- Biển số
- OF-11416
- Ngày cấp bằng
- 4/11/07
- Số km
- 30,847
- Động cơ
- 752,102 Mã lực
Cụ đá lại cho nó rơi cái răng giả ra.Em cú lắm cụ ạ, em nói gà, cụ ấy nghĩ vịt rồi đá đểu em
Cho bớt tinh tướng.
Xấu hổ với gái cả làng lun
Cụ đá lại cho nó rơi cái răng giả ra.Em cú lắm cụ ạ, em nói gà, cụ ấy nghĩ vịt rồi đá đểu em
đúng là họ nhà Vịt xơi cả cá toa nẫn cả nhỏCách đây chục hôm, bọn em xơi con lăng 25 cân ở bờ sông Đà, Hoà bình.
Không hề tệ tí nào
Em đội ơn cụ nhều lắm đã viết hộ.Em giúp bác Vịtxanh một tay
Cá lăng nên chọn mua loại từ 8kg/con trở lên thì thịt nó mới ngon chứ mấy loại 2,3kg bán ở các siêu thị hay cửa hàng thuỷ sản thì ăn chả ra gì (tất nhiên nếu chưa ăn loại cá lăng cả chục kg/con thì thấy nó cũng ngon không thắc mắc gì )
Cách làm:
Cá lăng lọc bỏ xương lấy phần thịt phi lê (thân cá). Cắt khúc theo tỷ lệ ngang dọc là 2:4 trông hơi giống quân domino bằng bao diêm - lưu ý khi xắt cá thì cố gắng xắt tương đối bằng nhau để khi nướng cá sẽ chín đều.
– Ướp cá với mẻ (lọc kỹ), mắm tôm, đường, bột nghệ (hoặc nước nghệ tươi), ướp trong khoảng 60 phút trở lên để các gia vị ngấm sâu vào thịt cá
Nướng cá:
Nướng bằng than hoa khi nào thấy mùi thơm của thịt cá nướng dậy mùi và các cạnh của miếng thịt cá xem xém là được.
Khi ăn thì bắc chảo nóng lên bếp cồn (hoặc hồng ngoại mini) bỏ cá lên chiên cùng với thìa là, hành lá được thì cho 1 ít bún vào bát, 1 miếng cá, 1 ít hành thì là, 1 ít đậu phộng và 1 chút mắm tôm rưới lên trên.
Xem cụ hướng dẫn ct, em lại thèm cuối tuần lại phải nổi lửa. Em toàn chiên với mỡ vịt nên cũng k ngấy lắm.Em giúp bác Vịtxanh một tay
Cá lăng nên chọn mua loại từ 8kg/con trở lên thì thịt nó mới ngon chứ mấy loại 2,3kg bán ở các siêu thị hay cửa hàng thuỷ sản thì ăn chả ra gì (tất nhiên nếu chưa ăn loại cá lăng cả chục kg/con thì thấy nó cũng ngon không thắc mắc gì )
Cách làm:
Cá lăng lọc bỏ xương lấy phần thịt phi lê (thân cá). Cắt khúc theo tỷ lệ ngang dọc là 2:4 trông hơi giống quân domino bằng bao diêm - lưu ý khi xắt cá thì cố gắng xắt tương đối bằng nhau để khi nướng cá sẽ chín đều.
– Ướp cá với mẻ (lọc kỹ), mắm tôm, đường, bột nghệ (hoặc nước nghệ tươi), ướp trong khoảng 60 phút trở lên để các gia vị ngấm sâu vào thịt cá
Nướng cá:
Nướng bằng than hoa khi nào thấy mùi thơm của thịt cá nướng dậy mùi và các cạnh của miếng thịt cá xem xém là được.
Khi ăn thì bắc chảo nóng lên bếp cồn (hoặc hồng ngoại mini) bỏ cá lên chiên cùng với thìa là, hành lá được thì cho 1 ít bún vào bát, 1 miếng cá, 1 ít hành thì là, 1 ít đậu phộng và 1 chút mắm tôm rưới lên trên.
Cảm ơn cụ. Cách làm có vẻ không khó lắm, khó là kiếm được con cá Lăng sông Đà hơn 8kg ở Hà Nội.Em giúp bác Vịtxanh một tay
Cá lăng nên chọn mua loại từ 8kg/con trở lên thì thịt nó mới ngon chứ mấy loại 2,3kg bán ở các siêu thị hay cửa hàng thuỷ sản thì ăn chả ra gì (tất nhiên nếu chưa ăn loại cá lăng cả chục kg/con thì thấy nó cũng ngon không thắc mắc gì )
Cách làm:
Cá lăng lọc bỏ xương lấy phần thịt phi lê (thân cá). Cắt khúc theo tỷ lệ ngang dọc là 2:4 trông hơi giống quân domino bằng bao diêm - lưu ý khi xắt cá thì cố gắng xắt tương đối bằng nhau để khi nướng cá sẽ chín đều.
