảy, đặt biệt với những món như lạc, cực khó chịu ạ.
Gỗ mít không nặng nên không đằm/đầm tayChày gỗ mít, hoặc gỗ cứng nào đó. Nếu chày lim, nghiến thì phải ngâm
Kiếm được gỗ gụ, nghiến, lim thì ổn hơn. Nhưng phải khử nhựa gỗ. Vì nó độcGỗ mít không nặng nên không đằm/đầm tay
Thói chuyên xiên ngangChày gỗ mít, hoặc gỗ cứng nào đó. Nếu chày lim, nghiến thì phải ngâm khử độc tính.
Cối đá. Chày đá giã cối đá nó ra bột, ăn vào hại sk (khác gì ăn nước có nhiều cặn vôi đâu).
- Mà "Chày - Cối thì cũng không thành huyền thoại được đâu"
Nhầm. Nói đùa chút xíu. Có ý gì đâu.Thói chuyên xiên ngang
Mít làm mõ thôiGỗ mít không nặng nên không đằm/đầm tay