[Funland] Các món Nhật ở VN đang bị overrated ?!

TN1805

Xe điện
Biển số
OF-818547
Ngày cấp bằng
4/9/22
Số km
4,446
Động cơ
87,193 Mã lực
Ăn hết các món đó là đủ năng lượng ăn phần còn lại ạ :))
ny5-3236-1459240414.jpg
Gặp mấy khách VN trẻ trâu, nó cứ giả vờ gắp trượt thức ăn chọc đũa vào người thì "thốn đến tận rốn" cụ nhỉ ...:))
 

dpl

Xe lăn
Biển số
OF-85127
Ngày cấp bằng
14/2/11
Số km
12,328
Động cơ
408,207 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Gặp mấy khách VN trẻ trâu, nó cứ giả vờ gắp trượt thức ăn chọc đũa vào người thì "thốn đến tận rốn" cụ nhỉ ...:))
Trẻ trâu ko có tiền vào mấy cái này đâu cụ ;))
 

Tara01

Xe tải
Biển số
OF-842212
Ngày cấp bằng
23/10/23
Số km
210
Động cơ
20,157 Mã lực
Đầu tiên phải tính từ chất lượng nguyên liệu cá tươi đã.
Cùng là cá hồi tươi vớt từ bể lên nhưng hương vị, độ tanh, độ mềm mượt mịn của cá Nhật hoàn toàn khác vs cá nuôi ở VN (Sapa).
Khổ thổ nhưỡng khí hậu Việt Nam có phải phù hợp nuôi cá hồi đâu. Cụ so cá hồi Sapa với cá hồi Nauy/ Úc l/ NZ làm gì, chắc chắn không ngon bằng rồi.
 

phuongmit

Xe ba gác
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
20,120
Động cơ
2,446,246 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Trước tôi đã từng thưởng thức món sashimi mà nguyên con tôm hùm, họ làm thế nào mà phần thân nó đã được thái từng lát (nhưng vẫn nguyên hình con tôm) nhưng đầu con tôm vẫn sống, càng và chân nó vẫn cử động. Đến khi ăn hết phần thân....đầu và chân con tôm mới chết. Hic....cũng khá là ám ảnh. :D
Tôm nó hận ông đầu bếp 1 thì hận ông khách 10. Nhìn nó chết thế mà k cíu nó còn nỡ ăn hết :))
 

Lee Saker

Xe điện
Biển số
OF-28525
Ngày cấp bằng
6/2/09
Số km
3,073
Động cơ
517,676 Mã lực
Vì cụ nói về cá và khoa học. Em xin hỏi cụ nào biết. Em trước ăn cá rất nhiều, ngon choét. Giờ em ăn cá, kể cả kho kỹ hết tanh thì ăn xong cứ lợm giọng vị tanh, khó chịu. Ăn thịt không sao.
Em không đau dạ dày. Kể cũng lạ như các mợ bị nghén nhỉ hiccc. Cụ nào biết em xin cảm ơn.
Thay đổi khẩu vị thôi. Có loại xì dầu trước em ăn rất vừa miệng, miếng nào miếng nấy chấm đẫm, thế mà vài tháng nay chỉ chấm tí xíu loại đấy thôi là thấy mặn chát, hỏi vợ thì bảo vẫn thấy bình thường :-??.
 

lx125_black

Xe lăn
Biển số
OF-3794
Ngày cấp bằng
15/3/07
Số km
10,619
Động cơ
643,623 Mã lực
Nơi ở
Góc ngã tư chợ người

lx125_black

Xe lăn
Biển số
OF-3794
Ngày cấp bằng
15/3/07
Số km
10,619
Động cơ
643,623 Mã lực
Nơi ở
Góc ngã tư chợ người
Em thì thích đồ Nhật, đặc biệt đồ sống. Nên ngon dở tùy khẩu vị vì chẳng ai giống ai cả để mà đánh giá.
Còn so giá ở siêu thị với giá nhà hàng thì sai quá sai rồi, trong mọi tình huống.
Ở Hn thì e thấy có Kappou ở Nguyễn Đình Thi ok.
Ở Sg thì e được ăn ở Kiyota vài lần, cũng rất ok với mồm em.
Cái đáng tiếc là em chưa đủ giàu để thoải mái chi tiêu thôi :)
 

