[Funland] Các món Nhật ở VN đang bị overrated ?!

IP man

Xe lăn
Biển số
OF-209780
Ngày cấp bằng
11/9/13
Số km
10,300
Động cơ
74,627 Mã lực
Thế thì món Nhật do thằng Viêt bán mà vẫn đắt thì là người ăn dại hả cụ? Có nhà hàng nào mà từ khâu vận chuyển, bải quản, chế biến, là người Nhật jay theo tiêu chuẩn Nhật 100% không cụ?
Có quán ngay sát ĐQS Nhật ở Vạn Bảo ý.
 
  • Vodka
Reactions: dpl

dpl

Xe lăn
Biển số
OF-85127
Ngày cấp bằng
14/2/11
Số km
12,202
Động cơ
408,338 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Không nói đến các món phải chế biến nhiều thì đại đa số các quán Nhật ở VN bán giá quá cao
Đặc biệt là món sashimi chỉ có mỗi mua đồ sống về cắt ra, bày lên đĩa là xong
Ví dụ sashimi cá hồi, mua siêu thị loại ngon cũng chỉ khoảng 400k/kg
về cắt ra 1 đĩa 3 miếng chưa đến 100g cũng đã hơn 100k rồi, tính ra lãi x5
Cá trích ép trứng, các loại cá khác siêu thị cũng bán đầy , ăn được luôn
cccm thấy thế nào??
tiếp theo là món bò bít tết , cũng tầm x5
như vậy nếu ăn 1 suất beefsteak tầm 500k thì có 400k dành cho sự phục vụ ở nhà hàng, liệu có quá nhiều ko?
E lại thấy rẻ so với quy mô
E nhậu quán cỏ đã gần bằng mấy quán nhật
 

vkthang

Xe container
Biển số
OF-198129
Ngày cấp bằng
11/6/13
Số km
6,514
Động cơ
746,298 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Quá đắt mà chất lượng không đảm bảo, em chẳng mấy khi vào quán chuyên đồ Nhật
 

Huthasa

Xe lăn
Biển số
OF-45753
Ngày cấp bằng
7/9/09
Số km
10,033
Động cơ
542,523 Mã lực
Không nói đến các món phải chế biến nhiều thì đại đa số các quán Nhật ở VN bán giá quá cao
Đặc biệt là món sashimi chỉ có mỗi mua đồ sống về cắt ra, bày lên đĩa là xong
Ví dụ sashimi cá hồi, mua siêu thị loại ngon cũng chỉ khoảng 400k/kg
về cắt ra 1 đĩa 3 miếng chưa đến 100g cũng đã hơn 100k rồi, tính ra lãi x5
Cá trích ép trứng, các loại cá khác siêu thị cũng bán đầy , ăn được luôn
cccm thấy thế nào??
tiếp theo là món bò bít tết , cũng tầm x5
như vậy nếu ăn 1 suất beefsteak tầm 500k thì có 400k dành cho sự phục vụ ở nhà hàng, liệu có quá nhiều ko?
Cá hồi 400k ở đâu ra cụ? Em mua toàn trên dưới 600k.
 

ubisapro

Xe trâu
Biển số
OF-335434
Ngày cấp bằng
19/9/14
Số km
31,177
Động cơ
970,333 Mã lực
Về cơ bản e ko vào mấy nhà hàng Nhật trừ khi được mời. Cảm nhận thì cũng thấy đắt, mà cũng ko khoái :D
 

Đ.Hương

Xe tải
Biển số
OF-533392
Ngày cấp bằng
22/9/17
Số km
254
Động cơ
179,366 Mã lực
Không nói đến các món phải chế biến nhiều thì đại đa số các quán Nhật ở VN bán giá quá cao
Đặc biệt là món sashimi chỉ có mỗi mua đồ sống về cắt ra, bày lên đĩa là xong
Ví dụ sashimi cá hồi, mua siêu thị loại ngon cũng chỉ khoảng 400k/kg
về cắt ra 1 đĩa 3 miếng chưa đến 100g cũng đã hơn 100k rồi, tính ra lãi x5
Cá trích ép trứng, các loại cá khác siêu thị cũng bán đầy , ăn được luôn
cccm thấy thế nào??
tiếp theo là món bò bít tết , cũng tầm x5
như vậy nếu ăn 1 suất beefsteak tầm 500k thì có 400k dành cho sự phục vụ ở nhà hàng, liệu có quá nhiều ko?
Em mua cá hồi ở siêu thị 600k/kg thì ngoài quán 100k/ 0,1kg thì cũng đúng mà
 

mycamel

Tháo bánh
Biển số
OF-20010
Ngày cấp bằng
15/8/08
Số km
205
Động cơ
1,189,683 Mã lực
Nơi ở
Khâm Thiên
Website
www.raybanvietnam.com
Bụng em yếu nên cứ ăn quán vỉa hè hầu hết đều bị đau bụng, riêng ăn đồ Nhật tại Việt Nam hay tại Nhật đều chưa bao giờ bị đau bụng, mặc dù toàn đồ sống.
 

Ba Kích Rừng

Xe điện
Biển số
OF-144459
Ngày cấp bằng
3/6/12
Số km
3,910
Động cơ
406,159 Mã lực
Nơi ở
Quảng Ninh
Made in Lào Cai thì giá đó ợ ;))
Chưa chắc đã Lào Cai cụ ạ... bên trên Lào Cai đưa xuống đấy.. Các mô hình nuôi có thật có làm màu để hợp thức hóa sản phẩm có giấy tờ xuất xứ đưa về xuôi đấy... bỏ sỉ hàng file loanh quanh gần 300k.. còn tươi sống thì e ko biết..
 

wildcat74

Xe điện
Biển số
OF-22272
Ngày cấp bằng
11/10/08
Số km
4,855
Động cơ
574,451 Mã lực
Thế thì món Nhật do thằng Viêt bán mà vẫn đắt thì là người ăn dại hả cụ? Có nhà hàng nào mà từ khâu vận chuyển, bải quản, chế biến, là người Nhật jay theo tiêu chuẩn Nhật 100% không cụ?
Có giời biết; nếu em mà phải vào quán Nhật- cứ đồ chín mà phang; ko có cá với mực sống gì cả!
 

