em chưa bao giờ đánh mà không đông. Còn có phi vụ 2 con vịt cỏ 14 thằng đều có tiết canh (bát ăn cơm nhoé ).
Không đông thì còn cách nữa : rắc mì chính lênCả 2 kiểu hãm đều có lúc không đông được khi đánh, ăn vịt k tiết canh mất nửa độ ngon nhất là mây ông uống đc gụ tầm 30-45 t. Cá nhân em khi chữa có vài cách, thêm nước nếu mặn, k mặn cho ít lạc rang (khoảng 5,6 hạt) đập 3-4 ấn chìm vào từng bát, võ thứ hai cho 1thìa tiết lợn cho cả lô( võ này nhà hàng hay dùng- cho nên có cụ ăn tiết canh vịt, hoặc tiết canh dê mà lại bị liên cầu khuẩn lợn) hai võ này thì màu tiết vẫn đẹp. Còn chiêu nữa phải có bột a ga (rau câu) , 5g và 100ml đun sôi 3-5 phút làm nguội nhanh trộn cùng (cho 10 bát quay đầu), nêu không có bột a ga xin con cái thạch 2 ngàn nấu cũng đc
Chưa ăn thua , em oánh tiết canh còn xâu được Lạt cơ , hí hí .Em có bí quyết úp bát luôn
Giờ em mới ngheChưa ăn thua , em oánh tiết canh còn xâu được Lạt cơ , hí hí .
Nếu đánh mãi không đoing cụ có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh....Cảm ơn cụ nhiều. Món tiết canh vịt em khoái lắm, có lần đánh 7 con mà không đông.
Chưa ăn thua , em oánh tiết canh còn xâu được Lạt cơ , hí hí .
Eim thấy lão bên cạnh nhà eim thường cho mỳ chính vào, khen đông chặt.Cụ cho em hỏi nếu oánh thử bát đầu tiên mà không thấy đông thì có cách gì cứu chữa được số tiết còn lại không? Chứ mua được đôi vịt về mà không được bát nào thì hội cái mồm vàng chúng nó giải tán luôn thì chết dở
oạch , sao lại hấp cách thuỷ hả cụ , thế thì còn gọi gì là tiết canh nữa ?Eim thấy lão bên cạnh nhà eim thường cho mỳ chính vào, khen đông chặt.
Còn không thì cho vào nồi hấp cách thuỷ...
Thế ăn có như nhai kẹo cao su ko ạ?Chưa ăn thua , em oánh tiết canh còn xâu được Lạt cơ , hí hí .
Cụ đúng là dại ănE cũng thích hãm bằng nc mắm.
Ngoài ra e còn cho thêm 1 số thứ sau băm vào tiết canh, các cụ có thể tham khảo:
Ít hạt tiêu
Mấy củ hành nướng
Rau thơm băm nhỏ.
Đối với ngan vịt em băm nát cổ, cánh kể cả phần xương khi ăn cực kỳ thú vị luôn .
Em thấy ăn tiết canh nên ăn với hành nướng sẽ thơm ngon hơn là ăn với lạc (e ko thích rắc lạc kên nó khô lắm) và vắt 1/4 quả chanh nữa thì tuyệt vời.
Cụ này ngây thơ như mới tầm 9 X ấy nhỉ ? cho vào hấp nó thành tiết luộc rồi tiết canh gì nữa .Tiết canh muốn ngon quan trọng nhất là nhân phải ngon ,có hành nướng băm vào + với hãm tiết phải bằng nước mắm thật ngon cho hơi quá nước mắm một chút để hãm ,khi đánh trước khi đổ tiết vào nhân thì gạn bớt nước mắm ở phần trên bát tiết đi cho nhạt bớt thì đánh nó mới đông được .oạch , sao lại hấp cách thuỷ hả cụ , thế thì còn gọi gì là tiết canh nữa ?
em thì cho vào lò vi sóng cho nhanh .
Dạ vâng cám ơn cụ , cụ dạy chí phải ạ , em 9x đời cuối đấy ạCụ này ngây thơ như mới tầm 9 X ấy nhỉ ? cho vào hấp nó thành tiết luộc rồi tiết canh gì nữa .Tiết canh muốn ngon quan trọng nhất là nhân phải ngon ,có hành nướng băm vào + với hãm tiết phải bằng nước mắm thật ngon cho hơi quá nước mắm một chút để hãm ,khi đánh trước khi đổ tiết vào nhân thì gạn bớt nước mắm ở phần trên bát tiết đi cho nhạt bớt thì đánh nó mới đông được .