- Biển số
- OF-52027
- Ngày cấp bằng
- 2/12/09
- Số km
- 4,431
- Động cơ
- 497,957 Mã lực
Em cũng cùng ý kiến với cụCốc cà có crema đẹp chưa chắc là cốc cà ngon , pha cà nội thường crema rất đẹp hoặc dòng Rubosta thì dòng chảy cứ gọi là cuồn cuộn . Vì thế ông nào nhìn crema rồi phán đích thị là những kẻ chém gió , cùng lắm chỉ là để xác định người nghiện cà có tay pha khéo mà thôi
Cà rang cùng trên một loại thiết bị , càng thấy xốp càng tỏ cà ....không ngon . Cà nội rang rất xốp , cà ngoại thường săn hơn và loại ngon , đậm đà , thâm hậu thì độ xốp thường rất kém
Đây là một trong những cơ sở để có cao thủ nào đó chém cà càng cứng càng ngon ,hay đại loại như thế, e không nhớ lắm nội dung này
Nhiều khi không nên để một vài quan điểm chủ quan nào đó áp đặt vào suy nghĩ của mình mà trở thành định kiến ,rất có thể nó là quan niệm không đầy đủ . bởi thế e mới nói rằng cảm nhận cá nhân là rất quan trọng , nó mách bảo ta phải làm gì cho việc chơi món này
Có hai trường phái, một thì cho rằng cà ngon phải có crema đẹp và một trường phái cho rằng cái crema chỉ là phần tăng thêm và ông nào cũng cho là đúng
Về cái độ xốp của cà thì phụ thuộc vào cái "chất"/độ "chắc" của hạt - em không biết diễn đạt thế nào thì chuẩn và nó phụ thuộc nhiều vào thổ nhưỡng/địa lý nơi trồng nên khi rang nó "phồng/rộp" khác nhau.
Với các nhà rang xay chuyên nghiệp không bao giờ người ta chỉ hướng dẫn một cấp độ hay công thức rang cố định - chỉ mấy ông "vỗ ngực" tự kỷ mới có kiểu chỉ dẫn áp đặt. Đơn giản là khẩu vị/cảm nhận mỗi người mỗi khác nên thông thường người ta chỉ khuyến cáo cấp độ rang và thường nói người rang nên rang nhiều cấp độ rồi chọn mức phù hợp.
Thấy nhiều cụ đánh giá hương vị đa dạng rồi các thể loại hương hoa mà em nể - nhiều món mình còn chả biết cái hương hay mùi vị hoa quả gốc nó thế nào.