[Funland] Các cụ có thich ăn sushi hay sashimi ko

Fim

Xe điện
Biển số
OF-613687
Ngày cấp bằng
4/2/19
Số km
2,110
Động cơ
382,664 Mã lực
Nơi ở
Bển
Sashimi thịt ngựa e chưa đc ăn nhưng bạch tuộc sống thì đc ăn rồi ạ. Phải nói là ngon nhưng ai ko quen thì nhìn ghê lắm
Vâng ăn mấy loại này phải dám thử lần đầu mới có lần sau :D
Mợ có dịp thì nên ăn thử sashimi thịt ngựa, ngon lắm :D
 

VT Entertainment

Xe buýt
Biển số
OF-771974
Ngày cấp bằng
26/3/21
Số km
919
Động cơ
58,951 Mã lực
Nơi ở
Hai Bà Trưng - Hà Lội
Vâng, em cũng y như thế ạ. Sờ vào đồ sống, kể cả đập quả trứng là em cũng phải rửa tay và cọ rửa dao, thớt, chậu rửa xà phòng ngay. Có khi thấy chưa ổn còn phải rửa xà phòng 2 lần. Ví dụ cái bát đựng tiết hay đồ sống, đập trứng... là em phải để riêng, rửa 2 lần và tráng nước sôi mà vẫn cảm giác chưa sạch. Nên em nhìn ai xử lý đồ sống xong vệ sinh qua loa rồi sờ vào khắp nơi là em thấy sợ lắm. Chắc em team dị ứng đồ sống. Cho em lựa chọn hoặc ăn shusi/sashimi hoặc nhịn thì em chọn phương án 2. :(
Cái này em với mợ giống nhau đấy. Em cũng có 5 năm làm trong công ty dược châu Âu, nên việc vệ sinh, sát khuẩn sau khi tiếp xúc với nguyên liệu sống là việc hàng ngày nên nó thành thói quen. Ko làm ko chịu được. Thậm chí mỗi lần thịt gà xong em toàn phải lấy Vim tẩy rửa luôn khu vực vừa làm xong.
Em vẫn ước xây đc một căn nhà và đầu tư một khu bếp chuẩn VSATTP để đồ sống/chín chỉ đi theo 1 luồng từ cửa đến bàn ăn. Nhưng mà chưa biết bao giờ mới làm được :D
 

Supercub_90

Xe điện
Biển số
OF-779727
Ngày cấp bằng
9/6/21
Số km
3,207
Động cơ
165,716 Mã lực
Cái này em với mợ giống nhau đấy. Em cũng có 5 năm làm trong công ty dược châu Âu, nên việc vệ sinh, sát khuẩn sau khi tiếp xúc với nguyên liệu sống là việc hàng ngày nên nó thành thói quen. Ko làm ko chịu được. Thậm chí mỗi lần thịt gà xong em toàn phải lấy Vim tẩy rửa luôn khu vực vừa làm xong.
Em vẫn ước xây đc một căn nhà và đầu tư một khu bếp chuẩn VSATTP để đồ sống/chín chỉ đi theo 1 luồng từ cửa đến bàn ăn. Nhưng mà chưa biết bao giờ mới làm được :D
Thế này là cụ mắc bệnh nghề nghiệp rồi. :)) :)) :)) :)) :)) .
Cái vụ ẩm thực nó đa dạng thật, như mắm tôm có người rất thích ăn nhưng có người chịu không thể ngửi được.
 

