- Biển số
- OF-48457
- Ngày cấp bằng
- 11/10/09
- Số km
- 6,311
- Động cơ
- 541,439 Mã lực
Lá chuối hay nilon đều ko khử được Methanol cụ ạ!Lá chuối không kính thì chỉ nên để thời gian thật ngắn, vì rượu sẽ bay hơi đi mất!
Lá chuối hay nilon đều ko khử được Methanol cụ ạ!Lá chuối không kính thì chỉ nên để thời gian thật ngắn, vì rượu sẽ bay hơi đi mất!
Em google thấy tiêu chuẩn là aldehyde không quá 50mg/l, methanol không quá 100mg/l, thế kia là vẫn được chứ nhỉ.Theo như bảng này thì hàm lượng aldehyd quá cao 22.1 (quy định không quá 5 - TCVN); còn methanol thấp 7.5 (theo quy định không quá 300 - TCVN).
Cái nút nhỏ thì không cần nó phải khử methanol, mà cần nó đủ kín để rượu không thoát hơi mất.Lá chuối hay nilon đều ko khử được Methanol cụ ạ!
Cụ tự tin chum ủ khử được Methanol thì thử mang mẫu đi test ở Quatest xem sao, dù sao diệu uống vào người vẫn nên có các kiểm tra định tính định lượng hơn là tin vào kinh nghiệm truyền miệng và ý chí chủ quan, làm 1 lần mất mấy củ thôi nhưng biết kq sẽ an tâm hơn!Cái nút nhỏ thì không cần nó phải khử methanol, mà cần nó đủ kín để rượu không thoát hơi mất.
Việc đẩy nhanh quá trình khử methanol là cái thành hũ sành mộc, không tráng men. Chỉ cần đủ thời gian được ủ rượu tuy không bị hạ độ nặng, nhưng uống rất êm, uống xong không có cảm giác đau đầu, không khát nước.
Rượu nhà máy uống cảm giác hơi chối và uống xong vẫn thấy rất khát nước!
Nhiều lò tư nhân nấu xong cho vào can nhựa luôn, có nơi cho vào chum sành, có nơi cho vào thùng inox Sơn Hà, nói chung là không có công đoạn khử độc tố, chỉ vài ngày là bán ra thị trườngNhìn quy trình nấu lọc chưng cất ...của whisky nó thế này chứ mấy lò diệu thủ công nhà mình ko biết lọc kiểu gì
Lò tư nhân làm gì có đủ máy móc công nghệ mà khử đâu cụ, nhìn những nhà nấu diệu whisky Scotland các quy trình chưng cất lọc ủ...nó phức tạp vậy mới khử đc độc tố chứ nhà ta thì ...thôiNhiều lò tư nhân nấu xong cho vào can nhựa luôn, có nơi cho vào chum sành, có nơi cho vào thùng inox Sơn Hà, nói chung là không có công đoạn khử độc tố, chỉ vài ngày là bán ra thị trường
Thực ra cái cầu của con người cũng là 1 cái máy thử rất tốt!Cụ tự tin chum ủ khử được Methanol thì thử mang mẫu đi test ở Quatest xem sao, dù sao diệu uống vào người vẫn nên có các kiểm tra định tính định lượng hơn là tin vào kinh nghiệm truyền miệng và ý chí chủ quan, làm 1 lần mất mấy củ thôi nhưng biết kq sẽ an tâm hơn!
Bác hãy tìm đọc về những cách để người ta làm ra rượu Whisky để xem người ta sử dụng mấy cái máy khử của bác ở chỗ nào.Lò tư nhân làm gì có đủ máy móc công nghệ mà khử đâu cụ, nhìn những nhà nấu diệu whisky Scotland các quy trình chưng cất lọc ủ...nó phức tạp vậy mới khử đc độc tố chứ nhà ta thì ...thôi
Khử andehit đơn giản lắm, khử Methanol mới là quan trọng, nếu bác vẫn tự tin với công nghệ ủ chum sành mà bỏ qua những khâu test khoa học thì bác cứ thưởng thức thôi, có tí methanol ăn thua gì đâuBác hãy tìm đọc về những cách để người ta làm ra rượu Whisky để xem người ta sử dụng mấy cái máy khử của bác ở chỗ nào.
Những quy trình này họ vẫn đang giữ nguyên từ thời cổ, lúc chưa có máy dệt chứ đừng nói đến máy khử an đê hít.
2 thế giới thời xưa cách biệt nhau, nhưng các cụ nhà ta cũng như các cụ của họ cũng đã phát hiện ra những cách gần giống nhau. Công nghiệp chỉ là thời bây giờ (và là cách pha cồn lại với nước thành rượu) của rượu đóng chai ở VN. Nhà máy rượu HN vẫn đặt gia công cồn ở ngoài dân. Cồn thu về họ mới khử bằng máy để hòa thành rượu.
Ai để ý sẽ thấy vị của rượu HN đóng chai với rượu đóng can không hề giống nhau!
Ô thế cụ nghĩ whisky cách đây 1000 năm nó giống whisky bây giờ à, cụ bỏ qua hình ảnh tổng quát cả 1 quá trình chưng cất lọc ủ phức tạp mà chỉ cắt 1 mẩu nhỏ là các thùng ủ để kết luận rằng whisky được khử hết các độc tố bằng cách chỉ cần cho thùng sồi ủ, khác nào thầy bói xem voiBác cứ yên tâm đi!