– Ướp cá với mẻ (lọc kỹ), mắm tôm, đường, bột nghệ (hoặc nước nghệ tươi), ướp trong khoảng 60 phút trở lên để các gia vị ngấm sâu vào thịt cá
Nướng cá:
Nướng bằng than hoa khi nào thấy mùi thơm của thịt cá nướng dậy mùi và các cạnh của miếng thịt cá xem xém là được.
Khi ăn thì bắc chảo nóng lên bếp cồn (hoặc hồng ngoại mini) bỏ cá lên chiên cùng với thìa là, hành lá được thì cho 1 ít bún vào bát, 1 miếng cá, 1 ít hành thì là, 1 ít đậu phộng và 1 chút mắm tôm rưới lên trên.
Tướng như lão thời con cá 50 cân í nó vật chít lão đới.đúng là họ nhà Vịt xơi cả cá toa nẫn cả nhỏ
Cụ kiếm em con 50kg nhé
Xem cụ hướng dẫn ct, em lại thèm cuối tuần lại phải nổi lửa. Em toàn chiên với mỡ vịt nên cũng k ngấy lắm.
Cụ nào cho em dc 1 quán chả cá ok tý gần Time city và eco park nhé. Em xin cảm ơn trước.
Em đội ơn cụ nhều lắm đã viết hộ.
Em vốn hôn bít chữ.
Cứ đụng đến viết lách là cứ phải thuê thư ký. Mềnh đọc còn nó gõ.
Tốn kém da phết
Cảm ơn cụ. Cách làm có vẻ không khó lắm, khó là kiếm được con cá Lăng sông Đà hơn 8kg ở Hà Nội.
Em có hỏi quán Chả Cá Lã Vọng thì họ bảo là bây giờ họ chủ yếu làm bằng cá Quả.
Vậy kiếm con cá Quả to tầm 4-5 kg trở lên rồi rủ các cụ Of về nhà vườn em làm bữa chả cá nhỉ
Cái thời có ăn là tốt cụ so đo làm gìEm giựt cái tít phong cách liều báo tí
Hồi nhỏ, đọc sách báo, truyện ngắn...cứ tưởng tượng đây là món ăn thần thánh của HN, cắn một miếng sẽ cảm nhận được miền cực lạc ẩm thực....
...lớn lên, khi được phục vụ món này thì bao nhiêu tưởng tượng trước kia đều sụp đổ: Món ăn chỉ là mấy cục cá nước ngọt chiên trong một cái chảo đầy dầu, thêm tí mắm tôm. Vậy thôi.
Với một người ghét cá nước ngọt lẫn dầu mỡ thì không thể hiểu nổi Thủ đô với phương châm "Ăn Bắc, Mặc Nam" lại có thể suy tôn một món ăn...dở ẹc thành huyền thoại như thế được.
...đúng là mấy ông nhà văn dở hơi
Mới gần bằng cụ thuiTướng như lão thời con cá 50 cân í nó vật chít lão đới.
Cái dống cá cứ có tí nước là nó khoẻ khoẻ là
Sao cụ phải quạt than mỏi tay nhỉLàm lấy ăn cũng hay lắm bác à. Mình thì làm cá và ướp cá, vợ con thì nhặt rau, rang lạc chẻ hành xong rồi cả nhà ngồi nướng cá quạt mỏi tay cười khoan khoái
Ăn xong mà tinh thần phấn chấn lại giao lưu với gấu một vài nháy lại vui ngất ngây
Thôi cụ đừng kể nữa làm em thèmE hỏi khí không phải là cụ đọc đoạn này của cụ Vũ Bằng phải không ạ
"...
Trẻ hầu bàn chạy cứ nhốn nháo cả lên. Đây, một ông rượu đã ngà ngà kêu bún; đó, một gia đình phàn nàn gọi mãi “hai chụp gắp chả mà chưa thấy đưa lên”, lại này một cậu bé hầu bàn nói như bắc loa để cho mọi người nghe tiếng: “Thưa các cụ, hết cả chả lòng rồi ạ!”
