- Biển số
- OF-294306
- Ngày cấp bằng
- 30/9/13
- Số km
- 401
- Động cơ
- 316,770 Mã lực
- Nơi ở
- Tôn Thất Tùng-Hà Nội
- Website
- www.facebook.com
mời các cụ thưởng thức cho biết vị chè shan tuyết ạ!!!
[/url][/IMG]
Lấy 1-2 lạng được ko cụ ? Uông thử Tuyết shan rồi nay thử tả xùa xem thế nào ?Cụ chủ thớt có muốn mua trà k ạ ? e lấy giúp.
Mợ uống cái món có lợi cho "Nam KHoa" làm dề , hại lémEm cũng là con nghiện trà Tà xùa. Hầu như tuần nào cũng qua Nghiêm hoa trà uống 1 ấm Tà xùa. 85k/ấm quần ẩm. 65k/ấm độc ẩm. Trà tuy được đặt từ Bắc yên, Sơn la nhưng về đến đây cũng k giữ được vị chuẩn nữa. Hơn nữa, nếu muốn thưởng thức Tà xùa thực sự, thì cụ phải lên tận nơi trên đó, pha trà bằng nước suối, và nghe trà giảng, thì không còn gì tuyệt bằng.
Nếu cụ đang có sẵn trà Tà xùa rồi, mà lại trót nghiện rồi, thì thêm chút dụng công, sang Bát tràng đặt trọn bộ trà cụ, em sẽ mời cụ một buổi đi cùng với một nghệ nhân pha trà để nghe trà giảng, cách thức pha để có một ấm trà ngon nhất.
Trà Tà xùa khá đặc biệt, với những búp trắng xóa như bị mốc, nhưng mùi thơm và luôn có hậu vị. Thường thì uống 3 người, e hay pha 4 muỗng rưỡi, người chưa quen sẽ cảm giác hơi đặc, nhưng trà tà xùa uống đặc vậy mới ngon. Trà khi pha ra có màu vàng mật, 3, 4 nước sau vẫn vậy, chứ k xanh nước như trà Thái, mà càng uống càng thấy ngọt. Trong lá trà tà xùa có khoảng hơn 2400 hợp chất, trong đó có cả dây tơ hồng, nên có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh, đặc biệt là một số bệnh nam khoa. Uống trà Tà xùa dù trong lúc đói cũng k bị cồn ruột. Nói chung , ai đã uống rồi rất dễ ..nghiện.
Tự dưng có người thích uống Tà xùa, vui quá.
Em xin hầu các cụ nhé
Cụ lại chém, cụ qua CTY CHÈ DUY THỊNH ĐI, Chè khác không nói chú riêng khoảng trà cổ thụ shan tuyết sạch thì là nhất, sp chuẩn , hàng chất lượng, nếu cụ kiểm nghiệm thấy k đúng sẽ đền 1 gấp 10 lần.Gọi 0984904686 để biết thêm chi tiết.Đây là chè Tuyết mà, đệ nhất chè rồi, cụ khỏi mất công tìm làm gì cho mệt, không có bán ở ngoài đâu. Có bán là chè nhái 100% luôn.
Em có ông anh lên tận cái bản đó rồi, đặt hàng trước cả năm còn không có. Thấy bẩu phải đặt trước 3 năm thì may ra có.
Trúng ổ con tò vò đây rồiTrà trung du họ trồng để lấy lá theo từng đợt , mà nó là giống trà lùn ( như cụ nói ) nên e chưa thấy có cây trà nào trồng ở trung du mà thành cổ thụ được cả, Thường thì tầm 20-30 năm, hoặc hơn , họ sẽ bỏ đi để trồng cây khác , vì lúc đó nó k thể cho ra sản lượng và chất lượng đạt yêu cầu nữa.
Trà tà xùa là giống cây mọc tự nhiên, và 100% là của VN chứ k phải mang từ nơi khác về.
Trà Shan là một giống trà mọc tự nhiên ở trên núi cao ( Shan = sơn = núi ) . Tuyết là từ mang tính hình tượng , để chỉ việc những cây trà shan quanh năm tuyết sương bao phủ, bên ngoài có một lớp lông màu trắng như tuyết , chứ nó k mang tính khoa học. Trà Tà xùa thực chất là một loại trà shan tuyết , nhưng vì thổ nhưỡng và khí hậu ở Bắc yên, SL khác với Suối giàng, Yên bái hay Hà Giang nên vị cũng khác, và nó chỉ có ở xã tà xùa nên người dân ở đây gọi tên nó là trà Tà xùa.
