- Biển số
- OF-595678
- Ngày cấp bằng
- 23/10/18
- Số km
- 713
- Động cơ
- 135,934 Mã lực
- Tuổi
- 34
giống cái nhà e, mới mua về nó dính lắm. phải lấy giấy ráp trà cho mịn rùi tôi qua dầu mới chống dính đcCái em lấy đây nặng giã man
giờ thì xài thích cực
giống cái nhà e, mới mua về nó dính lắm. phải lấy giấy ráp trà cho mịn rùi tôi qua dầu mới chống dính đcCái em lấy đây nặng giã man
Em chém thôi chứ biết đâu, trc e tuyền nấu bằng mùn cưa mới có cháy, sang tổ ong là chịu. Mà e thấy các loại nấu, cứ củi lửa thì nhậu thôi rồi, nhất là măng đun củi.Cụ chia sẻ kỹ thuật thuộc nồi gang của cụ cho ae tham khảo với ạ. Và kỹ thuật thuộc nồi đó sẽ được áp dụng cho những kiểu nồi gang nào ạ?
Tốt. Cụ đã bắt đầu biết sử dụng google để tăng hàm lượng kiến thức!Như là như thế nào? Nó chính là cục sắt chứ sao nữa
Gang thô ráp nhưng bắt từ cực tốt vì 95%là sắt, nhưng xài nặng và khó vệ sinh, rỉ hoen. Chảo muốn xài thì phải tôi dầu, ko đc rửa??? Mà chỉ lau khô hay dùng muối hột để vệ sinh, nên trông nó lem nhem bẩn bẩn.
Nồi Staub nó khắc phục đc nhược điểm này bằng cách phủ men lên, nheng chắc công nghệ này đắt chết mẹ nên nồi của nó mặn lắm, toàn 3-5 củ cái nồi bé tí.
Chuẩn cmnr..heheNhư là như thế nào? Nó chính là cục sắt chứ sao nữa
Gang thô ráp nhưng bắt từ cực tốt vì 95%là sắt, nhưng xài nặng và khó vệ sinh, rỉ hoen. Chảo muốn xài thì phải tôi dầu, ko đc rửa??? Mà chỉ lau khô hay dùng muối hột để vệ sinh, nên trông nó lem nhem bẩn bẩn.
Nồi Staub nó khắc phục đc nhược điểm này bằng cách phủ men lên, nheng chắc công nghệ này đắt chết mẹ nên nồi của nó mặn lắm, toàn 3-5 củ cái nồi bé tí.
Ở dưới em còn cái nồi, trên cái chảo úp vào thay nắp luôn. Mà e chỉ thấy nặng thôigiống cái nhà e, mới mua về nó dính lắm. phải lấy giấy ráp trà cho mịn rùi tôi qua dầu mới chống dính đc
giờ thì xài thích cực
Nó k cho rửa bằng nước rửa bát.. mà nếu bị dính thì chà muối và tôi lại dầu.. e đem về cái bôi dầu ném vào lò nướng mấy lần cái đem ra ngon ngaygiống cái nhà e, mới mua về nó dính lắm. phải lấy giấy ráp trà cho mịn rùi tôi qua dầu mới chống dính đc
giờ thì xài thích cực
vừa nấu ăn vừa tập thể dục. chịu khó chịu khóỞ dưới em còn cái nồi, trên cái chảo úp vào thay nắp luôn. Mà e chỉ thấy nặng thôi
bề mặt nó ko mịn ạ. các hạt gang nó sần sùi.nên dính lắm. e phải đánh cho mịn, phẳng lì. giờ thì ngon rùiNó k cho rửa bằng nước rửa bát.. mà nếu bị dính thì chà muối và tôi lại dầu.. e đem về cái bôi dầu ném vào lò nướng mấy lần cái đem ra ngon ngay
Em thành viên trong này lâu rồi, ngày xưa không nghĩ ra là có cái hội kì cục này..bề mặt nó ko mịn ạ. các hạt gang nó sần sùi.nên dính lắm. e phải đánh cho mịn, phẳng lì. giờ thì ngon rùi
