E cũng có trăn trở tương tự. Cả các hoa quả thực phẩm để làm nguyên liệu sinh tố, đồ uống của quán nữa, quản lý ntn nhỉ? Cái này hơi tế nhị, tại em từng làm part time phục vụ bàn tại quán cf rồi, thấy nhân viên pha chế họ ăn uống vô tư lắm, thậm chí bớt lại của khách rồi xơi hồn nhiên ý. Vậy mình nên quản lý ntn cho hiệu quả nhỉ?
Nhân viên nhà cháu cũng uống cafe thỏa mái cụ ạ. 1 ly cafe tính ra có chưa đến 3 ngàn đồng. Cụ mà chi ly quá thì hay tạo cho nhân viên cảm giác là bị theo dõi, bị kiểm tra. Mà cái này nó thể hiện việc mình không tin tưởng nhân viên, lúc đó nhân viên sẽ có PHẢN ỨNG NGƯỢC. Tức là giống như cụ ném chai nước vào mặt nó, nó sẽ hất ra chai nước ngược lại . Nếu cụ nhẹ nhàng bảo " Em khát nước ah? Anh ném chai nước e đỡ uống đi nhé" thì nó lại là khác cụ ạ. Nó sẽ đón nhận.
Đôi khi cái việc của mình có được hay không nọ phụ thuộc vào cụ giao tiếp có đạt mục đích hay không? Cháu k phải là người giao tiếp hay, cháu chỉ dám nhận là ở mức đạt thôi, tức là nói làm sao nó hiểu vấn đề, để không có phản ứng ngược là được.
Cụ cho nhân viên thấy cụ tin tưởng họ, thì họ cũng sẽ thể hiện những thứ giống như cụ đang nghĩ về họ. Nhân viên của e toàn là sinh viên, chúng nó coi trọng một môi trường được giáo dục hơn là kiếm được bao nhiêu tiền. Tức là nó chưa phải đối tượng sống chết với nghề phục vụ cụ ạ. Cụ đừng để các cháu nó PHẢN ỨNG NGƯỢC là mệt lắm cụ ơi!
Em lót dép hóng cao nhân
Dạ, cụ hóng được gì chưa ạ?
Lúc quán mới hoạt động thì cụ quảng cáo quán như thế nào ạ? Uống cf ở quán cụ chủ yếu là đối tượng nào, họ có hay quay lại quán không? Em hỏi hơi nhiều vì em thử GG quán cụ, ở Q. Tân Bình phải không ạ? Em xem qua ảnh thì thấy quán trang trí nhẹ nhàng, thư giãn.
Dạ e không quảng cáo trên mạng, e cũng ko làm chương trình gì ở quán cả cụ ạ. Cụ xác định như thế này khi mở quán cụ nhé.
Quảng cáo : rất tốt, vì tận dụng công nghệ có thể tiếp xúc với 1 lượng người khổng lồ, tuy nhiên họ đến vì sự tò mò, chứ chưa phải 1 cái gì đó gắn bó. Việc cụ nhìn thấy 1 chiếc xe lạ, cụ hứng thủ lái thử, không đồng nghĩa cụ muốn sở hữu nó và chạy nó thường xuyên. Cái cách phải dùng lực để tạo sức hút với khách đôi khi khiến chính bản thân mình mệt mỏi trong kinh doanh.
Cách của cháu đang làm: Chọn những vị trí tốt, nơi mà họ lui tới quán mình thường xuyên là điều đương nhiên ấy cụ ạ. Giống như là cụ sẽ đi cái chợ gần nhà cụ nhất, mặc dù chợ đó k phải sạch đẹp nhất, không phải giá tốt nhất. Tuy nhiên nó phù hợp với cự ly và sự di chuyển của cụ. Nhất cự ly nhì tốc độ cụ ơi!
Dạ, rất vui được biết cụ ạ.
Đi mấy quán uống không ưng chút nào cụ ợ!
Cụ mà nghiện ngập quá thì alo e chuyển cho cụ mấy ký uống dần ạ. Cụ nhớ trả tiền cho e là được . Hì!
Có 3 bí kíp mở quán cafe, đó là: địa điểm, địa điểm và địa điểm cụ ợ. Những thứ khác như pha chế, nv phục vụ, trang bị nội thất, thiết kế... đều có thể dễ đổi, trừ địa điểm.
Cụ nói chuẩn quá, e ko sửa được chữ nào ạ.
Em thích nhất vẫn là mở quán CF, quán nào ấm cúng, âm nhạc nhẹ nhàng nhất là nhạc hòa tấu... điều đó gần như phù hợp với tính cách con người của em. Có điều mơ ước vẫn chưa thể thực hiện được vì chưa có vốn. Em trân trọng những ý kiến đóng góp của cụ!
Cái giấc mơ đó sẽ thực hiện được nếu cụ có kế hoạch tỉ mỉ về nó cụ ơi. 100 củ là mở quán càfe theo ý cụ được rồi. Cụ chọn kết quả 1 năm nữa cụ có 100 củ dư đi, rồi cụ sẽ tìm được cách làm sao để dư ra 100 củ. E toàn làm thế ạ.!
