[Funland] Cà phê ngon, sạch, rẻ

Trạng thái
Thớt đang đóng

funfun98

Đi bộ
Biển số
OF-746746
Ngày cấp bằng
18/10/20
Số km
9
Động cơ
56,490 Mã lực
Tuổi
26
Em thấy các cụ cứ nói về vấn đề thơm hơn, em mạnh dạn đoán 2 cụ uống cùng một cửa hàng và cửa hàng đó khả năng cao sử dụng hương liệu tạo thơm hơi quá tay.

Những nơi tẩm ướp hương liệu nhiều như vậy theo thời gian oxy hóa, các chất hương liệu dễ trở thành chất độc hại cho cơ thể.

02 cụ bảo trọng:D.
đâu cụ, em cũng mua rang chủ yếu à, thi thoảng cũng mua ở ngoài, trước mua của 1 bác bên voz trình rang cà khủng lắm, tiếc là giờ ko bán onl nữa
 

Xuân Trường

Xe buýt
Biển số
OF-8377
Ngày cấp bằng
17/8/07
Số km
986
Động cơ
547,439 Mã lực
Em thấy các cụ cứ nói về vấn đề thơm hơn, em mạnh dạn đoán 2 cụ uống cùng một cửa hàng và cửa hàng đó khả năng cao sử dụng hương liệu tạo thơm hơi quá tay.

Những nơi tẩm ướp hương liệu nhiều như vậy theo thời gian oxy hóa, các chất hương liệu dễ trở thành chất độc hại cho cơ thể.

02 cụ bảo trọng:D.
Cụ lại nhầm rồi. Của e pha pour nó còn thơm cả mùi dưa hấu, dâu tây nữa cơ :D
 

Gcar

Xe container
Biển số
OF-38790
Ngày cấp bằng
21/6/09
Số km
9,385
Động cơ
572,203 Mã lực
Em thấy máy pha Espresso Delonghi đang bán ở Việt Nam hình như toàn hàng Tàu fake thì phải ....:D
Tàu fake đã tốt, mẹ nó Delonghi ở Tây bán 100 đô, ở ta bán 3tr5 là thế nào! :-o

Tìm mãi vẫn chưa có hàng Tàu xịn, chí có hàng Tàu do người Việt đặt thương hiệu tiếng Anh bán giá 2 triệu thì phải. Còn hàng Tàu mang mác Ba Lan nữa..
 

Xuân Trường

Xe buýt
Biển số
OF-8377
Ngày cấp bằng
17/8/07
Số km
986
Động cơ
547,439 Mã lực
Hai quả cụ nói có thơm đâu:)).
thơm chứ cụ :D
em thì không ủng hộ hay ủng hộ việc tự rang :D. em sẽ nói qua nôm na thế này.

Về cơ bản thì cà phê nó có nhiều chất hóa học, các cụ có thể google xem các chất là gì, mỗi vùng trồng tùy theo điều kiện chăm sóc nó lại tổng hợp các chất khác nhau, kể cả cùng 1 giống, như kiểu sầu riêng không ai mang ra Hà Nội trồng :D.
Cùng 1 mảnh vườn chăm sóc như nhau nhưng chế biến khác nhau, nôm na wash, nature hay honey hay yếm khí 24h 48h 72h nó cũng khác nhau. Từ cái profile hạt như vậy thì các nhà rang sẽ đánh giá được là hạt này nó nhiều chất gì, hạt này nên rang phát triển theo hướng nào tùy tệp khách hàng và đồ uống muốn pha. Ví dụ hạt thể chất tốt, thơm lừng như mấy hạt geisha, ethi, kenya... thì thường được rang phát triển pha pour ( tất nhiên rang kiểu espresso cũng được ), hoặc colombia thì thường pha espresso...
Cùng 1 hạt pha pour thì sẽ tùy chủ quán ( nhà rang ) muốn phát triển cái gì, phát triển hương tốt hay phát triển body tốt thì lại phải lên profile khác nhau. hoặc tùy tệp khách hàng, ví dụ khu vực khách muốn uống đậm đà thì lại phải rang khác, uống nhẹ nhàng thanh cảnh thơm tho thì lại phải rang khác. Uống espresso raw sẽ rang khác so với để pha capucino hay latte...

Vì thế nên các cụ rang ở nhà thì em khẳng định là không thể ngon bằng quán ( ở đây em nói các quán ngon chứ không phải kiểu rang các quán cà phê phổ thông ) :D. Còn rang phục vụ mục đích vui vẻ, thỏa mãn mày mò bản thân thì em không ý kiến :D.