khanhtx8

Xe tăng
Biển số
OF-558317
Ngày cấp bằng
13/3/18
Số km
1,889
Động cơ
184,053 Mã lực
Tuổi
40
E ăn sashimi ở Nhật, Đức vs ở Sapa thì cái miệng cảm nhận khác biệt khá rõ ràng vậy thôi, chứ e cũng chả biết cá nó nhập từ đâu, giống gì :))
Ý em chỉ giải thích cho cụ là các con cá của cụ đã đc hóa thạch hết rồi trước khi lên đến đĩa, chứ ko có loại vớt tươi lên đâu cụ. Cái loại vớt tươi lên là bọn Âu Mỹ nó câu ở dưới suối ( cá tự nhiên ) và cũng ko ăn sashimi mà nấu theo công thức của bọn Âu. Còn cái màu cam cam ở con cá cụ ăn là do thuốc nhuộm nó trộn trong thức ăn ( cá nuôi ).

Cái món cá hồi mới chỉ xuất hiện trong thực đơn của người nhật tầm hơn 30 năm thôi, chủ yếu do Nauy nó thuốc bọn Nhật thành công và sau đó lan ra toàn thế giới.
Cá hồi dùng làm nguyên liệu trong món sashimi không dùng cá hồi nước ngọt ( hoặc rất hiếm dùng ) cụ nhé.
Người Nhật thường dùng cá hồi biển cụ nhé, loại cá hồi thường dùng làm món sashimi là loại cá hồi dài khoảng 1m đến 1m rưỡi, nặng khoảng 40-60 Kg.
Cá hồi nuôi trong bể nước ngọt ở VN .....tốt nhất nên dùng chế biến các món "đun sôi, nấu kỹ" cụ nhé. :))
Chính vì nó dùng cá hồi biển và ngon nhất là Nauy nên 1 thời gian dài các quán Nhật ở VN đều nhập cá từ TQ đó cụ =))

Cái đó giờ có khi vẫn còn vì gia vị, phụ liệu và cá mà chất lượng cao nhất thì ít nhập số lượng theo đường chính ngạch, sang anh hàng xóm thì có đủ và nhanh hơn
 

mostka

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-842818
Ngày cấp bằng
1/11/23
Số km
270
Động cơ
13,900 Mã lực
Cái sự tinh tế trong nấu nướng này cụ nói thật đúng cái suy nghĩ của em, rất ít khi em gặp được người cùng ý thích !
Những ai đã từng được ăn/ uống ngon "đúng chất" (dù ẩm thực VN, Nhật hay bất kỳ nước nào) thì sẽ nhận ra thôi.
Những chi tiết nhỏ xíu nhưng lại rất quan trọng, bọn Nhật và ko chỉ Nhật rất biết giữ kiểu cách truyền thống dù dân nước nó "sống công nghiệp" gấp nhiều lần VN.
Lại vài ví dụ nhỏ:
- Mì/ Bún (Phở): Dân Nhật (kể cả ngoài quán) vẫn giữ kiểu ăn truyền thống chỉ dùng đũa còn nước thì đưa bát lên miệng húp. Ở VN trước cũng thế, giờ hầu như dùng kèm thìa hết. Bản thân e giờ cũng dùng đũa/thìa, nhưng nếu có dịp ăn bát bún riêu cua ngoài đường e vẫn thích dùng đũa + húp, cảm giác ngon hơn :))
- Tào Phớ: VN truyền thống vs Tàu, Nhật, Thái (gốc Hoa) ăn ấm nóng + nước đường đen, cùng lắm để lạnh. Giờ VN lại rất phổ biến ăn "Tào phớ trộn đá"^:)^
- Phở uống kèm trà đá: ko chỉ ngồi xổm lên cách ăn phở truyền thống mà còn phi khoa học. Vì bản thân món phở đã đầy nước dùng nóng hổi, người ăn lại tương thêm cả vại trà đá lạnh cóng vừa có hại cho dạ dày, vừa làm mất hết hương vị tinh tế của bát phở. Cùng lắm như nhiều quán phở xưa ăn phở xong thì nhấp chén nước trà/ vối nóng (miễn phí) có tác dụng "cho thơm miệng", làm trôi hành lá hay dính vào răng :D , chứ ko phải trà uống kèm phở (thay bánh ngọt) ^:)^
- Trà mạn, trà đen lipton, cà phê nóng, cacao.... tất cả các nước uống mấy đồ này đều (bắt buộc) phải dùng cốc sành, sứ, gốm... vừa có tác dụng giữ nhiệt, vừa cách nhiệt (người cầm ko bị bỏng tay, bỏng môi khi chạm vào), và cảm giác uống tách trà/cacao nóng đưa lên miệng rất khác với cốc.... thủy tinh. Nhưng ở VN lại rất phổ biến dùng cốc thủy tinh loại cao để ... uống trà đen, ca cao nóng... ^:)^
Còn rất nhiều ví dụ khác nữa.
"Sáng tạo" ko ai cấm nhưng những kiểu sáng chế tạp pí lù phản khoa học, phi thẩm mỹ thế chỉ làm cho những thế hệ sau mất đi cơ hội được thưởng thức những món ẩm thực truyền thống tinh tế của cha ông họ thôi.
 
