[Funland] Cháu nhận trả lời thắc mắc, chia sẻ miễn phí về việc kinh doanh quán cafe ạ.

sieu thanh

Xe tải
Biển số
OF-108742
Ngày cấp bằng
12/8/11
Số km
221
Động cơ
393,720 Mã lực
Cụ tư vấn cho em nhé.
Em có mặt bằng nhà khoảng 200m2. Khách hàng là sinh viên, dân lao động, khách vãng lai.
Em tính mở cafe nhưng chưa biết loại hình như thế nào. Máy lạnh, ngoài trời hay cafe bệt.
Chi phí em đầu tư khoảng 300 củ. Em trực tiếp quản lý luôn vì em tính nghĩ làm, mức lương của em hiện tại là 8-10 củ/tháng. Cơ bản là em thích kinh doanh, việc hiện tại vì sức khỏe em kham không nổi nữa.
Cụ tư vấn cho em từ hình thức quán, thuê nhân viên, mua sắm vật dụng...
Em cảm ơn nhiều!
 

Thao.Nguyen

Xe hơi
Biển số
OF-381482
Ngày cấp bằng
7/9/15
Số km
119
Động cơ
244,110 Mã lực
bác cho e hỏi: cafe nào đắt nhất hả bác
 

ban2010

Xe buýt
Biển số
OF-50203
Ngày cấp bằng
5/11/09
Số km
817
Động cơ
422,890 Mã lực
Nơi ở
HaNoi
Em thấy cụ có nói chuyện pha cafe máy và tay
Pha tay ở đây là pha phin ợ? Hay là từ chai pha sẵn?
 

hoangfpt2007

Xe tải
Biển số
OF-149134
Ngày cấp bằng
13/7/12
Số km
446
Động cơ
361,190 Mã lực
Em có ý định muốn mở 1 quán cafe vỉa hè ở hn, e ko tính tiền mặt bằng và bàn ghế , ô dù, e nhờ các cụ tư vấn cho e là đầu tư hết khoảng bao nhiêu tiền đồ và bao gồm tối thiểu những đồ gì ? Và lấy cafe loại nào? Cách pha làm sao để cafe vừa ngon mà lại vừa rẻ nhất ạ. E tự bán hàng luôn ạ. E cảm ơn các cụ trước ạ
 

agrimeco

Xe lăn
Biển số
OF-91241
Ngày cấp bằng
8/4/11
Số km
14,147
Động cơ
420,331 Mã lực
Nơi ở
KĐT văn khê, Hà đông
Em hóng cao nhân kinh doanh cafe quán để học hỏi ạ...:bz
 

LeQz

Xe tải
Biển số
OF-173858
Ngày cấp bằng
27/12/12
Số km
349
Động cơ
343,947 Mã lực
Em theo dõi học hỏi ạ. :D
 

pink_lotus_88

Xe buýt
Biển số
OF-331814
Ngày cấp bằng
19/8/14
Số km
583
Động cơ
285,730 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Chỉ có 100tr có làm quán cf được ko cụ chủ?
 

