Cụ thể là tiết để đánh tiết canh phải cắt ở động mạch nó mới có màu đỏ tươi!Còn nước để pha đánh tiết canh lúc đổ vào nhân đã băm nhỏ dùng nước dùng luộc vịt mới ngon!Đoạn đánh đều tiết và nước là phải làm trước khi đổ vào đĩa nhân chụ nhé!Cụ mời em đê em đến làm cho,em là chuyên cái món này đới.
Công thức gia truyền của em đây: cụ lấy 1 cái bát tô( phở) pha 3 muôi nước( tất nhiên là đun sôi để nguội) + 2 muôi nước mắm Nam ngư,khuấy đều mắm và nước.
Đánh tiết canh thì nên cất tiết ở Nách,cụ lật cái cánh lên sẽ thấy phần lõm của nách cụ vặt lông chỗ đó chú ý khu vực khi vịt thở nó sẽ chuyển động,cụ lấy dao sắc cắt vào chỗ đó và hơi kéo xuống phần bụng là ok. Nếu không cụ có thể cắt ở lõm gáy cũng được,cụ sờ gáy vịt sẽ thấy điểm giao giữa đầu và sương cổ có điểm lõm vào,cụ vặt lông và cắt ở đó.
chú ý: muôi múc nước và mắm là 1.
Cắt tiết phải dứt khoát. Sau khi tiết đang chảy dùng lông cánh vịt khuấy nhẹ 1 lượt cho tiết tan đều trong nước hãm.
khi đánh nên loại bỏ huyết tương trên mặt bát tiết rồi đánh,khi đánh lại pha 3 nước 2 tiết đánh đều rồi đổ vào bát nhân dùng đũa đánh đều là ok.
Chúc cụ ngon miệng.
Chỉnh sửa cuối: