Cám ơn cụ...Sẽ sớm thui...Cụ chỉ thiếu chiếc tách chuẩn espresso nữa là perfect!
Cám ơn cụ...Sẽ sớm thui...Cụ chỉ thiếu chiếc tách chuẩn espresso nữa là perfect!
Cụ uống nhiều vậy? Rang liên tục!
3 mẻ rang ngày hôm nay của em...Nhờ các cụ góp ý.
Riêng Ethi Deri Kochoa Grade 4 này ổn không cụ ragdoll ??? Rang khó vãi
Dạ em rang để tặng bạn bè uống cho vui Cụ ui...Nhưng hạt cụ đánh dấu là do size lớn của cà nguyên liệu, không đồng nhất nên rang màu không được đều...Khó rang vãi đạn dòng Guji Deri Kochoa Grade 4 nàyCụ uống nhiều vậy? Rang liên tục!
Mẻ cuối mấy hạt em đánh dấu chắc do phản quang nhỉ?
B225 thì luôn hiện diện trên kệ nhà em , nó là anh em với nick của em ạDạ vâng, em bị mê hoặc bởi những giai điệu mộc mạc của jazz, bạn bè vẫn bảo là thú vui như mấy cụ già, mê jazz, mê lan và thích uống trà.
Giờ thêm khoản Cafe nữa, em mới chuyển từ G7 lên cafe rang xay thôi, thấy các cụ show mấy ly espresso có lớp Crema hấp dẫn quá, chắc cũng phải kiếm máy về pha mới đc.
Không biết nick của cụ có liên quan gì đến mấy em kiểu như A80 hay B225 không.
ÔI...cái máy xay lạ quá cụ ơi...Nó xay 1 lần tối đa được bao nhiêu gr hả cụ??? Chắc 1/2kg/lần???B225 thì luôn hiện diện trên kệ nhà em , nó là anh em với nick của em ạ
Chủ nhật đẹp trời em lôi cái máy xay Mazzer Jolly ra để lắp thêm cho nó bộ định thời gian xay vì nguyên bản máy này chỉ bố trí công tắc bât / tắt , khá đơn giản
Bên trời Tây , dân chơi cũng lọ mọ cải tạo lại thao tác vận hành cho máy này . Họ thường dùng hộp Role thời gian ( Timer ) của hãng Auber về lắp , giá khá mắc . Ở đây em chọn mua một loại bán trên Taobao ,rẻ hơn . Nhưng phải mất nhiều công sức hơn 1 chút để đáp ứng được tính năng yêu cầu
Và trong ảnh là sản phẩm hoàn thiện ạ , em chọn đúng 17h hôm nay tức là giờ hoàng đạo nhằm ngày 8 tháng Giáp tuất , năm Kỷ hợi này để xông điện
Máy chạy đúng với yêu cầu , nút bấm đặt thời gian 1 shot và 2 shot có thể điều chỉnh được , sử dụng công tắc cũ của máy khi muốn chạy chế độ Manual
Máy Mazzer rất nặng , toàn bộ vỏ máy đều đúc bằng kim loại dày nên rất chắc chắn và chống rung tốt , việc điều chỉnh độ mịn xoay trên đĩa chia độ gần như vô cấp , cafe xay ra đạt một đẳng cấp rất cao về độ đều và mịn . Đây là một dòng máy xay rất nổi tiếng trong làng cafe thế giới kể cả về chất lượng và độ bền
B225 thì luôn hiện diện trên kệ nhà em , nó là anh em với nick của em ạ
Chủ nhật đẹp trời em lôi cái máy xay Mazzer Jolly ra để lắp thêm cho nó bộ định thời gian xay vì nguyên bản máy này chỉ bố trí công tắc bât / tắt , khá đơn giản
Bên trời Tây , dân chơi cũng lọ mọ cải tạo lại thao tác vận hành cho máy này . Họ thường dùng hộp Role thời gian ( Timer ) của hãng Auber về lắp , giá khá mắc . Ở đây em chọn mua một loại bán trên Taobao ,rẻ hơn . Nhưng phải mất nhiều công sức hơn 1 chút để đáp ứng được tính năng yêu cầu
Và trong ảnh là sản phẩm hoàn thiện ạ , em chọn đúng 17h hôm nay tức là giờ hoàng đạo nhằm ngày 8 tháng Giáp tuất , năm Kỷ hợi này để xông điện
Máy chạy đúng với yêu cầu , nút bấm đặt thời gian 1 shot và 2 shot có thể điều chỉnh được , sử dụng công tắc cũ của máy khi muốn chạy chế độ Manual
Máy Mazzer rất nặng , toàn bộ vỏ máy đều đúc bằng kim loại dày nên rất chắc chắn và chống rung tốt , việc điều chỉnh độ mịn xoay trên đĩa chia độ gần như vô cấp , cafe xay ra đạt một đẳng cấp rất cao về độ đều và mịn . Đây là một dòng máy xay rất nổi tiếng trong làng cafe thế giới kể cả về chất lượng và độ bền