strongfix

Xe tải
Biển số
OF-76988
Ngày cấp bằng
3/11/10
Số km
231
Động cơ
421,670 Mã lực
E cũng có trăn trở tương tự. Cả các hoa quả thực phẩm để làm nguyên liệu sinh tố, đồ uống của quán nữa, quản lý ntn nhỉ? Cái này hơi tế nhị, tại em từng làm part time phục vụ bàn tại quán cf rồi, thấy nhân viên pha chế họ ăn uống vô tư lắm, thậm chí bớt lại của khách rồi xơi hồn nhiên ý. Vậy mình nên quản lý ntn cho hiệu quả nhỉ?
Nhân viên nhà cháu cũng uống cafe thỏa mái cụ ạ. 1 ly cafe tính ra có chưa đến 3 ngàn đồng. Cụ mà chi ly quá thì hay tạo cho nhân viên cảm giác là bị theo dõi, bị kiểm tra. Mà cái này nó thể hiện việc mình không tin tưởng nhân viên, lúc đó nhân viên sẽ có PHẢN ỨNG NGƯỢC. Tức là giống như cụ ném chai nước vào mặt nó, nó sẽ hất ra chai nước ngược lại . Nếu cụ nhẹ nhàng bảo " Em khát nước ah? Anh ném chai nước e đỡ uống đi nhé" thì nó lại là khác cụ ạ. Nó sẽ đón nhận.
Đôi khi cái việc của mình có được hay không nọ phụ thuộc vào cụ giao tiếp có đạt mục đích hay không? Cháu k phải là người giao tiếp hay, cháu chỉ dám nhận là ở mức đạt thôi, tức là nói làm sao nó hiểu vấn đề, để không có phản ứng ngược là được.
Cụ cho nhân viên thấy cụ tin tưởng họ, thì họ cũng sẽ thể hiện những thứ giống như cụ đang nghĩ về họ. Nhân viên của e toàn là sinh viên, chúng nó coi trọng một môi trường được giáo dục hơn là kiếm được bao nhiêu tiền. Tức là nó chưa phải đối tượng sống chết với nghề phục vụ cụ ạ. Cụ đừng để các cháu nó PHẢN ỨNG NGƯỢC là mệt lắm cụ ơi!

Em lót dép hóng cao nhân :D
Dạ, cụ hóng được gì chưa ạ?
Lúc quán mới hoạt động thì cụ quảng cáo quán như thế nào ạ? Uống cf ở quán cụ chủ yếu là đối tượng nào, họ có hay quay lại quán không? Em hỏi hơi nhiều vì em thử GG quán cụ, ở Q. Tân Bình phải không ạ? Em xem qua ảnh thì thấy quán trang trí nhẹ nhàng, thư giãn.
Dạ e không quảng cáo trên mạng, e cũng ko làm chương trình gì ở quán cả cụ ạ. Cụ xác định như thế này khi mở quán cụ nhé.
Quảng cáo : rất tốt, vì tận dụng công nghệ có thể tiếp xúc với 1 lượng người khổng lồ, tuy nhiên họ đến vì sự tò mò, chứ chưa phải 1 cái gì đó gắn bó. Việc cụ nhìn thấy 1 chiếc xe lạ, cụ hứng thủ lái thử, không đồng nghĩa cụ muốn sở hữu nó và chạy nó thường xuyên. Cái cách phải dùng lực để tạo sức hút với khách đôi khi khiến chính bản thân mình mệt mỏi trong kinh doanh.
Cách của cháu đang làm: Chọn những vị trí tốt, nơi mà họ lui tới quán mình thường xuyên là điều đương nhiên ấy cụ ạ. Giống như là cụ sẽ đi cái chợ gần nhà cụ nhất, mặc dù chợ đó k phải sạch đẹp nhất, không phải giá tốt nhất. Tuy nhiên nó phù hợp với cự ly và sự di chuyển của cụ. Nhất cự ly nhì tốc độ cụ ơi!

