Em giúp bác Vịtxanh một tay
Cá lăng nên chọn mua loại từ 8kg/con trở lên thì thịt nó mới ngon chứ mấy loại 2,3kg bán ở các siêu thị hay cửa hàng thuỷ sản thì ăn chả ra gì (tất nhiên nếu chưa ăn loại cá lăng cả chục kg/con thì thấy nó cũng ngon không thắc mắc gì
)
Cách làm:
Cá lăng lọc bỏ xương lấy phần thịt phi lê (thân cá). Cắt khúc theo tỷ lệ ngang dọc là 2:4 trông hơi giống quân domino bằng bao diêm - lưu ý khi xắt cá thì cố gắng xắt tương đối bằng nhau để khi nướng cá sẽ chín đều.
– Ướp cá với mẻ (lọc kỹ), mắm tôm, đường, bột nghệ (hoặc nước nghệ tươi), ướp trong khoảng 60 phút trở lên để các gia vị ngấm sâu vào thịt cá
Nướng cá:
Nướng bằng than hoa khi nào thấy mùi thơm của thịt cá nướng dậy mùi và các cạnh của miếng thịt cá xem xém là được.
Khi ăn thì bắc chảo nóng lên bếp cồn (hoặc hồng ngoại mini) bỏ cá lên chiên cùng với thìa là, hành lá được thì cho 1 ít bún vào bát, 1 miếng cá, 1 ít hành thì là, 1 ít đậu phộng và 1 chút mắm tôm rưới lên trên.