VT Entertainment

Xe buýt
Biển số
OF-771974
Ngày cấp bằng
26/3/21
Số km
919
Động cơ
58,951 Mã lực
Nơi ở
Hai Bà Trưng - Hà Lội
Thế này là cụ mắc bệnh nghề nghiệp rồi. :)) :)) :)) :)) :)) .
Cái vụ ẩm thực nó đa dạng thật, như mắm tôm có người rất thích ăn nhưng có người chịu không thể ngửi được.
Nhưng nguy cơ từ các loại thực phẩm sống là có thật cụ ạ. Cụ cứ tưởng tượng mỗi khi ra khu chế biến đồ sống, nhìn tận mắt đủ các thể loại giun sán thì cụ nghĩ gì. Em dù không tiếp xúc hàng ngày nhưng tuần vài lần trong suốt 5 năm nên hãi lắm.
Thế nên mắc bệnh này cũng ko sao lắm, tốt mà :))
 

Yukiguni

Xe hơi
Biển số
OF-308092
Ngày cấp bằng
17/2/14
Số km
143
Động cơ
301,816 Mã lực
Sashimi hay sushi thường ăn lần đầu sẽ thấy kinh, chứ hiếm người thấy ngon ngay được.

Nhưng ăn vài lần, và nếu được ăn đồ tươi chất lượng cao bảo quản tốt, thì em đảm bảo là ai cũng nghiện. Có 1 số thứ chắc chỉ ăn được ở Nhật, vì ít nhập về Việt Nam, các cụ ở Nhật thử đi tìm quán nào có phục vụ xem:

1 loại ốc (baigai), thịt ngọt và rất thơm

s_バイ貝刺身 042.JPG


2. Kanburi (cá buri đánh bắt vào tháng 1~2, mùa lạnh nhất, nên con cá béo nhất)

sp01c.jpg


3. Amaebi (tôm ngọt, ngon nhất là giống tôm ngọt nhỏ đánh bắt ở vùng phía bắc), thịt ngọt lịm
1416269466_1_4.jpg
 

Supercub_90

Xe điện
Biển số
OF-779727
Ngày cấp bằng
9/6/21
Số km
3,207
Động cơ
165,716 Mã lực
Nhưng nguy cơ từ các loại thực phẩm sống là có thật cụ ạ. Cụ cứ tưởng tượng mỗi khi ra khu chế biến đồ sống, nhìn tận mắt đủ các thể loại giun sán thì cụ nghĩ gì. Em dù không tiếp xúc hàng ngày nhưng tuần vài lần trong suốt 5 năm nên hãi lắm.
Thế nên mắc bệnh này cũng ko sao lắm, tốt mà :))
Biết là vệ sinh sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe bản thân là rất tốt. Khổ nỗi phần đông không tự cung tự cấp lương thực, thực phẩm và không tự nấu/chế biến được nên đành phó mặc thôi. Tất nhiên, em hiểu ai cũng cảm thấy yên tâm khi ăn những thứ mà nhà làm ra từ ruộng vườn đến bàn ăn.
Vụ sushi với sashimi nếu làm từ cá/hải sản biển đánh bắt xa bờ thì em nghĩ cũng đảm bảo và tốt. Dân Nhật họ ăn nhiều và hiện tại thì thể trạng, sức khỏe và tuổi thọ của họ vẫn rất tốt. Em cũng ăn hai món này nhưng ăn xong cũng không có ấn tượng lắm, có thể thời điểm ăn cũng thấy ngon và ăn hết phần của mình. :)
Em nhiều lúc cũng thấy buồn vì gu ẩm thực của mình, chẳng bao giờ thèm ăn cái gì đến mức phải kiếm tìm/làm để ăn cả, chỉ riêng cơm vài ba bữa không ăn là cứ thấy người nó cứ cồn cào khó chịu dù có ăn thay bằng bún phở hoặc đồ ăn thay thế nào đó. :D
 

Quỳnh hp

Xe tăng
Biển số
OF-585307
Ngày cấp bằng
16/8/18
Số km
1,937
Động cơ
154,041 Mã lực
Tuổi
45
Vâng ăn mấy loại này phải dám thử lần đầu mới có lần sau :D
Mợ có dịp thì nên ăn thử sashimi thịt ngựa, ngon lắm :D
Vâng e sẽ thử,sashimi thịt bò với trứng chim cút thì e đc ăn rồi
 
  • Vodka
Reactions: Fim

Quỳnh hp

Xe tăng
Biển số
OF-585307
Ngày cấp bằng
16/8/18
Số km
1,937
Động cơ
154,041 Mã lực
Tuổi
45
Sashimi hay sushi thường ăn lần đầu sẽ thấy kinh, chứ hiếm người thấy ngon ngay được.

