Em có thói quen toàn cân hạt cà xong rồi mới xay , khi xay kiệt sẽ có ít bột cafe đọng trong máy nhất . Những máy xay chạy nhiều trong ngày
,người ta mới xay sẵn để khi pha là có bột dùng luôn
Bột cafe đọng lâu trong máy cũng là một vấn đề khó chịu với người dùng , nên máy cũng cần định kỳ vệ sinh
Nhân nói về máy xay , em xin chú ý các cụ về dòng Breville 820 mà thời gian qua có rất nhiều cụ mua về , đó là việc điều chỉnh cỡ xay cho đúng
Dòng máy xay Breville 820 là dòng dùng cho gia đình ,nhỏ xinh , gọn nhẹ , điều khiển thuận tiện , giao diện thân thiện . Chi phí về đến Việt nam trên dưới 4,5tr
Là dòng máy gia đình , độ chính xác về cơ khí không quá cao , cùng để một cỡ xay trên hiển thị , mỗi máy cho ra một độ mịn khác nhau mặc dù đều là máy mới bóc hộp
Lỗi này đã làm kha khá các cụ loay hoay điều chỉnh và hoang mang , bới vì cứ truyền tai nhau để số 15 hay 16 gì đó trên màn hiển thị .
Nguyên tắc chung của điều chỉnh độ mịn trên máy xay là thay đổi khoảng cách giữa 2 cối ,một động và 1 tĩnh , càng gần nhau càng mịn và ngược lại
Breville820 thay đổi được cả ở 2 cối , cối động hiển thị trên màn hình , còn cối tĩnh được chia 10 bước và chốt bằng chính quai xách của nó . khi xuất xưởng ,nhà sản xuất mặc định chốt ở số 6
Vì bị ám ảnh bới con số trên là khuôn mẫu , trong khi khổ chủ sỡ hữu máy xay không đạt độ mịn khi đặt như vậy , biểu hiện thường là cafe chảy ồng ộc như tháo cống trên máy pha
Việc xử lý bằng cách nhấc cối tĩnh ra và xoay lại số , thường là phải lui về số thấp hơn , 5 hoặc 4 và em đã biết có máy phải về số 3 , màn hình để số 12 mới cho ra độ mịn hợp lý cho máy pha
Do vậy , không thừa nhưng vẫn lưu lại thông tin để các cụ mới mua máy này chú ý