Chỉnh sửa cuối:

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
9,373
Động cơ
351,405 Mã lực
Những ai đã từng được ăn/ uống ngon "đúng chất" (dù ẩm thực VN, Nhật hay bất kỳ nước nào) thì sẽ nhận ra thôi.
Những chi tiết nhỏ xíu nhưng lại rất quan trọng, bọn Nhật và ko chỉ Nhật rất biết giữ kiểu cách truyền thống dù dân nước nó "sống công nghiệp" gấp nhiều lần VN.
Lại vài ví dụ nhỏ:
- Mì/ Bún (Phở): Dân Nhật (kể cả ngoài quán) vẫn giữ kiểu ăn truyền thống chỉ dùng đũa còn nước thì đưa bát lên miệng húp. Ở VN trước cũng thế, giờ hầu như dùng kèm thìa hết. Bản thân e giờ cũng dùng đũa/thìa, nhưng nếu có dịp ăn bát bún riêu cua ngoài đường e vẫn thích dùng đũa + húp, cảm giác ngon hơn :))
- Tào Phớ: VN truyền thống vs Tàu, Nhật, Thái (gốc Hoa) ăn ấm nóng + nước đường đen, cùng lắm để lạnh. Giờ VN lại rất phổ biến ăn "Tào phớ trộn đá"^:)^
- Phở uống kèm trà đá: ko chỉ ngồi xổm lên cách ăn phở truyền thống mà còn phi khoa học. Vì bản thân món phở đã đầy nước dùng nóng hổi, người ăn lại tương thêm cả vại trà đá lạnh cóng vừa có hại cho dạ dày, vừa làm mất hết hương vị tinh tế của bát phở. Cùng lắm như nhiều quán phở xưa ăn phở xong thì nhấp chén nước trà/ vối nóng (miễn phí) có tác dụng "cho thơm miệng", làm trôi hành lá hay dính vào răng :D , chứ ko phải trà uống kèm phở (thay bánh ngọt) ^:)^
- Trà mạn, trà đen lipton, cà phê nóng, cacao.... tất cả các nước uống mấy đồ này đều (bắt buộc) phải dùng cốc sành, sứ, gốm... vừa có tác dụng giữ nhiệt, vừa cách nhiệt (người cầm ko bị bỏng tay, bỏng môi khi chạm vào), và cảm giác uống tách trà/cacao nóng đưa lên miệng rất khác với cốc.... thủy tinh. Nhưng ở VN lại rất phổ biến dùng cốc thủy tinh loại cao để ... uống trà đen, ca cao nóng... ^:)^
Còn rất nhiều ví dụ khác nữa.
"Sáng tạo" ko ai cấm nhưng những kiểu sáng chế tạp pí lù phản khoa học, phi thẩm mỹ thế chỉ làm cho những thế hệ sau mất đi cơ hội được thưởng thức những món ẩm thực truyền thống tinh tế của cha ông họ thôi.
Tưởng cụ tinh tế thế nào chứ mấy cái cụ kể chỉ là sở thích, cứ cùng sở thích với cụ thì tinh tế ngược lại là không tinh tế.
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
9,373
Động cơ
351,405 Mã lực
Nói chung nấu ăn ngon cần tinh tế thì đúng rồi, từ cái nhỏ nhất.

