- Biển số
- OF-34321
- Ngày cấp bằng
- 29/4/09
- Số km
- 1,080
- Động cơ
- 484,025 Mã lực
Chúc mừng năm mới các cụ, ly espresso đầu tiên của 2020
Lần đầu em thấy có người đeo kính 'lão' đọc tiểu thuyết của NNA .Ăn theo Hot trend, mời các Cụ Mợ cốc "Mắt Biếc" Coffee mừng năm mới 2020!
Lần đầu em thấy có người đeo kính 'lão' đọc tiểu thuyết của NNA .
Vẫn là bài toán muôn thủa cụ ơi : xay , san nền và néncác cụ ơi chia sẻ em ít kinh nghiệm dùng bottemless, hôm trước với máy xay cũ thì em làm ngon, xay nhỏ hơn bình thường khoảng
3 cỡ xay, sau đó nén chặt là dòng chảy rất đẹp. Nhưng với máy xay mới (cũng là breville) mà giờ e pha đến 10 lần rồi vẫn chưa ngon.
cảm ơn các cụ.
Cảm ơn cụ.Vẫn là bài toán muôn thủa cụ ơi : xay , san nền và nén
Việc sử dụng bottomless cho phép ta quan sát rõ diễn biến dòng chảy từ đó thấy được rõ hơn những lỗi trong các quá trình thao tác trên , trong đó cỡ xay rất quan trọng
Điều chỉnh cỡ xay cho ra được độ mịn đúng là điều phải thực hiện thường xuyên , mỗi một loại máy , loại cà khác nhau đã phải điều chỉnh rồi . Không có con số nào của máy xay là bất biến mà chỉ là để tham khảo . Cụ cần điều chỉnh độ mịn trên máy xay của mình cho đến khi nào có dòng chảy ưng ý
Hôm nay em gọi mấy ông bạn tự đem đem cà phê các ông đó uống quen và 1 máy Bielleti Brickka để test trên 3 máy : La Pavoni, Bialleti Brickka , GBT để cùng cỡ xay bởi máy 820: Kết quả lớp crema dày nhất thuộc về ấm Bialleti Brickka (Nhưng crema ko mịn và rất lâu tan, em dùng thìa đảo nhiều lần mà vẫn ko mịn thêm mấy và hầu như ko tan thêm !!! ) , máy GBT Lớp Crema ko dày như Bialleti nhưng mịn màng, đẹp mắt . Pavoni cho lớp crema mỏng, tan nhanh . Về phần uống vào thì Pavoni đứng đầu rồi đến GBT, Bialleti đứng cuối . Về hương thơm khi "ngửi " trực tiếp cà mới nấu, pha xong thì ai cũng khen Bialleti thơm nhất .E nhặt được cái ảnh này trên 1 Thớt đồ tiện ích thấy cũng hay nên đưa lên cho các cụ uống pha phin tham khảo rất phù hợp trong mùa đông!
Đúng thế Cụ! EM nói rồi mà! Hương mùi cafe kiểu "truyền thống" thì ông Brikka cho điếc mũi, nhưng uống sẽ nổi mùi "khét" nhất! Crema nó tạo ra kiểu rổ 2 lớp, nói nôm na "bọt giả tạo"! Cụ Studer chủ thớt này dùng Brikka mãi, em cũng có quen mấy cụ khác dùng ấm này song cũng sang dùng máy lâu rồi!Hôm nay em gọi mấy ông bạn tự đem đem cà phê các ông đó uống quen test trên 3 máy : La Pavoni, Bialleti Brickka , GBT để cùng cỡ xay bởi máy 820: Kết quả lớp crema dày nhất thuộc về ấm Bialleti Brickka (Nhưng crema ko mịn và rất lâu tan, em dùng thìa đảo nhiều lần mà vẫn ko mịn thêm mấy và hầu như ko tan thêm !!! ) , máy GBT Lớp Crema ko dày như Bialleti nhưng mịn màng, đẹp mắt . Pavoni cho lớp crema mỏng, tan nhanh . Về phần uống vào thì Pavoni đứng đầu rồi đến GBT, Bialleti đứng cuối . Về hương thơm khi "ngửi " trực tiếp cà mới nấu, pha xong thì ai cũng khen Bialleti thơm nhất .
