- Biển số
- OF-139228
- Ngày cấp bằng
- 20/4/12
- Số km
- 1,956
- Động cơ
- 476,136 Mã lực
Tưởng cụ phải chia sẻ kinh nghiệm chứ.Em hóng cao nhân kinh doanh cafe quán để học hỏi ạ...
Bộ loa cụ nhường em đã hót được gần tháng rồi ổn với nhu cầu của em, tks cụ.
Tưởng cụ phải chia sẻ kinh nghiệm chứ.Em hóng cao nhân kinh doanh cafe quán để học hỏi ạ...
ThanKs cụ, em nghe tên rồi, hôm nào em qua ợ!Lúc nào mời cụ thử cafe NHÂN nhà em cụ nhé.
À ra là bác, cafe đông khách chứ ạ? Trên of nhiều cao thủ cafe lém, em thì tuổi giề hở bácTưởng cụ phải chia sẻ kinh nghiệm chứ.
Bộ loa cụ nhường em đã hót được gần tháng rồi ổn với nhu cầu của em, tks cụ.
Dạ, rất vui được quen cụ!Em cũng xin đánh dấu thớt để lúc tìm tham khảo cho dễ ạ
Cụ lại nghĩ tiêu cực quá rồi, nghề nào cũng có thằng được thằng thua cụ ạ. Đánh lô đánh để tỉ lệ ăn thấp thế mà có người còn bán nhà chơi cơ mà cụ.Cafe coi vậy mà khối tay chuyên nghiệp làm vẫn chết. Em thấy ngành này khó ăn nhất quả đất.
Hầu hết ăn ở địa điểm là nhà riêng thôi chứ đi thuê thì cũng nát người.
Ở Hn có phố cafe Lương Định Của với Triệu Việt Vương thì: Lương Định của còn đúng 1 nhà là cafe Hùng bán từ 1993 đến giờ, còn đâu các nhà khác đổi 2-30 chủ rồi.
Triệu Việt Vương thì chắc có Thọ và Thái, còn đâu khéo mấy trăm chủ
Đông vui đấy, nhưng bỏ tiền chẵn kiếm tiền lẻ quả là khó!
Dạ 2 năm nay cháu bận rộn quá, giờ mới có tgian quay lại diễn đàn. 2 năm quá cháu học được nhiều từ thất bại, cháu cũng muốn chia sẻ chút kinh nghiệm với các cụ trên này, mong các cụ ko dẫm phải các đống *** mà cháu đã đi qua.Rất ấn tượng với kiến thức trong KD cà phê quán của cụ chủ, cơ mà hơn 2 năm nay cụ biến đi đằng nào mà ko thấy trên of nhỉ Dạo trc cụ hứa khi nào ra hn thì ghé vô quán em giao lưu cụ còn nhớ ko thế? Em mời cụ ly sáng cho ngọt miệng để tiếp tục tư vấn ạ
Cháu ko biết cụ ạ, hiện tại cháu cho nhân viên tự đi chợ , tự quản lý thực phẩm , nguyên liệu, cháu thì đang rất hài lòng với nhân viên về việc này. Trước cháu có nói với nhân viên " Khách hàng chính là người trả lương cho các bạn, chứ không phải anh. Và các bạn thì biết là cần làm gì để nhận được nhiều lương rồi đó". Cháu ko mạnh về quản lý chi tiết. Cháu thích kiểu thay đổi quan niệm và cách làm việc của nhân viên dựa trên những suy nghĩ đơn giản! Hì, xin lỗi cụ vì cháu k trả lời làm cụ hài lòng !Em biết ngay sẽ có người nói "chi li" này nọ nên em đã ghi rõ là em thấy nhân viên bar UỐNG BỚT ĐỒ của khách, nghĩa là lẽ ra cốc sinh tố của khách là 10 phần thì bớt lại 3-4 phần để mình uống. Như vậy rõ ràng ảnh hưởng đến uy tín hoặc thái độ của khách với quán nếu nhiều lần như thế.
Còn cốc cafe, nói thật có uống thì cũng đc 1-2 cốc là cùng, uống nhiều lại ngồi say như ngáo đá chẳng chơi nên coi như bỏ qua. E nhấn mạnh lại là nguyên liệu, thực phẩm, hoa quả chế biến đồ ăn đồ uống cho khách nhé!
