Lúc nào rảnh, bác chụp cho em cái ảnh nhé .Cái nồi Philip dùng chiên gà, quay thịt đấy ạ. Em làm nóng lò trước rồi mới rang.
Nồi chiên của em toàn phải đặt 35 phút , em đoán nó không đủ công suất , như bác vanh 123 bắt bệnh
Lúc nào rảnh, bác chụp cho em cái ảnh nhé .Cái nồi Philip dùng chiên gà, quay thịt đấy ạ. Em làm nóng lò trước rồi mới rang.
Cụ PM sdt cho em để add vào nhóm zalo. Nhóm toàn các cụ ở đây thôi.Cụ cho em với nhé.
Cảm ơn cụ nhiều. Qua vụ này, em sẽ bắt đầu mua cà, có thể phải mua máy rang gia đình vì cái nồi kia nó không có lồng quay gì cả.Chúc mừng cụ nhé. Lần đầu làm chuyện ấy mà thế này là quá đạt rồi cụ ạ. Hơn hẳn lần đầu của em. Dục tốc bất đạt. Cứ rừ từ rồi cụ sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm để hướng dẫn cho người đi sau.
Lớp crema của cụ bóng bẩy và đẹp, chắc cụ chụp sau khi pha vài phút phải không? Nếu đúng thì chắc hẳn lúc mới pha xong lớp crema rất dầy..
Dạ mẻ Yellow Cherry là của MB ah. Tối nay em cũng vừa rang thử mẻ Robusta Tà Nung, thời gian kéo dài hơn chút so với hạt A, kết quả cá nhân chấp nhận được, không đến nỗi khó như nhiều bác đã trải nghiệm
Em nhầm khi lúc trước viết là nồi Phillip. Đúng ra là Lock&Lock. Đây cụ ạ.Lúc nào rảnh, bác chụp cho em cái ảnh nhé .
Nồi chiên của em toàn phải đặt 35 phút , em đoán nó không đủ công suất , như bác vanh 123 bắt bệnh
Chút nữa em PM sdt cho bác được không ạ? em nhờ các bác ship cùng với, bữa trước có bác quý em có ngỏ lời add em vào nhóm, nhưng lúc đó em đoán sai rằng nhóm đó có người em không ưa nên lịch sự từ chối, giờ biết toàn các bác trong thớt này nên em xin làm quen được không ạ?Cụ PM sdt cho em để add vào nhóm zalo. Nhóm toàn các cụ ở đây thôi.
Cái máy này ít tiền, tiện dụng. Em chỉ không thích cà phê bán kèm của nó nên em mua loại viên nén có thể dùng nhiều lần, cà phê do mình chủ động nhồi vào.Cà phê ngoài quán là điều xa xỉ với iem, bận vl nuôn nên iem cà phê toàn 1 mình thôi. Anh em Ofer nào về Củ Chi iem mời cà phê nhoé
Cái nồi này hình như không có chức năng đảo hoặc quay thực phẩm bên trong phải không cụ?Em nhầm khi lúc trước viết là nồi Phillip. Đúng ra là Lock&Lock. Đây cụ ạ.
Vâng, nó không có chức năng đảo cụ ạ. Đang rang em lôi ra đảo tay.Cái nồi này hình như không có chức năng đảo hoặc quay thực phẩm bên trong phải không cụ?