Không có cái máy khử nào ở các thương hiệu Whisky nổi tiếng đâu, người ta vẫn uống cả ngàn năm nay nhờ rượu được ủ kỹ thôi!
Em thì mỗi bữa làm 1 chén nhỏ rượu nếp quê ngâm quả Sim hay ngâm rễ Ba kích cụ ah.Lạm dụng thì sâm cũng thành thuốc độc, có tí men chém gió phê hơn
E có a bạn đầu tư lò trưng cất và nghiên cứu tự sx , cũng được cho dùng thử rồi thấy ok hơn những loại từng uống ah.
E thích bia thôi, rượu ít khi uống, nhớ là uống xong ko đau đầu là ok
Lão ngoại cỡ đã uốn diệu của iem rồi àEm xác nhận riệu Lão Tiên Tửu Phú Lộc này ngon quắt lưỡi
Trong rượu nấu có 3 nhóm độc tốCái hũ này được tráng men rồi!
Nếu được ủ bằng hũ sành mộc (không tráng men cả trong và ngoài) thì chỉ cần hơn 3 tháng rưỡi là rượu uống đã rất êm, uống say hôm trước mà sáng hôm sau tỉnh dậy như sáo, không nhức đầu, không khát nước, Nếu được ủ lâu hơn (>8 tháng) thì rượu uống cảm giác rất nhẹ, dễ trôi,...
Em có đủ 12 cái hũ từ 10 lít đển 20 lit bằng sành mộc, không tráng mem cả trong và ngoài để quanh gốc cây lộc vừng trong sân quay vòng. Rượu đặt, chủ yếu ngâm táo mèo hay sim nên rất thơm. Mấy năn trước cô vít dùng nhiều nên có khi chỉ ủ mới có 3 tháng rưỡi đã phải lấy rượu đi uống. Rượu ngâm lâu hơn em hay chọc người ít uống rượu của em: "có 12 độ như vang thôi". Chén đầu họ đều công nhận "rượu này nhạt thật!", chén thứ 2 phân vân, đến chén thứ 3 là "chẳng nhẹ tí nào!". Có ông bạn uống rồi "tưởng gì, rượu này cho phụ nữ!" đến lúc ra về bà xã ông ấy vào kêu cứu, tụi em phải kéo ông ấy ra khỏi gầm xe!
Nhưng không phải lúc nào cũng mang được rượu của mình đi, em thường xuyên phải uống rượu của các ông bạn khác. Nhiều đám cưới họ chuẩn bị rượu từ trước, nhưng chắc không đủ phải pha thêm rượu mới cất vào, chứ đến nhà họ thì yên tâm về rượu, vì cũng toàn người sử dụng rượu thường xuyên nên rượu của họ cũng được ngâm ủ rất cẩn thận.
Em cũng thuộc loại khá nhậy cảm với rượu. Uống bia về cũng cảm thấy đầu hơi nhức, nên các ông bạn đi cùng hay cho nhấm thử đầu tiên!
Rượu trong các đám cưới ở Hà Nội thì thường xuyên là rượu nhà máy. Những loại rượu này được khử độc tố bằng máy, có thể hàm lượng độc tố dưới ngưỡng cho phép, nhưng uống hơi khó vì cái vị ngái của chúng, kể cả loại nhẹ 29-30 độ. Uống xong có cảm giác rất khát nước.
Tối qua tụi em dự đám cưới con ông bạn ở Việt Trì về, rượu ông ấy khoe cất từ ngô tím. Sáng nay dậy tỉnh bơ!
Kinh....Ô thế quá chuẩn, diệu nhà máy muốn ra thị trường phải đi kiểm nghiệm theo lô, mỗi lần test mất mấy củ, ko an toàn bố bảo ông nhà máy dám bán ra thị trường, diệu tự nấu nốc lắm cứ loanh quanh 60 nhìn biết ngay)
Nó ảnh hưởng về lâu về dài cụ ạCứ rượu người quen ( đủ tin tưởng ) nấu, để trong chum không tráng men đủ lâu ( nhà e thường sau 2 năm mới mang ra uống ) , uống lượng vừa phải là Ok thôi . Chứ cứ như cụ fadco bảo thì dân mình lấy đâu rượu mà uống . Các vụ ngộ độc rượu đa phần là uống rượu mua không rõ nguồn gốc . Thậm chí e nghe nói trên Thái Nguyên có rượu thuốc sâu . Hồi Sv e lên đó ăn sinh nhật mà uống chắc rượu loại thuốc sâu này nên bị say kiểu khó tả lắm . Như ngộ độc ấy
E cug nghĩ theo thời gian và công nghệ họ cug có sự thay đổi so với truyền thống...Ô thế cụ nghĩ whisky cách đây 1000 năm nó giống whisky bây giờ à, cụ bỏ qua hình ảnh tổng quát cả 1 quá trình chưng cất lọc ủ phức tạp mà chỉ cắt 1 mẩu nhỏ là các thùng ủ để kết luận rằng whisky được khử hết các độc tố bằng cách chỉ cần cho thùng sồi ủ, khác nào thầy bói xem voi