Tuy nhiên, thường nghệ sĩ chân chính hay luộm thuộm, bẩn thỉu và các quán ăn ngon ở VN thì hay thế.

Nhật Bản nhìn có vẻ tinh tế nhưng phần lớn là làm màu thôi. Ai thích đồ Nhật cũng chỉ là sở thích. Đồ ăn Nhật tính ra cũng chả tinh tế hơn VN được.
 

mostka

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-842818
Ngày cấp bằng
1/11/23
Số km
270
Động cơ
13,900 Mã lực
Tưởng cụ tinh tế thế nào chứ mấy cái cụ kể chỉ là sở thích, cứ cùng sở thích với cụ thì tinh tế ngược lại là không tinh tế.
Những cái dễ nhận biết nhất vs đại chúng, cụ nhé.
Những cái e nêu ko phải "sở thích" tinh tế gì, mà là truyền thống và khoa học ẩm thực tối thiểu mà 1 người biết ăn biết gói biết mở cần phải hiểu.
 

hd-vt

Xe container
Biển số
OF-384916
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
9,464
Động cơ
320,843 Mã lực
Tuổi
58
Nói chung nấu ăn ngon cần tinh tế thì đúng rồi, từ cái nhỏ nhất.

Tuy nhiên, thường nghệ sĩ chân chính hay luộm thuộm, bẩn thỉu và các quán ăn ngon ở VN thì hay thế.

Nhật Bản nhìn có vẻ tinh tế nhưng phần lớn là làm màu thôi. Ai thích đồ Nhật cũng chỉ là sở thích. Đồ ăn Nhật tính ra cũng chả tinh tế hơn VN được.
Như thế nào là tinh tế ạ cụ. Vd món thịt heo luộc với món thịt kho tàu đầy gia vị. Em xơi ngon cả 2 món nhé.

Nhớ đợt em ăn món thịt cừu ở nhà hàng VN ướp riềng, vãi. Trong khi món cừu tây lông chỉ cho muối.
 

mostka

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-842818
Ngày cấp bằng
1/11/23
Số km
270
Động cơ
13,900 Mã lực
Nói chung nấu ăn ngon cần tinh tế thì đúng rồi, từ cái nhỏ nhất.

Tuy nhiên, thường nghệ sĩ chân chính hay luộm thuộm, bẩn thỉu và các quán ăn ngon ở VN thì hay thế.

Nhật Bản nhìn có vẻ tinh tế nhưng phần lớn là làm màu thôi. Ai thích đồ Nhật cũng chỉ là sở thích. Đồ ăn Nhật tính ra cũng chả tinh tế hơn VN được.
Món ăn mỗi nước đều có cái tinh tế/ đặc trưng riêng, ko ai nói món VN tinh tế hơn Nhật hoặc ngược lại cả, chưa kể món ăn cũng có nhiều thể loại, món ăn dùng trong mỗi tầng lớp, kể cả cho mấy ông đạp xích lô, cửu vạn... cũng đều có những đặc trưng/ tinh tế riêng phù hợp với khẩu vị của tầng lớp đó.
Đừng hiểu "tinh tế" là cái gì ghê gớm, "dành riêng cho elite" là được.
Những ví dụ e nêu trên toàn những món quà vặt bình dân, rẻ tiền cả đấy, chắc theo cụ ko có sự "tính tế" đâu nhỉ!

"cách ăn, uống" cũng là 1 khía cạnh cần bàn như đã nêu.
Ví dụ: người uống (hoặc người bán, hoặc người chấp nhận "sở thích" đó) đồ uống trà, ca cao nóng bằng ly thủy tinh thân cao ko chỉ là thiếu "tinh tế' nữa, mà là do thiếu văn hóa, giáo dục gia đình/ xã hội trong cách ăn uống. Cái sự uống này thì thực sự chỉ gặp ở 1 bộ phân ko nhỏ dân VN thời nay chứ ở Nhật xưa nay cũng như VN thời trước thời bao cấp ko bao giờ có chuyện đó (đừng nói là thời đó thiếu hiện đại nên chưa sx được cốc thủy tinh nhé) :))
 
Chỉnh sửa cuối:

Hitchhiker

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-533741
Ngày cấp bằng
24/9/17
Số km
6,848
Động cơ
559,175 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Nhật Bản nhìn có vẻ tinh tế nhưng phần lớn là làm màu thôi. Ai thích đồ Nhật cũng chỉ là sở thích. Đồ ăn Nhật tính ra cũng chả tinh tế hơn VN được.
Đa số ai cũng tự đánh giá là mình giỏi, nhưng chỉ thiểu số được nhiều người khác đánh giá là giỏi.