Dạ, công chức thì đơn giản lắm cụ ạ. Giá bình dân xíu, phục vụ nhanh nhẹn xíu, công chức hay ngồi theo băng đảng. Nếu cụ bán cả buổi trưa thì có cái ghế êm êm họ ngủ gật xíu càng hay ạ.Topic cụ hay quá. Cháu đang định sang năm mở quán cafe, hướng tới nhóm khách hàng công chức. Vào đây hóng kinh nghiệm của cụ!
đánh dấu để xin kinh nghiệm
Mợ Hồng Liên ơi, hôm nào cháu ghé mợ nhổ tóc cho cháu nhé. Hì!Cảm ơn tư vấn của cụ, nhưng em là mợ cụ đừng gọi em là cu nữa
E cũng hay ra HN lắm, cụ nhắn qua cho em. E ra e nhắn cụ, khớp lịch được thì gặp cụ ạ! Thành công ở nghề nào cháu thấy nó cũng giống nhau thôi. Cụ cứ hiểu biết, trở thành chuyên gia của nghề đó là được ạ. Cafe ko phải là 1 nghề khó kinh doanh đâu cụ. Tỉ lệ người kiếm được tiền từ cafe nhiều hơn là người làm xe ôm rất nhiều. Thế mà ai cũng nghĩ là làm xe ôm nó dễ hơn cafe.Cụ ở tận Tp.HCM cơ à? tưởng HN thì e qua giao lưu với cụ để học cách KD quản lý quán CF. Cụ có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm về lĩnh vực này rồi thì e chỉ muốn hỏi để thành công khi mở quán thì yếu tố gì quan trọng quyết định, cần lưu ý cái gì? (cụ trả lời càng ngắn gọn càng tốt vì e thích những j ngắn gọn xúc tích hehe)
Cụ dài vốn quá, gấp cả chục lần của e rồi. E liên tưởng đến cái xe vespa GTS trước e chạy, nó to quá và mình khó làm chủ nó. Nó đổ cái e chệch cả tay. thế là e bán nó rồi.Đầu tư 300 củ và 5 tháng thu hồi vốn thì tốt quá. Một tháng trừ đi các chi phí còn 60 m là quá tốt. Không biết cụ chủ thuê địa điểm hay không ? Thực sự là kinh doanh cafe không phải ai cũng làm được.
Cháu cũng máu me làm nhưng vào việc rồi mới thấy mọi thứ đúng là không đơn giản và cũng cần đầu tư rất nhiều về công sức và và luôn phải tìm tòi nâng cao hiểu biết. Nghiên cứ về văn hoá cafe tìm nguồn nguyên liệu, đầu tư tìm hiểu xu hướng và nâng cấp thực đơn, maketting , quản lí .....Tưởng dễ mà rất khó cho nên thật hâm mộ khi thấy cụ chủ thảnh thơi mà vẫn làm tốt như vậy. Với cháu thì vẫn đang kiểu vãi thóc ra nhặt vậy. Cháu phải thuê nhà và tiền nhà khá cao 40m/ tháng cộng thêm chi phí điện nước thuế má này nọ là 45 m. Cháu đầu tư thêm 800 m sửa sang và mua sắm đồ đạc.
Tính ra một ngày hết 1m5 tiền nhà, 1m tiền lương nhân viên. Mặc dù khách ra vào vẫn đông, doanh thu mỗi ngày cũng được hơn 4m. Nhưng nếu để thu hồi vốn thì cũng khá là lâu. Và cũng cần đầu tư rất nhiều thời gian. Kinh doanh cafe chỉ là cháu làm thêm và bây giờ thấy không đáp ứng được việc giành thời gian cho nó. Cháu rút kinh nghiệm rằng làm bất cứ chuyện gì cũng vậy, nếu mình đưngs ra làm không thể là kiểu làm tranh thủ thời gian thế này được. Mạc dù có kinh nghiệm đến mấy, trình độ có cao. Nhưng khi vào việc, công việc tư duy rất nhiều nhưng công việc chân tay còn nhiều hơn gấp bội. Và mình cần phải có người xắn tay vào làm việc cật lực, toàn tâm, toàn ý, thì may ra thành công mới mỉm cười.