Chưa kể khi rang thì mấy nhà rang họ sẽ phân tích được hạt đó có độc tố gì, phát triển nhiệt ra sao để khử cái độc tố đó, hay là không tạo thêm độc tố để đỡ hại sức khỏe khách hàng :D
 
Chỉnh sửa cuối:

Bemagauvn

Xe điện
Biển số
OF-727839
Ngày cấp bằng
3/5/20
Số km
2,403
Động cơ
-178,267 Mã lực
thơm chứ cụ :D
em thì không ủng hộ hay ủng hộ việc tự rang :D. em sẽ nói qua nôm na thế này.

Về cơ bản thì cà phê nó có nhiều chất hóa học, các cụ có thể google xem các chất là gì, mỗi vùng trồng tùy theo điều kiện chăm sóc nó lại tổng hợp các chất khác nhau, kể cả cùng 1 giống, như kiểu sầu riêng không ai mang ra Hà Nội trồng :D.
Cùng 1 mảnh vườn chăm sóc như nhau nhưng chế biến khác nhau, nôm na wash, nature hay honey hay yếm khí 24h 48h 72h nó cũng khác nhau. Từ cái profile hạt như vậy thì các nhà rang sẽ đánh giá được là hạt này nó nhiều chất gì, hạt này nên rang phát triển theo hướng nào tùy tệp khách hàng và đồ uống muốn pha. Ví dụ hạt thể chất tốt, thơm lừng như mấy hạt geisha, ethi, kenya... thì thường được rang phát triển pha pour ( tất nhiên rang kiểu espresso cũng được ), hoặc colombia thì thường pha espresso...
Cùng 1 hạt pha pour thì sẽ tùy chủ quán ( nhà rang ) muốn phát triển cái gì, phát triển hương tốt hay phát triển body tốt thì lại phải lên profile khác nhau. hoặc tùy tệp khách hàng, ví dụ khu vực khách muốn uống đậm đà thì lại phải rang khác, uống nhẹ nhàng thanh cảnh thơm tho thì lại phải rang khác. Uống espresso raw sẽ rang khác so với để pha capucino hay latte...

Vì thế nên các cụ rang ở nhà thì em khẳng định là không thể ngon bằng quán ( ở đây em nói các quán ngon chứ không phải kiểu rang các quán cà phê phổ thông ) :D. Còn rang phục vụ mục đích vui vẻ, thỏa mãn mày mò bản thân thì em không ý kiến :D.

Chưa kể khi rang thì mấy nhà rang họ sẽ phân tích được hạt đó có độc tố gì, phát triển nhiệt ra sao để khử cái độc tố đó, hay là không tạo thêm độc tố để đỡ hại sức khỏe khách hàng :D
Like mạnh👍.
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,835
Động cơ
442,685 Mã lực
thơm chứ cụ :D
em thì không ủng hộ hay ủng hộ việc tự rang :D. em sẽ nói qua nôm na thế này.

Về cơ bản thì cà phê nó có nhiều chất hóa học, các cụ có thể google xem các chất là gì, mỗi vùng trồng tùy theo điều kiện chăm sóc nó lại tổng hợp các chất khác nhau, kể cả cùng 1 giống, như kiểu sầu riêng không ai mang ra Hà Nội trồng :D.
Cùng 1 mảnh vườn chăm sóc như nhau nhưng chế biến khác nhau, nôm na wash, nature hay honey hay yếm khí 24h 48h 72h nó cũng khác nhau. Từ cái profile hạt như vậy thì các nhà rang sẽ đánh giá được là hạt này nó nhiều chất gì, hạt này nên rang phát triển theo hướng nào tùy tệp khách hàng và đồ uống muốn pha. Ví dụ hạt thể chất tốt, thơm lừng như mấy hạt geisha, ethi, kenya... thì thường được rang phát triển pha pour ( tất nhiên rang kiểu espresso cũng được ), hoặc colombia thì thường pha espresso...
Cùng 1 hạt pha pour thì sẽ tùy chủ quán ( nhà rang ) muốn phát triển cái gì, phát triển hương tốt hay phát triển body tốt thì lại phải lên profile khác nhau. hoặc tùy tệp khách hàng, ví dụ khu vực khách muốn uống đậm đà thì lại phải rang khác, uống nhẹ nhàng thanh cảnh thơm tho thì lại phải rang khác. Uống espresso raw sẽ rang khác so với để pha capucino hay latte...

Vì thế nên các cụ rang ở nhà thì em khẳng định là không thể ngon bằng quán ( ở đây em nói các quán ngon chứ không phải kiểu rang các quán cà phê phổ thông ) :D. Còn rang phục vụ mục đích vui vẻ, thỏa mãn mày mò bản thân thì em không ý kiến :D.

