Bác nói hoàn toàn chính xác ạ, em sống ở vùng đa văn hóa, đa ngôn ngữ nên hay lẫn lộn linh tinh. Viết như bác theo tiếng Đức là chính xác. Nếu viết như em thì phải là "Francfort sur le Main". Sự việc là do gái nhà em lại là dân tiếng Pháp, đâm em cứ lỗn lận lung tung cả.
Ăn thừa nhiều nói chung ở Đức là một sự đáng xấu hổ. Đánh thì nó cũng không đánh nhưng lườm với lầm bầm kiểu "Xây sờ" thì có. Nói đến đoạn này lại nhớ đến anh Nghi Xồm đường 5; 3 khách vào chỉ cho gọi 3 đĩa thức ăn mặn; gọi đĩa thứ 4 thì lườm bảo "ăn hết **** đâu mà gọi lắm, các ông cứ ăn hết rồi gọi thêm, tinh tướng". Cũng là phong cách hay để câu khách.
Món thịt bò sống xay mà bác kể nhẽ ra nó ở trong một chuyến đi nhỏ khác của em nhưng bác đã nói thì em cũng xin trình bày. Ở Pháp nó kêu là Steak Tarta (theo kiểu người Tarta). Thịt bò sống xay nhuyễn, trộn với trứng sống và một số loại gia vị (mù tạt vv và vv) ăn với bánh mì. Oách của nó. Một trong những món em kết nhất. Tương truyền kể lại, người Tarta là dân du mục, sống trên lưng ngựa nên thường cắt 1 tảng thịt bò sống treo ở bên yên. Ngựa chạy cả ngày trên thảo nguyên tỏa nhiệt, làm tái tảng thịt đó nên người ta cứ thế ăn sống. Ấy là version em nghe hơi nồi chõ nhé. Bác nào biết hơn hoặc khác thì cứ chỉ giáo, em cầu thị hị hị ....
Gớm ghiếc nhất là em ra chợ nhà quê, thấy có 1 số thành phần bửn bửn, ăn thịt lợn xay sống với hành và bánh mì kiểu này. Thịt lợn thì em vái roài ...
Kiểu mẫu của steak tarta đây ạ, cầu kỳ phết các bác nhỉ, cái này là mình tự trộn còn có kiểu khác là các bạn ấy trộn trước cho mình (nhưng thế thì chả thú tẹo nào)
Một lần khác, em được một số đế quốc to mời đi chiêu đãi đầu năm, thì nó lại dư lày ... Một âu thịt sống xay nhuyến và bí cốt, cứ thế phết lên mà chén lấy được
Thành phẩm nó dư lày, chén thôi các bác
Khoe với các bác phát, hôm nọ, em còn được mời uống chai này, sướng gì đâu ...
Thổ lộ thêm tý, trong các chuyến đi, em còn rất thú việc review ẩm thực ạ, các bác nào dư cân thì thông cảm cho nhà em nhé