Em mời cả nhà...nice weekend
Chiếc kia là Seiko phải không cụ? Hình như hơi lạc chút so với chiếc tách mỹ miều bác nhỉ?
Em thì đang dùng loại cổ điển như này.Các Cụ chung nhau mua mấy cái cốc này đẹp và nhã quá! Chưa có cụ nào dùng loại cổ điển của Coalport nhỉ?
https://www.ebay.com/itm/4-Coalport-England-Bone-China-White-Gold-Handle-Demitasse-Espresso-Cups-Saucer/312564262360?hash=item48c64825d8:g:Sb4AAOSwW4Zbkydm
" Tách này chửa uống đã sayEm mời cả nhà...nice weekend
Kona Hawaii đúng mầu Da hổ ạ:Em mời cả nhà...nice weekend
Cái Rá/Rổ tre nhà em là đồ cũ nên kg còn lớp vécni nữa nên chắc an toàn! Nhà Cụ nếu mua đồ mới thì về dùng bàn chải và nc rửa bát cọ thật kỹ xong dội nước sôi chắc sẽ bong bớt lớp này!Rổ tre có ưu điểm lớn như bác nói, nhìn nó cũng thân thiện nữa, em dùng rổ tre để xát vỏ lụa trước khi cho vào hộp hay đĩa nhưng nó lại có nhược điểm lớn là phủ 1 lớp quang dầu hay sơn pu gì đó nên ko rõ khi đổ cafe vừa rang xong còn nóng vào rồi xát mạnh thì có bị độc hại gì ko.
Có khi mấy loại cafe em uống có mùi vani hay hương hoa gì đó là từ cái này cũng nên
Tóm lại là em lại đang loay hoay đi đặt mấy cái rổ mà để mộc ko sơn phủ gì, đúng là chơi cũng lắm chuyện.
Em cũng sắp có đồ Cổ điển cho bộ sưu tập cốc tách của mình!Chiếc kia là Seiko phải không cụ? Hình như hơi lạc chút so với chiếc tách mỹ miều bác nhỉ?
Em thì đang dùng loại cổ điển như này.
Rổ tre có ưu điểm lớn như bác nói, nhìn nó cũng thân thiện nữa, em dùng rổ tre để xát vỏ lụa trước khi cho vào hộp hay đĩa nhưng nó lại có nhược điểm lớn là phủ 1 lớp quang dầu hay sơn pu gì đó nên ko rõ khi đổ cafe vừa rang xong còn nóng vào rồi xát mạnh thì có bị độc hại gì ko.
Có khi mấy loại cafe em uống có mùi vani hay hương hoa gì đó là từ cái này cũng nên
Tóm lại là em lại đang loay hoay đi đặt mấy cái rổ mà để mộc ko sơn phủ gì, đúng là chơi cũng lắm chuyện.
Em thấy mẻ Espresso nở xốp hơn! Mà là blended thì ít nhất là 4-6 loại cà khác nhau kể cả vùng miền trộn lẫn nên rang càng khó! Cụ giờ dẻo tay quá! Nhất là chỉ rang có 50g cà nữa!!!2 mẻ mới rang của em. 50gr/ mẻ...các cụ góp ý dùm với ạ.
Cám ơn các cụ nhìu nhìu
Em thấy mẻ Espresso nở xốp hơn! Mà là blended thì ít nhất là 4-6 loại cà khác nhau kể cả vùng miền trộn lẫn nên rang càng khó! Cụ giờ dẻo tay quá! Nhất là chỉ rang có 50g cà nữa!!!
Nhưng Cụ chụp ntn mà màu ở giữa tươi tắn nhưng ở rìa đĩa lại nhợt nhạt vậy?
Theo dõi khá nhiều mẻ cà cụ rang , em không rõ cụ chụp bằng máy gì nhưng em nhìn thì màu sắc của máy cụ sử dụng ghi lại không trung thực , cà em rang xong không có màu giống màu đất Bazan như vậy2 mẻ mới rang của em. 50gr/ mẻ...các cụ góp ý dùm với ạ.
Cám ơn các cụ nhìu nhìu
Em thấy mẻ Espresso nở xốp hơn! Mà là blended thì ít nhất là 4-6 loại cà khác nhau kể cả vùng miền trộn lẫn nên rang càng khó! Cụ giờ dẻo tay quá! Nhất là chỉ rang có 50g cà nữa!!!
Nhưng Cụ chụp ntn mà màu ở giữa tươi tắn nhưng ở rìa đĩa lại nhợt nhạt vậy?