E xin phép lưu số cụ ạ.
Dạ, rất vui được biết cụ ạ.
Đi mấy quán uống không ưng chút nào cụ ợ!
Cụ mà nghiện ngập quá thì alo e chuyển cho cụ mấy ký uống dần ạ. Cụ nhớ trả tiền cho e là được . Hì!
Có 3 bí kíp mở quán cafe, đó là: địa điểm, địa điểm và địa điểm cụ ợ. Những thứ khác như pha chế, nv phục vụ, trang bị nội thất, thiết kế... đều có thể dễ đổi, trừ địa điểm.
Cụ nói chuẩn quá, e ko sửa được chữ nào ạ.
Em thích nhất vẫn là mở quán CF, quán nào ấm cúng, âm nhạc nhẹ nhàng nhất là nhạc hòa tấu... điều đó gần như phù hợp với tính cách con người của em. Có điều mơ ước vẫn chưa thể thực hiện được vì chưa có vốn. Em trân trọng những ý kiến đóng góp của cụ!
Cái giấc mơ đó sẽ thực hiện được nếu cụ có kế hoạch tỉ mỉ về nó cụ ơi. 100 củ là mở quán càfe theo ý cụ được rồi. Cụ chọn kết quả 1 năm nữa cụ có 100 củ dư đi, rồi cụ sẽ tìm được cách làm sao để dư ra 100 củ. E toàn làm thế ạ.!
Cụ cho em hỏi cách gì để khách vào quán đông và gọi nhiều đồ không ạ. Em muốn mở quán cafe mà 2 vấn đề quan trọng nhất em lại chưa giải được
Nó thuộc về kỹ năng bán hàng rồi cụ ạ. Vào 1 quán càfe, quyết định quay lại k chỉ nằm ở ly cafe ngon. Nó là wifi, là wc có sạch hay không? bảo vệ trông xe có niềm nở hay không? trà đá có miễn phí liên tục hay không? tính tiền có nhanh không? khách kêu xong có DẠ hay không? .... Còn làm sao để 1 khách sử dụng nhiều dịch vụ ở quán thì cụ lên highland là biết ngay nhân viên ở đó họ làm ntn. Nhân viên ở đó được huấn luyện cực kỳ chuyên nghiệp về khoản oder ạ.

Cụ tư vấn cho em nhé.
Em có mặt bằng nhà khoảng 200m2. Khách hàng là sinh viên, dân lao động, khách vãng lai.
Em tính mở cafe nhưng chưa biết loại hình như thế nào. Máy lạnh, ngoài trời hay cafe bệt.
Chi phí em đầu tư khoảng 300 củ. Em trực tiếp quản lý luôn vì em tính nghĩ làm, mức lương của em hiện tại là 8-10 củ/tháng. Cơ bản là em thích kinh doanh, việc hiện tại vì sức khỏe em kham không nổi nữa.
Cụ tư vấn cho em từ hình thức quán, thuê nhân viên, mua sắm vật dụng...
Em cảm ơn nhiều!
Cụ có 300 củ thì cụ chỉ nên đầu tư 200 củ thôi, 100 cụ để dự phòng thơi gian đầu cụ ạ. Vài tháng đầu cụ xác định là khách sẽ chưa đông, có thể còn phải chi phí về sự thay đổi sao cho phù hợp với khách.. Làm cafe cơ bản khi đã ổn thì cực nhàn cụ nhé, sức cụ yếu đến đâu, miễn cuối ngày còn đếm tiền được là được rồi. Cụ kêu e tư vấn về mô hình, e xin trả lời là e cũng k biết cụ ạ. Phải coi mặt bằng, dân cư xung quanh thì mới có phương án được. Phần dụng cụ , nhân viên... nó giống như mấy cái phần vách của tòa nhà thôi, cụ cứ phải xong cái phần xương bê tông , tức là phần chọn mô hình, rồi mới đến những thứ này. Cụ chụp cái hình mặt bằng cụ lên đây e nghía qua với ạ.!


bác cho e hỏi: cafe nào đắt nhất hả bác
Dạ e ko biết đâu bác ơi. Tùy vào thằng bán nó lãi bao nhiêu bác ạ, hì!
Em thấy cụ có nói chuyện pha cafe máy và tay
Pha tay ở đây là pha phin ợ? Hay là từ chai pha sẵn?
Dạ pha tay là pha phin đó bác ơi. cái phin lớn thì ra được khoảng 7-8 ly cafe, ngày ra khoảng 20 phin lớn là cụ bán bét nhè luôn.
Em có ý định muốn mở 1 quán cafe vỉa hè ở hn, e ko tính tiền mặt bằng và bàn ghế , ô dù, e nhờ các cụ tư vấn cho e là đầu tư hết khoảng bao nhiêu tiền đồ và bao gồm tối thiểu những đồ gì ? Và lấy cafe loại nào? Cách pha làm sao để cafe vừa ngon mà lại vừa rẻ nhất ạ. E tự bán hàng luôn ạ. E cảm ơn các cụ trước ạ
Mặt bằng và bàn ghế là 2 thứ tốn nhất rồi cụ ạ.
Loanh quanh ly tách, máy xay, máy ep, cốc tách, bình đun nước,, fin, thìa dĩa, dao kéo cỡ 6tr ạ. Cỡ này là xong đồ để làm quầy bar
Ngoài ra thì bác chuẩn bị thêm:
tivi hoặc máy chiếu nếu chiếu bóng đá
loa đài, amply, máy tính , máy in bill
quạt điện, bóng đèn.
đồng phục nhân viên
-- cơ bản thế là xong cụ nhé.


