- Biển số
- OF-433306
- Ngày cấp bằng
- 29/6/16
- Số km
- 103
- Động cơ
- 214,720 Mã lực
- Tuổi
- 38
Lăng nuôi giờ chủ yếu lăng trắng trên em ngoài chợ bán 80k/kg. Còn lăng đen lăng tự nhiên thì thỉnh thoảng mới thấy bà con bắt đc đem bán. Em ở gần sông đà )
Riệu tiết vs làm cái chân tối "bới" phải biếtLăng đuôi đỏ sông Serepok mấy năm trước em câu đây ạ! Cá ngon làm món gì cung ngon, nhưng khoái nhất vẫn là tẩm ướp gia vị gói giấy bạc nướng than, kiểu này ko mất vị và thơm, ăn nóng rất hợp buổi tối Cao nguyên se se lạnh!
Em trước khi câu chắc thành tâm nên thần sông khuyến mại móc vào lưỡi cho con cua đinh!
Em thấy siêu thị bán Lăng đen nhiều chứLăng nuôi giờ chủ yếu lăng trắng trên em ngoài chợ bán 80k/kg. Còn lăng đen lăng tự nhiên thì thỉnh thoảng mới thấy bà con bắt đc đem bán. Em ở gần sông đà )
Coa thể vùng em họ nuôi trắng còn vùng khác nó lại đen )Em thấy siêu thị bán Lăng đen nhiều chứ
Nhập tq nhiều cụ ạ, cá ta nuôi rao 80, ca tq rao 90, ko hiểu sao lại đất hơn, vào quán thông thường tính 320/ cân, đắt lòi raCái này hỏi cụ tulai nhé - giờ nuôi đầy sông Đà, các hồ thủy điện. Cụ nào nói nhập Trung Quốc là chém càn
Nge cụ kể lại ngứa ngề rồi ạ. Sông em đợt này nc chảy suốt k câu dc. KekeDòng cá lăng cũng nhiều loại, tuy đều họ cá da trơn nhưng nhận dạng và chất thịt khác nhau. Loại mấy chục/kg thì siêu thị bán nhiều, thịt nhão ko ngon; đắt hơn tí là lăng nuôi bè sông Đà, bán tự nhiên như thôn nữ gót chân lấm bùn nên đắt cũng phải. Lăng Cam em được chén 1 lần, suýt tạ, da dày hơn da lợn, xương sườn to như cái đóm châm thuốc lào; to nên ko sợ xương dăm. Nhưng phải công nhận lăng đuôi đỏ ngon nhất, giờ giá suýt 200k/kg cá nuôi, trước hiếm đắt hơn. Hồi 200x em xách cần vào Tây Nguyên câu suốt, nhắm riệu mãi ko hết mổ làm khô cá đem phơi, mưa cao nguyên chạy ko kịp, hỏng hết cả!
Cụ ăn dại thếCháu không thích bằng cá Chiên và cá Hồi
Cùng là nuôi công nghiệp nhưng nhà em hay đặt lăng vàng nuôi sông đà thì ngon hơn lăng đen bán trong bigc với vinmart ạCá lăng giờ toàn nuôi công nghiệp nhỉ
Bây giờ toàn ca nuôi mà cụ, lấy đâu cá tự nhiên ạ. Hihi, Nên bây giờ ăn ca nha ảnh Phiến (HN, Vĩnh Yên, Việt trì) toàn mấy trăm một cần, đắt lòi mắt ...Cá lăng giờ toàn nuôi công nghiệp nhỉ
Em thì ko mê nổi cá Ninja, ăn ko khác gì cao su, mùi vị cũng ko có.nói cá nhớ tới cụ Lợi cá mú đỏ trên of
cá ninja xào dọc mùng với cá dứa kho ngon
cá ninja bị nhược điểm là làm cá tanh quá, nhưng ko có xương với giá khá rẻ nên rất ok
Cá tự nhiên mà phải kênh sạch cơ ạ. Nhà e thi thoảng mua đc cá chỗ ng ta đào đất hoang lên thành kênh trữ nước, lấy nước tưới cây, chăn trâu ăn cỏ hoang và đào hố trồng cây ăn quả bón phân trâu. Cá thả nhưng k chăm ăn cám cá. Ui giời, quả to đùng và ngọt, cây chả có bệnh để mà thuốc sâu. Mấy năm mới thu hoạch đc cá nhưng mà thịt nó chắc, ngọt, cấm có thấy sán cá như hàng chợ.Cá bắt thì mới ngon, còn cá nuôi thì chán. Nhưng giờ đào đâu ra cá tự nhiên cho các cụ ăn
Có được cá suối sạch thì tuyệt vời còn gì bằngCá tự nhiên mà phải kênh sạch cơ ạ. Nhà e thi thoảng mua đc cá chỗ ng ta đào đất hoang lên thành kênh trữ nước, lấy nước tưới cây, chăn trâu ăn cỏ hoang và đào hố trồng cây ăn quả bón phân trâu. Cá thả nhưng k chăm ăn cám cá. Ui giời, quả to đùng và ngọt, cây chả có bệnh để mà thuốc sâu. Mấy năm mới thu hoạch đc cá nhưng mà thịt nó chắc, ngọt, cấm có thấy sán cá như hàng chợ.
Giờ ăn cá sông cũng k ngon bằng đâu ạ, chắc phải về sông suối vùng cao mới có cá ngon.
cá đó em rạch khía rồi khử tanh bằng rượu gừng cụ ạ, với cá này mặn nên ko dùng tí muối nào thêm, nướng kỹ thì thấy vị cá này có phần giống mực khôEm thì ko mê nổi cá Ninja, ăn ko khác gì cao su, mùi vị cũng ko có.