- Biển số
- OF-712897
- Ngày cấp bằng
- 10/1/20
- Số km
- 268
- Động cơ
- 87,290 Mã lực
- Tuổi
- 44
Đơn giản Le creuset mà chơi
Các cụ nói "biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe". Cái này gọi là "ng nhưng còn tỏ ra nguy hiểm". Cả cuộc đời cụ Error kia chắc chưa bao giờ nhìn thấy cái nồi gang truyền thống bao giờ nên phán cái hình này là nồi nhôm:Nhìn ảnh phán được là nhôm , giỏi thế
Các cụ nói "biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe". Cái này gọi là "ng nhưng còn tỏ ra nguy hiểm". Cả cuộc đời cụ Error kia chắc chưa bao giờ nhìn thấy cái nồi gang truyền thống bao giờ nên phán cái hình này là nồi nhôm:
Cái này dùng độc cụ ạ,không phải gang như ngày xưa đâu,nó chính là các loại lon bia nước ngọt tạp nham nấu chảy rồi đúc đóXưa em tưởng cái này là gang xịn còn nồi em mua là nổi sắt.. khổ.. lọ mọ mới vỡ ra nhiều thứ
Vang hay vodka thì cũng là rượu, em thích tất, cớ gì cụ phải bựcLý do gì cụ vang em, thế cụ đã được xem họ đúc nồi nhôm chưa, các kiểu nhôm tất cả kể cả nồi cũ vỡ,lốc máy nổ, phụ tùng các kiểu, em thấy là nó độc thì em không dùng, cụ thích dùng thì cụ cứ dùng, cớ gì cụ vang em.
Em thấy kể cả nồi cơm điện bật nhiều lần cũng ra cháy giòn tan. Mà ko ăn ngay thì cháy nào cũng ko nhai nổi. Thịt cá kho đúng lửa nó cũng mềm chứ nồi gang mà kho lửa lớn cũng nát bấy. Tóm lại chuyện bếp núc hoàn toàn do tay người nấu còn dụng cụ chỉ hỗ trợ thêm cho nhàn thôi.Không phải nồi gang nào nấu cơm cũng ra cháy ngon các cụ nhé, mà muốn có cháy ngon thì phải thuộc nồi. Nhiều cụ dek bao giờ nấu mà chém như đúng rồi.
Em không quan trọng vì em không sợ mất mã lực, nhưng cái gì cũng phải hợp lý, thưởng phạt cũng vậy. Nói gì nó cũng phải xuôi tai.Vang hay vodka thì cũng là rượu, em thích tất, cớ gì cụ phải bực
Cụ nào thích thì cứ vào mà vang em
Gang chuẩn bắt từ nhanh hơn tất cả các loại nồi inox và chống dính trên thị trường nhéGang truyền thống có Cụ nào đun bằng bếp từ chưa ạ? Có nhận điện không để cháu mua nấu cơm ạ.
Đã thế người ta phân tích thì giãy nảy lên...Không phải nồi gang nào nấu cơm cũng ra cháy ngon các cụ nhé, mà muốn có cháy ngon thì phải thuộc nồi. Nhiều cụ dek bao giờ nấu mà chém như đúng rồi.
Bác hàng xóm nhà em toàn tích nhôm vỏ lon bia với nước ngọt để đúc nồi nhôm như cái ảnh nồi trắng toát cụ nào up ở trên kia. Bác ấy nói là nhôm vỏ lon nó tinh khiết, còn sơn bên ngoài thì khi nấu nhôm nó cháy hết, hoặc sẽ được họ gạt bỏ. Cụ giải thích cho em rõ với ạ.Cụ đọc hiểu có vấn đề à? Cụ duytrong bảo nhôm giờ độc, có nói gì đến gang? Nồi nhôm giờ toàn đúc bằng nhôm tái chế. Cụ có hiểu không?
Oh, em cho rằng còn cần đến kĩ thuật nấu nữa ạ. Cứ non lửa với lại nhão thì chảo cụ gang cũng ko có cháy ngonKhông phải nồi gang nào nấu cơm cũng ra cháy ngon các cụ nhé, mà muốn có cháy ngon thì phải thuộc nồi. Nhiều cụ dek bao giờ nấu mà chém như đúng rồi.
Chắc ý cụ ấy là nồi nhôm tôi lại nó độc. Theo em hiểu là nồi nhôm sẽ bị mài mòn bởi muốn, các món ăn đa phần có muốn. Ăn món ăn nấu bằng nồi nhôm lâu ngày sẽ có lẫn nhôm bị mài mòn nên độc hại. Chắc ý cụ ấy là nồi nhôm tôi lại từ các vỏ hộp, đồ hỏng, ... ngày xưa.Quan niệm đắt là tốt vẫn đúng cụ nhể
Nhưng nói cái nồi gang truyền thống của mình xưa nay mà bảo độc thì không biết như thế nào mới được gọi là sạch. Nói nó rẻ thì đúng nhưng nói độc để quảng cáo bán hàng mấy nồi gang sơn chống dính thì đáng bị vả vỡ mồm
Ui cụ đại gia quá. E chỉ mơ nồi nhỏ kho cá thôi mà chưa có xiền đây.Loại nồi gang nầy nhà em có 2 bộ, đu theo trend, giờ thấy nặng quá nên bỏ xó chẳng xài được cái nào .
Nồi gang khi có han rỉ thì màu hơi vàng (của sắt). Còn nồi nhôm đểu thì kho cá rồi để qua 1, 2 đêm. Nếu nó sùi đùn lên mấy cái mụn trắng trắng là biết liền.Nghe cái đoạn đúc cả tên thì em nghĩ khả năng nồi nhôm đấy cụ, cụ kiểm tra lại xem. Hoặc cũng có thể là gang, do nó phủ nhọ nồi rồi thì cũng coi như một lớp bảo vệ nên có khi không bị han rỉ thật.
Nhìn thế này khó phân biệt Gang hay Nhôm, vì nồi Gang ngày xưa khi đúc xong họ không bôi Nhũ như vậy, mầu nó Xám, còn hàng sáng trắng như này thuộc hàng Nhôm cứng Đúc. Nhà Cháu dân nghành hàng nhôm, thời xửa mua hàng xe phế liệu nhôm, Đồng từ chiến trường về, lên Ngũ Xã để đúc phôi.Em thích dùng nồi gang "thuần chủng" như này hơn là mấy cái nồi gang mày mè sơn son đủ màu:
Chảo thép, kiểu TQ cụ ạNồi gang khi có han rỉ thì màu hơi vàng (của sắt). Còn nồi nhôm đểu thì kho cá rồi để qua 1, 2 đêm. Nếu nó sùi đùn lên mấy cái mụn trắng trắng là biết liền.
Hồi lâu em có đến chơi 1 gia đình đồng bào Nùng trên Đồng Văn. Họ nấu bếp củi, dùng 1 cái chảo Gang, tất cả các món từ rán, xào, nấu canh... Cứ xong 1 món họ lại rót tí nước từ cái ấm cạnh bếp vào chảo, lấy bàn sản xúc quẹt vài cái, rồi hất nước đó xuống cạnh bếp . Chảo sạch lại dùng tiếp cho món khác (nồi canh xương với bí đỏ non nguyên quả được nấu sau cùng, giữ nóng trên bếp than và cũng là lúc vào bữa )