Vâng, em đang lội còm của các cụ để tìm một cái nồi rang mini. Cụ có thể gợi ý cho em không ạ.Em trộm nghĩ , song song với việc mua cà ngoại , mình nên chuẩn lại dụng cụ đồ nghề để thưởng thức trọn vẹn cái ngon của nó
Rang bằng nồi chiên không dầu quả là một thử thách bởi vì ngoài hạn chế của việc đảo hạt thì người rang phải rang " mù " tức là không thể quan sát được hạt cà trong quá trình rang , một yếu tố cực quan trọng để điều chỉnh các thông số cho phù hợp , chưa kể có khả năng còn phải rang " điếc " vì nồi chiên khá ồn , khó nghe rõ khi cafe vào giai đoạn crack , từ đó mẻ rang khó thành công
Cafe dòng Ro có ưu điểm là crema rất tốt , hàm lượng cafein cao , nhưng nó không được hương vị thơm ngon và phong phú như dòng Arabica nên cụ dayaolang nhận xét là đúng , người ta hay trộn chúng theo một tỷ lệ nhất định để tận dụng lợi thế của nhau ạ
Hôm nay em uống ly double này nhưng họ lấy chỉ khoảng 40ml, loại cà colombia 100% Arabica, rất mạnh nhưng hương vị vẫn thua nhà mình. Đúng là cần trộn thêm ít Robusta nữa.Em trộm nghĩ , song song với việc mua cà ngoại , mình nên chuẩn lại dụng cụ đồ nghề để thưởng thức trọn vẹn cái ngon của nó
Rang bằng nồi chiên không dầu quả là một thử thách bởi vì ngoài hạn chế của việc đảo hạt thì người rang phải rang " mù " tức là không thể quan sát được hạt cà trong quá trình rang , một yếu tố cực quan trọng để điều chỉnh các thông số cho phù hợp , chưa kể có khả năng còn phải rang " điếc " vì nồi chiên khá ồn , khó nghe rõ khi cafe vào giai đoạn crack , từ đó mẻ rang khó thành công
Cafe dòng Ro có ưu điểm là crema rất tốt , hàm lượng cafein cao , nhưng nó không được hương vị thơm ngon và phong phú như dòng Arabica nên cụ dayaolang nhận xét là đúng , người ta hay trộn chúng theo một tỷ lệ nhất định để tận dụng lợi thế của nhau ạ
Cụ xem post #92 và #94 nhé. Cái nồi/chảo ở post #94 em mua tầm 1,3tr.Vâng, em đang lội còm của các cụ để tìm một cái nồi rang mini. Cụ có thể gợi ý cho em không ạ.
Vâng ah, em được biếu 250g test thử, em chót rang 1 mẻ rồi, mẻ còn lại em sẽ gửi anh rang thử nhéCà Ro hạt xanh đều và đẹp thế. Để lại cho anh 120g rang uống thử đê.
Em trộm nghĩ , song song với việc mua cà ngoại , mình nên chuẩn lại dụng cụ đồ nghề để thưởng thức trọn vẹn cái ngon của nó
Rang bằng nồi chiên không dầu quả là một thử thách bởi vì ngoài hạn chế của việc đảo hạt thì người rang phải rang " mù " tức là không thể quan sát được hạt cà trong quá trình rang , một yếu tố cực quan trọng để điều chỉnh các thông số cho phù hợp , chưa kể có khả năng còn phải rang " điếc " vì nồi chiên khá ồn , khó nghe rõ khi cafe vào giai đoạn crack , từ đó mẻ rang khó thành công
Cafe dòng Ro có ưu điểm là crema rất tốt , hàm lượng cafein cao , nhưng nó không được hương vị thơm ngon và phong phú như dòng Arabica nên cụ dayaolang nhận xét là đúng , người ta hay trộn chúng theo một tỷ lệ nhất định để tận dụng lợi thế của nhau ạ
Ui giời, tưởng có nhiều thì anh mới hỏi chứ có mỗi 250g thì để lại mà rang. Lại còn "chót" rang nữa chứVâng ah, em được biếu 250g test thử, em chót rang 1 mẻ rồi, mẻ còn lại em sẽ gửi anh rang thử nhé
Chào bác, người quen cũ, sớm chút nữa thì vui quá, bác yên tâm anh em sẽ chia sẻ mọi thứ bác cần. Bác chịu khó show đồ nghề và kinh nghiệm đút đít cho chúng em học hỏi nhéChút nữa em PM sdt cho bác được không ạ? em nhờ các bác ship cùng với, bữa trước có bác quý em có ngỏ lời add em vào nhóm, nhưng lúc đó em đoán sai rằng nhóm đó có người em không ưa nên lịch sự từ chối, giờ biết toàn các bác trong thớt này nên em xin làm quen được không ạ?
Vâng ạ, gặp lại người quen vui quá ạChào bác, người quen cũ, sớm chút nữa thì vui quá, bác yên tâm anh em sẽ chia sẻ mọi thứ bác cần. Bác chịu khó show đồ nghề và kinh nghiệm đút đít cho chúng em học hỏi nhé
He he hoa héo mỗi người ngửi tẹo cho vui bácUi giời, tưởng có nhiều thì anh mới hỏi chứ có mỗi 250g thì để lại mà rang. Lại còn "chót" rang nữa chứ
Cảm ơn cụ ạ.Cụ xem post #92 và #94 nhé. Cái nồi/chảo ở post #94 em mua tầm 1,3tr.