- Biển số
- OF-26176
- Ngày cấp bằng
- 21/12/08
- Số km
- 5,982
- Động cơ
- 347,430 Mã lực
Em ăn có 1tr1 đám nướng này thôiĂn đồ nướng nhiều như này thì 2tr 6ng là quá rẻ, ở Vn tb tầm 400-500 1ng rồi
Cụ trên mới 2tr, ăn rau nhiều nên tốn, kkk
Em ăn có 1tr1 đám nướng này thôiĂn đồ nướng nhiều như này thì 2tr 6ng là quá rẻ, ở Vn tb tầm 400-500 1ng rồi
E ăn sashimi thì thấy ngon, rất đưa rượu. Nhưng đúng là có cảm giác k yên tâm thật. Thực ra cái món gỏi cá mè của dân mình tinh tế và ngon lành hơn sashimi nhiều, có điều VN chưa đủ lực để buff cho nó thành món gỏi sống tầm quốc tế.Cơ bản em không thích đồ ăn Nhật. Thỉnh thoảng được mời thì em đi ăn. Sashimi em cũng chỉ ăn đôi miếng cho có lệ. Cứ có cảm giác ghê ghê không yên tâm khi ăn. Vợ chồng nhà em chưa 1 lần chủ động đi ăn đồ Nhật. Hàn với Trung thì ăn nhiều. Đồ Hàn dễ ăn nhưng hơi đơn điệu và ít món. Trung thì phong phú nhưng phải biết cái gì hợp với mình.
Ps: Nói chung đồ ăn Việt vẫn đỉnh nhất.
Tonchan ở Phan Kế Bính cụ ạ. Buffet 369k/ng chưa VAT thì phải ạĐây là chỗ nào vậy cụ?
Dại cũng đúng, nhưng em ăn cùng 2 thThế thì món Nhật do thằng Viêt bán mà vẫn đắt thì là người ăn dại hả cụ? Có nhà hàng nào mà từ khâu vận chuyển, bải quản, chế biến, là người Nhật jay theo tiêu chuẩn Nhật 100% không cụ?
Em thi thoảng tiếp khách ở hệ thống nhà hàng Hatoyama (vì khách thích). Cái khay sashimi tổng hợp 6 thứ lèo tèo mấy miếng mà gần 5 củ. Cứ cả khách cả chủ 4-5 người bill ít cũng hơn chục củ.Đắt thật. Ko so với mua ngoài chợ nhưng so với các nhà hàng khác thì đồ Nhật đắt.
Có đợt e tiếp khách nhà hàng này sau ĐSQ Nhật, gọi lung tung món với mấy chai sake, chè cháo. Thiệt hại gần 4 chục củ. Tối về vẫn lục cơm nguội ăn. Nói chung khách thích thì chiều thôi chứ em ăn chẳng thấy đặc sắc gì, toàn món nguội ngắt, mỗi thứ một tí tẹo mà sao đắt thế.Em thi thoảng tiếp khách ở hệ thống nhà hàng Hatoyama (vì khách thích). Cái khay sashimi tổng hợp 6 thứ lèo tèo mấy miếng mà gần 5 củ. Cứ cả khách cả chủ 4-5 người bill ít cũng hơn chục củ.
Cụ không bảo nó gói cho mang về phòng chén kẻo phí.Cái này đúng, họ phải bỏ đi đồ ăn thừa cuối ngày khi không bán hết chứ không cấp đông lại vì không đảm bảo. Hôm em đi ăn ở Tokyo, chú em thổ địa dắt đi ăn bảo anh em mình là khách cuối nên nếu giờ mình kêu tính tiền là họ sẽ bỏ chỗ đồ trong tủ kính kia đi rồi đóng cửa...em theo dõi thì đúng là như vậy thật, họ gói giấy báo toàn bộ cá hồi, sò đỏ...vào giấy báo xong bỏ sọt rác.
