[Funland] Cách đánh tiết canh thật ngon

duyson_bacsy

Xe buýt
Biển số
OF-28660
Ngày cấp bằng
8/2/09
Số km
930
Động cơ
490,243 Mã lực
Nơi ở
Tổng đài 1088
Cụ mời em đê em đến làm cho,em là chuyên cái món này đới.
Công thức gia truyền của em đây: cụ lấy 1 cái bát tô( phở) pha 3 muôi nước( tất nhiên là đun sôi để nguội) + 2 muôi nước mắm Nam ngư,khuấy đều mắm và nước.
Đánh tiết canh thì nên cất tiết ở Nách,cụ lật cái cánh lên sẽ thấy phần lõm của nách cụ vặt lông chỗ đó chú ý khu vực khi vịt thở nó sẽ chuyển động,cụ lấy dao sắc cắt vào chỗ đó và hơi kéo xuống phần bụng là ok. Nếu không cụ có thể cắt ở lõm gáy cũng được,cụ sờ gáy vịt sẽ thấy điểm giao giữa đầu và sương cổ có điểm lõm vào,cụ vặt lông và cắt ở đó.
chú ý: muôi múc nước và mắm là 1.
Cắt tiết phải dứt khoát. Sau khi tiết đang chảy dùng lông cánh vịt khuấy nhẹ 1 lượt cho tiết tan đều trong nước hãm.
khi đánh nên loại bỏ huyết tương trên mặt bát tiết rồi đánh,khi đánh lại pha 3 nước 2 tiết đánh đều rồi đổ vào bát nhân dùng đũa đánh đều là ok.
Chúc cụ ngon miệng.
Cụ thể là tiết để đánh tiết canh phải cắt ở động mạch nó mới có màu đỏ tươi!Còn nước để pha đánh tiết canh lúc đổ vào nhân đã băm nhỏ dùng nước dùng luộc vịt mới ngon!Đoạn đánh đều tiết và nước là phải làm trước khi đổ vào đĩa nhân chụ nhé!
 
Chỉnh sửa cuối:

jinyo89lie

Xe tăng
Biển số
OF-86150
Ngày cấp bằng
22/2/11
Số km
1,413
Động cơ
421,805 Mã lực
Nơi ở
Từ Liêm-Hà Nội
cụ chủ ăn xong chưa mà chả thấy lên report lại nhỉ :D
 

Vulcan V70

Xe lừa
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
37,407
Động cơ
667,041 Mã lực
Lọ mọ khắp nơi biết đủ các món, Gấu gọi em là cái mồm vàng và đôi bàn tay nhựa vì ăn thì khôn lại khó tính nhưng đếch biết làm cái gì :))

Hôm qua về quê được cho 4 con vịt cỏ béo mẫm, chắc rồi ai đó cũng sẽ đem ra chợ thuê Plàm thôi, nhưng ăn vịt mà không có tiết canh thì thà đừng ăn, đận này dứt khoát em phải oánh tiết canh vịt :) Cụ nào thõi môn này bày panh em cách oánh tiết canh với, chuẩn bị những gì, cắt tiết làm sao...Có công thức chung không ?

Thành công em mời đến thưởng lãm :)
Lại đến mùa vit cỏ rồi. Công thức chuẩn nhẩt là hãm bằng rượu cụ Lập nhóe. Mỗi con vịt 1 chai SM.
 

haomeo

Xe tăng
Biển số
OF-26079
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
1,826
Động cơ
500,782 Mã lực
Em thấy ngoài chợ họ hãm tiết bằng cách cho bột điện giải và vắt 1 quả quất vào. Em thì hãm bằng nước mắm cho nó thơm :D
 

Vulcan V70

Xe lừa
Biển số
OF-53557
Ngày cấp bằng
24/12/09
Số km
37,407
Động cơ
667,041 Mã lực
Cụ đùa hay that đấy?

