Mấy người đẹp JAV hay lưu diễn bên đài lắm chắc fan đôngGiờ món đấy gần tuyệt chủng rồi cụ mợ ạ
Mấy người đẹp JAV hay lưu diễn bên đài lắm chắc fan đôngGiờ món đấy gần tuyệt chủng rồi cụ mợ ạ
Vâng ăn mấy loại này phải dám thử lần đầu mới có lần sauSashimi thịt ngựa e chưa đc ăn nhưng bạch tuộc sống thì đc ăn rồi ạ. Phải nói là ngon nhưng ai ko quen thì nhìn ghê lắm
Cái này em với mợ giống nhau đấy. Em cũng có 5 năm làm trong công ty dược châu Âu, nên việc vệ sinh, sát khuẩn sau khi tiếp xúc với nguyên liệu sống là việc hàng ngày nên nó thành thói quen. Ko làm ko chịu được. Thậm chí mỗi lần thịt gà xong em toàn phải lấy Vim tẩy rửa luôn khu vực vừa làm xong.Vâng, em cũng y như thế ạ. Sờ vào đồ sống, kể cả đập quả trứng là em cũng phải rửa tay và cọ rửa dao, thớt, chậu rửa xà phòng ngay. Có khi thấy chưa ổn còn phải rửa xà phòng 2 lần. Ví dụ cái bát đựng tiết hay đồ sống, đập trứng... là em phải để riêng, rửa 2 lần và tráng nước sôi mà vẫn cảm giác chưa sạch. Nên em nhìn ai xử lý đồ sống xong vệ sinh qua loa rồi sờ vào khắp nơi là em thấy sợ lắm. Chắc em team dị ứng đồ sống. Cho em lựa chọn hoặc ăn shusi/sashimi hoặc nhịn thì em chọn phương án 2.
Thế này là cụ mắc bệnh nghề nghiệp rồi. .Cái này em với mợ giống nhau đấy. Em cũng có 5 năm làm trong công ty dược châu Âu, nên việc vệ sinh, sát khuẩn sau khi tiếp xúc với nguyên liệu sống là việc hàng ngày nên nó thành thói quen. Ko làm ko chịu được. Thậm chí mỗi lần thịt gà xong em toàn phải lấy Vim tẩy rửa luôn khu vực vừa làm xong.
Em vẫn ước xây đc một căn nhà và đầu tư một khu bếp chuẩn VSATTP để đồ sống/chín chỉ đi theo 1 luồng từ cửa đến bàn ăn. Nhưng mà chưa biết bao giờ mới làm được
Nhưng nguy cơ từ các loại thực phẩm sống là có thật cụ ạ. Cụ cứ tưởng tượng mỗi khi ra khu chế biến đồ sống, nhìn tận mắt đủ các thể loại giun sán thì cụ nghĩ gì. Em dù không tiếp xúc hàng ngày nhưng tuần vài lần trong suốt 5 năm nên hãi lắm.Thế này là cụ mắc bệnh nghề nghiệp rồi. .
Cái vụ ẩm thực nó đa dạng thật, như mắm tôm có người rất thích ăn nhưng có người chịu không thể ngửi được.
Biết là vệ sinh sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe bản thân là rất tốt. Khổ nỗi phần đông không tự cung tự cấp lương thực, thực phẩm và không tự nấu/chế biến được nên đành phó mặc thôi. Tất nhiên, em hiểu ai cũng cảm thấy yên tâm khi ăn những thứ mà nhà làm ra từ ruộng vườn đến bàn ăn.Nhưng nguy cơ từ các loại thực phẩm sống là có thật cụ ạ. Cụ cứ tưởng tượng mỗi khi ra khu chế biến đồ sống, nhìn tận mắt đủ các thể loại giun sán thì cụ nghĩ gì. Em dù không tiếp xúc hàng ngày nhưng tuần vài lần trong suốt 5 năm nên hãi lắm.
Thế nên mắc bệnh này cũng ko sao lắm, tốt mà
Vâng e sẽ thử,sashimi thịt bò với trứng chim cút thì e đc ăn rồiVâng ăn mấy loại này phải dám thử lần đầu mới có lần sau
Mợ có dịp thì nên ăn thử sashimi thịt ngựa, ngon lắm
Còn món sashimi tôm hùm nữa cụ ạ,phải nói là rất ngon nhéSashimi hay sushi thường ăn lần đầu sẽ thấy kinh, chứ hiếm người thấy ngon ngay được.
