Cho hấp xì dầu với hành, thì là,.... Ngon lắm
Mú đỏ...chẳng khác gì đâu cụ ơi. Khác mỗi cái màu và cái việc nó đc nuôi ở đâu thôi. Nhà em ở quê gần chợ cá, cứ chiều thuyền về cứ gọi là dãy đành đạch.Phải là con màu đỏ có sao, khi còn bơi sao của nó màu xanh tím cụ ná!. Còn loại thường thì có vài trăm ngàn/kg thôi.
Cụ quê ở chợ cá nào thế, có dịp e ghé thăm ạMú đỏ...chẳng khác gì đâu cụ ơi. Khác mỗi cái màu và cái việc nó đc nuôi ở đâu thôi. Nhà em ở quê gần chợ cá, cứ chiều thuyền về cứ gọi là dãy đành đạch.
Quê em ở Quy Nhơn Bình Định, có dịp cụ cứ ghé chơi.Cụ quê ở chợ cá nào thế, có dịp e ghé thăm ạ
Nhà e vừa làm theo đúng kiểu này, ngon lắmEm vừa ăn cá mú ở Mười Đô Nha Trang. Cá 1kg thì nhỡ nhưng ko ảnh hưởng, hấp phần thân, đầu để nấu canh. Cá này ăn rất ngon.
Cháu vừa ăn bữa trưa nay xong, nấu canh chua kiểu như nấu với cá bông lau. Ăn ở Nha Trang, ngon.Chả là nhà e đang có con Mú 1kg, thấy bảo ăn ngon mà e lại ko biết chế biến thế nào, cụ nào rành chỉ e với ạ, kính cụ
Kiểu nào e cũng thấy ngonCá này là cá song, có 2 loại: đen và đỏ. Có nhiều cách chế biến như :
- ăn sống( gỏi ) xuơng và đầu đuôi nấu canh chua hoặc nấu cháo.
- hấp xì dầu nguyên con ăn với bún
- nấu cháo nguyên con.
- hầu hết không ai ăn nướng con này.
- dạ dầy là thứ quý hiếm nhất của con cá cụ nhé.