IP man

Xe lăn
Biển số
OF-209780
Ngày cấp bằng
11/9/13
Số km
10,300
Động cơ
74,627 Mã lực
1 bữa em ăn ở Hokkaido gồm:
- Khai vị: hàu đại dương -> tiếp đến sò điệp nướng bơ -> món chính chân cua nhện nướng -> kết thúc là sushi cầu gai. Đầy đủ hương vị.
Ăn tại quầy bar, đầu bếp phục vụ 1-1. Giá đâu đó chỉ khoảng 5.000 yên (hồi đó ~ 50 usd).

IMG_0584.jpeg
IMG_0585.jpeg
IMG_0593.jpeg
IMG_0595.jpeg
 

nguyentruongto

Xe tải
Biển số
OF-612355
Ngày cấp bằng
28/1/19
Số km
416
Động cơ
130,395 Mã lực
Tuổi
54
Website
apaxlearning.com
Nhà em thì cả nhà thích món Nhật, đến nỗi e phải hạn chế cho cả nhà đi ăn vì ăn nhiều quá ngán. Trước đây mua gì em thấy cao thì em cũng hay kêu đắt. giờ thì em lại thấy đắt không phải do món ăn, mà là do mình không có đủ tiền trả :D
 

maimaubinhyen

Xe tải
Biển số
OF-815219
Ngày cấp bằng
3/7/22
Số km
472
Động cơ
15,009 Mã lực
Tuổi
39
Không nói đến các món phải chế biến nhiều thì đại đa số các quán Nhật ở VN bán giá quá cao
Đặc biệt là món sashimi chỉ có mỗi mua đồ sống về cắt ra, bày lên đĩa là xong
Ví dụ sashimi cá hồi, mua siêu thị loại ngon cũng chỉ khoảng 400k/kg
về cắt ra 1 đĩa 3 miếng chưa đến 100g cũng đã hơn 100k rồi, tính ra lãi x5
Cá trích ép trứng, các loại cá khác siêu thị cũng bán đầy , ăn được luôn
cccm thấy thế nào??
tiếp theo là món bò bít tết , cũng tầm x5
như vậy nếu ăn 1 suất beefsteak tầm 500k thì có 400k dành cho sự phục vụ ở nhà hàng, liệu có quá nhiều ko?
Quán Nhật đúng là đắt hơn mặt bằng chung các món Hàn, TQ hay đồ Tây. Em thấy vài món Nhật ngon thôi, chứ ko phải tất cả, mà theo khẩu vị các món Việt hay Tây hay Hàn...cũng vậy, 1 số hợp khẩu vị thì thấy ngon, còn lại cũng bình thường.
Nhưng cụ so sánh giá nhà hàng với giá chợ thì quá kỳ. Ở Nhà hàng bn chi phí, giá phải khác mình tự mua về làm chứ ạ, còn chỗ nào đắt mà ko ngon thì sớm muộn cũng mất khách. Em thấy đi ăn nhà hàng là thú vui, có tiền em ăn 9 bữa hàng 1 bữa tự nấu đổi món, giờ chưa đc thế đang áp dụng ngược lại
 

IP man

Xe lăn
Biển số
OF-209780
Ngày cấp bằng
11/9/13
Số km
10,300
Động cơ
74,627 Mã lực
Em cũng mới lặp lại menu này ở nhà hàng Tayama - chỗ Hà nội tower.
Vẫn khai vị hàu, chất lượng na ná.
Sò điệp thì không thể ngon bằng Hokkaido được.
Do ko có cua nhện nên thay bằng bào ngư và gọi thêm 1 phần sushi trứng cá.
Bữa này cũng chỉ loanh quanh 700k hay 1 củ gì đó.
Vậy mà ko hiểu sao 1 số quán đểu mà bán đắt vãi lều. 2 người đi ăn toàn 3-4 củ.
IMG_5517.jpeg
IMG_5519.jpeg
IMG_5518.jpeg
IMG_5521.jpeg
 

BigC

Xe tăng
Biển số
OF-38736
Ngày cấp bằng
20/6/09
Số km
1,535
Động cơ
495,136 Mã lực
Hôm nói chuyện với 1 thằng Nhật, nó bảo món Nhật đắt là do bảo quản thực phẩm kỹ. Mà cái món bảo quản thực phẩm thì dân mình ẩu ko ai bằng!
Cái này đúng, họ phải bỏ đi đồ ăn thừa cuối ngày khi không bán hết chứ không cấp đông lại vì không đảm bảo. Hôm em đi ăn ở Tokyo, chú em thổ địa dắt đi ăn bảo anh em mình là khách cuối nên nếu giờ mình kêu tính tiền là họ sẽ bỏ chỗ đồ trong tủ kính kia đi rồi đóng cửa...em theo dõi thì đúng là như vậy thật, họ gói giấy báo toàn bộ cá hồi, sò đỏ...vào giấy báo xong bỏ sọt rác.
Ở mấy quán em ăn tại HN thì em không biết cuối ngày có bỏ đồ thừa đi không hay lại cấp đông lại rồi mai rã đông bán tiếp :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top