- Biển số
- OF-116107
- Ngày cấp bằng
- 9/10/11
- Số km
- 94
- Động cơ
- 386,800 Mã lực
Đã lưu số của cụ.
hôm trước đọc một thớt Em thấy có máy tích hợp viễn thông , khi Nhân Viên rót bán 1 ly thì Ông Chủ nhận được tin nhắn 1 ly không biết thực hư thế nào ?E có cùng câu hỏi này. Hai vợ chồng e đều là công chức cán bộ, hết giờ công sở lại lao về quán và bây giờ vẫn đang phải nhờ người nhà quản lý hộ. Tuy nhiên về lâu dài sẽ ko ổn bởi con cái sẽ bị bỏ bê ko kèm cặp chúng nó học được. Cách thức cụ quản lý ntn? E cũng định lắp camera chỗ quầy pha chế để giám sát, rồi theo dõi định lượng tiêu hao nguyên liệu để xác định số lượng đồ uống bán ra nhưng thực sự chưa thấy triệt để lắm. Nếu ko quản lý giám sát được nhân viên chỉ bớt vài cốc sinh tố là mình hết lãi rồi
Kinh doanh cũng là 1 lựa chọn hay cụ ah, chia tay với sự cố định về lương. Nhưng có thể đến với sự ổn định hơn về cuộc sống của cụ.Cháu vào học hỏi kinh nghiệm của các cụ. Cháu cũng
đang chán cảnh làm thuê lắm rồi
Dạ, cảm ơn cụ.Đã lưu số của cụ.
Cafe của 1 thì 120k/kg. Nhưng mà e ở trong SG cụ ạ, cụ mà lấy e chuyển quá chắc quá tiền vận chuyển. Hị hị. Hôm trước e chuyển 5kg ra ngoài đó hết 130k tiền ship ạ, chuyển phát nhanh.Em thì thích uống cà phê.
Em mua cà phê bột của Highland 140k/6 lạng về tự pha Thứ bảy, CN.
Cụ cho xin địa chỉ mua cà phê nguyên chất, chất lượng ạ.
Em chỉ là người dùng thôi.
Cám ơn cụ chủ.
Đây cũng là 1 cách hay, cơ mà nhà cháu k pha máy nên k áp dụng được, với cả lúc quán đông khách tin nhắn chắc nhảy nhanh hơn cả rút tiền atm.hôm trước đọc một thớt Em thấy có máy tích hợp viễn thông , khi Nhân Viên rót bán 1 ly thì Ông Chủ nhận được tin nhắn 1 ly không biết thực hư thế nào ?
Cháu xin đánh dấu lại để học hỏi kinh nghiệm của các cụ.
Dạ các cụ cứ đặt câu hỏi, thắc mắc thỏa mái ạ.Cháu chuẩn bị bút sách rồi ợ
Em chưa có ý định mở quán, nhưng muốn thưởng thức cafe ngon, cụ cho hỏi làm sao để mua cafe ngon!Dạ , số ống bơ cháu đây ạ: 0968883444. Cảm ơn cụ góp ý cho cháu.
Dạ cụ. Nhà cháu đầu tư gần 300 củ, nếu như hiện tại thì 5 tháng là thu lại hết vốn ạ. Cơ mà chắc số cháu hơi may mắn. Cháu nghe danh cụ lâu rồi mà chưa được diện kiến lần nào ạ.
E cũng có trăn trở tương tự. Cả các hoa quả thực phẩm để làm nguyên liệu sinh tố, đồ uống của quán nữa, quản lý ntn nhỉ? Cái này hơi tế nhị, tại em từng làm part time phục vụ bàn tại quán cf rồi, thấy nhân viên pha chế họ ăn uống vô tư lắm, thậm chí bớt lại của khách rồi xơi hồn nhiên ý. Vậy mình nên quản lý ntn cho hiệu quả nhỉ?Em có chút thắc mắc về vấn đề quản lý tài chính sao hả cụ, em muốn mở 1 quán rồi thuê nhân viên từ thu ngân đến phục vụ, như vậy thì việc quản lý tài chính ra sao để không thất thoát khi em không có mặt ở đó ạ ( chuyện này thường xuyên vì em còn làm kinh doanh lĩnh vực khác nữa ạ )
Dạ cũng có dạng nghề nhượng quán nữa. Đau lòng cho mấy cụ mà gặp mấy bác làm nghề này. Thiệt hại về tiền, cái đó cũng lớn, tuy nhiên mất cái lớn hơn đó là niềm tin. Mấy cụ gặp mấy cái quán đông khách sang lại, sau đó về làm thấy khách cứ giảm dần, mất mịa nó niềm tin vào cách làm của mình, sợ luôn cái nghề bán cafe. Giống cái cảm giác đi xe máy, đi sát ô tô đâm trúng cái cửa nó mở ra, ngã lộn vèo ra đó. Lần sau thấy ô tô đỗ kiểu gì cũng đi qua với khoảng cách trên 1m. Hìtrong sài gòn nhiều quán vậy mà quán cụ làm ăn tốt thật. còn về nhượng quán, còn 1 lý do nữa là vì đó nghề của của người ta.