Em hóng cao nhân kinh doanh cafe quán để học hỏi ạ...:bz
Dạ, e là thấp nhân thôi cụ ơi. Cụ có gì hay cho e hóng với chứ.
Em theo dõi học hỏi ạ. :D
Dạ, cụ học được chữ nào chưa ạ, e là giáo viên dạy dốt đây cụ .Hì!
Chỉ có 100tr có làm quán cf được ko cụ chủ?
Thỏa mái cụ nhé. Trước e mở 1 quán hết có 80 củ thôi cụ ạ.
1.mặt bằng, tiền cọc: ?
2. Bàn ghế:
3. Ô dù, mái che
4. Tivi, loa đài, máy tính
5. Quầy pha chế ( ly tách cốc chén máy móc, máy xay, máy ép, bình đun.)
6. Quạt điện, điều hòa.
7. Tranh ảnh, vật dụng trang trí.

Cái thứ 2-7 thì nhẹ nhàng lắm cụ ạ. Nặng khoản mặt bằng, cọc nhà. Và phần sửa sang phần cứng của nhà cho phù hợp, vừa tốn tiền, vừa tốn tgian. Khuyên là nếu cụ định làm thì hạn chế sửa phần cứng của nhà. Tận dụng tối đa thiết kế có sẵn. Làm theo ý của mình , nó cũng tốt vì mình hài lòng, cơ mà cũng cạn tiền nhanh lắm cụ ạ. Lúc cụ k làm chả vác được mấy cái thiết kế đó đi đâu. Thậm chí không may còn bị chủ nhà bắt sửa lại như ban đầu thì vỡ mồm đó cụ ạ. Thân!
 

strongfix

Xe tải
Biển số
OF-76988
Ngày cấp bằng
3/11/10
Số km
231
Động cơ
421,670 Mã lực


Cháu cho cái hình các cụ dễ theo dõi phần cháu post ạ>
 

Rốn lồi

Xe điện
Biển số
OF-305224
Ngày cấp bằng
15/1/14
Số km
2,216
Động cơ
319,879 Mã lực
Em cũng xin đánh dấu thớt để lúc tìm tham khảo cho dễ ạ 8->
 

ZARG

Xe container
Biển số
OF-123815
Ngày cấp bằng
11/12/11
Số km
7,992
Động cơ
406,259 Mã lực
Cafe coi vậy mà khối tay chuyên nghiệp làm vẫn chết. Em thấy ngành này khó ăn nhất quả đất.

Hầu hết ăn ở địa điểm là nhà riêng thôi chứ đi thuê thì cũng nát người.

Ở Hn có phố cafe Lương Định Của với Triệu Việt Vương thì: Lương Định của còn đúng 1 nhà là cafe Hùng bán từ 1993 đến giờ, còn đâu các nhà khác đổi 2-30 chủ rồi.