Tại sao gọi là trà móc câu? Trà ở Thái nguyên , khi sao lên nó cong cong hình như cái móc câu nên đây là cách gọi dân gian ở vùng đó. Còn có tên khác là trà mốc cau ( giống mốc ở trên miếng cau khô ) .
Trà Tà xùa từ tháng 2 đến tháng 8 AL , trung bình cứ 15 ngày thu hoạch 1 lần, mỗi lần tầm 20-30 kg . Nhiều thì có thể đc 50kg. Từ t8 - t2 (AL ) năm sau thì họ k thu hoạch trà, Chính vì thế trà của tháng 2 là loại trà cực ngon. Cũng có những trường hợp ngoại lệ như năm nay , mùa lạnh kéo dài nên đợt cuối cùng hái trà vừa kết thúc. Từ h đến t2 al họ k thu hoạch trà nữa. Chị có thể mua được trà chuẩn Tà xùa ngay bây giờ, với giá 120k/lạng.
Em đã lên Bắc yên chưa ? Khí hậu ở đấy lạnh, và địa hình khó khăn, 1 tuần trước bạn chị lên giữa trưa vẫn phải mặc áo khoác, nhưng cây cối lại cực kỳ dễ sống. Do vậy, cây trà họ không phải chăm bón j cả, cứ tự nó sinh trưởng và đến kì thì thu hoạch thôi.
Cá nhân em thì những người đã biết uống trà (chứ chưa đến độ thưởng thức) đã là người điềm đạm, nhẹ nhàng rồi. Riêng với Mợ thì chắc chắn là những con mọt sách, ham tìm hiểu và rất tinh tế trong thưởng trà. Bản thân em cũng đã sắm ấm Tử Sa Tây thi, trà mua Thiết quan âm, Tà Sùa Bắc Yên em cũng đã lên rồi nhưng nói thật là ngồi uống trà như Mợ em chưa có thời gian vì đk công tác. Khi nào có điều kiện Mợ mua giúp em ít nhé. Mà chả biết giờ mợ còn lang thang trên O.F nữa khôngEm nghĩ mợ còn trẻ, nếu thực sự thích trà và hiểu 1 chút về trà thì hẵng nên mạn đàm. em chỉ vào đây góp vui và chia sẻ thôi, chứ quán đó cũng k phải của e. Tuy nhiên ở HN tìm được được 1 quán trà đá thì dễ, chứ có cho riêng mình 1 KHÔNG GIAN TRÀ THÂT để thưởng trà thì khó lắm ạ. Giống như rượu vang, uống ở nơi xô bồ, ồn ào thì k còn cảm được vị của nó nữa rồi.
Trà Tà xùa là một loại chè Shan , nhưng k phải Shan tuyết ở Mộc Châu, Yên bái, Hà Giang đâu ạ. Chỉ là cùng một loại chè cổ thụ thôi . và tên của nó là lấy tên của xã Tà xùa, thuộc Huyện Bắc yên, Sơn la. Nên nó chính xác là tên dân tộc H'mông chứ k phải Tung của mợ nhé.
Cụ cho em hỏi trà Tà xùa quán này có chuẩn chỉ không, trc em hay uống trà mạn nhưng hiếm khi đc uống trà đb ngon, mua ở ngoài đến 35k gói 1lạng mà thấy khá rồi.Quán đó là của bạn e. nhà gần nên hay qua đó uống lắm. Có thời kỳ tự kỉ, toàn qua đó độc ẩm tà xùa thôi. Em sang Nghiêm hoa, k gọi j ngoài tà xùa cả, và toàn tự pha. hihi. Thứ 2 và thứ 7 có piano, thứ 6 có guitar. thứ 4,5 thì chiếu phim ạ. vậy cụ ở HN hay SG nhiều hơn? Nếu lúc nào ở HN, thì qua Nghiêm hoa, e xin tự tay pha một ấm tà xùa mời cụ nhé.
cụ chém kinh quá vc nhà cháu đã ăn cơm và uống rượu cùng các thầy cô giáo ở trường học tà xùa 1 lần mua 1kg chè tà xùa ở thị chấn bắc yên ngoại hình loại chè này khác với phần đa các loại chè khác tóm lại là hiếm nhưng không đến mức phai đặt hàng trước 3 nămĐây là chè Tuyết mà, đệ nhất chè rồi, cụ khỏi mất công tìm làm gì cho mệt, không có bán ở ngoài đâu. Có bán là chè nhái 100% luôn.
