- Biển số
- OF-93748
- Ngày cấp bằng
- 3/5/11
- Số km
- 1,800
- Động cơ
- 420,140 Mã lực
Đẹp quá cụ nhỉ, trc E cũng đã đi rồi
Nhà em chạy sedan chân ngắn thôi ạVâng ạ, có khi mùa xuân em cũng mới đi được, mà cụ định chạy bằng xe gì đấy a?
Nhà em cũng chạy sedan. Vấn đề là mình có quyết tâm đi không thôi ợ. Còn nếu muốn là đi được hết ý mà. Em thấy đường Núi Hà Giang, Điên Biên, Lai Châu, Lào Cai, Sa Pa, Cao Bằng... đều không thấy chống chỉ định với Sedan cụ ạEm lười quá quang quẩn Hà Nội chưa kinh nghiệm đi xa đồi núi Với xe dan ngại
He he em kết con hilux 2 cầu đk chưa có he he em 94 thôi, bao h đổi em mới dám xông pha, vừa nghe tin dữ bán tải tăng thuế chán quá , em đang chạy cob vios G 2003 ko dám xông pha cụ ạNhà em cũng chạy sedan. Vấn đề là mình có quyết tâm đi không thôi ợ. Còn nếu muốn là đi được hết ý mà. Em thấy đường Núi Hà Giang, Điên Biên, Lai Châu, Lào Cai, Sa Pa, Cao Bằng... đều không thấy chống chỉ định với Sedan cụ ạ
Mùa Xuân sẽ còn đẹp nữa cụ nhỉ, đào, mận, lê...Mùa này lên toàn được chén quả, không được ngắm hoaĐẹp quá cụ nhỉ, trc E cũng đã đi rồi
Cụ lại làm cháu thèm rồi, trc cháu cũng đi Thủy điện Bắc Hà nhưng lâu roàiMùa Xuân sẽ còn đẹp nữa cụ nhỉ, đào, mận, lê...Mùa này lên toàn được chén quả, không được ngắm hoa
Cụ lại làm cháu thèm rồi, trc cháu cũng đi Thủy điện Bắc Hà nhưng lâu roài
Vậy thì lại xách Vali và lên đường thôi cụ!Cụ lại làm cháu thèm rồi, trc cháu cũng đi Thủy điện Bắc Hà nhưng lâu roài
Vâng ạ, em thì em đang tính chạy bằng con ngựa sắt của em ạ.Nhà em chạy sedan chân ngắn thôi ạ
Em thấy các bô lão trên Bắc Hà nói, món Thắng cố xuất sứ là từ Bắc Hà và chưa ăn thắng cố tức là chưa đi Bắc Hà. Nhưng thú thực là nhà em xấu bụng nên chưa dám thử ạ. Có thằng cu em đi cùng, nó cũng đi Bắc Hà nhiều và lần nào đi, nó cũng phải ra chợ Bắc Hà để chiến món này. Nó khen lắm cụ ạmón thắng cố dễ ăn không cụ, em cũng muốn lên Bắc hà ăn thử nhưng đọc trên anh gúc gồ người ta bảo vị khó ăn vì bộ lòng không được rửa
Thắng cố ninh nhừ cả nên k sợ đau bụng đâu cụ: lên BH nhưng ăn thắng cố nấu cho người Kinh dễ ăn hơn nhiều so với nấu cho dân địa phương. Chợ Bắc Hà giờ bê tông và nhộn nhạo như đồng bằng rồi, cảm giác mất đi cái hồn vùng cao. Lên Cán Cấu, Ximacai thì còn tạm đcEm thấy các bô lão trên Bắc Hà nói, món Thắng cố xuất sứ là từ Bắc Hà và chưa ăn thắng cố tức là chưa đi Bắc Hà. Nhưng thú thực là nhà em xấu bụng nên chưa dám thử ạ. Có thằng cu em đi cùng, nó cũng đi Bắc Hà nhiều và lần nào đi, nó cũng phải ra chợ Bắc Hà để chiến món này. Nó khen lắm cụ ạ
Công nhận chợ Bắc Hà giờ cũng nhạt dần bản sắc rồi. Em đi chợ phiên Cán Cấu thấy còn thú vị hơn nhiềuThắng cố ninh nhừ cả nên k sợ đau bụng đâu cụ: lên BH nhưng ăn thắng cố nấu cho người Kinh dễ ăn hơn nhiều so với nấu cho dân địa phương. Chợ Bắc Hà giờ bê tông và nhộn nhạo như đồng bằng rồi, cảm giác mất đi cái hồn vùng cao. Lên Cán Cấu, Ximacai thì còn tạm đc
nhìn bát tiết canh và sủi dìn mà thèm quáTiếp tục chủ đề ăn uống...