Ở mấy quán em ăn tại HN thì em không biết cuối ngày có bỏ đồ thừa đi không hay lại cấp đông lại rồi mai rã đông bán tiếp
Rượu sake vào mấy quán đó đắt khét mà cụ, em có lần phục vụ hỏi uống gì em bảo sake, đưa cái menu em chỉ đại chai màu xanh xanh cũng chẳng ngó giá(vì nghĩ nó là rượu gạo nên chắc giá cũng không đắt), lúc tính tiền thấy 15 củ một chai. Thảo nào lúc phục vụ nó mang rượu ra ông khách Nhật nhìn thích ra mặt.Có đợt e tiếp khách nhà hàng này sau ĐSQ Nhật, gọi lung tung món với mấy chai sake, chè cháo. Thiệt hại gần 4 chục củ. Tối về vẫn lục cơm nguội ăn. Nói chung khách thích thì chiều thôi chứ em ăn chẳng thấy đặc sắc gì, toàn món nguội ngắt, mỗi thứ một tí tẹo mà sao đắt thế.
LC thiếu gì cụ. Chỉ là cá Lc nó ko to. Còn giá 250_ 280, e ở cạnh ao nuôi đâyChưa chắc đã Lào Cai cụ ạ... bên trên Lào Cai đưa xuống đấy.. Các mô hình nuôi có thật có làm màu để hợp thức hóa sản phẩm có giấy tờ xuất xứ đưa về xuôi đấy... bỏ sỉ hàng file loanh quanh gần 300k.. còn tươi sống thì e ko biết..
Thì em mới nói có nuôi và có làm màu để đưa vào siêu thị nhà hàng... Cụ cứ xem cái ao nuôi và khu vực quanh nhà cụ.. sản lượng được khoảng bao nhiêu?LC thiếu gì cụ. Chỉ là cá Lc nó ko to. Còn giá 250_ 280, e ở cạnh ao nuôi đây
Lá tía tô để ăn cá sống bên Nhật nhập khẩu từ Việt Nam đó cụ, tính ra tiền Việt 1000đ/lá.E ko thích các món này vì nó lạnh. Tuy nhiên e thấy đúng chuẩn Nhật thì đắt do nguyên liệu có yêu cầu cao về chất lượng. Hôm trc em vào 1 nhà hàng họ bảo mấy cái lá cũng nhập Japan, chả bit đúng ko.
Miếng thịt sasimi ăn cảm giác chắc tươi là bảo quản tốt. Hơi nhão là bào quản kém thậm chí bán lại hôm sau. Ăn biết liền àCái này đúng, họ phải bỏ đi đồ ăn thừa cuối ngày khi không bán hết chứ không cấp đông lại vì không đảm bảo. Hôm em đi ăn ở Tokyo, chú em thổ địa dắt đi ăn bảo anh em mình là khách cuối nên nếu giờ mình kêu tính tiền là họ sẽ bỏ chỗ đồ trong tủ kính kia đi rồi đóng cửa...em theo dõi thì đúng là như vậy thật, họ gói giấy báo toàn bộ cá hồi, sò đỏ...vào giấy báo xong bỏ sọt rác.
Ở mấy quán em ăn tại HN thì em không biết cuối ngày có bỏ đồ thừa đi không hay lại cấp đông lại rồi mai rã đông bán tiếp
Về gia vị Wasabi tươi cũng nhập từ Nhật. Wasabi tốt là wasabi tươi xay từ củ chứ không phải ống mù tạt wasabi công nghiệpLá tía tô để ăn cá sống bên Nhật nhập khẩu từ Việt Nam đó cụ, tính ra tiền Việt 1000đ/lá.
Giá thì vô cùng nhưng đại đa số rẻ thôi. Ngon và tinh của sake là loại Junmai Daiginjō-shu (純米大吟醸酒) giá tầm 1 triệu đ/ chai 7.Rượu sake vào mấy quán đó đắt khét mà cụ, em có lần phục vụ hỏi uống gì em bảo sake, đưa cái menu em chỉ đại chai màu xanh xanh cũng chẳng ngó giá(vì nghĩ nó là rượu gạo nên chắc giá cũng không đắt), lúc tính tiền thấy 15 củ một chai. Thảo nào lúc phục vụ nó mang rượu ra ông khách Nhật nhìn thích ra mặt.
Uh nhỉ, lúc đấy em cũng ngà ngà nên không nghĩ raCụ không bảo nó gói cho mang về phòng chén kẻo phí.