[Funland] Cafe và những người bạn

Trạng thái
Thớt đang đóng

largo_kent

Xe tăng
Biển số
OF-34321
Ngày cấp bằng
29/4/09
Số km
1,033
Động cơ
484,168 Mã lực
Chúc mừng năm mới các cụ, ly espresso đầu tiên của 2020



 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,647 Mã lực
Ăn theo Hot trend, mời các Cụ Mợ cốc "Mắt Biếc" Coffee mừng năm mới 2020!


 

DrGiang

Xe buýt
Biển số
OF-390360
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
555
Động cơ
243,050 Mã lực
Tuổi
41
các cụ ơi chia sẻ em ít kinh nghiệm dùng bottemless, hôm trước với máy xay cũ thì em làm ngon, xay nhỏ hơn bình thường khoảng 3 cỡ xay, sau đó nén chặt là dòng chảy rất đẹp. Nhưng với máy xay mới (cũng là breville) mà giờ e pha đến 10 lần rồi vẫn chưa ngon.
cảm ơn các cụ.
 

Studer

Xe tăng
Biển số
OF-617889
Ngày cấp bằng
22/2/19
Số km
1,329
Động cơ
131,562 Mã lực
các cụ ơi chia sẻ em ít kinh nghiệm dùng bottemless, hôm trước với máy xay cũ thì em làm ngon, xay nhỏ hơn bình thường khoảng
3 cỡ xay, sau đó nén chặt là dòng chảy rất đẹp. Nhưng với máy xay mới (cũng là breville) mà giờ e pha đến 10 lần rồi vẫn chưa ngon.
cảm ơn các cụ.
Vẫn là bài toán muôn thủa cụ ơi : xay , san nền và nén
Việc sử dụng bottomless cho phép ta quan sát rõ diễn biến dòng chảy từ đó thấy được rõ hơn những lỗi trong các quá trình thao tác trên , trong đó cỡ xay rất quan trọng
Điều chỉnh cỡ xay cho ra được độ mịn đúng là điều phải thực hiện thường xuyên , mỗi một loại máy , loại cà khác nhau đã phải điều chỉnh rồi . Không có con số nào của máy xay là bất biến mà chỉ là để tham khảo . Cụ cần điều chỉnh độ mịn trên máy xay của mình cho đến khi nào có dòng chảy ưng ý :D
 

DrGiang

Xe buýt
Biển số
OF-390360
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
555
Động cơ
243,050 Mã lực
Tuổi
41
Vẫn là bài toán muôn thủa cụ ơi : xay , san nền và nén
Việc sử dụng bottomless cho phép ta quan sát rõ diễn biến dòng chảy từ đó thấy được rõ hơn những lỗi trong các quá trình thao tác trên , trong đó cỡ xay rất quan trọng
Điều chỉnh cỡ xay cho ra được độ mịn đúng là điều phải thực hiện thường xuyên , mỗi một loại máy , loại cà khác nhau đã phải điều chỉnh rồi . Không có con số nào của máy xay là bất biến mà chỉ là để tham khảo . Cụ cần điều chỉnh độ mịn trên máy xay của mình cho đến khi nào có dòng chảy ưng ý :D
Cảm ơn cụ.
Khả năng với máy xay Bre820 này (e mua cũ) em xay chưa chuẩn, nên dòng chảy ban đầu thì được, nhưng gần đến cuối lại bắn tung toé.
Cụ có thấy với bott_ thì cỡ xay phải nhỏ hơn so với tay cầm thường ko ah?
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,647 Mã lực
E nhặt được cái ảnh này trên 1 Thớt đồ tiện ích thấy cũng hay nên đưa lên cho các cụ uống pha phin tham khảo rất phù hợp trong mùa đông!

 

haolq

Xe tăng
Biển số
OF-415782
Ngày cấp bằng
10/4/16
Số km
1,930
Động cơ
241,215 Mã lực
E nhặt được cái ảnh này trên 1 Thớt đồ tiện ích thấy cũng hay nên đưa lên cho các cụ uống pha phin tham khảo rất phù hợp trong mùa đông!