Sau khi chứng kiến lớp Crema "siêu khủng" của Bialleti thì chủ nhân máy này quyết định xay nhờ máy 820 của em 2 gói 0,5Kg cà phê mang theo đóng vào hộp về dùng luôn .
cụ chọc vào đúng chỗ ngưá của cụ Skoda rồi, đã mến mộ em ấy từ lâu. Cụ Skoda mê cái 'đẹp' lắm đó. Cụ ấy còn bẩu cái 'đẹp' đánh chết cái 'nết' cơ.Đúng thế Cụ! EM nói rồi mà! Hương mùi cafe kiểu "truyền thống" thì ông Brikka cho điếc mũi, nhưng uống sẽ nổi mùi "khét" nhất! Crema nó tạo ra kiểu rổ 2 lớp, nói nôm na "bọt giả tạo"! Cụ Studer chủ thớt này dùng Brikka mãi, em cũng có quen mấy cụ khác dùng ấm này song cũng sang dùng máy lâu rồi!
BTW Cụ tả Pavoni ngon nhất làm máu xông lên não em rồi!
cụ chọc vào đúng chỗ ngưá của cụ Skoda rồi, đã mến mộ em ấy từ lâu. Cụ Skoda mê cái 'đẹp' lắm đó. Cụ ấy còn bẩu cái 'đẹp' đánh chết cái 'nết' cơ.
Bác xem thử cà phê xay từ máy mới có bị vón cục không—càng mịn càng vón. Nếu bị thì phải đánh tơi bằng tăm hoặc que dài nhỏ, chẳng hạn như que xiên thịt hoặc kẹp giấy bẻ thẳng, sau đó mới dàn đều rồi nén để không bị channelling ảnh hưởng đến dòng chảy và chất lượng chiết xuất.các cụ ơi chia sẻ em ít kinh nghiệm dùng bottemless, hôm trước với máy xay cũ thì em làm ngon, xay nhỏ hơn bình thường khoảng 3 cỡ xay, sau đó nén chặt là dòng chảy rất đẹp. Nhưng với máy xay mới (cũng là breville) mà giờ e pha đến 10 lần rồi vẫn chưa ngon.
cảm ơn các cụ.
Cụ ơi cụ ấy mời anh em OF uống mấy tuần rồi, chồn theo dòng ra sông Tô Lịch rồi ạ.Đúng rồi cụ
Cụ lội còm đê!Đúng rồi cụ
Ra mấy nhánh Sông Tô Lịch rồi ấy chứ!!!Cụ ơi cụ ấy mời anh em OF uống mấy tuần rồi, chồn theo dòng ra sông Tô Lịch rồi ạ.
Tại Cụ đãi sạch quá, nên mất hết hương vị của Chồn rồi! Không ngon là phảiCụ lội còm đê!
Ra mấy nhánh Sông Tô Lịch rồi ấy chứ!!!
Tại Cụ đãi sạch quá, nên mất hết hương vị của Chồn rồi! Không ngon là phải
Cụ xơi cốc "Smile Coffee" nhé! Hình mặt cười luôn!Đúng rồi cụ
Em cũng dùng Brikka nhưng crema rất ít, có lúc không có luôn. Cụ cho em hỏi cỡ xay các cụ test với Brikka là cỡ nào, so với cỡ xay của mấy máy kia thì như thế nào ?Hôm nay em gọi mấy ông bạn tự đem đem cà phê các ông đó uống quen và 1 máy Bielleti Brickka để test trên 3 máy : La Pavoni, Bialleti Brickka , GBT để cùng cỡ xay bởi máy 820: Kết quả lớp crema dày nhất thuộc về ấm Bialleti Brickka (Nhưng crema ko mịn và rất lâu tan, em dùng thìa đảo nhiều lần mà vẫn ko mịn thêm mấy và hầu như ko tan thêm !!! ) , máy GBT Lớp Crema ko dày như Bialleti nhưng mịn màng, đẹp mắt . Pavoni cho lớp crema mỏng, tan nhanh . Về phần uống vào thì Pavoni đứng đầu rồi đến GBT, Bialleti đứng cuối . Về hương thơm khi "ngửi " trực tiếp cà mới nấu, pha xong thì ai cũng khen Bialleti thơm nhất .
Sau khi chứng kiến lớp Crema "siêu khủng" của Bialleti thì chủ nhân máy này quyết định xay nhờ máy 820 của em 2 gói 0,5Kg cà phê mang theo đóng vào hộp về dùng luôn .