Ở Bắc Hà và Simacai là nơi người Mông chiếm đa số. Nhà em được mời ăn bữa cơm thân mật của người Mông. Đều toàn cây nhà, lá vườn, gà, vịt, lợn đều tự nuôi. Mỗi lần làm cỗ mổ lợn là mời hết anh em họ hàng, chiến hữu đến ăn cùng.
Nói chung, nhà em thuộc thành phần ăn uống cũng ít mà không quen ăn đồ lạ nên có 2 món trên mâm nhà em gắp nhiều nhất là...bát đậu quả luộc và trứng luộc . Người Mông ăn khá mặn và cho một số gia vị mà không quen là khó ăn. Nhưng quý khách lắm CCCM nhé và một điều là rượu ngô Bắc Hà thơm, ngon và cũng rất nặng. Đã cụng ly là phải uống cạn chén, uống xong bắt tay. Phong tục là như vậy. Điều nữa là chỉ đàn ông và khách là ngồi ăn trên nhà lớn còn phụ nữ, trẻ em ăn ở nhà dưới.
Đến tối, khi đi chơi đêm, dưới tiết trời ngoài 22h, nhiệt độ đã về mức 20 độ hoặc dưới 20 độ. Khi bụng đã vơi, nhà em nhớ lời bạn dặn, tạt vào hàng bán món rất đặc biệt, chỉ bán buổi tối ở khu trung tâm thị trấn.
Nhìn gần như bánh trôi nhưng không có nhân. Có nước chan vị ngọt vừa của đường và thơm mùi gừng. Với thời tiết man mát, lành lạnh lúc đêm khuya, ăn khá hợp, 10k/ 1 bát. Và tên của loại bánh này là SỦI DÌN. Nếu có dịp chơi Bắc Hà, nhớ thử món này CCCM nhé!
Thấy có cụ nào bảo Thắng cố họ làm cho người kinh ăn thì cũng đã làm sạch rồi nên ăn chắc không vấn đề gì ạEm chưa được đi, nhìn món thắng cố em cũng hơi ngại đấy ah
Thèm thì lên và chén thôi cụnhìn bát tiết canh và sủi dìn mà thèm quá
Em nhớ không chính xác lắm, nếu xuống cao tốc từ đoạn qua phố Lu một chút thì đi vào Bắc Hà mất thêm khoảng trên dưới 50km, đi thêm khoảng hơn 20 km thì lên đến SimacaiTừ cao tốc rẽ xuống thị trấn BH bao nhiêu km hả cụ ?
Đi để trải nghiệm thôi ợ. Thật ra, em thấy ở Bắc Hà thì cảnh không đẹp như Sapa, không hùng vĩ như Hà Giang nhưng còn giữ lại được đôi chút bản sắc dân tộc trong các phiên chợ vùng cao và trong nết sinh hoạt của đồng bào dân tộc ( Nhất là khi cụ đi xâu vào trong các bản ). Còn thú thực, nhiều món ăn của đồng bào dân tộc đúng là hơi kén khẩu vị người ăn. Chỉ có tình cảm của bà con thì lúc nào cũng đầy tràn như chén rượu ngô lâu năm ạ!Em thích ngắm cảnh vùng cao nhưng lại không thích ẩm thực vùng này bằng "thủy quân" đánh bộ
Nếu muốn thì đi nhanh cụ ơi. Em sợ chẳng mấy chốc Bắc Hà lại thành Sa Pa thứ 2 đến nơi rồiBắc Hà sạch, đẹp, hoang sơ, đò ăn ngon. Lại muốn đi.