- Biển số
- OF-366761
- Ngày cấp bằng
- 14/5/15
- Số km
- 288
- Động cơ
- 257,707 Mã lực
Em chịu vì đâu có thạo mấy vụ này!
Cái này nhìn như mục 20-21 trên hình cụ Skoda_Favorit đưa, gẫy cái này chắc chỉ thấy mới thôi các cụ.Em chịu vì đâu có thạo mấy vụ này!
Cụ xem nó là cái phụ tùng số bao nhiêu?
View attachment 3983994
Cụ Studer có ý kiến gì với trường hợp này không ạ?
Vâng vậy lại ebay thôi! Mất khoảng 1 tháng về đến HN!Chi tiết số 65 cụ ạ , nó là Thermostat 175 độ C cho bộ gia nhiệt của "nồi hơi" thứ hai . Nó bị oxy hóa gãy chấu cắm nên bộ gia nhiệt không tạo hơi được , chỉ ra nước nóng
Không phải loại này cụ ạ , loại này dùng cho các dòng 1 nồi hơi như Classic , class new06 ... nó bắt ngay trên nóc nồi hơi thứ nhất là nồi hơi pha càVâng vậy lại ebay thôi! Mất khoảng 1 tháng về đến HN!
Nhưng là 145oC hay 175oC ạ? Hình như 175oC chỉ cho dòng Titanium gì gì đó!
Cho Classic, Baby,...:
https://www.ebay.com/itm/GAGGIA-PARTS-THERMOSTAT-SET-107-C-AND-145-C-FOR-CLASSIC-NEW-BABY-EVOLUTION/113883288929?hash=item1a83f91561:g:nY4AAOSwBmhdd0wr#shpCntId
Từ ngữ môn cafe phong phú thật , sau vụ "lông Gà" , "lông Hổ ", "râu Ngô" rồi bây chừ đến " Đánh hơi "
GBT được thiết kế hoạt động tạo hơi như sau : Khi xoay núm lấy hơi trên nóc máy , bơm vào chế độ " Đánh hơi " đặc trưng nghe tiếng kêu gừ gừ gián đoạn , đồng thời khi đó bộ phận gia nhiệt cho cái nồi hơi thứ hai bắt đầu làm việc , hơi nước được phụt ra
Lỗi " Đánh hơi " không được theo em xuất phát từ vài nguyên nhân
- Thao tác sai : xoay thế nào đó mà bơm không chịu gừ gừ gián đoạn , không đẩy được nước vào nồi hơi của vòi đánh sữa nên không ra hơi
- Bộ gia nhiệt nồi hơi đánh sữa hỏng , thường thì rơle nhiệt gắn trên đó hỏng nên không gia nhiệt được , không ra hơi nước tại vòi mà chỉ có nước nóng từ nồi hơi thứ nhất đẩy qua
- Điều chỉnh cảm biến trên núm xoay bị sai , đã thao tác đúng nhưng cảm biến bị ai đó vặn sai nên máy không vào chế độ đánh sữa , bơm không gừ , bộ gia nhiệt cũng không nhận lệnh làm việc
Thông tin của cụ ít nên cụ tự xem máy của mình rơi vào trường hợp nào nhé
Em cảm ơn cụ ah, em nghĩ lÀ do seller lúc lắp lại máy sau khi vệ sinh đã ko để lại đúng vòi thoát nc của van 3 chiều nên em thấy cái chân máy sau khi em tháo ra nó rất ẩm và hơi có tí sũng nước. Em sẽ nhờ thợ check luôn vấn đề này ạTrường hợp này của khổ chủ rơi vào gạch lưu ý thứ hai mà hôm trước em đã kê , Chú ý thêm : lỗi bị oxy hóa đến gãy chân cắm như vậy thường do có rò rỉ nước ở đâu đó phun vào , cụ chủ chú ý thêm
Một kiểu "gẫy" như cụ chủ thớt Máy pha cà bên kia Cụ nhỉ!!!Nhìn thì là gãy thật rồi Cơ mà Cụ có cái đồng hồ điện thì bỏ ra đo thử test lại cái cảm biến với cái nồi hơi luôn xem còn tốt ko? với cả Cụ phải kiểm tra xem nước có rò không mà sao nó lại gãy thế được ?
dạ okie bác, quả này e nhờ thợ đến check rồi cụ ạ. kaka, khoản kĩ thuật này em dốt lắm cụ ạ.Nhìn thì là gãy thật rồi Cơ mà Cụ có cái đồng hồ điện thì bỏ ra đo thử test lại cái cảm biến với cái nồi hơi luôn xem còn tốt ko? với cả Cụ phải kiểm tra xem nước có rò không mà sao nó lại gãy thế được ?
Một kiểu "gẫy" như cụ chủ thớt Máy pha cà bên kia Cụ nhỉ!!!
Hy vọng là trường hợp số 4: lỏng giắc cắm do vận chuyển chứ máy của cụ ấy là refurbished nên chắc NSX cũng đã test/check cẩn thận rồi. Hơn nữa cái Rơle này mấy khi hỏng!
Chụp ảnh và report lên ebay thôi Cụ hỉ?Quả refurbished này ác thật
Cám ơn cụ ạ, mà rang bằng cái nồi đó có học được kinh nghiệm để rang những máy công suất cao hơn không cụ, vì em đang muốn học rang từ từ lên ạ, à tiện cụ cho em hỏi có nên đăng ký mấy khóa học rang không ạ, em thấy có khóa rang mà 22tr/ 6 ngày.Cái lồng được vận hành bởi mô tơ giảm tốc này dùng được, nhưng khá khó rang và khi rang phải chú ý thật cẩn thận để tránh vỏ lụa và cà phê bị cháy khét. Cụ nên dùng nồi rang, sẽ dễ rang hơn.
Chụp ảnh và report lên ebay thôi Cụ hỉ?
Cám ơn cụ ạ, mà rang bằng cái nồi đó có học được kinh nghiệm để rang những máy công suất cao hơn không cụ, vì em đang muốn học rang từ từ lên ạ, à tiện cụ cho em hỏi có nên đăng ký mấy khóa học rang không ạ, em thấy có khóa rang mà 22tr/ 6 ngày.
Cảm ơn cụ để e tậu cái nồi rang rồi test thử xem thế nào.Nếu có điều kiện (tiền và thời gian) và tìm được chỗ dạy chuẩn, có kiến thức chuyên môn sâu thì cũng nên học cụ ạ. Còn nếu không thì tập rang từ từ bằng cái chảo gang, nồi điện rồi qua 2-3 kg cà nội cụ cũng sẽ dẻo tay thôi, và quan trọng hơn là cụ thấm và hiểu từ từ nên sẽ nhớ lâu. Ban đầu em rang bằng cái nồi rang và tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm trước khi chuyển sang rang bằng SR540
Nồi rang cụ nên mua loại 300g và có thêm tay gạt phía trên ngoài cánh tay đảo thông thườngCảm ơn cụ để e tậu cái nồi rang rồi test thử xem thế nào.