Thì nó phải trong ngưỡng cho phép, cụ nghĩ rượu nấu truyền thống thì hàm lượng độc tố có trong ngưỡng cho phép không?
Quê em Phú Lộc ở Cẩm Giàng, Hải Dương là làng nghề có truyền thống nấu rượu ngon nổi tiếng mấy trăm năm nhưng mang rượu đi kiểm định thì lượng độc tố luôn vượt ngưỡng cho phép. Chính vì vậy làng em bây giờ có 3 phương pháp SX:
1. Vẫn theo truyền thống, bán quanh vùng
2. SX lớn, dùng tháp chưng cất, rượu ra đạt chuẩn, giá hạ nhưng ko thể ngon như rượu nấu truyền thống
3. Dùng rượu truyền thống làm nguyên liệu đầu vào, khử độc và ủ chum. Cách này cho ra loại rượu đạt chuẩn, thơm ngon và giữ được nghề cho làng, chỉ tội đắt hơn rượu mấy loại rượu kia một chút.
Em theo hướng này vì cho rằng dân mình vẫn thích rượu quê ngon, nếu rượu không đạt chuẩn sẽ bảo vệ sức khoẻ cho người dùng, Người tiêu dùng thừa hiểu nếu mang bệnh do rượu ko đảm bảo thì mất sức khoẻ, mất tiền chục, tiền trăm triệu để chữa trị, vậy họ ko lăn tăn gì khi bỏ thêm năm, mười nghìn cho một lít rượu chuẩn