- Biển số
- OF-408915
- Ngày cấp bằng
- 7/3/16
- Số km
- 13,299
- Động cơ
- 836,314 Mã lực
He he, khi chủ đầm lấy nước vào cá to nó mới ra cụ ahDưới e thì nó bé tý, mồm dài ngoẵng.

He he, khi chủ đầm lấy nước vào cá to nó mới ra cụ ahDưới e thì nó bé tý, mồm dài ngoẵng.
Cá đối mà 1 kg thì quá to đấy à! Ngày xưa e cũng làm quả chai nhựa, mua ít bột mì nhưng đến đấy thấy nó hài hài nên bỏ đi, nhắn chủ đầm bẫy rồi câu từ rộng vậy. Cá đối đầm ngon hơn đối sông nhiều cụ nhể?Ngoài em dân chuyên nghiệp họ câu được cá đối luôn đấy Cụ.
Con to 1/2kg đến hơn 1kg luôn.
Em đi câu thấy cá đối nó chạy đàn đàn nhìn mà thèm.
Con nước đầu thì cá quẫy đằng cá tôm bật đằng tôm, mấy e căng nhỏ thì nhao nhao ra đớp, rất tốn mồi cụ nhể?He he, khi chủ đầm lấy nước vào cá to nó mới ra cụ ah![]()
Nói chung là khó câu. Lúc ý chỉ đứng ngắm cảnh chờ ăn may thôiCon nước đầu thì cá quẫy đằng cá tôm bật đằng tôm, mấy e căng nhỏ thì nhao nhao ra đớp, rất tốn mồi cụ nhể?
Khác giề nhau đâu nếu k nói cá sông lâu nhớn hơn thôiCá đối mà 1 kg thì quá to đấy à! Ngày xưa e cũng làm quả chai nhựa, mua ít bột mì nhưng đến đấy thấy nó hài hài nên bỏ đi, nhắn chủ đầm bẫy rồi câu từ rộng vậy. Cá đối đầm ngon hơn đối sông nhiều cụ nhể?
Đầm giờ toàn cá nuôi tăng trọng chứ không như ngày xưa.Đầm đẹp thế cụ đã được thưởng thức chè sương chưa?đấy
cá là phải cá đầm tự nhiên, cá lóc lại bằng chuôi dao đốt rơm nếp phơi khô vừa tới cụ nhé
, xơi rau thì có món rau muống lò xo nữa (hỏi thật cụ biết món rau muống lò xo không?? ) thật là Lã Vọng
![]()
Không phải muống chẻ ạĐầm giờ toàn cá nuôi tăng trọng chứ không như ngày xưa.
Muống lò xo là muống chẻ nó quăn tít lại chứ giề, muống ngon nhất phải là muống Sơn Tây ở cái làng cạnh thị xã ấy, nổi tiếng.
