À e chỉ uống rựou nhà máy thôi. Còn nói thật kể cả rựou nhà tự nấu e ko ham. Chục năm gần đây rộ lên phòng trào rựou tự nấu. E ko nghĩ tự nấu có thể khử dc hết các chất độc hại.Diệu trắng tự nấu em can cụ nhé, toàn chất độc đó, vodka thì ok
À e chỉ uống rựou nhà máy thôi. Còn nói thật kể cả rựou nhà tự nấu e ko ham. Chục năm gần đây rộ lên phòng trào rựou tự nấu. E ko nghĩ tự nấu có thể khử dc hết các chất độc hại.Diệu trắng tự nấu em can cụ nhé, toàn chất độc đó, vodka thì ok
Em xác nhận riệu Lão Tiên Tửu Phú Lộc này ngon quắt lưỡiEm thì... uống rượu của em làm ra
Xưa thì thích uống rượu ngâm: Nếp cái hoa vàng, Đông trúng hạ thảo, ngâm cây Xuyên đá, Trường xuân tửu, Thổ hoàng ...
Vài năm nay, để nhậu em lại thích rượu trắng nhẹ trên dưới 30 độ đã khử kỹ và để lâu
Ô thế quá chuẩn, diệu nhà máy muốn ra thị trường phải đi kiểm nghiệm theo lô, mỗi lần test mất mấy củ, ko an toàn bố bảo ông nhà máy dám bán ra thị trường, diệu tự nấu nốc lắm cứ loanh quanh 60 nhìn biết ngay)À e chỉ uống rựou nhà máy thôi. Còn nói thật kể cả rựou nhà tự nấu e ko ham. Chục năm gần đây rộ lên phòng trào rựou tự nấu. E ko nghĩ tự nấu có thể khử dc hết các chất độc hại.
Cái hũ này được tráng men rồi!Em hay uống rượu ông ngoại bg nấu = men thuốc bắc chôn 3 năm nhé
Giống ngày xưa uống rươu tự nấu, bia thủ công về nhà đau đầu như búa bổ, nhưng hôm sau vẫn nốc lấy nốc để.Hiện chỉ số là ko đạt cụ ạ, KPH thì mới nằm trong ngưỡng an toàn, đây là còn chưng cất lọc công nghiệp đó, mấy cái loại diệu tự nấu thủ công chỉ số còn cao hơn nhiều, cụ nào ko tin có thể mang diệu tự nấu đi kiểm định, đọc kq xong khéo về đổ hết diệu đi)
Vâng cụ, diệu 1 là vodka, 2 là whisky , diệu tự nấu tự ngâm bình sành sứ hạ thổ....ko bao giờ khử được methanol, chỉ khử được andehyt là cái loại uống xong ko bị đau đầu, các cụ cứ tưởng thế là hết độc rồi nên yên tâm dô dô)Giống ngày xưa uống rươu tự nấu, bia thủ công về nhà đau đầu như búa bổ, nhưng hôm sau vẫn nốc lấy nốc để.
Giờ mọi thứ clear hết rồi, người uống cũng nên là khách hàng thông thái, không nên uống bừa.
Rượu Đồng Xuân đây, uống kinh khủng từ xưa rồi. Xưa mình em làm ĐTM cho nhà máy này em biết.Diệu tự nấu à, toàn thuốc độc nhé báu bở gì)
Cụ chuẩn đó, các loại diệu nhà máy đóng can hay chai đều phải test an toàn xong mới dám cho ra thị trường, diệu can chắc chỉ loanh quanh 3-40k 1 lít tùy nồng độ, quan trọng nhất là diệu sạchE thích mỗi bia, diệu chắc cả năm uống vài trận. Hwa e hỏi cụ rượu can HN nó có khử bằng máy k, vào đọc thì ghi là có, chắc e kiếm loại này về ngâm chứ mùi vodka k hợp ngửi đã thấy nó hăng hăng
R trắng e toàn uống R đã lọc bỏ aldehyd hoặc R kiểu như men lá Hà Giang...Loại R nào vẫn còn nhiều aldehyd ngửi kĩ là biết hoặc nhấp môi đoán ra ngay. R Tây thì chỉ mua ở cửa hàng miễn thuế của 1 số nước phát triển (coi như được sàng lọc), ngoài ra được ngta tặng R thì chưa thấy chai nào dởm cả (cũng được thẩm bởi 1 số người rồi)Quê e toàn uống rượu lọc, lấy khoảng 22 25 độ dễ uống.