Cháu tiếp tục ngồi hóng kinh nghiệm chai sẻ của các cao nhân.
Chắc cụ thuê MB ở khu vực trung tâm nên chi phí cao, em dự 45 m chiếm ngót nửa tổng chi phí cố định rồi phỏng ạ? Trường hợp thuê ở những vị trí đẹp với chi phí cao thì menu đồ uống phải là những thực đơn mang lại giá trị gia tăng cao để bù chi phí. Cụ chủ thớt mở quán trong sg nó có những thuận lợi hơn so với hn, về cả chi phí (mb,nv, ...) và cả về doanh thu (người sg uống cf như người hn uống trà đá) nên đúng như cụ nói mở quán cafe kd có lãi ở hn thực sự ko đơn giản
Ý của cụ cũng đúng!Vâng cụ ạ, Muốn có địa điểm tốt tí thì giá thuê mặt bằng cao. Địa điểm đẹp, Lượng khách lạ cũng nhiều, người ta chỉ tiện qua đường ghé tạm vào quán làm ly đồ uống hay chỗ gặp nhau nói chuyện tí. Địa điểm đẹp cũng là lợi thế và một cách để tăng doanh thu rồi.
Còn để có khách quen, để thành địa điểm tụ tập thường xuyên thì lúc đó lại phải đầu tư chiều sâu, đồ uống ngon, phục vụ tốt, phong cách được ... Mà để làm tốt cái này là đau đầu rồi. Như cụ nói việc nghiên cứu thực đơn để làm các đồ uống và lựa chọn giá thế nào để tỉ suất lợi nhuận là cao nhất, nhưng mà nhiều lúc giá cả cũng phải phù hợp, giá cao thì lời nhiều nhưng mà cũng giảm lượng khách hàng xuống.
Tóm lại thì về những kiến thức kinh doanh kiểu chung chung ấy cháu nghĩ cụ nào cũng biết, nhưng mà bắt tay vào làm thì xảy ra rất nhiều thứ và lúc đó không thể là công việc tư duy đơn thuần được.
Oh. Vinh dự cho cháu quá ạ. Cụ cho cháu liên lạc ra cháu dành tgian đến thỉng giáo cụ ạ!Lúc nào mời cụ thử cafe NHÂN nhà em cụ nhé.
Tưởng cụ phải chia sẻ kinh nghiệm chứ.
Bộ loa cụ nhường em đã hót được gần tháng rồi ổn với nhu cầu của em, tks cụ.
Cụ ở SG hả cụ ơi?ThanKs cụ, em nghe tên rồi, hôm nào em qua ợ!
Cháu thì quan niệm ai cũng có thứ hay để mình học, được nói thứ gì mình biết là sướng rồi. Lên đây cháu lúc nào cũng nghĩ cháu là 1 học trò tốt của các cụ thôi!À ra là bác, cafe đông khách chứ
ạ? Trên of nhiều cao thủ cafe lém, em thì tuổi giề hở bác
Em ở Hà nội cụ ợ! chứ ở SG em đến cụ ngay và luôn rồi ợ!Dạ, rất vui được quen cụ!
Cụ lại nghĩ tiêu cực quá rồi, nghề nào cũng có thằng được thằng thua cụ ạ. Đánh lô đánh để tỉ lệ ăn thấp thế mà có người còn bán nhà chơi cơ mà cụ.
Khởi nghiệp với cafe là 1 cách khá hay ạ. Cafe là thói quen hàng ngày của người Việt. Cụ kinh doanh cafe thì cụ ko cần giải thích cho khách hàng hiểu cafe là gì, uống như thế nào, tác dụng ra sao. Cứ mở quán là bán cụ ạ.
Nhà cháu cũng thuê mặt bằng 30 củ / tháng.
Ý của cụ cũng đúng , cháu hoàng toàn đồng ý với ý kiến của cụ. Kinh doanh đầu tư cái gì mà ko hiểu, lao đầu vào là chết bình thường ạ. Đôi khi hành động theo kiểu bản năng, cảm xúc cá nhân thì dễ toi lắm cụ ơi. Đi xyz mà k hiểu về đối tác, cứ chân đất vì muốn cảm giác mạnh, có ngày cũng đi như thường ạ. Hì!