Chưa kể khi rang thì mấy nhà rang họ sẽ phân tích được hạt đó có độc tố gì, phát triển nhiệt ra sao để khử cái độc tố đó, hay là không tạo thêm độc tố để đỡ hại sức khỏe khách hàng :D
Em thì thấy thế này:
- Những gì Cụ nói về giống/trồng/chế biến rồi rang sao cho ra được các hương vị khác nhau tuỳ khẩu vị vùng miền/nhóm KH đều chính xác!
- Các nhà rang chuyên nghiệp với máy móc khủng, được đào tạo bài bản và bản thân họ cũng được rèn tay nghề nhiều thì rõ ràng phải hơn mấy ông tay mơ như em, cụ và các cụ mợ khác tập toẹ với mấy cái máy cỏ thì càng cực đúng!=D>
- Còn ở HN/SG hay các tỉnh thành khác giờ tìm được nhà/cty rang bán ngon sạch và giá hợp ví chúng ta là vấn đề lớn cho nên nhiều cụ mợ trên này cũng lọ mọ tìm tòi học hỏi rang ráy cũng ra gì phết! Cơ bản nhất là tự mình làm chủ được nguồn cà xanh, độ tươi/cấp độ (profile j j đó) của mẻ rang phù hợp khẩu vị cũng đem lại cho các cụ mợ đó những cảm giác cực Phê! Cụ có thể điểm hộ mấy quán/nhà rang ở HN có thể cung cấp cà rang phù hợp tiêu chí ngon bổ rẻ được không?:-? Cà ngoại nhé Cụ!
Cụ chịu khó lê la cùng các cụ ở HN trên này cũng thú phết!:D
 

Xuân Trường

Xe buýt
Biển số
OF-8377
Ngày cấp bằng
17/8/07
Số km
986
Động cơ
547,439 Mã lực
Em thì thấy thế này:
- Những gì Cụ nói về giống/trồng/chế biến rồi rang sao cho ra được các hương vị khác nhau tuỳ khẩu vị vùng miền/nhóm KH đều chính xác!
- Các nhà rang chuyên nghiệp với máy móc khủng, được đào tạo bài bản và bản thân họ cũng được rèn tay nghề nhiều thì rõ ràng phải hơn mấy ông tay mơ như em, cụ và các cụ mợ khác tập toẹ với mấy cái máy cỏ thì càng cực đúng!=D>
- Còn ở HN/SG hay các tỉnh thành khác giờ tìm được nhà/cty rang bán ngon sạch và giá hợp ví chúng ta là vấn đề lớn cho nên nhiều cụ mợ trên này cũng lọ mọ tìm tòi học hỏi rang ráy cũng ra gì phết! Cơ bản nhất là tự mình làm chủ được nguồn cà xanh, độ tươi/cấp độ (profile j j đó) của mẻ rang phù hợp khẩu vị cũng đem lại cho các cụ mợ đó những cảm giác cực Phê! Cụ có thể điểm hộ mấy quán/nhà rang ở HN có thể cung cấp cà rang phù hợp tiêu chí ngon bổ rẻ được không?:-? Cà ngoại nhé Cụ!
Cụ chịu khó lê la cùng các cụ ở HN trên này cũng thú phết!:D
à em comment với ý cụ ở trên là cụ ấy bảo cho hương liệu nên mới thơm hơn ở nhà tự rang và em cũng không phản đối hay đồng tình là rang ở nhà. Nhưng nhận định bảo quán rang thơm hơn do cho hương liệu là không đúng.
- EM cứ tính nôm na như này để cụ thấy là việc bán cà phê rang ở Hà Nội thực ra không lãi nhiều cho lắm trừ khi là nhà rang lớn.
Một cân hạt giá nôm na tầm 300k-400k. em cứ gọi cho là 400k. với 1kg hạt như vậy khi rang lên được tầm 800g. đấy là em tính rang phát ăn ngay chứ kiểu gì nhà rang họ cũng phải rang sample hỏng 1-2 mẻ nhỏ tầm 500g rồi :D.
- Với các quán speciatly hiện nay ở Hà Nội thì chưa nhiều quán có máy rang lớn, thường thì tầm các mẻ 3kg đổ lại là máy to rồi, có vài nhà rang có máy 30kg. Nhưng em đang lấy ví dụ các nhà rang nhỏ với máy 3kg hoặc nhỏ hơn nữa tầm 500g.
1 cái máy 500g cơ bản giá tầm 30-40 triệu và ít nơi bán vì làm máy nhỏ bán không có lãi, hay thực ra là lãi ít. Với vốn kiến thức phải đi học, phải rang các mẻ nhỏ 250g-500g, một mẻ rang để làm nóng máy tới điểm charge mất tầm 1'30 phút, để rang xong mẻ đó mất thêm 10 phút, đợi máy hạ nhiệt vì không thể rang liên tục được nữa thì 1 mẻ vậy tầm 30 phút, với 1 buổi chiều 4 tiếng thì rang được tầm 2kg nhân xanh, ra được 1,6kg hạt và họ bán giá tầm 1 triệu /1kg thì với cá nhân em nghĩ là không phải đắt.
Các cụ có thể nhìn chi phí nhân xanh / giá hạt rang rồi thấy nó gấp đôi nhưng thực ra rang vậy mệt lắm.