Vâng e xem thấy loại can 2-4L mà k phải vodka tầm 50k gì đó, kể cả 100k cũng k vấn đề gì vì e ngâm chơi là chính thôi hôm trc có ít đông trùng khô, còn chai vodka mỏ vịt của Nga bày ban thờ cả năm e lôi ra ngâm. Hnao tuyên truyền thông tin này cho mấy ông anh hay uống rượu xem tnaoCụ chuẩn đó, các loại diệu nhà máy đóng can hay chai đều phải test an toàn xong mới dám cho ra thị trường, diệu can chắc chỉ loanh quanh 3-40k 1 lít tùy nồng độ, quan trọng nhất là diệu sạch
Em thì rượu bh không đậy nilon. Cứ lót lá chuối ủ thôiCái hũ này được tráng men rồi!
Nếu được ủ bằng hũ sành mộc (không tráng men cả trong và ngoài) thì chỉ cần hơn 3 tháng rưỡi là rượu uống đã rất êm, uống say hôm trước mà sáng hôm sau tỉnh dậy như sáo, không nhức đầu, không khát nước, Nếu được ủ lâu hơn (>8 tháng) thì rượu uống cảm giác rất nhẹ, dễ trôi,...
Em có đủ 12 cái hũ từ 10 lít đển 20 lit bằng sành mộc, không tráng mem cả trong và ngoài để quanh gốc cây lộc vừng trong sân quay vòng. Rượu đặt, chủ yếu ngâm táo mèo hay sim nên rất thơm. Mấy năn trước cô vít dùng nhiều nên có khi chỉ ủ mới có 3 tháng rưỡi đã phải lấy rượu đi uống. Rượu ngâm lâu hơn em hay chọc người ít uống rượu của em: "có 12 độ như vang thôi". Chén đầu họ đều công nhận "rượu này nhạt thật!", chén thứ 2 phân vân, đến chén thứ 3 là "chẳng nhẹ tí nào!". Có ông bạn uống rồi "tưởng gì, rượu này cho phụ nữ!" đến lúc ra về bà xã ông ấy vào kêu cứu, tụi em phải kéo ông ấy ra khỏi gầm xe!
Nhưng không phải lúc nào cũng mang được rượu của mình đi, em thường xuyên phải uống rượu của các ông bạn khác. Nhiều đám cưới họ chuẩn bị rượu từ trước, nhưng chắc không đủ phải pha thêm rượu mới cất vào, chứ đến nhà họ thì yên tâm về rượu, vì cũng toàn người sử dụng rượu thường xuyên nên rượu của họ cũng được ngâm ủ rất cẩn thận.
Em cũng thuộc loại khá nhậy cảm với rượu. Uống bia về cũng cảm thấy đầu hơi nhức, nên các ông bạn đi cùng hay cho nhấm thử đầu tiên!
Rượu trong các đám cưới ở Hà Nội thì thường xuyên là rượu nhà máy. Những loại rượu này được khử độc tố bằng máy, có thể hàm lượng độc tố dưới ngưỡng cho phép, nhưng uống hơi khó vì cái vị ngái của chúng, kể cả loại nhẹ 29-30 độ. Uống xong có cảm giác rất khát nước.
Tối qua tụi em dự đám cưới con ông bạn ở Việt Trì về, rượu ông ấy khoe cất từ ngô tím. Sáng nay dậy tỉnh bơ!
Lá chuối không kính thì chỉ nên để thời gian thật ngắn, vì rượu sẽ bay hơi đi mất!Em thì rượu bh không đậy nilon. Cứ lót lá chuối ủ thôi
Chứ uống rượu đậy nilon là đau đầu ngay