Mà chỗ bến phà cũ chân cầu Vĩnh Thịnh cũng là điểm câu đáng lưu ý đấy, bến này giờ bỏ
Cụ giải ngố tinhte.vn giúp anh em mới! Chè hãm sương, măng cối đá, ốc nhồi bò mâm, gà ống bương em được choén rồi nhưng món rau muống lò xo thì hôm nay mới nghe đến!Không phải muống chẻ ạvậy là cụ chưa thưởng thức món tao nhã mà cần thủ thực sự thưởng rồi
chè hãm sương, rau muống lò xo, măng úp cối
là kinh điển ạ
![]()
Mấy món đấy em chịu chả bítKhông phải muống chẻ ạvậy là cụ chưa thưởng thức món tao nhã mà cần thủ thực sự thưởng rồi
chè hãm sương, rau muống lò xo, măng úp cối
là kinh điển ạ
![]()
phải cố gắng chạy trọt hả cụ ?? nan giải phết nhỉ ?Mấy món đấy em chịu chả bít
Mà nắng này ngạnh ăn mạnh cụ không cậy cục xin cái Map làm vài tiếng xong về xem bóng à![]()
Cụ giải ngố tinhte.vn giúp anh em mới! Chè hãm sương, măng cối đá, ốc nhồi bò mâm, gà ống bương em được choén rồi nhưng món rau muống lò xo thì hôm nay mới nghe đến!![]()
![]()
![]()
Đầm sen tự nhiên 90ha như mợ gì của cụ đàu đàn nhéMấy món đấy em chịu chả bít
Mà nắng này ngạnh ăn mạnh cụ không cậy cục xin cái Map làm vài tiếng xong về xem bóng à![]()
Cụ sành chơi quáĐầm sen tự nhiên 90ha như mợ gì của cụ đàu đàn nhémùa sen lên lá nhô lên khỏi mặt nước xòe đủ tán
phía trên là đồi chè xanh ngút ngàn
dưới chân đồi cụ làm luống rau muống (rau sạch)
, bên bờ suối là bụi tre, khóm mai, bương cụ nhé
Chè hãm sương, rau muống lò xo, măng úp cối như này cụ nhé
Ốc sên cụ bắt cho vào nồi đình (vại đất) rồi ngâm nước cho thối làm mồi bả bắt trê, bắt ngạnh hoặc bắt rì thì bắtkhi ốc thối nổi phềnh thì cụ lắc bỏ lõi lấy vỏ gom lại
luống rau muống cụ trồng sạch đã hái được vài lần (hái bỏ những rau đầu chát, cứng không ngon) là lúc cụ dùng xén (dụng cụ trồng rau) xỉa đất tơi xốp, vun phủ một chút lên gốc muống chỗ có những mầm muống bắt đầu tòi ra thì vỏ ốc sên cụ úp vào rồi vun đất phù 1 phần vỏ ốc (yên vị ốc kín để dế, sâu khỏi mò vào xơi mầm) khoảng 1 tuần hoặc hơn khi mầm muống đã mọc đến đỉnh ốc là lúc có thể thu hoạch được
chế biến thì ăn sống, luộc chấm mắm cốt dầm ớt chỉ thiên hay xào tỏi tùy sở thích cụ
. Măng bên bờ suối cụ thấy chỗ nào đất nứt ra măng chuẩn bị nhú thì cụ vác cái cối đá (loại cối đá bục trong phim thằng bờm
)úp lên chỗ đó đến khi nào cối đá bị kênh lên hoặc măng bên cạnh cùng lứa nhô lên khỏi mặt đất 15, 20 cm là cụ vần cối đá ra dùng cuốc chơi cả gốc lẫn ngọn về
chế biến món rì thì chế
ngon nhất là nấu vịt
vịt đàn mùa tháng 6 khi mới gặt lúa xong 30, 45 ngày là có vịt ngon nhất
Còn chè hãm sương thì như đã giới thiệu đầm sen tự nhiên 90ha chỗ cụsáng sớm (có câu sớm tinh sương
) cụ dậy bơi thuyền (thuyền cóc) chọn những lá sen non xanh mướt trên đọng những giọt sương trong vắt đến tinh khiết