Nhưng ăn vài lần, và nếu được ăn đồ tươi chất lượng cao bảo quản tốt, thì em đảm bảo là ai cũng nghiện. Có 1 số thứ chắc chỉ ăn được ở Nhật, vì ít nhập về Việt Nam, các cụ ở Nhật thử đi tìm quán nào có phục vụ xem:

1 loại ốc (baigai), thịt ngọt và rất thơm

View attachment 6901636

2. Kanburi (cá buri đánh bắt vào tháng 1~2, mùa lạnh nhất, nên con cá béo nhất)

View attachment 6901642

3. Amaebi (tôm ngọt, ngon nhất là giống tôm ngọt nhỏ đánh bắt ở vùng phía bắc), thịt ngọt lịm
View attachment 6901644
Còn món sashimi tôm hùm nữa cụ ạ,phải nói là rất ngon nhé
 

VT Entertainment

Xe buýt
Biển số
OF-771974
Ngày cấp bằng
26/3/21
Số km
919
Động cơ
58,951 Mã lực
Nơi ở
Hai Bà Trưng - Hà Lội
Biết là vệ sinh sạch sẽ và bảo vệ sức khỏe bản thân là rất tốt. Khổ nỗi phần đông không tự cung tự cấp lương thực, thực phẩm và không tự nấu/chế biến được nên đành phó mặc thôi. Tất nhiên, em hiểu ai cũng cảm thấy yên tâm khi ăn những thứ mà nhà làm ra từ ruộng vườn đến bàn ăn.
Vụ sushi với sashimi nếu làm từ cá/hải sản biển đánh bắt xa bờ thì em nghĩ cũng đảm bảo và tốt. Dân Nhật họ ăn nhiều và hiện tại thì thể trạng, sức khỏe và tuổi thọ của họ vẫn rất tốt. Em cũng ăn hai món này nhưng ăn xong cũng không có ấn tượng lắm, có thể thời điểm ăn cũng thấy ngon và ăn hết phần của mình. :)
Em nhiều lúc cũng thấy buồn vì gu ẩm thực của mình, chẳng bao giờ thèm ăn cái gì đến mức phải kiếm tìm/làm để ăn cả, chỉ riêng cơm vài ba bữa không ăn là cứ thấy người nó cứ cồn cào khó chịu dù có ăn thay bằng bún phở hoặc đồ ăn thay thế nào đó. :D
Thì căn bản là ko thích đồ sống, lại thêm 5 năm ám ảnh nên em càng ko ăn được.
Còn việc đánh bắt xa bờ cũng ko đảm bảo được cụ ạ, vẫn có những loại giun sán trong hải sản. Và cái quan trọng là quy trình chế biến như nào, cái này thì ở Nhật chắc chắn hơn VN rồi.
Em thì khác cụ, em thích món gì là thích tự làm và hay làm vào cuối tuần. Từ pizza, mỳ ý, phở, bánh bao, bánh tẻ, lô lô ti ca...em làm tuốt :))
Nhà em chắc mấy năm mới đi ăn ngoài hàng đôi ba lần
 

Yeuaibaygio

Xe container
Biển số
OF-756754
Ngày cấp bằng
8/1/21
Số km
8,525
Động cơ
200,197 Mã lực
Tuổi
49
Thậm chí mỗi lần thịt gà xong em toàn phải lấy Vim tẩy rửa luôn khu vực vừa làm xong.
Thần linh ơi, em cũng giống cụ chỗ này.
Băm chặt thịt sống xong là em lấy giấy vệ sinh lau kỹ những chỗ bắn ra mắt thường nhìn thấy rồi pha Vim vào xô nước lau khu vực đó 2 lần.
 