Em vừa thuổng được đôi vịt quê chưa biết làm gì với nó đây :D Có lẽ lại đem cho con bé hàng xóm bảo nó làm rồi sang ăn ké nhưng chắc không có tiết canh. :)
Hê hê! Liệu nó có biét cách văt lông vịt không đới!
Cụ nên ăn vịt với con bé hàng xóm một các " văn hoá nhé". Ví dụ cụ chọn dấu "huyền" thì gắp những bộ phận có dấu "huyền" : đùi, mề, lòng, mình..:D
 

Bachsima

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-327829
Ngày cấp bằng
20/7/14
Số km
17,743
Động cơ
434,773 Mã lực
Hê hê! Liệu nó có biét cách văt lông vịt không đới!
Cụ nên ăn vịt với con bé hàng xóm một các " văn hoá nhé". Ví dụ cụ chọn dấu "huyền" thì gắp những bộ phận có dấu "huyền" : đùi, mề, lòng, mình..:D
Nó lại bẩu cụ ăn nhiều huyền quá thôi để em một dấu huyền như này: bờ uôi buôi :))
Tính sao nhề.
 

teacherpro

Xe tải
Biển số
OF-388321
Ngày cấp bằng
22/10/15
Số km
284
Động cơ
240,960 Mã lực
Tuổi
33
em mà làm vịt thì toàn đc ăn "canh tiết". cũng vào đấy hóng các cụ cái còn học hỏi
 

haomeo

Xe tăng
Biển số
OF-26079
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
1,826
Động cơ
500,782 Mã lực
Tiết canh nó là món cực kỳ tinh tế cho nên em cực lực phản đối mấy trò hãm kiểu dùng bột điện giải này, cứ phải chơi kiểu cổ truyền bang nước mắm nếu có hỏng thì đành chịu nhịn.
E cũng thích hãm bằng nc mắm.
Ngoài ra e còn cho thêm 1 số thứ sau băm vào tiết canh, các cụ có thể tham khảo:
Ít hạt tiêu
Mấy củ hành nướng
Rau thơm băm nhỏ.
Đối với ngan vịt em băm nát cổ, cánh kể cả phần xương khi ăn cực kỳ thú vị luôn :D.
Em thấy ăn tiết canh nên ăn với hành nướng sẽ thơm ngon hơn là ăn với lạc (e ko thích rắc lạc kên nó khô lắm) và vắt 1/4 quả chanh nữa thì tuyệt vời.
 

haomeo

Xe tăng
Biển số
OF-26079
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
1,826
Động cơ
500,782 Mã lực
Riêng lợn mán thì chỉ bỏ tí muối là hãm dc thôi vì tiết canh lợn mán nó loãnh ko đông dc đâu, nếu hãm mặn quá đến lúc oánh sẽ rất khó đông. Ngoài ra khi làm thịt lơn phần tiết đọng ở trong con lợn rất thơm các cụ nên dùng muôi múc ra và uống luôn ngon lắm ạ.
 

thinhduybao

Xe điện
Biển số
OF-80171
Ngày cấp bằng
14/12/10
Số km
3,374
Động cơ
439,467 Mã lực
Nơi ở
hoa thanh quế
Em hay hãm bằng nước khế. Vắt độ 1 thìa nhỏ dùng hãm 1 con. Khi đánh tiết đặc và đỏ hơn so với hãm bằng nước mắm. Nhưng rủi ro cao hơn hãm nước mắm.
 

lão nông dân

Xe hơi
Biển số
OF-390264
Ngày cấp bằng
3/11/15
Số km
135
Động cơ
238,480 Mã lực
Có cụ nào biết hãm chuẩn thì chỉ giáo e với e làm bao lần mà ko đc
 

haomeo

Xe tăng
Biển số
OF-26079
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
1,826
Động cơ
500,782 Mã lực
Ngày bé khi cua còn rẻ bèo e còn dc ăn tiết canh cua, cực kỳ công luôn, tiết của nó lấy bằng cách vặt hết càng của nó và nhỏ từng dọt vào bát thịt cua đã băm trộn với các thứ khác. Con cua bị vặt chưn sẽ vứt đi vì nó chỉ còn xác ko ăn dc. Bây giờ thì lấy đâu ra tiền để làm thế :D
 

slaz8

Xe ngựa
Biển số
OF-73831
Ngày cấp bằng
25/9/10
Số km
25,146
Động cơ
622,206 Mã lực
Tiết canh nó là món cực kỳ tinh tế cho nên em cực lực phản đối mấy trò hãm kiểu dùng bột điện giải này, cứ phải chơi kiểu cổ truyền bang nước mắm nếu có hỏng thì đành chịu nhịn.
Bột này tổng hợp bằng lước tiểu hả lão ;)
 