rót vào siêu (ấm nhôm HP loại đun bếp củi) đủ để hãm 3 ấm là được
chè thì ướp sen như cụ hoặc chè không ướp sen tùy theo khẩu vị
nước sương đun sôi rót phích, còn lại cháng ấm cho nóng, rồi bỏ chèn vào rót 1 chút đủ ẩm chè rồi đậy nắp ấm để 1,2 phút rồi hãm nước nóng bỏng
trong phích vào để vài phút rót ra chén
đưa lên mũi hửi xong nhấp 1 ngụm nhỏ rồi làm 1 điếu thuốc lào (loại điếu bát nõ vàng, se điếu nạm bạc hoặc ngọc
) rồi làm ngụm chè hãm sương đó thì cứ gọi là lên tiên ạ
![]()
Chắc do ăn ở, giờ đã được đâuphải cố gắng chạy trọt hả cụ ?? nan giải phết nhỉ ?![]()
cứ mát alo em mình triển luôn cụ ạ !Chắc do ăn ở, giờ đã được đâu
Cuối tuần mát giời cụ ạ
Thú vui tao nhã quá nhềĐầm sen tự nhiên 90ha như mợ gì của cụ đàu đàn nhémùa sen lên lá nhô lên khỏi mặt nước xòe đủ tán
phía trên là đồi chè xanh ngút ngàn
dưới chân đồi cụ làm luống rau muống (rau sạch)
, bên bờ suối là bụi tre, khóm mai, bương cụ nhé
Chè hãm sương, rau muống lò xo, măng úp cối như này cụ nhé
Ốc sên cụ bắt cho vào nồi đình (vại đất) rồi ngâm nước cho thối làm mồi bả bắt trê, bắt ngạnh hoặc bắt rì thì bắtkhi ốc thối nổi phềnh thì cụ lắc bỏ lõi lấy vỏ gom lại
luống rau muống cụ trồng sạch đã hái được vài lần (hái bỏ những rau đầu chát, cứng không ngon) là lúc cụ dùng xén (dụng cụ trồng rau) xỉa đất tơi xốp, vun phủ một chút lên gốc muống chỗ có những mầm muống bắt đầu tòi ra thì vỏ ốc sên cụ úp vào rồi vun đất phù 1 phần vỏ ốc (yên vị ốc kín để dế, sâu khỏi mò vào xơi mầm) khoảng 1 tuần hoặc hơn khi mầm muống đã mọc đến đỉnh ốc là lúc có thể thu hoạch được
chế biến luộc chấm mắm cốt dầm ớt chỉ thiên hay xào tỏi tùy sở thích cụ
. Măng bên bờ suối cụ thấy chỗ nào đất nức ra măng chuẩn bị nhú thì cụ vác cái cối đá (loại cối đá bục trong phim thằng bờm
)úp lên chỗ đó đến khi nào cối đá bị kênh lên hoặc măng bên cạnh cùng lứa nhổ lên khỏi mặt đất 15, 20 cm là cụ vần cối đá ra dùng cuốc chơi cả gốc lẫn ngọn về
chế biến món rì thì chế
ngon nhất là vịt nấu vịt đàn mùa tháng 6 khi mới gặt lúa xong 30, 45 ngày là có vịt ngon nhất
Còn chè hãm sương thì như đã giới thiệu đầm sen tự nhiên 90ha chỗ cụsáng sớm (có câu sớm tinh sương
) cụ dậy bơi thuyền (thuyền cóc) chọn những lá sen non xanh mướt trên đọng những giọt sương trong vắt đến tinh khiết
rót vào siêu (ấm nhôm HP loại đun bếp củi) đủ để hãm 3 ấm là được
chè thì ướp sen như cụ hoặc chè không ướp sen tùy theo khẩu vị
nước sương đun sôi rót phích, còn lại cháng ấm cho nóng, rồi bỏ chèn vào rót 1 chút đủ ẩm chè rồi đậy nắp ấm để 1,2 phút rồi hãm nước nóng bỏng
trong phích vào để vài phút rót ra chén
đưa lên mũi hửi xong nhấp 1 ngụm nhỏ rồi làm 1 điếu thuốc lào (loại điếu bát nõ vàng, se điếu nạm bạc hoặc ngọc
) rồi làm ngụm chè hãm sương đó thì cứ gọi là lên tiên ạ
![]()
