- Biển số
- OF-33715
- Ngày cấp bằng
- 22/4/09
- Số km
- 32,598
- Động cơ
- 904,511 Mã lực
Cả bộ gáo, phễu,... em có đủ.Lão thửa cái gáo dừa be bé nữa để múc rượu cho sành điệu.
Nhưng tiện nhất vẫn là cái dây ti ô!
Cả bộ gáo, phễu,... em có đủ.Lão thửa cái gáo dừa be bé nữa để múc rượu cho sành điệu.
Em mới tập tọe ngâm 1 bình ba kích ở bình thủy tinh. Nhưng mà thấy có vẻ sốt ruột muốn ngâm bằng dạ dày lắm rồi lão anh ạ.em thì thường ngâm bằng chum gốm và đủ tuổi thì đuổi ra bình thủy tinh ạ
Cái gầu của cụ chất đấy. Mỗi này mà đầy bơ này thì bố thằng covit ko dám đến gần cụ.Công nhận bẩn !
Hồi đặt cái thùng gỗ này, đã dặn đi dặn lại thèng cu làm là bỏ cái vòi đi, để kín, phía trên thùng khoét rộng lỗ nút sao cho nhét được bàn tay vào trong ( để sau này vệ sinh hay dễ dàng lấy đồ ngâm bên trong ra). Bố tiên sư ô con bán thùng ! Thèng này ko phải sản xuất, chỉ lấy hàng lại và rao trên OF, nó quên béng hết những yêu cầu của nhà cháu. Lúc nó mang đến thì thùng còn nguyên cái vòi, mà thùng để ngâm r thuốc thì cái vòi mất tác dụng lại còn vướng víu nữa. Ngay cả cái nắp nó đưa cho cái nút gỗ bé tý nhỏ hơn cả lỗ khoét, làm nhà cháu phải cuốn thêm ninon cho to ra mới đậy kín được.
Nhà cháu ko dùng vòi nên nó mới bẩn như thế, toàn dùng cái gầu này để múc :
Nhìn gọn bàng sạch sẽ cụ nhỉ. Rượu để bình inox trước khi uống cụ thả vào cái tủ bên cạnh có khi uống hết cả bình.Em dùng bình inox loại chuyên đựng nước trong máy chiết đồ uống.
Ưu điểm dễ vệ sinh, đồ ngâm ra và vào đều thuận lợi, không sợ hoá chất như thủy tinh hay gốm,có lỗ cho rượu thở nữa ợ.
Bình 19l em mua hình như 2 triệu 2 chiếc
khác nhau nhiều lắm cụ nhé! chum sành ko men ngâm càng lâu rượu càng ngon ah!Chum sành ko men e thấy bẩu tốt nhất. Còn e ngâm gì qua 1 năm tháy như nhau
E thấy cụ bọc cẩn thận thế kia thì an đê hít thoát thế quái nào đượcNếm bằng cách nào được?
Bọc kín mít, lại có nắp đậy.
Mọi người bảo phải hạ thổ, nhưng em thấy chỉ cần để gốc cây cho mát, xung quanh hũ đủ thoáng để an đê hít thoát đi là được.
Hiệu quả rõ rệt.
Rượu mới sặc mùi, còn rượu ủ xong cực thơm, rất dễ uống!
Em nghĩ để chỗ mát khá được rồi. Đừng để trẻ con nghịch hay đá bóng loanh quanh gốc cây ấy là ổnNếm bằng cách nào được?
Bọc kín mít, lại có nắp đậy.
Mọi người bảo phải hạ thổ, nhưng em thấy chỉ cần để gốc cây cho mát, xung quanh hũ đủ thoáng để an đê hít thoát đi là được.
Hiệu quả rõ rệt.
Rượu mới sặc mùi, còn rượu ủ xong cực thơm, rất dễ uống!
Rượu lên màu đẹp đấy Cụ; em thấy nhiều nhà để rượu trên bàn bếp ngay cạnh tủ lạnh và bếp từ giống Cụ - không biết có ảnh hưởng gì tới chất lượng rượu không?Bình nhà em. 1 bình 6 tháng và 1 bi hf 1năm
Nó ở cái thành hũ không tráng men bác ạh!E thấy cụ bọc cẩn thận thế kia thì an đê hít thoát thế quái nào được
Vâng, cảm ơn cụ. Nhà cháu để bên dưới có bê tông ngăn cách và xa tủ lạnh. Không biết để gần có ảnh hưởng không. Nhưng ở quê rộng thì nhà cháu cho phòng riêng. Nhiều khi ngâm vui chả uốngRượu lên màu đẹp đấy Cụ; em thấy nhiều nhà để rượu trên bàn bếp ngay cạnh tủ lạnh và bếp từ giống Cụ - không biết có ảnh hưởng gì tới chất lượng rượu không?
Ntn quê e gọi là dễ tính như cô veCông nhận bẩn !
Hồi đặt cái thùng gỗ này, đã dặn đi dặn lại thèng cu làm là bỏ cái vòi đi, để kín, phía trên thùng khoét rộng lỗ nút sao cho nhét được bàn tay vào trong ( để sau này vệ sinh hay dễ dàng lấy đồ ngâm bên trong ra). Bố tiên sư ô con bán thùng ! Thèng này ko phải sản xuất, chỉ lấy hàng lại và rao trên OF, nó quên béng hết những yêu cầu của nhà cháu. Lúc nó mang đến thì thùng còn nguyên cái vòi, mà thùng để ngâm r thuốc thì cái vòi mất tác dụng lại còn vướng víu nữa. Ngay cả cái nắp nó đưa cho cái nút gỗ bé tý nhỏ hơn cả lỗ khoét, làm nhà cháu phải cuốn thêm ninon cho to ra mới đậy kín được.