Người bị tự huyễn nặng quá thì không ai chơi, không ai yêu, không ai tuyển dụng hoặc trao cơ hội thăng tiến. Người là vậy, ẩm thực cũng vậy
 

XSim

Xe container
Biển số
OF-698009
Ngày cấp bằng
8/9/19
Số km
9,373
Động cơ
351,405 Mã lực
Như thế nào là tinh tế ạ cụ. Vd món thịt heo luộc với món thịt kho tàu đầy gia vị. Em xơi ngon cả 2 món nhé.

Nhớ đợt em ăn món thịt cừu ở nhà hàng VN ướp riềng, vãi. Trong khi món cừu tây lông chỉ cho muối.
Nấu ăn là một nghệ thuật, nó cũng như âm nhạc thôi cụ, sự tinh tế không có gì ngoài chính người ăn cảm nhận. Nếu người ăn thấy ngon miệng thì đó là một sản phẩm hay, thể hiện sự tinh tế của người làm.

Tuy nhiên, cũng như âm nhạc, món ăn ngon lại tùy thuộc vào:
+ sở thích
+ văn hóa
+ trình độ
của người thưởng thức. Tác giả tinh tế là người hiểu được nhu cầu của người nghe, kết hợp với tài năng và triết lý của mình để làm ra sản phẩm khiến người ta thích thưởng thức nó, trầm trồ, hạnh phúc với nó.

Thế nên câu hỏi của cụ về cách xử lý chế biến thịt, ta hay Tây, Tàu không ai sai, không ai hơn ai cả, người làm thực khách của mình thấy ngon là người tinh tế.
 

VuNgoanMuc

Xe điện
Biển số
OF-709574
Ngày cấp bằng
5/12/19
Số km
3,544
Động cơ
232,822 Mã lực
Tuổi
48
Về cơ bản đồ ăn Nhật luôn tuân thủ nguyên tắc 5 màu, 5 vị và 5 cách chế biến. Đồ ăn Nhật không phải chỉ mỗi món sống, cũng như món ăn Ý không phải chỉ mỗi pizza với mì.
 

duckxanh

Xe hơi
Biển số
OF-528859
Ngày cấp bằng
27/8/17
Số km
115
Động cơ
172,457 Mã lực
Tuổi
43
Những ai đã từng được ăn/ uống ngon "đúng chất" (dù ẩm thực VN, Nhật hay bất kỳ nước nào) thì sẽ nhận ra thôi.
Những chi tiết nhỏ xíu nhưng lại rất quan trọng, bọn Nhật và ko chỉ Nhật rất biết giữ kiểu cách truyền thống dù dân nước nó "sống công nghiệp" gấp nhiều lần VN.
Lại vài ví dụ nhỏ:
- Mì/ Bún (Phở): Dân Nhật (kể cả ngoài quán) vẫn giữ kiểu ăn truyền thống chỉ dùng đũa còn nước thì đưa bát lên miệng húp. Ở VN trước cũng thế, giờ hầu như dùng kèm thìa hết. Bản thân e giờ cũng dùng đũa/thìa, nhưng nếu có dịp ăn bát bún riêu cua ngoài đường e vẫn thích dùng đũa + húp, cảm giác ngon hơn :))
- Tào Phớ: VN truyền thống vs Tàu, Nhật, Thái (gốc Hoa) ăn ấm nóng + nước đường đen, cùng lắm để lạnh. Giờ VN lại rất phổ biến ăn "Tào phớ trộn đá"^:)^
- Phở uống kèm trà đá: ko chỉ ngồi xổm lên cách ăn phở truyền thống mà còn phi khoa học. Vì bản thân món phở đã đầy nước dùng nóng hổi, người ăn lại tương thêm cả vại trà đá lạnh cóng vừa có hại cho dạ dày, vừa làm mất hết hương vị tinh tế của bát phở. Cùng lắm như nhiều quán phở xưa ăn phở xong thì nhấp chén nước trà/ vối nóng (miễn phí) có tác dụng "cho thơm miệng", làm trôi hành lá hay dính vào răng :D , chứ ko phải trà uống kèm phở (thay bánh ngọt) ^:)^
- Trà mạn, trà đen lipton, cà phê nóng, cacao.... tất cả các nước uống mấy đồ này đều (bắt buộc) phải dùng cốc sành, sứ, gốm... vừa có tác dụng giữ nhiệt, vừa cách nhiệt (người cầm ko bị bỏng tay, bỏng môi khi chạm vào), và cảm giác uống tách trà/cacao nóng đưa lên miệng rất khác với cốc.... thủy tinh. Nhưng ở VN lại rất phổ biến dùng cốc thủy tinh loại cao để ... uống trà đen, ca cao nóng... ^:)^
Còn rất nhiều ví dụ khác nữa.
"Sáng tạo" ko ai cấm nhưng những kiểu sáng chế tạp pí lù phản khoa học, phi thẩm mỹ thế chỉ làm cho những thế hệ sau mất đi cơ hội được thưởng thức những món ẩm thực truyền thống tinh tế của cha ông họ thôi.
em thì không đồng ý, tào phớ xưa làm gì có đá mà thêm vào, Phở có thìa ăn văn minh hơn hẳn húp cả bát.
Phở uống kèm trà đá cũng ok, trước đây không có đá thì uống nước lọc, bây giờ thì tội gì thế, thích uống gì thì uống, phở bây giờ cũng không nóng lắm,
 