Em có ông anh lên tận cái bản đó rồi, đặt hàng trước cả năm còn không có. Thấy bẩu phải đặt trước 3 năm thì may ra có.
nhà cháu không phải là cao thủ về trà nhưng là người thích thưởng thức ác loại trà cụ ở sài gòn nhà cháu ở hn nếu có dịp ra bắc vào mùa đông nhà cháu sẵn sàng đưa cụ đến tận nơi có những loại trà mà cụ thích [by motor free luôn ạ]chào các bác ofer. chả là thế này, em vừa gõ bàn phím, vừa uống trà Tà Xùa đây ạ. Công nhận loại trà này uông sướng thật, thơm mà lại có vị rất đặc biệt, khó tả, ngọt nhẹ đầu lưỡi. Ông chú em được bạn bè tặng, cho em một ít về uống thử, em uống mà..nghiện luôn rồi.
Có bác ofer nào biết trà này chỗ nào bán không ạ, cho em đặt mua mấy ký, ở trong Sài Gòn thì càng tốt. Cái này vừa để uống, vừa biếu sếp đều ổn.
em lên mạng thì có trang này giới thiệu về nó, nhưng chẳng biết mua thế nào???
http://quabieusep.vn/tra-ngon/tra-ta-xua.html
nhân tiện hhỏii các cao thủ về trà: có trà nào ngon hơn trà Tà Xùa này không thì cho em biết với, để em đi săn lùng thưởng thức.
Cụ khảo cổ ghê thế, lập gian hàng đuê cụCụ lại chém, cụ qua CTY CHÈ DUY THỊNH ĐI, Chè khác không nói chú riêng khoảng trà cổ thụ shan tuyết sạch thì là nhất, sp chuẩn , hàng chất lượng, nếu cụ kiểm nghiệm thấy k đúng sẽ đền 1 gấp 10 lần.Gọi 0984904686 để biết thêm chi tiết.
em xin phép được đính chính lại tà xùa thuộc huyện bắc yên, sơn la, từ thị trấn phù yên cụ phải qua mấy con giốc mời đến tr bắc yên rồi lại qua mấy con giốc mới đến tà xùa.Trà Tà xùa các bác phải lên Phù yên- Sơn la đặt mua.Loại này rất đặc biệt,một lần em ăn cơm trưa ở Phù yên đuọc thưởng thức 1 chén xong chạy từ đó về Hà nội (khoảng 3 tiếng) chép miệng vẫn còn vị ngọt chat của trà.em không điêu tí nào.he he
nhà cháu khâm phục mợ chủ về những kiến thức về trà của mợ .mợ ra hn đi nhà cháu sẽ đưa mợ đi đến tất cả những nơi có đặc sản trà ở miền bắc mà mợ muốn [by free]Trà trung du họ trồng để lấy lá theo từng đợt , mà nó là giống trà lùn ( như cụ nói ) nên e chưa thấy có cây trà nào trồng ở trung du mà thành cổ thụ được cả, Thường thì tầm 20-30 năm, hoặc hơn , họ sẽ bỏ đi để trồng cây khác , vì lúc đó nó k thể cho ra sản lượng và chất lượng đạt yêu cầu nữa.
Trà tà xùa là giống cây mọc tự nhiên, và 100% là của VN chứ k phải mang từ nơi khác về.