Triệu Việt Vương thì chắc có Thọ và Thái, còn đâu khéo mấy trăm chủ :D

Đông vui đấy, nhưng bỏ tiền chẵn kiếm tiền lẻ quả là khó!
 

agrimeco

Xe lăn
Biển số
OF-91241
Ngày cấp bằng
8/4/11
Số km
14,147
Động cơ
420,331 Mã lực
Nơi ở
KĐT văn khê, Hà đông


Cháu cho cái hình các cụ dễ theo dõi phần cháu post ạ>
Rất ấn tượng với kiến thức trong KD cà phê quán của cụ chủ, cơ mà hơn 2 năm nay cụ biến đi đằng nào mà ko thấy trên of nhỉ:-w Dạo trc cụ hứa khi nào ra hn thì ghé vô quán em giao lưu cụ còn nhớ ko thế? Em mời cụ ly ~o) sáng cho ngọt miệng để tiếp tục tư vấn ạ=D>
 

sieuthiche_007

Xe buýt
Biển số
OF-378664
Ngày cấp bằng
20/8/15
Số km
700
Động cơ
250,754 Mã lực
Nhân viên nhà cháu cũng uống cafe thỏa mái cụ ạ. 1 ly cafe tính ra có chưa đến 3 ngàn đồng. Cụ mà chi ly quá thì hay tạo cho nhân viên cảm giác là bị theo dõi, bị kiểm tra. Mà cái này nó thể hiện việc mình không tin tưởng nhân viên, lúc đó nhân viên sẽ có PHẢN ỨNG NGƯỢC. Tức là giống như cụ ném chai nước vào mặt nó, nó sẽ hất ra chai nước ngược lại . Nếu cụ nhẹ nhàng bảo " Em khát nước ah? Anh ném chai nước e đỡ uống đi nhé" thì nó lại là khác cụ ạ. Nó sẽ đón nhận.
Đôi khi cái việc của mình có được hay không nọ phụ thuộc vào cụ giao tiếp có đạt mục đích hay không? Cháu k phải là người giao tiếp hay, cháu chỉ dám nhận là ở mức đạt thôi, tức là nói làm sao nó hiểu vấn đề, để không có phản ứng ngược là được.
Cụ cho nhân viên thấy cụ tin tưởng họ, thì họ cũng sẽ thể hiện những thứ giống như cụ đang nghĩ về họ. Nhân viên của e toàn là sinh viên, chúng nó coi trọng một môi trường được giáo dục hơn là kiếm được bao nhiêu tiền. Tức là nó chưa phải đối tượng sống chết với nghề phục vụ cụ ạ. Cụ đừng để các cháu nó PHẢN ỨNG NGƯỢC là mệt lắm cụ ơi!
Em biết ngay sẽ có người nói "chi li" này nọ nên em đã ghi rõ là em thấy nhân viên bar UỐNG BỚT ĐỒ của khách, nghĩa là lẽ ra cốc sinh tố của khách là 10 phần thì bớt lại 3-4 phần để mình uống. Như vậy rõ ràng ảnh hưởng đến uy tín hoặc thái độ của khách với quán nếu nhiều lần như thế.
Còn cốc cafe, nói thật có uống thì cũng đc 1-2 cốc là cùng, uống nhiều lại ngồi say như ngáo đá chẳng chơi nên coi như bỏ qua. E nhấn mạnh lại là nguyên liệu, thực phẩm, hoa quả chế biến đồ ăn đồ uống cho khách nhé!
 

thanhle8588

Xe đạp
Biển số
OF-187332
Ngày cấp bằng
28/3/13
Số km
45
Động cơ
332,870 Mã lực
Topic cụ hay quá. Cháu đang định sang năm mở quán cafe, hướng tới nhóm khách hàng công chức. Vào đây hóng kinh nghiệm của cụ!
 

pink_lotus_88

Xe buýt
Biển số
OF-331814
Ngày cấp bằng
19/8/14
Số km
583
Động cơ
285,730 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cảm ơn tư vấn của cụ, nhưng em là mợ cụ đừng gọi em là cu nữa
 

hero152

Xe tải
Biển số
OF-94027
Ngày cấp bằng
5/5/11
Số km
243
Động cơ
403,790 Mã lực
Cụ ở tận Tp.HCM cơ à? tưởng HN thì e qua giao lưu với cụ để học cách KD quản lý quán CF. Cụ có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm về lĩnh vực này rồi thì e chỉ muốn hỏi để thành công khi mở quán thì yếu tố gì quan trọng quyết định, cần lưu ý cái gì? (cụ trả lời càng ngắn gọn càng tốt vì e thích những j ngắn gọn xúc tích hehe)
 