Em thì biết vài quán có máy rang lớn như Lavoi coffee ở Nguyễn Quý Đức, bạn này thì rang tốt, nhưng vì quán phục vụ đối tượng khác nên hạt bạn ấy rang chỉ robusta, rang ethi hay các thứ bạn ấy rang để thỏa mãn thú vui chứ không buôn bán.
Cotero của bạn Quý thì giờ đang phát triển thành nhà rang lớn với máy 30kg, Quý rang cũng tốt, cụ thích như nào bạn ấy rang cho như vậy.
Kaffeville của anh Bình cũng rang ngon, giá cả hợp lý, thẻ thành viên được giảm 10%.
Chapel của anh Kim Hàn Quốc ở Trung Hòa, ở đây thì giá hơi cao nhưng là nơi e biết tới mấy thể loại pour :D.
Bee5 ở gần Trung Kính ( em quên mất tên đường )...

Ngoài ra thì có Visty, icup - ở đây e chưa thử mua bao giờ :D.
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,835
Động cơ
442,685 Mã lực
à em comment với ý cụ ở trên là cụ ấy bảo cho hương liệu nên mới thơm hơn ở nhà tự rang và em cũng không phản đối hay đồng tình là rang ở nhà. Nhưng nhận định bảo quán rang thơm hơn do cho hương liệu là không đúng.
- EM cứ tính nôm na như này để cụ thấy là việc bán cà phê rang ở Hà Nội thực ra không lãi nhiều cho lắm trừ khi là nhà rang lớn.
Một cân hạt giá nôm na tầm 300k-400k. em cứ gọi cho là 400k. với 1kg hạt như vậy khi rang lên được tầm 800g. đấy là em tính rang phát ăn ngay chứ kiểu gì nhà rang họ cũng phải rang sample hỏng 1-2 mẻ nhỏ tầm 500g rồi :D.
- Với các quán speciatly hiện nay ở Hà Nội thì chưa nhiều quán có máy rang lớn, thường thì tầm các mẻ 3kg đổ lại là máy to rồi, có vài nhà rang có máy 30kg. Nhưng em đang lấy ví dụ các nhà rang nhỏ với máy 3kg hoặc nhỏ hơn nữa tầm 500g.
1 cái máy 500g cơ bản giá tầm 30-40 triệu và ít nơi bán vì làm máy nhỏ bán không có lãi, hay thực ra là lãi ít. Với vốn kiến thức phải đi học, phải rang các mẻ nhỏ 250g-500g, một mẻ rang để làm nóng máy tới điểm charge mất tầm 1'30 phút, để rang xong mẻ đó mất thêm 10 phút, đợi máy hạ nhiệt vì không thể rang liên tục được nữa thì 1 mẻ vậy tầm 30 phút, với 1 buổi chiều 4 tiếng thì rang được tầm 2kg nhân xanh, ra được 1,6kg hạt và họ bán giá tầm 1 triệu /1kg thì với cá nhân em nghĩ là không phải đắt.
Các cụ có thể nhìn chi phí nhân xanh / giá hạt rang rồi thấy nó gấp đôi nhưng thực ra rang vậy mệt lắm.

Em thì biết vài quán có máy rang lớn như Lavoi coffee ở Nguyễn Quý Đức, bạn này thì rang tốt, nhưng vì quán phục vụ đối tượng khác nên hạt bạn ấy rang chỉ robusta, rang ethi hay các thứ bạn ấy rang để thỏa mãn thú vui chứ không buôn bán.
Cotero của bạn Quý thì giờ đang phát triển thành nhà rang lớn với máy 30kg, Quý rang cũng tốt, cụ thích như nào bạn ấy rang cho như vậy.
Kaffeville của anh Bình cũng rang ngon, giá cả hợp lý, thẻ thành viên được giảm 10%.
Chapel của anh Kim Hàn Quốc ở Trung Hòa, ở đây thì giá hơi cao nhưng là nơi e biết tới mấy thể loại pour :D.
Bee5 ở gần Trung Kính ( em quên mất tên đường )...