Trà Shan là một giống trà mọc tự nhiên ở trên núi cao ( Shan = sơn = núi ) . Tuyết là từ mang tính hình tượng , để chỉ việc những cây trà shan quanh năm tuyết sương bao phủ, bên ngoài có một lớp lông màu trắng như tuyết , chứ nó k mang tính khoa học. Trà Tà xùa thực chất là một loại trà shan tuyết , nhưng vì thổ nhưỡng và khí hậu ở Bắc yên, SL khác với Suối giàng, Yên bái hay Hà Giang nên vị cũng khác, và nó chỉ có ở xã tà xùa nên người dân ở đây gọi tên nó là trà Tà xùa.
Tại sao gọi là trà móc câu? Trà ở Thái nguyên , khi sao lên nó cong cong hình như cái móc câu nên đây là cách gọi dân gian ở vùng đó. Còn có tên khác là trà mốc cau ( giống mốc ở trên miếng cau khô ) .
Trà Tà xùa từ tháng 2 đến tháng 8 AL , trung bình cứ 15 ngày thu hoạch 1 lần, mỗi lần tầm 20-30 kg . Nhiều thì có thể đc 50kg. Từ t8 - t2 (AL ) năm sau thì họ k thu hoạch trà, Chính vì thế trà của tháng 2 là loại trà cực ngon. Cũng có những trường hợp ngoại lệ như năm nay , mùa lạnh kéo dài nên đợt cuối cùng hái trà vừa kết thúc. Từ h đến t2 al họ k thu hoạch trà nữa. Chị có thể mua được trà chuẩn Tà xùa ngay bây giờ, với giá 120k/lạng.
Em đã lên Bắc yên chưa ? Khí hậu ở đấy lạnh, và địa hình khó khăn, 1 tuần trước bạn chị lên giữa trưa vẫn phải mặc áo khoác, nhưng cây cối lại cực kỳ dễ sống. Do vậy, cây trà họ không phải chăm bón j cả, cứ tự nó sinh trưởng và đến kì thì thu hoạch thôi.
nhà cháu đang độc ấm trà fin hồ hoàng su phì mời mợ qua thưởng thức rồi cho ý kiếnCuối tuần e sang a lấy bộ ấm về uống trà chơi. hehehe
Cụ vô tiệm trà nhà em luôn đi: chesuoigiang.vn ngay ngã tư khổ nhé!Nhà em sản xuất .Trà này đầu năm lên Suối Giàng em có mua một ít, 2,5 triệu /kg. Để em tìm lại cái vỏ xem số điện thoại rồi cụ gọi lên đó bảo thằng bán trà gửi về cho.
Nghiêm hoa trà của mợ sập tiệm rùi .Em cũng là con nghiện trà Tà xùa. Hầu như tuần nào cũng qua Nghiêm hoa trà uống 1 ấm Tà xùa. 85k/ấm quần ẩm. 65k/ấm độc ẩm. Trà tuy được đặt từ Bắc yên, Sơn la nhưng về đến đây cũng k giữ được vị chuẩn nữa. Hơn nữa, nếu muốn thưởng thức Tà xùa thực sự, thì cụ phải lên tận nơi trên đó, pha trà bằng nước suối, và nghe trà giảng, thì không còn gì tuyệt bằng.
Nếu cụ đang có sẵn trà Tà xùa rồi, mà lại trót nghiện rồi, thì thêm chút dụng công, sang Bát tràng đặt trọn bộ trà cụ, em sẽ mời cụ một buổi đi cùng với một nghệ nhân pha trà để nghe trà giảng, cách thức pha để có một ấm trà ngon nhất.
Trà Tà xùa khá đặc biệt, với những búp trắng xóa như bị mốc, nhưng mùi thơm và luôn có hậu vị. Thường thì uống 3 người, e hay pha 4 muỗng rưỡi, người chưa quen sẽ cảm giác hơi đặc, nhưng trà tà xùa uống đặc vậy mới ngon. Trà khi pha ra có màu vàng mật, 3, 4 nước sau vẫn vậy, chứ k xanh nước như trà Thái, mà càng uống càng thấy ngọt. Trong lá trà tà xùa có khoảng hơn 2400 hợp chất, trong đó có cả dây tơ hồng, nên có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh, đặc biệt là một số bệnh nam khoa. Uống trà Tà xùa dù trong lúc đói cũng k bị cồn ruột. Nói chung , ai đã uống rồi rất dễ ..nghiện.
Tự dưng có người thích uống Tà xùa, vui quá.
Em xin hầu các cụ nhé