Cụ giỏi quá! Hôm nào cho e mượn trải nghiệm nhé!B225 thì luôn hiện diện trên kệ nhà em , nó là anh em với nick của em ạ
Chủ nhật đẹp trời em lôi cái máy xay Mazzer Jolly ra để lắp thêm cho nó bộ định thời gian xay vì nguyên bản máy này chỉ bố trí công tắc bât / tắt , khá đơn giản
Bên trời Tây , dân chơi cũng lọ mọ cải tạo lại thao tác vận hành cho máy này . Họ thường dùng hộp Role thời gian ( Timer ) của hãng Auber về lắp , giá khá mắc . Ở đây em chọn mua một loại bán trên Taobao ,rẻ hơn . Nhưng phải mất nhiều công sức hơn 1 chút để đáp ứng được tính năng yêu cầu
Và trong ảnh là sản phẩm hoàn thiện ạ , em chọn đúng 17h hôm nay tức là giờ hoàng đạo nhằm ngày 8 tháng Giáp tuất , năm Kỷ hợi này để xông điện
Máy chạy đúng với yêu cầu , nút bấm đặt thời gian 1 shot và 2 shot có thể điều chỉnh được , sử dụng công tắc cũ của máy khi muốn chạy chế độ Manual
Máy Mazzer rất nặng , toàn bộ vỏ máy đều đúc bằng kim loại dày nên rất chắc chắn và chống rung tốt , việc điều chỉnh độ mịn xoay trên đĩa chia độ gần như vô cấp , cafe xay ra đạt một đẳng cấp rất cao về độ đều và mịn . Đây là một dòng máy xay rất nổi tiếng trong làng cafe thế giới kể cả về chất lượng và độ bền
Trước em dùng cái tương tự như cái máy tiross trên, đó là delonghi eco 310. Cà phê pha ra mọi thứ đều chưa tới cả hương và vị, kiểu như chiết xuất không hết ấy bác ạ, theo chủ quan của em thì vị còn kém so với ấm moka, tuy nhiên ấm moka không có cái hương đặc trưng của ly espresso. Cái tiross em chưa dùng nên không biết, chứ cái eco 311 cũ của em cũng thông số 15bar nhưng bơm yếu lắm, xay hạt mịn cỡ espresso là máy chạy không nổi, chính vì thế cái KG-79 là cái máy xay đi kèm có cỡ xay nhỏ nhất cũng chưa phải là cỡ cho espresso. Sau này em có chỉnh lại cỡ xay cho cái KG 79 mịn hơn, nhưng cỡ xay đó thì eco 311 không chạy được. Theo quan điểm của em, với kinh phí như trên em sẽ chọn ấm moka brikka, nó không có hương đặc trưng của espresso, nhưng vị rất tốt. Vài dòng chia sẻ, bác cân nhắc cho quyết định của riêng mình nhé!Nhờ các cụ tư vấn,
với ngân sách hạn hẹp (2-3triệu), em địng mua mát Tirosss ST6211 như thông tin bên dưới.
Cụ nào dùng loại này rồi tư vấn giuó em nó có ok không a. Em này Meta đang bán giá 2.6tr
Thông số kỹ thuật
Áp suất bơm: 15 bar
Công suất: 1.100W
Kích thước: (29cm x 24cm x 33cm)
Nguồn điện áp: 220V - 240V
Chất liệu vỏ: Nhựa cao cấp
Trọng lượng sản phẩm: 6,4kg
Máy này không thuộc sở hữu của em , nó là của một dân chơi cà mà độ nghiện rất nặng , thấy bẩu mua liền cả 3 máy này về vừa xài vừa ngắm , vào nhà ngỡ vào Shop . Em chỉ giúp khổ chủ vụ gắn Timer thôi nên cũng không rành sức chứa của máy ,nghe đâu phễu đựng của nó khoảng 1,2 kg cà , so với 0,45kg của máy xay Breville 820 mà các cụ hay dùng , nhưng công nhận dùng nó thấy rất phêÔI...cái máy xay lạ quá cụ ơi...Nó xay 1 lần tối đa được bao nhiêu gr hả cụ??? Chắc 1/2kg/lần???
Tiross là thương hiệu của Ba lan , đặt nhà máy sản xuất tại Trung quốc , dòng máy thương hiệu này có mặt tại thị trường Việt nam cũng cỡ 10 năm. Về máy pha cà trước đây đã có Tiross TS621 được một số người dùng khen khá hay trong tầm giá , còn dòng này quá mới nên em không biết nó dư lào , để các cụ khác cho thêm ý kiếnNhờ các cụ tư vấn,
với ngân sách hạn hẹp (2-3triệu), em địng mua mát Tirosss ST6211 như thông tin bên dưới.