Hôm nay em gọi mấy ông bạn tự đem đem cà phê các ông đó uống quen và 1 máy Bielleti Brickka để test trên 3 máy : La Pavoni, Bialleti Brickka , GBT để cùng cỡ xay bởi máy 820: Kết quả lớp crema dày nhất thuộc về ấm Bialleti Brickka (Nhưng crema ko mịn và rất lâu tan, em dùng thìa đảo nhiều lần mà vẫn ko mịn thêm mấy và hầu như ko tan thêm !!! ) , máy GBT Lớp Crema ko dày như Bialleti nhưng mịn màng, đẹp mắt . Pavoni cho lớp crema mỏng, tan nhanh . Về phần uống vào thì Pavoni đứng đầu rồi đến GBT, Bialleti đứng cuối . Về hương thơm khi "ngửi " trực tiếp cà mới nấu, pha xong thì ai cũng khen Bialleti thơm nhất .
Sau khi chứng kiến lớp Crema "siêu khủng" của Bialleti thì chủ nhân máy này quyết định xay nhờ máy 820 của em 2 gói 0,5Kg cà phê mang theo đóng vào hộp về dùng luôn .
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,829
Động cơ
442,647 Mã lực
Hôm nay em gọi mấy ông bạn tự đem đem cà phê các ông đó uống quen test trên 3 máy : La Pavoni, Bialleti Brickka , GBT để cùng cỡ xay bởi máy 820: Kết quả lớp crema dày nhất thuộc về ấm Bialleti Brickka (Nhưng crema ko mịn và rất lâu tan, em dùng thìa đảo nhiều lần mà vẫn ko mịn thêm mấy và hầu như ko tan thêm !!! ) , máy GBT Lớp Crema ko dày như Bialleti nhưng mịn màng, đẹp mắt . Pavoni cho lớp crema mỏng, tan nhanh . Về phần uống vào thì Pavoni đứng đầu rồi đến GBT, Bialleti đứng cuối . Về hương thơm khi "ngửi " trực tiếp cà mới nấu, pha xong thì ai cũng khen Bialleti thơm nhất .
Sau khi chứng kiến lớp Crema "siêu khủng" của Bialleti thì chủ nhân máy này quyết định xay nhờ máy 820 của em 2 gói 0,5Kg cà phê mang theo đóng vào hộp về dùng luôn .
Đúng thế Cụ!=D> EM nói rồi mà!:D Hương mùi cafe kiểu "truyền thống" thì ông Brikka cho điếc mũi,:)) nhưng uống sẽ nổi mùi "khét" nhất:((! Crema nó tạo ra kiểu rổ 2 lớp, nói nôm na "bọt giả tạo":-bd! Cụ Studer chủ thớt này dùng Brikka mãi, em cũng có quen mấy cụ khác dùng ấm này song cũng sang dùng máy lâu rồi! :P
BTW Cụ tả Pavoni ngon nhất làm máu xông lên não em rồi!=))=))=))=))=))
 

DrGiang

Xe buýt
Biển số
OF-390360
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
555
Động cơ
243,050 Mã lực
Tuổi
41
Đúng thế Cụ!=D> EM nói rồi mà!:D Hương mùi cafe kiểu "truyền thống" thì ông Brikka cho điếc mũi,:)) nhưng uống sẽ nổi mùi "khét" nhất:((! Crema nó tạo ra kiểu rổ 2 lớp, nói nôm na "bọt giả tạo":-bd! Cụ Studer chủ thớt này dùng Brikka mãi, em cũng có quen mấy cụ khác dùng ấm này song cũng sang dùng máy lâu rồi! :P
BTW Cụ tả Pavoni ngon nhất làm máu xông lên não em rồi!=))=))=))=))=))
cụ chọc vào đúng chỗ ngưá của cụ Skoda rồi, đã mến mộ em ấy từ lâu. Cụ Skoda mê cái 'đẹp' lắm đó. Cụ ấy còn bẩu cái 'đẹp' đánh chết cái 'nết' cơ.
 

ngldns

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-302553
Ngày cấp bằng
23/12/13
Số km
233
Động cơ
307,930 Mã lực
các cụ ơi chia sẻ em ít kinh nghiệm dùng bottemless, hôm trước với máy xay cũ thì em làm ngon, xay nhỏ hơn bình thường khoảng 3 cỡ xay, sau đó nén chặt là dòng chảy rất đẹp. Nhưng với máy xay mới (cũng là breville) mà giờ e pha đến 10 lần rồi vẫn chưa ngon.
cảm ơn các cụ.
Bác xem thử cà phê xay từ máy mới có bị vón cục không—càng mịn càng vón. Nếu bị thì phải đánh tơi bằng tăm hoặc que dài nhỏ, chẳng hạn như que xiên thịt hoặc kẹp giấy bẻ thẳng, sau đó mới dàn đều rồi nén để không bị channelling ảnh hưởng đến dòng chảy và chất lượng chiết xuất.
 

honglinhdn

Xe đạp
Biển số
OF-676738
Ngày cấp bằng
24/6/19
Số km
47
Động cơ
105,170 Mã lực
Tuổi
43
Hôm nay em gọi mấy ông bạn tự đem đem cà phê các ông đó uống quen và 1 máy Bielleti Brickka để test trên 3 máy : La Pavoni, Bialleti Brickka , GBT để cùng cỡ xay bởi máy 820: Kết quả lớp crema dày nhất thuộc về ấm Bialleti Brickka (Nhưng crema ko mịn và rất lâu tan, em dùng thìa đảo nhiều lần mà vẫn ko mịn thêm mấy và hầu như ko tan thêm !!! ) , máy GBT Lớp Crema ko dày như Bialleti nhưng mịn màng, đẹp mắt . Pavoni cho lớp crema mỏng, tan nhanh . Về phần uống vào thì Pavoni đứng đầu rồi đến GBT, Bialleti đứng cuối . Về hương thơm khi "ngửi " trực tiếp cà mới nấu, pha xong thì ai cũng khen Bialleti thơm nhất .
Sau khi chứng kiến lớp Crema "siêu khủng" của Bialleti thì chủ nhân máy này quyết định xay nhờ máy 820 của em 2 gói 0,5Kg cà phê mang theo đóng vào hộp về dùng luôn .
Em cũng dùng Brikka nhưng crema rất ít, có lúc không có luôn. Cụ cho em hỏi cỡ xay các cụ test với Brikka là cỡ nào, so với cỡ xay của mấy máy kia thì như thế nào ?
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top