Cụ cho em hỏi cách gì để khách vào quán đông và gọi nhiều đồ không ạ. Em muốn mở quán cafe mà 2 vấn đề quan trọng nhất em lại chưa giải được
Nó thuộc về kỹ năng bán hàng rồi cụ ạ. Vào 1 quán càfe, quyết định quay lại k chỉ nằm ở ly cafe ngon. Nó là wifi, là wc có sạch hay không? bảo vệ trông xe có niềm nở hay không? trà đá có miễn phí liên tục hay không? tính tiền có nhanh không? khách kêu xong có DẠ hay không? .... Còn làm sao để 1 khách sử dụng nhiều dịch vụ ở quán thì cụ lên highland là biết ngay nhân viên ở đó họ làm ntn. Nhân viên ở đó được huấn luyện cực kỳ chuyên nghiệp về khoản oder ạ.
Cụ tư vấn cho em nhé.
Em có mặt bằng nhà khoảng 200m2. Khách hàng là sinh viên, dân lao động, khách vãng lai.
Em tính mở cafe nhưng chưa biết loại hình như thế nào. Máy lạnh, ngoài trời hay cafe bệt.
Chi phí em đầu tư khoảng 300 củ. Em trực tiếp quản lý luôn vì em tính nghĩ làm, mức lương của em hiện tại là 8-10 củ/tháng. Cơ bản là em thích kinh doanh, việc hiện tại vì sức khỏe em kham không nổi nữa.
Cụ tư vấn cho em từ hình thức quán, thuê nhân viên, mua sắm vật dụng...
Em cảm ơn nhiều!
Cụ có 300 củ thì cụ chỉ nên đầu tư 200 củ thôi, 100 cụ để dự phòng thơi gian đầu cụ ạ. Vài tháng đầu cụ xác định là khách sẽ chưa đông, có thể còn phải chi phí về sự thay đổi sao cho phù hợp với khách.. Làm cafe cơ bản khi đã ổn thì cực nhàn cụ nhé, sức cụ yếu đến đâu, miễn cuối ngày còn đếm tiền được là được rồi. Cụ kêu e tư vấn về mô hình, e xin trả lời là e cũng k biết cụ ạ. Phải coi mặt bằng, dân cư xung quanh thì mới có phương án được. Phần dụng cụ , nhân viên... nó giống như mấy cái phần vách của tòa nhà thôi, cụ cứ phải xong cái phần xương bê tông , tức là phần chọn mô hình, rồi mới đến những thứ này. Cụ chụp cái hình mặt bằng cụ lên đây e nghía qua với ạ.!
bác cho e hỏi: cafe nào đắt nhất hả bác
Dạ e ko biết đâu bác ơi. Tùy vào thằng bán nó lãi bao nhiêu bác ạ, hì!
Em thấy cụ có nói chuyện pha cafe máy và tay
Pha tay ở đây là pha phin ợ? Hay là từ chai pha sẵn?
Dạ pha tay là pha phin đó bác ơi. cái phin lớn thì ra được khoảng 7-8 ly cafe, ngày ra khoảng 20 phin lớn là cụ bán bét nhè luôn.
Em có ý định muốn mở 1 quán cafe vỉa hè ở hn, e ko tính tiền mặt bằng và bàn ghế , ô dù, e nhờ các cụ tư vấn cho e là đầu tư hết khoảng bao nhiêu tiền đồ và bao gồm tối thiểu những đồ gì ? Và lấy cafe loại nào? Cách pha làm sao để cafe vừa ngon mà lại vừa rẻ nhất ạ. E tự bán hàng luôn ạ. E cảm ơn các cụ trước ạ
Mặt bằng và bàn ghế là 2 thứ tốn nhất rồi cụ ạ.
Loanh quanh ly tách, máy xay, máy ep, cốc tách, bình đun nước,, fin, thìa dĩa, dao kéo cỡ 6tr ạ. Cỡ này là xong đồ để làm quầy bar
Ngoài ra thì bác chuẩn bị thêm:
tivi hoặc máy chiếu nếu chiếu bóng đá
loa đài, amply, máy tính , máy in bill
quạt điện, bóng đèn.
đồng phục nhân viên
-- cơ bản thế là xong cụ nhé.
Em hóng cao nhân kinh doanh cafe quán để học hỏi ạ...
Dạ, e là thấp nhân thôi cụ ơi. Cụ có gì hay cho e hóng với chứ.
Em theo dõi học hỏi ạ.
Dạ, cụ học được chữ nào chưa ạ, e là giáo viên dạy dốt đây cụ .Hì!
Chỉ có 100tr có làm quán cf được ko cụ chủ?
Thỏa mái cụ nhé. Trước e mở 1 quán hết có 80 củ thôi cụ ạ.
1.mặt bằng, tiền cọc: ?
2. Bàn ghế:
3. Ô dù, mái che
4. Tivi, loa đài, máy tính
5. Quầy pha chế ( ly tách cốc chén máy móc, máy xay, máy ép, bình đun.)
6. Quạt điện, điều hòa.
7. Tranh ảnh, vật dụng trang trí.
Cái thứ 2-7 thì nhẹ nhàng lắm cụ ạ. Nặng khoản mặt bằng, cọc nhà. Và phần sửa sang phần cứng của nhà cho phù hợp, vừa tốn tiền, vừa tốn tgian. Khuyên là nếu cụ định làm thì hạn chế sửa phần cứng của nhà. Tận dụng tối đa thiết kế có sẵn. Làm theo ý của mình , nó cũng tốt vì mình hài lòng, cơ mà cũng cạn tiền nhanh lắm cụ ạ. Lúc cụ k làm chả vác được mấy cái thiết kế đó đi đâu. Thậm chí không may còn bị chủ nhà bắt sửa lại như ban đầu thì vỡ mồm đó cụ ạ. Thân!