mostka

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-842818
Ngày cấp bằng
1/11/23
Số km
270
Động cơ
13,900 Mã lực
em thì không đồng ý, tào phớ xưa làm gì có đá mà thêm vào, Phở có thìa ăn văn minh hơn hẳn húp cả bát.
Phở uống kèm trà đá cũng ok, trước đây không có đá thì uống nước lọc, bây giờ thì tội gì thế, thích uống gì thì uống, phở bây giờ cũng không nóng lắm,
Tào Phớ: xưa không có bơ thì bây giờ cho thêm vào cho béo ngậy lên cũng dc nhỉ ;))
Tào phớ là thứ ngon ở sự mềm mượt khi đưa vào miệng giờ trộn đá lủng củng vào thì thành giống gì, thích mát thì giờ có tủ lạnh mà :)),
Phở: nhà cụ như nào ko biết chứ trước đây dù đói kém mấy cũng chả ai uống nước lọc cả. "Phở bây giờ ko nóng" chắc do miệng cụ mất cảm giác nóng lạnh thôi :))
 

mostka

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-842818
Ngày cấp bằng
1/11/23
Số km
270
Động cơ
13,900 Mã lực
Nấu ăn là một nghệ thuật, nó cũng như âm nhạc thôi cụ, sự tinh tế không có gì ngoài chính người ăn cảm nhận. Nếu người ăn thấy ngon miệng thì đó là một sản phẩm hay, thể hiện sự tinh tế của người làm.

Tuy nhiên, cũng như âm nhạc, món ăn ngon lại tùy thuộc vào:
+ sở thích
+ văn hóa
+ trình độ
của người thưởng thức. Tác giả tinh tế là người hiểu được nhu cầu của người nghe, kết hợp với tài năng và triết lý của mình để làm ra sản phẩm khiến người ta thích thưởng thức nó, trầm trồ, hạnh phúc với nó.

Thế nên câu hỏi của cụ về cách xử lý chế biến thịt, ta hay Tây, Tàu không ai sai, không ai hơn ai cả, người làm thực khách của mình thấy ngon là người tinh tế.
Âm nhạc/ nghệ thuật hay ẩm thực đều có những quy luật của nó chứ ko phải muốn vẽ hươu vẽ vượn ntn cũng dc rồi bảo đó là "sở thích" của tôi (dĩ nhiên ở trong nhà tự vẽ tự khen ko ai cấm :D ).
Thích thì ra quán phở gọi bát phở cá chan nước lọc trộn đá bào cho mát cũng ok, ra đường trên vest dưới cquần đùi cho thoải mái cũng chả sao, "sở thích" của cụ mà. ;))
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top