Motor Buoc

Xe buýt
Biển số
OF-154765
Ngày cấp bằng
30/8/12
Số km
646
Động cơ
358,140 Mã lực
Dạ cụ. Nhà cháu đầu tư gần 300 củ, nếu như hiện tại thì 5 tháng là thu lại hết vốn ạ. Cơ mà chắc số cháu hơi may mắn. Cháu nghe danh cụ lâu rồi mà chưa được diện kiến lần nào ạ.
Đầu tư 300 củ và 5 tháng thu hồi vốn thì tốt quá. Một tháng trừ đi các chi phí còn 60 m là quá tốt. Không biết cụ chủ thuê địa điểm hay không ? Thực sự là kinh doanh cafe không phải ai cũng làm được.

Cháu cũng máu me làm nhưng vào việc rồi mới thấy mọi thứ đúng là không đơn giản và cũng cần đầu tư rất nhiều về công sức và và luôn phải tìm tòi nâng cao hiểu biết. Nghiên cứ về văn hoá cafe tìm nguồn nguyên liệu, đầu tư tìm hiểu xu hướng và nâng cấp thực đơn, maketting , quản lí .....Tưởng dễ mà rất khó cho nên thật hâm mộ khi thấy cụ chủ thảnh thơi mà vẫn làm tốt như vậy. Với cháu thì vẫn đang kiểu vãi thóc ra nhặt vậy. Cháu phải thuê nhà và tiền nhà khá cao 40m/ tháng cộng thêm chi phí điện nước thuế má này nọ là 45 m. Cháu đầu tư thêm 800 m sửa sang và mua sắm đồ đạc.

Tính ra một ngày hết 1m5 tiền nhà, 1m tiền lương nhân viên. Mặc dù khách ra vào vẫn đông, doanh thu mỗi ngày cũng được hơn 4m. Nhưng nếu để thu hồi vốn thì cũng khá là lâu. Và cũng cần đầu tư rất nhiều thời gian. Kinh doanh cafe chỉ là cháu làm thêm và bây giờ thấy không đáp ứng được việc giành thời gian cho nó. Cháu rút kinh nghiệm rằng làm bất cứ chuyện gì cũng vậy, nếu mình đưngs ra làm không thể là kiểu làm tranh thủ thời gian thế này được. Mạc dù có kinh nghiệm đến mấy, trình độ có cao. Nhưng khi vào việc, công việc tư duy rất nhiều nhưng công việc chân tay còn nhiều hơn gấp bội. Và mình cần phải có người xắn tay vào làm việc cật lực, toàn tâm, toàn ý, thì may ra thành công mới mỉm cười.

Cháu tiếp tục ngồi hóng kinh nghiệm chai sẻ của các cao nhân.
 

agrimeco

Xe lăn
Biển số
OF-91241
Ngày cấp bằng
8/4/11
Số km
14,147
Động cơ
420,331 Mã lực
Nơi ở
KĐT văn khê, Hà đông
Đầu tư 300 củ và 5 tháng thu hồi vốn thì tốt quá. Một tháng trừ đi các chi phí còn 60 m là quá tốt. Không biết cụ chủ thuê địa điểm hay không ? Thực sự là kinh doanh cafe không phải ai cũng làm được.

Cháu cũng máu me làm nhưng vào việc rồi mới thấy mọi thứ đúng là không đơn giản và cũng cần đầu tư rất nhiều về công sức và và luôn phải tìm tòi nâng cao hiểu biết. Nghiên cứ về văn hoá cafe tìm nguồn nguyên liệu, đầu tư tìm hiểu xu hướng và nâng cấp thực đơn, maketting , quản lí .....Tưởng dễ mà rất khó cho nên thật hâm mộ khi thấy cụ chủ thảnh thơi mà vẫn làm tốt như vậy. Với cháu thì vẫn đang kiểu vãi thóc ra nhặt vậy. Cháu phải thuê nhà và tiền nhà khá cao 40m/ tháng cộng thêm chi phí điện nước thuế má này nọ là 45 m. Cháu đầu tư thêm 800 m sửa sang và mua sắm đồ đạc.