Nowhere Man

Xe hơi
Biển số
OF-715600
Ngày cấp bằng
10/2/20
Số km
186
Động cơ
84,955 Mã lực
Em ko xơi được món này vì từng đọc mấy bài trên google nó bảo cá ở ngoài biển thì cũng có giun sán, kí sinh trùng có hại. Thỉnh thoảng lướt face lại có tin về người A người B ở nước X nước Y phải nhập viện phẫu thuật vì sán nó chui vào đủ các ngõ ngách trong cơ thể, nên em càng kinh.

VD: một tín đồ của sushi cá hồi ở Mỹ đã kéo được một con sán dài gần 1m7 ra khỏi đuýt khi đi ị 8-x

 
Chỉnh sửa cuối:

Sheldon

Xe buýt
Biển số
OF-343422
Ngày cấp bằng
19/11/14
Số km
857
Động cơ
279,325 Mã lực
Nhà em toàn tự làm. Ra siêu thị mua cá hồi tươi ngon về, thái lát, thả vào bát nước chanh (hoặc không cần nước chanh, càng ngon ngọt), chấm xì dầu + mù tạt, ăn kèm rau tía tô và mấy loại rau nữa.
Em cũng hay mua ở chợ Nhật nhưng phải mua loại ghi là sushi hay sashimi grade thì mới yên tâm. Sợ sán sủng lắm ợ
 
Chỉnh sửa cuối:

Quỳnh hp

Xe tăng
Biển số
OF-585307
Ngày cấp bằng
16/8/18
Số km
1,937
Động cơ
154,041 Mã lực
Tuổi
45
Món này e nghe lần đầu,có điều kiện e sẽ thử :D bác biết chỗ nào ngon k?
Trc e ở himezi thì còn biết quán,chứ lên tokyo thì ko biết vì toàn đi theo đội vp trên đấy ạ
Giá thành cũng rẻ,lâu rồi e ko nhớ lắm nhưng đi ăn 4-5 ng mất có chưa gần 1 lá mà ai cũng lo bét nhè ra
 

ltlinh

Xe tăng
Biển số
OF-21001
Ngày cấp bằng
10/9/08
Số km
1,736
Động cơ
517,989 Mã lực
Sashimi hay sushi thường ăn lần đầu sẽ thấy kinh, chứ hiếm người thấy ngon ngay được.

Nhưng ăn vài lần, và nếu được ăn đồ tươi chất lượng cao bảo quản tốt, thì em đảm bảo là ai cũng nghiện. Có 1 số thứ chắc chỉ ăn được ở Nhật, vì ít nhập về Việt Nam, các cụ ở Nhật thử đi tìm quán nào có phục vụ xem:

1 loại ốc (baigai), thịt ngọt và rất thơm

View attachment 6901636

2. Kanburi (cá buri đánh bắt vào tháng 1~2, mùa lạnh nhất, nên con cá béo nhất)

View attachment 6901642

3. Amaebi (tôm ngọt, ngon nhất là giống tôm ngọt nhỏ đánh bắt ở vùng phía bắc), thịt ngọt lịm
View attachment 6901644
cụ thử món này chưa, món này....kịch độc theo cả 2 nghĩa

A9A22AF4-2232-4EF9-9F8B-9EE831D16D53.png
 

thanhvinhckgtcc

Xe điện
Biển số
OF-143620
Ngày cấp bằng
28/5/12
Số km
4,625
Động cơ
291,081 Mã lực
Nơi ở
Vĩnh phúc
Trc e ở himezi thì còn biết quán,chứ lên tokyo thì ko biết vì toàn đi theo đội vp trên đấy ạ
Giá thành cũng rẻ,lâu rồi e ko nhớ lắm nhưng đi ăn 4-5 ng mất có chưa gần 1 lá mà ai cũng lo bét nhè ra
Rẻ quá bác nhỉ,thế để e hỏi bọn nhật làm cùng vậy :D
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top