Dạ, cháu cũng vui nếu có gì đó hữu ích ạ.Topic hay, cảm ơn những chia sẻ của cụ.
Quản lý thì cỡ nào vẫn có cách lách qua cụ ạ. Nên tốt nhất là xây dựng 1 cái văn hóa cho nhân viên, nếu nhân viên của cụ làm việc dưới sự giám sát quá chặt chẽ, đến khi lơ là kiểu gì nó cũng lách kẽ. Còn nếu cụ xây dựng cái văn hóa gia đình 1 xíu, cụ cho nhân viên của cụ thấy cụ tin họ 100%, thì họ cũng sẽ hêt lòng với cụ. Túm lại mấu chốt mọi thứ vẫn là cách cụ xây dựng mqh ban đầu thôi ạ. Nó hơi liên quan xíu đến cách dùng người.Em có chút thắc mắc về vấn đề quản lý tài chính sao hả cụ, em muốn mở 1 quán rồi thuê nhân viên từ thu ngân đến phục vụ, như vậy thì việc quản lý tài chính ra sao để không thất thoát khi em không có mặt ở đó ạ ( chuyện này thường xuyên vì em còn làm kinh doanh lĩnh vực khác nữa ạ )
cụ đến mấy cái quán đông khách, bảo nó bán cho 1 ít về uống ạ. Cháu ở SG xa xôi, chứ k thì cháu cũng bán cho cụ ít để cụ sướng cái miệng! HìEm chưa có ý định mở quán, nhưng muốn thưởng thức cafe ngon, cụ cho hỏi làm sao để mua cafe ngon!
Đi mấy quán uống không ưng chút nào cụ ợ!Dạ cũng có dạng nghề nhượng quán nữa. Đau lòng cho mấy cụ mà gặp mấy bác làm nghề này. Thiệt hại về tiền, cái đó cũng lớn, tuy nhiên mất cái lớn hơn đó là niềm tin. Mấy cụ gặp mấy cái quán đông khách sang lại, sau đó về làm thấy khách cứ giảm dần, mất mịa nó niềm tin vào cách làm của mình, sợ luôn cái nghề bán cafe. Giống cái cảm giác đi xe máy, đi sát ô tô đâm trúng cái cửa nó mở ra, ngã lộn vèo ra đó. Lần sau thấy ô tô đỗ kiểu gì cũng đi qua với khoảng cách trên 1m. Hì
Dạ, cháu cũng vui nếu có gì đó hữu ích ạ.
Quản lý thì cỡ nào vẫn có cách lách qua cụ ạ. Nên tốt nhất là xây dựng 1 cái văn hóa cho nhân viên, nếu nhân viên của cụ làm việc dưới sự giám sát quá chặt chẽ, đến khi lơ là kiểu gì nó cũng lách kẽ. Còn nếu cụ xây dựng cái văn hóa gia đình 1 xíu, cụ cho nhân viên của cụ thấy cụ tin họ 100%, thì họ cũng sẽ hêt lòng với cụ. Túm lại mấu chốt mọi thứ vẫn là cách cụ xây dựng mqh ban đầu thôi ạ. Nó hơi liên quan xíu đến cách dùng người.
Nhân viên nó tôn trọng cụ nếu cụ làm chuẩn 3 thứ sau:
1. Cụ là người chuẩn mực trong mqh với nhân viên
2. Cụ là người tin tưởng họ 100%
3. Cụ là người nói và làm đúng những gì cụ nói.
Cách mà cháu làm thôi, các cụ đừng ném đá cháu ạ.
cụ đến mấy cái quán đông khách, bảo nó bán cho 1 ít về uống ạ. Cháu ở SG xa xôi, chứ k thì cháu cũng bán cho cụ ít để cụ sướng cái miệng! Hì
Có 3 bí kíp mở quán cafe, đó là: địa điểm, địa điểm và địa điểm cụ ợ. Những thứ khác như pha chế, nv phục vụ, trang bị nội thất, thiết kế... đều có thể dễ đổi, trừ địa điểm.Tiêu chí quan trọng nhất khi mở quán cafe là vị trí đẹp đúng ko cụ