Dạ 2 năm nay cháu bận rộn quá, giờ mới có tgian quay lại diễn đàn. 2 năm quá cháu học được nhiều từ thất bại, cháu cũng muốn chia sẻ chút kinh nghiệm với các cụ trên này, mong các cụ ko dẫm phải các đống *** mà cháu đã đi qua.
Cháu nhớ cụ rồi, lần này ra HN cháu ghé cụ uống cafe ạ. Cụ cho cháu xin cái số cầm chân cụ để cháu liên lạc cho dễ. Cảm ơn cụ.
Cháu ko biết cụ ạ, hiện tại cháu cho nhân viên tự đi chợ , tự quản lý thực phẩm , nguyên liệu, cháu thì đang rất hài lòng với nhân viên về việc này. Trước cháu có nói với nhân viên " Khách hàng chính là người trả lương cho các bạn, chứ không phải anh. Và các bạn thì biết là cần làm gì để nhận được nhiều lương rồi đó". Cháu ko mạnh về quản lý chi tiết. Cháu thích kiểu thay đổi quan niệm và cách làm việc của nhân viên dựa trên những suy nghĩ đơn giản! Hì, xin lỗi cụ vì cháu k trả lời làm cụ hài lòng !
Dạ, công chức thì đơn giản lắm cụ ạ. Giá bình dân xíu, phục vụ nhanh nhẹn xíu, công chức hay ngồi theo băng ****. Nếu cụ bán cả buổi trưa thì có cái ghế êm êm họ ngủ gật xíu càng hay ạ.
Mợ Hồng Liên ơi, hôm nào cháu ghé mợ nhổ tóc cho cháu nhé. Hì!
E cũng hay ra HN lắm, cụ nhắn qua cho em. E ra e nhắn cụ, khớp lịch được thì gặp cụ ạ! Thành công ở nghề nào cháu thấy nó cũng giống nhau thôi. Cụ cứ hiểu biết, trở thành chuyên gia của nghề đó là được ạ. Cafe ko phải là 1 nghề khó kinh doanh đâu cụ. Tỉ lệ người kiếm được tiền từ cafe nhiều hơn là người làm xe ôm rất nhiều. Thế mà ai cũng nghĩ là làm xe ôm nó dễ hơn cafe.
Có người mở quán ra, đông nhưng mà k hiểu sao nó đông . đến lúc vắng thì cũng k hiểu sao nó vắng. Nchung là ko hiểu thì k tài nào mà quản trị được công việc của mình. Nếu cụ có suy nghĩ vứt xiền ra đầu tư rồi hàng tháng thu lợi nhuận thì không nên. Vì dễ vỡ mồm lắm. Cụ cứ dành tgian giao lưu, tham gia học tập mấy lớp khởi nghiệp về cafe. Lúc đó thì cụ sẽ biết cụ phải làm gì ạ! Học học học cụ nhé!
Cụ dài vốn quá, gấp cả chục lần của e rồi. E liên tưởng đến cái xe vespa GTS trước e chạy, nó to quá và mình khó làm chủ nó. Nó đổ cái e chệch cả tay. thế là e bán nó rồi.
Cụ nói chuẩn từng từ luôn đó ạ. Muốn là thằng chủ, thì hãy là thằng nhân viên tốt!
Hiện tại quán cụ có lợi nhuận hàng tháng ko ạ? Cụ mất nhiều tgian vào đó ko?
Ý của cụ cũng đúng!
Về sự cố định: ( 80%) Tức là mặt bằng, kết cấu, diện tích. Nhiều cụ khoái mấy cái điểm rất đẹp, cơ mà giá nó cao hơn cái chỗ còn lại 5 củ. thế là quyết định thuê cái chỗ thứ 2. sau đó thì ngồi cắn mắt tiếc nuối. Mặt bằng thuê bao nhiêu cũng được cụ ạ, còn lợi nhuận tức là còn làm được! Mặt bằng 1tr mà hòa với lỗ thì vẫn là kd k hiệu quả ạ.
