Cám ơn cụ chủ đã dẫn nhà cháu đi thưởng thức rất nhiều những món ngon của mọi vùng miền đất nước.
Các món ốc HN thường chế biến đơn giản, ít gia vị và đồ đi kèm. SG thì ngược lại và nhiều loại ốc hơn nên số món ốc cũng nhiều hơn hẳn HN.em vào trong đấy ko có nhiều time nên chưa thử hết các loại ốc trong đó mợ ạ,ốc trỏng ngon hơn,phong phú hơn ngoài này mợ nhỉ,nhắc đến lại thèm rồi
đúng rồi cụ,ốc SG không những đa dạng mà còn ngon bổ rẻ hơn rất nhiều so với HNCác món ốc HN thường chế biến đơn giản, ít gia vị và đồ đi kèm. SG thì ngược lại và nhiều loại ốc hơn nên số món ốc cũng nhiều hơn hẳn HN.
HN thường chế biến: Ốc luộc, nướng, hấp thuốc bắc, Nhồi thịt hấp..
Sài Gòn thì vô kể: xào dừa, rang me, sốt phô mai, nướng mỡ hành...
Giai HN vào ốc Đào SG 1 lần mà cũng thấy nghiện luôn. Cả bọn gần 15 mạng ăn tẹt ga ở ốc Đào + gần 1 thùng 333 mà hết có 1,5M. Chẹp.
Ăn thế này mà ở HN thì hạt dẻ cũng 3M rồi.
Xin phép Min/Mod cho em mở thớt này ở đây vì em thấy nó cực kỳ liên quan đến nhau ạ. Đi chơi thì nhất định là phải ăn, không ăn thì lấy sức đâu mà chơi???
Thớt này của em sẽ cập nhật hình ảnh & địa chỉ những món ăn ở những nơi mà em đã đi qua để các cụ/mợ tham khảo. Cụ/mợ nào có thêm hình ảnh thì cùng góp vào đây để thớt thêm phần phong phú. (Hình ảnh nào không còn lưu trong máy em xin phép copy từ trên mạng ạ).
Mở hàng em xin úp những món ăn đặc trưng của SG ạ vì biết đâu đấy hè này cũng có nhiều cụ/mợ đi Sg chơi nhỉ?
Đầu tiên & đặc trưng nhất là món CƠM TẤM.
Người SG ăn cơm tấm bất cứ khi nào: sáng - trưa - chiều - tối & cơm tấm có ở mọi ngóc ngách của SG. Cơm tấm được nấu từ gạo tấm (xin lỗi các cụ chứ gạo này ở ngoài Bắc thì người ta không ăn ạ), ăn kèm với sườn nướng (sườn ở đây là phần thịt thăn của con heo chỗ sống lưng được dần mềm & ướp với gia vị rồi nướng chứ không phải là xương sườn của con heo). Có thể ăn thêm với bì (da heo luộc thái sợi mỏng trộn thính gạo) hoặc chả (trứng + miến + thịt...hấp lên thì được gọi là chả). Không thể thiếu đồ chua (củ cải + cà rốt thái sợi ngâm chua) & nước mắm chua ngọt nhưng phần ngọt nhiều hơn chua & mặn ạ.
Đây là cơm tấm sườn bì
Đây là cơm tấm sườn bì chả
Và đây là địa chỉ 1 số quán theo em là NGON ạ
1. Nhà hàng Ngự Phú trên đường Lý Chính Thắng (đoạn gần ngã ba Lý Chính Thắng và Huỳnh Tịnh Của)
2. Quán Ba Ghiền đường Đặng Văn Ngữ (Ngã tư Lê Văn Sỹ quẹo phải qua đường Đ.V.N)
3. Nhà hàng Huế - Bún và Bánh, 79 Trần Quang Diệu, Q.3 cũng có bán cơm tấm điểm tâm sáng rất ngon (ngã tư Lê Văn Sỹ quẹo trái vào Trần Quan Diệu)
Đúng là quán mà mình đã từng hay ăn hồi 10 năm về trước nhớ nó thế nhỉXin phép Min/Mod cho em mở thớt này ở đây vì em thấy nó cực kỳ liên quan đến nhau ạ. Đi chơi thì nhất định là phải ăn, không ăn thì lấy sức đâu mà chơi???
Thớt này của em sẽ cập nhật hình ảnh & địa chỉ những món ăn ở những nơi mà em đã đi qua để các cụ/mợ tham khảo. Cụ/mợ nào có thêm hình ảnh thì cùng góp vào đây để thớt thêm phần phong phú. (Hình ảnh nào không còn lưu trong máy em xin phép copy từ trên mạng ạ).
Mở hàng em xin úp những món ăn đặc trưng của SG ạ vì biết đâu đấy hè này cũng có nhiều cụ/mợ đi Sg chơi nhỉ?
Đầu tiên & đặc trưng nhất là món CƠM TẤM.
Người SG ăn cơm tấm bất cứ khi nào: sáng - trưa - chiều - tối & cơm tấm có ở mọi ngóc ngách của SG. Cơm tấm được nấu từ gạo tấm (xin lỗi các cụ chứ gạo này ở ngoài Bắc thì người ta không ăn ạ), ăn kèm với sườn nướng (sườn ở đây là phần thịt thăn của con heo chỗ sống lưng được dần mềm & ướp với gia vị rồi nướng chứ không phải là xương sườn của con heo). Có thể ăn thêm với bì (da heo luộc thái sợi mỏng trộn thính gạo) hoặc chả (trứng + miến + thịt...hấp lên thì được gọi là chả). Không thể thiếu đồ chua (củ cải + cà rốt thái sợi ngâm chua) & nước mắm chua ngọt nhưng phần ngọt nhiều hơn chua & mặn ạ.
Đây là cơm tấm sườn bì
Đây là cơm tấm sườn bì chả
Và đây là địa chỉ 1 số quán theo em là NGON ạ
1. Nhà hàng Ngự Phú trên đường Lý Chính Thắng (đoạn gần ngã ba Lý Chính Thắng và Huỳnh Tịnh Của)
2. Quán Ba Ghiền đường Đặng Văn Ngữ (Ngã tư Lê Văn Sỹ quẹo phải qua đường Đ.V.N)
3. Nhà hàng Huế - Bún và Bánh, 79 Trần Quang Diệu, Q.3 cũng có bán cơm tấm điểm tâm sáng rất ngon (ngã tư Lê Văn Sỹ quẹo trái vào Trần Quan Diệu)