Tính ra một ngày hết 1m5 tiền nhà, 1m tiền lương nhân viên. Mặc dù khách ra vào vẫn đông, doanh thu mỗi ngày cũng được hơn 4m. Nhưng nếu để thu hồi vốn thì cũng khá là lâu. Và cũng cần đầu tư rất nhiều thời gian. Kinh doanh cafe chỉ là cháu làm thêm và bây giờ thấy không đáp ứng được việc giành thời gian cho nó. Cháu rút kinh nghiệm rằng làm bất cứ chuyện gì cũng vậy, nếu mình đưngs ra làm không thể là kiểu làm tranh thủ thời gian thế này được. Mạc dù có kinh nghiệm đến mấy, trình độ có cao. Nhưng khi vào việc, công việc tư duy rất nhiều nhưng công việc chân tay còn nhiều hơn gấp bội. Và mình cần phải có người xắn tay vào làm việc cật lực, toàn tâm, toàn ý, thì may ra thành công mới mỉm cười.

Cháu tiếp tục ngồi hóng kinh nghiệm chai sẻ của các cao nhân.
Chắc cụ thuê MB ở khu vực trung tâm nên chi phí cao, em dự 45 m chiếm ngót nửa tổng chi phí cố định rồi phỏng ạ? Trường hợp thuê ở những vị trí đẹp với chi phí cao thì menu đồ uống phải là những thực đơn mang lại giá trị gia tăng cao để bù chi phí:-?. Cụ chủ thớt mở quán trong sg nó có những thuận lợi hơn so với hn, về cả chi phí (mb,nv, ...) và cả về doanh thu (người sg uống cf như người hn uống trà đá) nên đúng như cụ nói mở quán cafe kd có lãi ở hn thực sự ko đơn giản:D
 

Motor Buoc

Xe buýt
Biển số
OF-154765
Ngày cấp bằng
30/8/12
Số km
646
Động cơ
358,140 Mã lực
Chắc cụ thuê MB ở khu vực trung tâm nên chi phí cao, em dự 45 m chiếm ngót nửa tổng chi phí cố định rồi phỏng ạ? Trường hợp thuê ở những vị trí đẹp với chi phí cao thì menu đồ uống phải là những thực đơn mang lại giá trị gia tăng cao để bù chi phí:-?. Cụ chủ thớt mở quán trong sg nó có những thuận lợi hơn so với hn, về cả chi phí (mb,nv, ...) và cả về doanh thu (người sg uống cf như người hn uống trà đá) nên đúng như cụ nói mở quán cafe kd có lãi ở hn thực sự ko đơn giản:D
Vâng cụ ạ, Muốn có địa điểm tốt tí thì giá thuê mặt bằng cao. Địa điểm đẹp, Lượng khách lạ cũng nhiều, người ta chỉ tiện qua đường ghé tạm vào quán làm ly đồ uống hay chỗ gặp nhau nói chuyện tí. Địa điểm đẹp cũng là lợi thế và một cách để tăng doanh thu rồi.

Còn để có khách quen, để thành địa điểm tụ tập thường xuyên thì lúc đó lại phải đầu tư chiều sâu, đồ uống ngon, phục vụ tốt, phong cách được ... Mà để làm tốt cái này là đau đầu rồi. Như cụ nói việc nghiên cứu thực đơn để làm các đồ uống và lựa chọn giá thế nào để tỉ suất lợi nhuận là cao nhất, nhưng mà nhiều lúc giá cả cũng phải phù hợp, giá cao thì lời nhiều nhưng mà cũng giảm lượng khách hàng xuống.

Tóm lại thì về những kiến thức kinh doanh kiểu chung chung ấy cháu nghĩ cụ nào cũng biết, nhưng mà bắt tay vào làm thì xảy ra rất nhiều thứ và lúc đó không thể là công việc tư duy đơn thuần được.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top