Về sự thay đổi: (20%) Đó là menu, là phong cách phục vụ, là giá cả, là loại đồ uống... abc xyz. Cái này thực ra nó đơn giản lắm cụ ơi. Cạnh tranh về giá thì k phải là cách kinh doanh thông minh lắm.
Oh. Vinh dự cho cháu quá ạ. Cụ cho cháu liên lạc ra cháu dành tgian đến thỉng giáo cụ ạ!
Cụ ở SG hả cụ ơi?
Cháu thì quan niệm ai cũng có thứ hay để mình học, được nói thứ gì mình biết là sướng rồi. Lên đây cháu lúc nào cũng nghĩ cháu là 1 học trò tốt của các cụ thôi!
Cháu thêm cái hình các cụ dễ theo dỗi ạ! Cảm ơn các cụ!
Em ở Hà nội cụ ợ! chứ ở SG em đến cụ ngay và luôn rồi ợ!
Like mạnh cụ luôn. cụ ra cứ ới em. cảm ơn cụ trước nhéDạ, kinh doanh cafe cũng vui cụ ạ. Lúc nào có tgian ở quán thì tha hồ bạn bè mà nói chuyện, công việc cuả cháu cũng bắt đầu từ những câu chuyện tại quán cafe. Cụ thì đừng lo nhiều về vấn đề pha chế. Quản lý cũng đơn giản thôi mà. Càng đơn giản thì càng dễ sao chép cụ ạ. Trước cháu máy móc trong việc quản lý lắm. Mãi mà ko tách ra khỏi cái quán được. Từ khi ý thức được mọi thứ cần đơn giản để sao chép. cháu bắt đầu cho nó thành công thức hết. Giờ thì đứa nào lever cũng ngang, thậm chí là hơn cháu rồi. Cháu sắp tới ra HN đó cụ ạ. Cháu thấy cụ kết bạn cháu rồi. Cháu ra cháu sẽ nhắn tin ạ. Có thời gian cháu với cụ ngồi trà đá . Hì.
Vấn đề cháu đang nhắc đến đó là việc phải dành rất nhiều thời gian, và bỏ tiền chẵn ra để thu tiền lẻ về. Quán của cháu thì bây giờ vẫn hoạt động tốt. Hàng tháng trừ đi các chi phí cháu vẫn thu được hơn 20 m, tiền vẫn kiếm được nhưng để thu hồi vốn thì cũng khá lâu, và nếu muốn làm tốt hơn thì phải bỏ thời gian nhiều hơn. Nhưng cháu nhận thấy không có đủ thời gian để chạy hai công việc một lúc.Cụ dài vốn quá, gấp cả chục lần của e rồi. E liên tưởng đến cái xe vespa GTS trước e chạy, nó to quá và mình khó làm chủ nó. Nó đổ cái e chệch cả tay. thế là e bán nó rồi.
Cụ nói chuẩn từng từ luôn đó ạ. Muốn là thằng chủ, thì hãy là thằng nhân viên tốt!
Hiện tại quán cụ có lợi nhuận hàng tháng ko ạ? Cụ mất nhiều tgian vào đó ko?
Em này là NV nối ruột hay là gì của cụ thế, trông dễ thương quá cơ Số cầm chân của em là 0912632595, địa chỉ quán dưới chữ ký cụ nhéDạ 2 năm nay cháu bận rộn quá, giờ mới có tgian quay lại diễn đàn. 2 năm quá cháu học được nhiều từ thất bại, cháu cũng muốn chia sẻ chút kinh nghiệm với các cụ trên này, mong các cụ ko dẫm phải các đống *** mà cháu đã đi qua.
Cháu nhớ cụ rồi, lần này ra HN cháu ghé cụ uống cafe ạ. Cụ cho cháu xin cái số cầm chân cụ để cháu liên lạc cho dễ. Cảm ơn cụ.
Cháu thêm cái hình các cụ dễ theo dỗi ạ! Cảm ơn các cụ!