Cụ nào dùng loại này rồi tư vấn giuó em nó có ok không a. Em này Meta đang bán giá 2.6tr
Thông số kỹ thuật
Áp suất bơm: 15 bar
Công suất: 1.100W
Kích thước: (29cm x 24cm x 33cm)
Nguồn điện áp: 220V - 240V
Chất liệu vỏ: Nhựa cao cấp
Trọng lượng sản phẩm: 6,4kg
Như trong 1 Trang trước em có nói, với kinh phí tầm 3-4T thì CỤ chịu khó săn trên Ebay gặp may mắn vẫn mua được con máy Gaggia Baby vẫn tốt để dùng! Cụ chịu khó lội nhé!Cám ơn tư vấn của cụ Mr.star và cụ Studer
Thực sự là trước em uống cafe rất dễ tính, nhưng hôm trc đc bạn tặng cafe xịn uống thấy khác hẳn.
Em biết thú chơi gì cũng có những khám phá, những trải nghiệm nên em sẽ từ từ.
Em mới có cai cái máy xay Deloghi KG79 như cụ Mr.star chia sẽ. đồ pha vẫn chỏ dùng filter thường thôi.
Ví dụ con này về đến tay Cụ tầm 4tCám ơn tư vấn của cụ Mr.star và cụ Studer
Thực sự là trước em uống cafe rất dễ tính, nhưng hôm trc đc bạn tặng cafe xịn uống thấy khác hẳn.
Em biết thú chơi gì cũng có những khám phá, những trải nghiệm nên em sẽ từ từ.
Em mới có cai cái máy xay Deloghi KG79 như cụ Mr.star chia sẽ. đồ pha vẫn chỏ dùng filter thường thôi.
Em có thói quen toàn cân hạt cà xong rồi mới xay , khi xay kiệt sẽ có ít bột cafe đọng trong máy nhất . Những máy xay chạy nhiều trong ngày ,người ta mới xay sẵn để khi pha là có bột dùng luôn....
Như em chắc em sẽ lấy cái cân điện tử kê vào dưới để định lượng theo g.
E xác nhận:Em có thói quen toàn cân hạt cà xong rồi mới xay , khi xay kiệt sẽ có ít bột cafe đọng trong máy nhất . Những máy xay chạy nhiều trong ngày ,người ta mới xay sẵn để khi pha là có bột dùng luôn
Bột cafe đọng lâu trong máy cũng là một vấn đề khó chịu với người dùng , nên máy cũng cần định kỳ vệ sinh
Nhân nói về máy xay , em xin chú ý các cụ về dòng Breville 820 mà thời gian qua có rất nhiều cụ mua về , đó là việc điều chỉnh cỡ xay cho đúng
Dòng máy xay Breville 820 là dòng dùng cho gia đình ,nhỏ xinh , gọn nhẹ , điều khiển thuận tiện , giao diện thân thiện . Chi phí về đến Việt nam trên dưới 4,5tr
Là dòng máy gia đình , độ chính xác về cơ khí không quá cao , cùng để một cỡ xay trên hiển thị , mỗi máy cho ra một độ mịn khác nhau mặc dù đều là máy mới bóc hộp
Lỗi này đã làm kha khá các cụ loay hoay điều chỉnh và hoang mang , bới vì cứ truyền tai nhau để số 15 hay 16 gì đó trên màn hiển thị .
Nguyên tắc chung của điều chỉnh độ mịn trên máy xay là thay đổi khoảng cách giữa 2 cối ,một động và 1 tĩnh , càng gần nhau càng mịn và ngược lại
Breville820 thay đổi được cả ở 2 cối , cối động hiển thị trên màn hình , còn cối tĩnh được chia 10 bước và chốt bằng chính quai xách của nó . khi xuất xưởng ,nhà sản xuất mặc định chốt ở số 6
Vì bị ám ảnh bới con số trên là khuôn mẫu , trong khi khổ chủ sỡ hữu máy xay không đạt độ mịn khi đặt như vậy , biểu hiện thường là cafe chảy ồng ộc như tháo cống trên máy pha
Việc xử lý bằng cách nhấc cối tĩnh ra và xoay lại số , thường là phải lui về số thấp hơn , 5 hoặc 4 và em đã biết có máy phải về số 3 , màn hình để số 12 mới cho ra độ mịn hợp lý cho máy pha
Do vậy , không thừa nhưng vẫn lưu lại thông tin để các cụ mới mua máy này chú ý
1.Vậy em sẽ thay đổi thói quen sử dụng, vì sáng ít thời gian nên cứ tương cà vào uống trong 1 tuần luôn (khoảng 100-110g tương ứng với 1 lần rang).E xác nhận:
1. Cân chính xác lượng cà hạt rồi mới xay, dose nào dùng hết dose đó.
2. Cối xay: em loay hoay mãi mới tạm hài lòng cối tĩnh (upper burr) để 4, cối động tạm để 12 và tăng giảm tùy loại cà! Có cụ để cối tĩnh thậm chí 2 và cối động đâu đó 5 cơ Cụ ơi!