Nhà cháu ko dùng vòi nên nó mới bẩn như thế, toàn dùng cái gầu này để múc :
Thật ra người dùng cũng khó biết cụ ạ, thôi đành phân biệt bằng mắt qua chất lượng bình thôi chứ mua bình HQ đắt tiền đòi xem CO CQ còn có lý chứ bình còn lại em nghĩ mua bằng niềm tin thôi cụÝ với Hàn ko biết có chuẩn ko em sợ cũng là tầu
Thanks cụ về thông tin. Kiến thức về rượu của cụ hay quá. Món thùng gỗ này em chưa dc nếm, chưa thử ngâm nên ai nói gì cũng chỉ dám gật gù thôi chứ chưa dám phản biện gì cả có thớt em đọc cụ nói rượu ngâm đồ thực vật hoặc hoa quả thì nên ngâm rượu mới nấu luôn để đạt hiệu quả cao. Có lần em định nhờ mua chum về ủ rượu trắng, 1 thời gian sau mới lấy rượu trắng đó ra ngâm đồ. Có vẻ hơi mất công nên em ngâm luôn, còn chum thì ủ rượu trắng để uống thẳng thôi chứ k ngâm đồLão để nằm xuống. Thỉnh thoảng vần , xoay đảo rượu tí. Thực tế thì sản phẩm sau nàg sẽ không như kỳ vọng đâu ah. Cụ nào bảo rượu ngâm thùng gỗ sồi sau này gần như "rượu Tây" thì quá lạc quan.
Thứ nhất: màu của rượu chỉ hơi vàng vàng thôi ( rượu Tây để ra được màu như thường thấy thì hầu hết đã pha thêm chất tạo màu Caramel rồi.
Thứ 2: không phải gỗ sồi nào cũng có thể dùng để đóng thùng ủ rượu.
Thứ 3: Thùng mới, thùng cũ / thùng cũ ủ lần 1/ lần2... và trước đó đã ủ qua rượu gì có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng rượu sau này.
Thứ 4: Đầu vào ( có nhiều loại như chưng cất từ dịch mạch nha lên men, hạt, ngũ cốc, ... chưng cất từ các kiểu lò khác nhau) nhưng rượu của họ khi đổ vào thùng luôn có nồng độ rất cao 65-70 độ cồn, và được chưng cất 2 lần thầm chí 3 lần....
Và còn nhiều lý do khác nữa. Theo cháu các Cụ đừng quá mất công vào việc tìm mua thùng gỗ sồi về ngâm , ủ rượu ta
Nhà em có mấy bình, toàn bị trôi date thôi chứ chưa bình nào uống sớm em gần như k bao giờ múc rượu uống 1 mình ở nhà vì k có hứng lắm, ngâm mục đích giải trí là nhiều, ở nhà thì hay uống bia hơn. Đi nhậu thì hay ngẫu hứng nên k kịp xách đi, hoặc xách đi nhiều ông lại thích rượu trắng, ông thì thích rượu động vật nên có lần mang rượu mơ đi các ông kêu ngọt quá uống như siro nhưng cuối cùng vẫn say lè lưỡiEm ngâm chủ yếu bằng quả sim, còn lại có táo Mèo, mận hậu, chuối rừng.
Ủ bằng hũ sành mộc cả trong và ngoài đều không tráng men.
Tiêu chí của em là tối thiểu 4 tháng, trước đây thì chỉ gần được, bây giờ các hũ đều quá được 4 tháng rồi.
Rượu được ủ, kể cả loại chỉ hơn 3 tháng 1 chút cũng đều cho cảm giác rất nhẹ, êm,... uống có say mềm, nhưng qua 1 đêm sáng hôm sau tỉnh dậy đầu óc vẫn thoải mái như chưa bao giờ uống.
Trong đống hũ này vẫn còn 2 cái ở giữa chưa có gì!
Ngâm cho vui là chính cụ ạ, chứ nghiện thì táng luôn rượu trắng chưa kịp cho vào chum vào bình em có ông chú nhà bỏ ra 1 phòng để ngâm, đủ thể loại nhưng ổng uống rất rất ít, phần lớn đi biếu. Những ông này rất thích nói chuyện ngâm, nếm, phối trộn, đến nhà chơi hôm nào cũng có 1 chai nhỏ nhỏ mang về chơihix,nhà ai cũng ko thế thiếu rượu
Em thấy các bác hay test chum bằng cách đặt lên cái khăn sau đó đổ đầy nước để vài hôm xem có bị rò k cụ ạ. Hoặc trc khi mang về cụ nhờ bên bán để riêng 1 góc và đổ nước test hộ luôn cũng dcEm thấy bảo chum không cẩn thận là hay bị rò phải không các cụ.
Ở nhà thì cả bia cũng chưa bao giờ em động tới, đừng nói rượu....
Nhà em có mấy bình, toàn bị trôi date thôi chứ chưa bình nào uống sớm em gần như k bao giờ múc rượu uống 1 mình ở nhà vì k có hứng lắm, ngâm mục đích giải trí là nhiều, ở nhà thì hay uống bia hơn. Đi nhậu thì hay ngẫu hứng nên k kịp xách đi, hoặc xách đi nhiều ông lại thích rượu trắng, ông thì thích rượu động vật nên có lần mang rượu mơ đi các ông kêu ngọt quá uống như siro nhưng cuối cùng vẫn say lè lưỡi
Ko bọc kĩ thì để lâu rượu bay hết cụ ạ. Chỉ còn lại nước gắng .E thấy cụ bọc cẩn thận thế kia thì an đê hít thoát thế quái nào được