em vào xem cái này "Hội những người dùng nồi, chảo gang " , thấy nhiều cái hữu ích phết
Đăng nhập Facebook
Hãy đăng nhập Facebook để bắt đầu chia sẻ và kết nối với bạn bè, gia đình và những người bạn biết.www.facebook.com
Ngay như cái nồi gang truyền thống mới mua về, việc đầu tiên mà các cụ vẫn áp dụng xưa kia là: mua vài lạng mỡ lợn (heo) về rán. Đến đoạn gần teo hết mỡ (mỡ lợn sắp thành tóp mỡ) thì đậy vung ủ trong vòng nửa tiếng. Xong việc đó thì chiếc nồi mới sử dụng ưng ý được. Nồi đất cũng phải làm việc tương tự nhưng khác nguyên liệu (không phải là mỡ lợn)Như là như thế nào? Nó chính là cục sắt chứ sao nữa
Gang thô ráp nhưng bắt từ cực tốt vì 95%là sắt, nhưng xài nặng và khó vệ sinh, rỉ hoen. Chảo muốn xài thì phải tôi dầu, ko đc rửa??? Mà chỉ lau khô hay dùng muối hột để vệ sinh, nên trông nó lem nhem bẩn bẩn.
Nồi Staub nó khắc phục đc nhược điểm này bằng cách phủ men lên, nheng chắc công nghệ này đắt chết mẹ nên nồi của nó mặn lắm, toàn 3-5 củ cái nồi bé tí.
Hồi bao cấp ông bà già em đặt đúc cái nồi gang nấu cơm , trên vung còn đúc cả tên ông anh trai ( chắc là yêu ông ấy hơn mình rồi ) .Bọn Tây đánh giá cao chảo Gang chẳng qua cũng chỉ vì cái món bít tết thôi, mấy món trứng rán nó vẫn phải dùng cái chảo chống dính riêng, mấy món xào có nước nó lại có cái saute pan riêng.
Em thì em cứ chơi chảo inox (stainless steel) thôi, đa năng món gì cũng chơi được, bít tết cũng ngon chả kém gang (youtuber nước ngoài đã test) mà dễ vệ sinh dễ bảo quản, nửa năm quên không dùng nó cũng chả sợ nó thành miếng sắt vụn.
Em cũng thích ntn, và nhà em cũng có. Bền, dầy, kiểu kho cá sẽ ngon hơn .Em thích dùng nồi gang "thuần chủng" như này hơn là mấy cái nồi gang mày mè sơn son đủ màu:
Đây mới là Gang việt nè, nấu cơm đế cháy, kho cá, thịt thì khỏi bàn về ngonEm thích dùng nồi gang "thuần chủng" như này hơn là mấy cái nồi gang mày mè sơn son đủ màu:
Công nhận giờ nhiều cụ trên OF chẳng biết gì mấy mà cứ ông ổng chém gió!Nghe cái đoạn đúc cả tên thì em nghĩ khả năng nồi nhôm đấy cụ, cụ kiểm tra lại xem. Hoặc cũng có thể là gang, do nó phủ nhọ nồi rồi thì cũng coi như một lớp bảo vệ nên có khi không bị han rỉ thật.
Cụ nói làm em vừa phải mò xuống bếp để xem lại cái cối cùng bộ với cái nồi , em giành được của ông anhNghe cái đoạn đúc cả tên thì em nghĩ khả năng nồi nhôm đấy cụ, cụ kiểm tra lại xem. Hoặc cũng có thể là gang, do nó phủ nhọ nồi rồi thì cũng coi như một lớp bảo vệ nên có khi không bị han rỉ thật.
Nhìn ảnh phán được là nhôm , giỏi thếNhuôm đểu
Gang cái gi
Em giống cụ, nhắc đến nồi gang em chỉ nhớ đến cháy.Em lại nhớ quả chảo gang trong đơn vị bộ đội...ăn cháy giòn tan no luôn.