như cụ thì thôi khỏi câu luôn làm thêm trai nút lá chuối nữa nó mới nhã cụ ạ ,.Đầm sen tự nhiên 90ha như mợ gì của cụ đàu đàn nhémùa sen lên lá nhô lên khỏi mặt nước xòe đủ tán
phía trên là đồi chè xanh ngút ngàn
dưới chân đồi cụ làm luống rau muống (rau sạch)
, bên bờ suối là bụi tre, khóm mai, bương cụ nhé
Chè hãm sương, rau muống lò xo, măng úp cối như này cụ nhé
Ốc sên cụ bắt cho vào nồi đình (vại đất) rồi ngâm nước cho thối làm mồi bả bắt trê, bắt ngạnh hoặc bắt rì thì bắtkhi ốc thối nổi phềnh thì cụ lắc bỏ lõi lấy vỏ gom lại
luống rau muống cụ trồng sạch đã hái được vài lần (hái bỏ những rau đầu chát, cứng không ngon) là lúc cụ dùng xén (dụng cụ trồng rau) xỉa đất tơi xốp, vun phủ một chút lên gốc muống chỗ có những mầm muống bắt đầu tòi ra thì vỏ ốc sên cụ úp vào rồi vun đất phù 1 phần vỏ ốc (yên vị ốc kín để dế, sâu khỏi mò vào xơi mầm) khoảng 1 tuần hoặc hơn khi mầm muống đã mọc đến đỉnh ốc là lúc có thể thu hoạch được
chế biến thì ăn sống, luộc chấm mắm cốt dầm ớt chỉ thiên hay xào tỏi tùy sở thích cụ
. Măng bên bờ suối cụ thấy chỗ nào đất nứt ra măng chuẩn bị nhú thì cụ vác cái cối đá (loại cối đá bục trong phim thằng bờm
)úp lên chỗ đó đến khi nào cối đá bị kênh lên hoặc măng bên cạnh cùng lứa nhô lên khỏi mặt đất 15, 20 cm là cụ vần cối đá ra dùng cuốc chơi cả gốc lẫn ngọn về
chế biến món rì thì chế
ngon nhất là nấu vịt
vịt đàn mùa tháng 6 khi mới gặt lúa xong 30, 45 ngày là có vịt ngon nhất
Còn chè hãm sương thì như đã giới thiệu đầm sen tự nhiên 90ha chỗ cụsáng sớm (có câu sớm tinh sương
) cụ dậy bơi thuyền (thuyền cóc) chọn những lá sen non xanh mướt trên đọng những giọt sương trong vắt đến tinh khiết
rót vào siêu (ấm nhôm HP loại đun bếp củi) đủ để hãm 3 ấm là được
chè thì ướp sen như cụ hoặc chè không ướp sen tùy theo khẩu vị
nước sương đun sôi rót phích, còn lại cháng ấm cho nóng, rồi bỏ chèn vào rót 1 chút đủ ẩm chè rồi đậy nắp ấm để 1,2 phút rồi hãm nước nóng bỏng
trong phích vào để vài phút rót ra chén
đưa lên mũi hửi xong nhấp 1 ngụm nhỏ rồi làm 1 điếu thuốc lào (loại điếu bát nõ vàng, se điếu nạm bạc hoặc ngọc
) rồi làm ngụm chè hãm sương đó thì cứ gọi là lên tiên ạ
![]()
món muống này chưa chuẩn bằng muống ngập tầm 5-60 phân nước mưa , muống ngoi mềm ngọt cụ ạ lại không có lá nữa .,Cụ sành chơi quá
Em lần đầu nghe vụ mầm muống chui vỏ sên, món này làm mồi câu trắm cỏ khéo lại hay
phải cố gắng chạy trọt hả cụ ?? nan giải phết nhỉ ?![]()
Công nhận để kiếm được chỗ bắt ngạnh còn công phu hơn làm muống lò xoChắc do ăn ở, giờ đã được đâu
Cuối tuần mát giời cụ ạ
hôm nào mát lên em câu vớ vẩn tý cụ nhẩy ??Công nhận để kiếm được chỗ bắt ngạnh còn công phu hơn làm muống lò xo![]()
Vâng cụ, vớ vẩn lại làm em ngão tướnghôm nào mát lên em câu vớ vẩn tý cụ nhẩy ??