Nhưng ăn vài lần, và nếu được ăn đồ tươi chất lượng cao bảo quản tốt, thì em đảm bảo là ai cũng nghiện. Có 1 số thứ chắc chỉ ăn được ở Nhật, vì ít nhập về Việt Nam, các cụ ở Nhật thử đi tìm quán nào có phục vụ xem:
1 loại ốc (baigai), thịt ngọt và rất thơm
View attachment 6901636
2. Kanburi (cá buri đánh bắt vào tháng 1~2, mùa lạnh nhất, nên con cá béo nhất)
View attachment 6901642
3. Amaebi (tôm ngọt, ngon nhất là giống tôm ngọt nhỏ đánh bắt ở vùng phía bắc), thịt ngọt lịm
View attachment 6901644
Bụng yếu lên e ko ăn được. Mời các cụEm thấy dạo gần đây ẩm thực nhật thịnh hành ở việt nam phết. Ko biết các cụ có khoái món sasshimi hay sushi ko, em thì thấy đăt nên thỉnh thoảng mới ăn 1 bữa
View attachment 6895692
Thì căn bản là ko thích đồ sống, lại thêm 5 năm ám ảnh nên em càng ko ăn được.Biết là vệ sinh sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe bản thân là rất tốt. Khổ nỗi phần đông không tự cung tự cấp lương thực, thực phẩm và không tự nấu/chế biến được nên đành phó mặc thôi. Tất nhiên, em hiểu ai cũng cảm thấy yên tâm khi ăn những thứ mà nhà làm ra từ ruộng vườn đến bàn ăn.
Vụ sushi với sashimi nếu làm từ cá/hải sản biển đánh bắt xa bờ thì em nghĩ cũng đảm bảo và tốt. Dân Nhật họ ăn nhiều và hiện tại thì thể trạng, sức khỏe và tuổi thọ của họ vẫn rất tốt. Em cũng ăn hai món này nhưng ăn xong cũng không có ấn tượng lắm, có thể thời điểm ăn cũng thấy ngon và ăn hết phần của mình.
Em nhiều lúc cũng thấy buồn vì gu ẩm thực của mình, chẳng bao giờ thèm ăn cái gì đến mức phải kiếm tìm/làm để ăn cả, chỉ riêng cơm vài ba bữa không ăn là cứ thấy người nó cứ cồn cào khó chịu dù có ăn thay bằng bún phở hoặc đồ ăn thay thế nào đó.
Thần linh ơi, em cũng giống cụ chỗ này.Thậm chí mỗi lần thịt gà xong em toàn phải lấy Vim tẩy rửa luôn khu vực vừa làm xong.
Món này e nghe lần đầu,có điều kiện e sẽ thử bác biết chỗ nào ngon k?Bên đấy e lại thích ăn món sashimi thịt bò với trứng chim cút sống,phải nói là trên cả tuyệt vời
Em cũng hay mua ở chợ Nhật nhưng phải mua loại ghi là sushi hay sashimi grade thì mới yên tâm. Sợ sán sủng lắm ợNhà em toàn tự làm. Ra siêu thị mua cá hồi tươi ngon về, thái lát, thả vào bát nước chanh (hoặc không cần nước chanh, càng ngon ngọt), chấm xì dầu + mù tạt, ăn kèm rau tía tô và mấy loại rau nữa.
Trc e ở himezi thì còn biết quán,chứ lên tokyo thì ko biết vì toàn đi theo đội vp trên đấy ạMón này e nghe lần đầu,có điều kiện e sẽ thử bác biết chỗ nào ngon k?
cụ thử món này chưa, món này....kịch độc theo cả 2 nghĩaSashimi hay sushi thường ăn lần đầu sẽ thấy kinh, chứ hiếm người thấy ngon ngay được.
Nhưng ăn vài lần, và nếu được ăn đồ tươi chất lượng cao bảo quản tốt, thì em đảm bảo là ai cũng nghiện. Có 1 số thứ chắc chỉ ăn được ở Nhật, vì ít nhập về Việt Nam, các cụ ở Nhật thử đi tìm quán nào có phục vụ xem:
1 loại ốc (baigai), thịt ngọt và rất thơm
View attachment 6901636
2. Kanburi (cá buri đánh bắt vào tháng 1~2, mùa lạnh nhất, nên con cá béo nhất)
View attachment 6901642
3. Amaebi (tôm ngọt, ngon nhất là giống tôm ngọt nhỏ đánh bắt ở vùng phía bắc), thịt ngọt lịm
View attachment 6901644
Cá nóc đúng không cụcụ thử món này chưa, món này....kịch độc theo cả 2 nghĩa
Rẻ quá bác nhỉ,thế để e hỏi bọn nhật làm cùng vậyTrc e ở himezi thì còn biết quán,chứ lên tokyo thì ko biết vì toàn đi theo đội vp trên đấy ạ
Giá thành cũng rẻ,lâu rồi e ko nhớ lắm nhưng đi ăn 4-5 ng mất có chưa gần 1 lá mà ai cũng lo bét nhè ra