- Biển số
- OF-30520
- Ngày cấp bằng
- 4/3/09
- Số km
- 16,539
- Động cơ
- 647,879 Mã lực
- Nơi ở
- xanh cỏ đến, đỏ ngói đi
Hay quá, em chưa đc trải nghiệm cung này. Nhìn chảo thắng cố lại nhớ Hà giang
Vâng, đúng thế cụ ạEm thích cái không khí vùng cao đới,bà con thân thiện, món ngon thì nhieu mà rượu lại rất ngon
Nếu cụ chưa đi thì nên sắp xếp đi sớm. Vì em sợ, chỉ vài năm nữa, với tốc độ thương mại hóa, du lịch hóa như thê này sẽ làm bản sắc vùng cao sẽ có chút mai một đi mất cụ ạHay quá, em chưa đc trải nghiệm cung này. Nhìn chảo thắng cố lại nhớ Hà giang
Vâng, mợ cứ hóng thoải mái ạe hóng với
Nếu cụ muốn thưởng thức SỦI Dìn thì ngay hải phòng , quê em có nhéTiếp tục chủ đề ăn uống...
Ở Bắc Hà và Simacai là nơi người Mông chiếm đa số. Nhà em được mời ăn bữa cơm thân mật của người Mông. Đều toàn cây nhà, lá vườn, gà, vịt, lợn đều tự nuôi. Mỗi lần làm cỗ mổ lợn là mời hết anh em họ hàng, chiến hữu đến ăn cùng.
Nói chung, nhà em thuộc thành phần ăn uống cũng ít mà không quen ăn đồ lạ nên có 2 món trên mâm nhà em gắp nhiều nhất là...bát đậu quả luộc và trứng luộc . Người Mông ăn khá mặn và cho một số gia vị mà không quen là khó ăn. Nhưng quý khách lắm CCCM nhé và một điều là rượu ngô Bắc Hà thơm, ngon và cũng rất nặng. Đã cụng ly là phải uống cạn chén, uống xong bắt tay. Phong tục là như vậy. Điều nữa là chỉ đàn ông và khách là ngồi ăn trên nhà lớn còn phụ nữ, trẻ em ăn ở nhà dưới.
Đến tối, khi đi chơi đêm, dưới tiết trời ngoài 22h, nhiệt độ đã về mức 20 độ hoặc dưới 20 độ. Khi bụng đã vơi, nhà em nhớ lời bạn dặn, tạt vào hàng bán món rất đặc biệt, chỉ bán buổi tối ở khu trung tâm thị trấn.
Nhìn gần như bánh trôi nhưng không có nhân. Có nước chan vị ngọt vừa của đường và thơm mùi gừng. Với thời tiết man mát, lành lạnh lúc đêm khuya, ăn khá hợp, 10k/ 1 bát. Và tên của loại bánh này là SỦI DÌN. Nếu có dịp chơi Bắc Hà, nhớ thử món này CCCM nhé!
Oh, thế hả cụ. Em thỉnh thoảng cũng qua HP, cụ có biết chỗ nào ngon, giới thiệu để em qua thử xem có khác gì trên Bắc Hà ko ạ?Nếu cụ muốn thưởng thức SỦI Dìn thì ngay hải phòng , quê em có nhé
Con này thì xông pha ngon quá đi ấy chứ, năm ngoái mình đi HG còn gặp matiz đời 2000 leo phăng phăngHe he em kết con hilux 2 cầu đk chưa có he he em 94 thôi, bao h đổi em mới dám xông pha, vừa nghe tin dữ bán tải tăng thuế chán quá , em đang chạy cob vios G 2003 ko dám xông pha cụ ạ
Đường Hà Giang dốc cao, cua gấp hơn Bắc Hà nhiều lần. Đúng là xe phân phối nhỏ đi cũng hơi xót thật. Còn đương nhiên là xe nào cũng đi đc, quan trọng là người cầm lái thôi các cụ nhỉCon này thì xông pha ngon quá đi ấy chứ, năm ngoái mình đi HG còn gặp matiz đời 2000 leo phăng phăng
Quả xe trong Avata của cụ Phượt quá ngon, xách ba lô và lên đường thôi ợVào hóng cảnh đẹp, khi nào có dịp sẽ đi.
Đấy mới chỉ là niềm mơ ước của em thôi cụ ạQuả xe trong Avata của cụ Phượt quá ngon, xách ba lô và lên đường thôi ợ
Chắc được cụ ạ. Từ HN đến Bắc Hà đi mất khoảng 5h30’, tuỳ tốc độ nhanh chậm. Tuy nhiên, đi 2 ngày chỉ đi được Bắc Hà, Simacai một số điểm chính thôi. Còn nếu muốn đi xâu vào các bản thì cần nhiều thời gian hơn nữa ạĐi cung này sáng sớm thứ 7 đi, tối CN về đc ko cụ nhỉ?
Chắc cụ là người Bắc Hà ạ? Em cũng hy vọng thế, đừng để Bắc Hà thành Sa Pa thứ 2, Du lịch hóa và Đô thị hóa quá nhanh làm mất dần những bản sắc dân tộc. Cho dù vấn đề: Làm thế nào để vừa phát triển du lịch, nâng cao đời sống cho đồng bào, vừa giữ được những bản sắc văn hóa truyền thống? là câu hỏi không dễ trả lờiBắc Hà nổi tiếng với tên gọi “cao nguyên trắng” bởi nơi đây bốn mùa mây giăng trắng bay phủ khắp các non cao. Nơi đây còn có tích vào mùa xuân, hoa mận, mơ, lê nở trắng rộ khắp cao nguyên hòa lẫn màn sương trắng giăng mắc trên những sườn núi nên Bắc Hà được mệnh danh là "cao nguyên trắng". Đồng bào các dân tộc huyện vùng cao Bắc Hà đang nỗ lực bảo tồn, phát huy văn hóa bản địa đặc sắc, biến di sản thành tài sản để phát triển du lịch.
SỦI DÌN thì ở Hải phòng quê em cũng có, nhưng viên bên trong có nhân. Ngày xưa có quen cô bé trên Hà nội, buổi tối đi chơi có cả mấy đứa cháu, lúc về em rủ đi ăn sủi dìn, bọn trẻ con cứ lăn ra cười. Em mới hỏi thế trên này gọi là gì, cô bạn em bảo gọi là 'bánh trôi tàu'Tiếp tục chủ đề ăn uống...
Đến tối, khi đi chơi đêm, dưới tiết trời ngoài 22h, nhiệt độ đã về mức 20 độ hoặc dưới 20 độ. Khi bụng đã vơi, nhà em nhớ lời bạn dặn, tạt vào hàng bán món rất đặc biệt, chỉ bán buổi tối ở khu trung tâm thị trấn.
Nhìn gần như bánh trôi nhưng không có nhân. Có nước chan vị ngọt vừa của đường và thơm mùi gừng. Với thời tiết man mát, lành lạnh lúc đêm khuya, ăn khá hợp, 10k/ 1 bát. Và tên của loại bánh này là SỦI DÌN. Nếu có dịp chơi Bắc Hà, nhớ thử món này CCCM nhé!
Trời nắng nhưng trên đó cao và nhiều gió nên không khí vẫn thoáng và mát cụ ạNhìn nắng thế k biết nóng k cụ.
Rất thơm cụ nhỉ, nhà em không uống được rượu nên thấy rượu rất thơm. Thêm món rượu mận nữa, ngon hơn vang nhoNhớ rượu ngô