paybackvcb

Xe điện
Biển số
OF-44853
Ngày cấp bằng
28/8/09
Số km
2,778
Động cơ
483,657 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Cụ mời em đê em đến làm cho,em là chuyên cái món này đới.
Công thức gia truyền của em đây: cụ lấy 1 cái bát tô( phở) pha 3 muôi nước( tất nhiên là đun sôi để nguội) + 2 muôi nước mắm Nam ngư,khuấy đều mắm và nước.
Đánh tiết canh thì nên cất tiết ở Nách,cụ lật cái cánh lên sẽ thấy phần lõm của nách cụ vặt lông chỗ đó chú ý khu vực khi vịt thở nó sẽ chuyển động,cụ lấy dao sắc cắt vào chỗ đó và hơi kéo xuống phần bụng là ok. Nếu không cụ có thể cắt ở lõm gáy cũng được,cụ sờ gáy vịt sẽ thấy điểm giao giữa đầu và sương cổ có điểm lõm vào,cụ vặt lông và cắt ở đó.
chú ý: muôi múc nước và mắm là 1.
Cắt tiết phải dứt khoát. Sau khi tiết đang chảy dùng lông cánh vịt khuấy nhẹ 1 lượt cho tiết tan đều trong nước hãm.
khi đánh nên loại bỏ huyết tương trên mặt bát tiết rồi đánh,khi đánh lại pha 3 nước 2 tiết đánh đều rồi đổ vào bát nhân dùng đũa đánh đều là ok.
Chúc cụ ngon miệng.
Cảm ơn cụ nhiều. Món tiết canh vịt em khoái lắm, có lần đánh 7 con mà không đông.
 

hacvuphong

Xe tăng
Biển số
OF-377304
Ngày cấp bằng
12/8/15
Số km
1,893
Động cơ
248,089 Mã lực
Nơi ở
Chốn thiên đường
E dùng mắm hãm thành công 70% thôi. Dùng orezon ( bột điện giải- dùng loại trắng, khôn phải loại màu) cho lành, đảm bảo k bao giờ bị đông, trong mọi thời tiết, nhưng k ngon bằng hãm mắm, thời gian chuẩn bị nhân mái thoải. Mỗi con dùng 5g pha nước nguội 30ml, khi đánh phải có mắm k tanh k chứa được đau cụ nhé, nhân nhất định phải có hành nướng ngọt và thơm, gia giảm khác tuỳ cụ.
Đông người ăn em dung điện giải, ít người ăn em dùng mắm, công thức mắm như một cụ nói ỏ trên (k phải muôi mà thìa cụ nhé, độ 30ml mắm)
Có cụ nào biết hãm chuẩn thì chỉ giáo e với e làm bao lần mà ko đc
 

BangFiesta

Xe điện
Biển số
OF-323083
Ngày cấp bằng
10/6/14
Số km
4,627
Động cơ
322,506 Mã lực
Nơi ở
Vũng Tàu
Cụ cho em hỏi nếu oánh thử bát đầu tiên mà không thấy đông thì có cách gì cứu chữa được số tiết còn lại không? Chứ mua được đôi vịt về mà không được bát nào thì hội cái mồm vàng chúng nó giải tán luôn thì chết dở :(

Em search phát nó ra cái này.

http://vandinh.vn/products/Cach-đanh-tiet-canh-vit-Van-Đinh.html


Ko hiểu có áp dụng được cho Vịt ko phải Vân Đình ko?

Mà cái thớt tiết vịt này từ năm 2012. Cụ nào quật lên ko biết :)):))
 

hacvuphong

Xe tăng
Biển số
OF-377304
Ngày cấp bằng
12/8/15
Số km
1,893
Động cơ
248,089 Mã lực
Nơi ở
Chốn thiên đường
Cả 2 kiểu hãm đều có lúc không đông được khi đánh~X(~X(~X(, ăn vịt k tiết canh mất nửa độ ngon nhất là mây ông uống đc gụ tầm 30-45 t. Cá nhân em khi chữa có vài cách, thêm nước nếu mặn, k mặn cho ít lạc rang (khoảng 5,6 hạt) đập 3-4 ấn chìm vào từng bát, võ thứ hai cho 1thìa tiết lợn cho cả lô( võ này nhà hàng hay dùng- cho nên có cụ ăn tiết canh vịt, hoặc tiết canh dê mà lại bị liên cầu khuẩn lợn=))=))=))) hai võ này thì màu tiết vẫn đẹp. Còn chiêu nữa phải có bột a ga (rau câu) , 5g và 100ml đun sôi 3-5 phút làm nguội nhanh trộn cùng (cho 10 bát quay đầu), nêu không có bột a ga @-)@-)@-)xin con cái thạch 2 ngàn nấu cũng đc;;);;);;)
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top