Em chụp bằng điện thoại sony XA1 ultra...do lấy nét và thời tiết đang mưa, có hửng nắng nên em đem ra sân chụp...Em sẽ lưu ý chuyện này. cám ơn các cụ...Bên ngoài thực tế màu cà đẹp hơn...Cá nhân em lại thích mẻ Brazil nhìu hơn...nó sậm màu và đều cũng như nhìn rất...xốp (thực tế bên ngoài)...Để degas xong em sẽ reveiw ạ...Theo dõi khá nhiều mẻ cà cụ rang , em không rõ cụ chụp bằng máy gì nhưng em nhìn thì màu sắc của máy cụ sử dụng ghi lại không trung thực , cà em rang xong không có màu giống màu đất Bazan như vậy
Về độ chín và độ đều của cà thì theo em cũng giống như các cụ khác đã nhận xét khá đạt ạ , nhất là mẻ rang như cụ nói là khó rang
Tất nhiên cấp độ rang theo như màu sắc thì khá đậm , em cũng ít uốn ở cấp độ này
Còn về thưởng thức việc phối trộn các loại cà , thú thực cũng cá nhân em chưa được uốn loại nào xuất sắc cả , tệ thì nó đơn điệu thiếu cá tính , khá thì vẫn lòi ra một cái gì đó , một vị nào đó không hoàn hảo xen ngang . Chắc thời gian tới phải tăng cường đi uốn ké để mở rộng tầm mắt
Ngoài việc chụp hình các kỹ năng pha , xay , rang , các cụ cố gắng chia xẻ thêm kỹ năng review về loại mình đang uống , cái đó rất quan trọng và mới là cái đích mà mình hướng đến ạ
Nhìn hấp dẫn đấy.Vâng! Các nan tre đan xếp lớp như vẩy cá rất hợp để xát vỏ lụa! Vỏ vỡ ra cùng theo khe nan rơi ra ngoài rất gọn!
BTW mời cả nhà cốc Kona Hawaii:
Em chụp bằng điện thoại sony XA1 ultra...do lấy nét và thời tiết đang mưa, có hửng nắng nên em đem ra sân chụp...Em sẽ lưu ý chuyện này. cám ơn các cụ...Bên ngoài thực tế màu cà đẹp hơn...Cá nhân em lại thích mẻ Brazil nhìu hơn...nó sậm màu và đều cũng như nhìn rất...xốp (thực tế bên ngoài)...Để degas xong em sẽ reveiw ạ...
Cốc cà có crema đẹp chưa chắc là cốc cà ngon , pha cà nội thường crema rất đẹp hoặc dòng Rubosta thì dòng chảy cứ gọi là cuồn cuộn . Vì thế ông nào nhìn crema rồi phán đích thị là những kẻ chém gió , cùng lắm chỉ là để xác định người nghiện cà có tay pha khéo mà thôiEm chụp bằng điện thoại sony XA1 ultra...do lấy nét và thời tiết đang mưa, có hửng nắng nên em đem ra sân chụp...Em sẽ lưu ý chuyện này. cám ơn các cụ...Bên ngoài thực tế màu cà đẹp hơn...Cá nhân em lại thích mẻ Brazil nhìu hơn...nó sậm màu và đều cũng như nhìn rất...xốp (thực tế bên ngoài)...Để degas xong em sẽ reveiw ạ...
Em rót mà máy nó ứ cho...nợ cụ 1 ly vậy...thành quả mẻ rang hôm qua đây ạCốc cà có crema đẹp chưa chắc là cốc cà ngon , pha cà nội thường crema rất đẹp hoặc dòng Rubosta thì dòng chảy cứ gọi là cuồn cuộn . Vì thế ông nào nhìn crema rồi phán đích thị là những kẻ chém gió , cùng lắm chỉ là để xác định người nghiện cà có tay pha khéo mà thôi
Cà rang cùng trên một loại thiết bị , càng thấy xốp càng tỏ cà ....không ngon . Cà nội rang rất xốp , cà ngoại thường săn hơn và loại ngon , đậm đà , thâm hậu thì độ xốp thường rất kém
Đây là một trong những cơ sở để có cao thủ nào đó chém cà càng cứng càng ngon ,hay đại loại như thế, e không nhớ lắm nội dung này
Nhiều khi không nên để một vài quan điểm chủ quan nào đó áp đặt vào suy nghĩ của mình mà trở thành định kiến ,rất có thể nó là quan niệm không đầy đủ . bởi thế e mới nói rằng cảm nhận cá nhân là rất quan trọng , nó mách bảo ta phải làm gì cho việc chơi món này
Cụ không rang bằng nồi chiên nữa à?Em vừa mua chảo Bar well, cà Arabica ( bên bán họ gọi là Cầu đất, em cũng không chắc) . Kết quả như thế này, xin các cụ cho ý kiến chỉ đạo
Cụ khôn "miệng" thế!!! Espresso Blend này thì khỏi nói vì Seller nó có kinh nghiệm blend các lại cà khắp các châu lục khác nhau vào với tỷ lệ độc quyền thì nói làm gì!!!Còn đây là mẻ 2. Cá nhân em thích vị này hơn, vừa miệng...