Cụ bỏ rượu buôn cà với tụi em đêThớt hay phết ,e ngâm quên cả brl
Dạ cụ. Nhà cháu đầu tư gần 300 củ, nếu như hiện tại thì 5 tháng là thu lại hết vốn ạ. Cơ mà chắc số cháu hơi may mắn. Cháu nghe danh cụ lâu rồi mà chưa được diện kiến lần nào ạ.
Quá ấn tượng, lợi nhuận sau trừ chi phí đạt 20%/tháng cho một quán vừa setup.Ui một con số đáng mơ ước !
khôn đc đâu lão ôi uốn cái rịu nó quen cái thằng người roài , uốn cà phe con người nó khó chịu lắm à ,; cơ mà e máu mở quán cà lắm đớiCụ bỏ rượu buôn cà với tụi em đê
Lãi ròng 20% bình thường mà cụ, cụ ấy có nói là từng setup nhiều quán, có quán thành công và cũng có quán thất bại Việc quán mới mà đã đông khách thì có thể chọn được vị trí đắc địa, hơn nữa cụ ấy làm trong SG nó có thuận lợi hơn so với HNQuá ấn tượng, lợi nhuận sau trừ chi phí đạt 20%/tháng cho một quán vừa setup.
Nhìn tửu lượng của cụ cao thế kia thì rượu nào uống cho phê nữa đây Cụ cứ mạnh dạn mở quán đê, mỗi ngày hội BRL tới ủng hộ là hoà rồi còn giề, giống như quán bún mẹt bên LB đókhôn đc đâu lão ôi uốn cái rịu nó quen cái thằng người roài , uốn cà phe con người nó khó chịu lắm à ,; cơ mà e máu mở quán cà lắm đới
Với mức đầu tư 300tr. rất khó chọn nơi đắc địa.Lãi ròng 20% bình thường mà cụ, cụ ấy có nói là từng setup nhiều quán, có quán thành công và cũng có quán thất bại Việc quán mới mà đã đông khách thì có thể chọn được vị trí đắc địa, hơn nữa cụ ấy làm trong SG nó có thuận lợi hơn so với HN
ây dà, ngổ là ngổ ở trên núi, bắt làm sao đc mấy mú BRL đó chứ, ây dàLãi ròng 20% bình thường mà cụ, cụ ấy có nói là từng setup nhiều quán, có quán thành công và cũng có quán thất bại Việc quán mới mà đã đông khách thì có thể chọn được vị trí đắc địa, hơn nữa cụ ấy làm trong SG nó có thuận lợi hơn so với HN
Nhìn tửu lượng của cụ cao thế kia thì rượu nào uống cho phê nữa đây Cụ cứ mạnh dạn mở quán đê, mỗi ngày hội BRL tới ủng hộ là hoà rồi còn giề, giống như quán bún mẹt bên LB đó
Sao cụ í lại cố tình quote em đặt chung vào chỗ của cụ nhỉ?ây dà, ngổ là ngổ ở trên núi, bắt làm sao đc mấy mú BRL đó chứ, ây dà
địa điểm đc là thoải mái lại ở hn đông dân, trên núi e có 1 quán diện tích 200m2 nườm nượp, riêng có 1 quán 6 tầng 14 nhân viên bàn,pha chế 3 ở tỉnh em , cô e gái đc thuê thu ngân e có hỏi mỗi ngày cả quán thu trung bình 10tr thấp nhất 5tr/ngày kìaVới mức đầu tư 300tr. rất khó chọn nơi đắc địa.
Doanh thu đạt 5-6tr/ngày cho 5 tháng đầu tiên, khó tưởng tượng
Nghe đến đây, em muốn vác ba lô nam tiến quá.
Cụ đầu tư cho 6 tầng hết bao nhiêu tiền: dán lên trần, sàn, tường và bàn ghế, vật dụng khác? Tiền thuê 5tháng hết bao nhiêu? Cụ lấy số liệu thống kê đó trong thời điểm quán hoạt động mấy năm rồi?địa điểm đc là thoải mái lại ở hn đông dân, trên núi e có 1 quán diện tích 200m2 nườm nượp, riêng có 1 quán 6 tầng 14 nhân viên bàn,pha chế 3 ở tỉnh em , cô e gái đc thuê thu ngân e có hỏi mỗi ngày cả quán thu trung bình 10tr thấp nhất 5tr/ngày kìa