Từ các bàn ăn khói bốc lên nghi ngút, những trông đã đủ ấm rồi. Đưa cay một cốc mai quế lộ nhấm nháp với lạc rang, ta ngồi đợi chả mà như cảm thấy có bàn tay bé nhỏ cù vào tim. Đời người đẹp quá.
Người nào người nấy đều như tìm thấy chân hạnh phúc ở cái ăn, chuyện trò ầm ĩ, bàn tán, chê trách từng cái rau, từng chiếc đũa, từng mảnh giấy lau tay, và đôi khi lại dỗi hay ghen với bàn bên cạnh. Có ông cầu kỳ hơn một chút lại gọi lấy một cái lò đất con rừng rực than hồng để lên giữa bàn, rồi đặt lên trên một cái sanh con; trong cái sanh con đó, người khách sành ăn, lát nữa, sẽ trưng mỡ rồi nhúng từng miếng chả vào; hay sau khi chán miệng thì cho hầm bà là cả bún, cả rau thìa là vào đó, đập một quả trứng rồi xào hẩu lốn lên, lấy ra bát để ăn cho thực nóng.
Bởi vì cái chả cá này, muốn ăn cho thật thú, lắm khi cũng phải cầu kỳ một chút, không thể nào xong thôi. Nhất là các gia vị thì có những thứ không thể nào thiếu được: hành, mắm tôm, chanh, ớt, lạc rang, bánh đa vừng... Còn về rau cũng không nhiều, nhưng thiếu một thứ, bữa chả kém vẻ ngon đi nhiều lắm.
Đầu vị là rau thìa là và hành hoa. Sau khi đã sửa soạn các đĩa rau và các gia vị xong rồi, mời ông nâng chén nhắm “chay” vài củ lạc hay mấy miếng bánh đa; nhà bếp đem chả gắp lên, gỡ ra bát, rồi phủ thìa là rưới mỡ nóng lên là ta lên đũa... nhắm ngay đấy, đừng có để trùng trình mà nguội!
Trên lớp rau thìa là êm ái mướt xanh như nệm cỏ, những miếng cá nục nạc màu vàng nghệ nằm thảnh thơi như những đứa bé nằm chơi ở cánh đồng quê trông thật ngộ nghĩnh và đẹp mắt.
Tiếng mỡ nóng phi hành hoa rưới lên kêu lép bép mới làm cho lòng khách ăn rộn ràng làm sao! Một miếng bún, một miếng bánh đa, rồi hành tây, hành ta, rau thơm, mùi, lạc rang, kèm một hai miếng chả chấm đẫm mắm tôm chanh ớt, và từng miếng to, sau khi đã đưa cay hớp rượu, khà khà! Béo quá, bổ quá, bùi mà thơm ngon quá...
Rượu đã ngà ngà rồi, ông đảo mắt nhìn chung quanh gian gác mờ mờ trong bóng tối, mỗi bàn có khói xanh nghi ngút bốc lên cao rồi nhẹ tỏa trên những cái xà nhà vàng thẫm màu bồ hóng mà nước vôi trắng không thể che lấp được, ông tưởng tượng mình là một nhân vật trong chuyện Tầu xưa, ngồi nhắm rượu trên một tầng lầu của một thứ Bồng Lai quán.
Ngon lành mà ấm bụng quá, hiền huynh ạ! Có thể như thế này cứ ngồi cả sáng đêm. Chả hiểu, họ làm cách nào mà tài thế?..."
Món này chỉ tốn diệu thôi, món kia tốn tg cơNhư này phỏng cụ
Sao cụ phải quạt than mỏi tay nhỉ
Em thường xuyên nướng than hoa đây. Bây giờ em mua cái cồn thạch. Nghiền vụ cái miếng cồn ra cho xuống đáy chậu, rắc than lên trên rồi nhóm lửa. Lửa sẽ bén ngay vào cồn thạch bên dưới đốt cháy than hoa bên trên. Chờ nửa tiếng cồn cháy hết thì than cũng đỏ hồng đều rồi. Lúc đó cụ chỉ việc nướng, không phải dùng quạt 1 chút nào.
ơ chuẩn, em ăn chả cá đà nẵng công nhận ngon thiệt sự mà giá lại quá tốt, chỉ hơi hơi ngọt tí xíuMón ni lạ lạ ăn cũng được nhưng không ngon bằng chả cá Đà Nẽng nhà cháu
Lão xơi nổi hem mà máu thếđúng là họ nhà Vịt xơi cả cá toa nẫn cả nhỏ
Cụ kiếm em con 50kg nhé