Ngoài ra thì có Visty, icup - ở đây e chưa thử mua bao giờ :D.
Tks Cụ! Như vậy là Cụ bị em "gài độ" lộ ra Cụ là "rân chơi" cafe chuyên nghiệp hiểu biết nhiều, sâu, rộng... và lý giải cho bộ gear khủng của Cụ!:D
Các quán cụ đề cập ở HN thì e cũng có nghe qua vài nơi nhưng giá chả rẻ!>:)
 

Xuân Trường

Xe buýt
Biển số
OF-8377
Ngày cấp bằng
17/8/07
Số km
986
Động cơ
547,439 Mã lực
Tks Cụ! Như vậy là Cụ bị em "gài độ" lộ ra Cụ là "rân chơi" cafe chuyên nghiệp hiểu biết nhiều, sâu, rộng... và lý giải cho bộ gear khủng của Cụ!:D
Các quán cụ đề cập ở HN thì e cũng có nghe qua vài nơi nhưng giá chả rẻ!>:)
:(( ơ thật em chơi ở nhà thôi chứ em không có quán xá gì. không tin cụ cứ hỏi 2 cụ tới nhà em thì biết :D.
Thì giá theo em tính như trên thì gọi là không đắt :D họ cũng còn nhân viên, cửa hàng, khấu hao máy móc nữa mà cụ :P

Trong đây có cụ Gấu em chưa kịp qua quán thì cụ lại đóng cửa rồi :(
 
Chỉnh sửa cuối:

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,835
Động cơ
442,685 Mã lực
:(( ơ thật em chơi ở nhà thôi chứ em không có quán xá gì. không tin cụ cứ hỏi 2 cụ tới nhà em thì biết :D.
Thì giá theo em tính như trên thì gọi là không đắt :D họ cũng còn nhân viên, cửa hàng, khấu hao máy móc nữa mà cụ :P

Trong đây có cụ Vân gấu em chưa kịp qua quán thì cụ lại đóng cửa rồi :(
He! E có bảo Cụ kinh doanh đâu nhỉ? :P Chỉ khẳng định Cụ hiểu biết và chơi ác!:D
 

Xuân Trường

Xe buýt
Biển số
OF-8377
Ngày cấp bằng
17/8/07
Số km
986
Động cơ
547,439 Mã lực
He! E có bảo Cụ kinh doanh đâu nhỉ? :P Chỉ khẳng định Cụ hiểu biết và chơi ác!:D
em toàn google thôi :((
Nói thật với cụ là em ngày xưa không nhá nổi cà phê, đi quán cà phê em chỉ duy nhất một món "sữa chua đánh đá" bởi em không thể uống được cái cà phê đắng, khét, xong nó cứ bột bột kiểu gì ấy khó chịu lắm. Nếu gọi cà phê thì em thường gọi mấy kiểu cốt dừa cho thêm để chủ yếu uống cốt dừa :)).
Rồi thì công việc em hay phải ngồi quán cà phê, xong ông anh hay rủ ra quán lão uống, em cũng uống thấy thơm, ngon, cắm rễ ở đó mấy năm trời. Xong ngồi nhiều thì em ngại nên cứ vài hôm em lại mua 1 gói 200g về cho đỡ ngại, mà mua về xong không pha thì vợ lại cằn nhằn bảo "mua về không pha toàn vất đi " :((. thế là em lọ mọ pha mà mãi chả pha được ngon như họ mặc dù em mua cũng toàn hạt đắt, hồi đó thì cứ thấy đắt là auto ngon mà chả tìm hiểu cách pha. :D rồi dần dần mới thế này :((. Em trước toàn pour xong bị cụ largo_kent dụ vào espresso.
 

Gcar

Xe container
Biển số
OF-38790
Ngày cấp bằng
21/6/09
Số km
9,385
Động cơ
572,203 Mã lực
Cho cái này để các cụ chưa đủ tiền mua máy xịn là muốn thành vô địch thế giới về pha cà phê thì không nhất thiết phải mua máy :D
 

Freeman Bodhany

Xe tăng
Biển số
OF-730399
Ngày cấp bằng
25/5/20
Số km
1,601
Động cơ
88,407 Mã lực
Tàu fake đã tốt, mẹ nó Delonghi ở Tây bán 100 đô, ở ta bán 3tr5 là thế nào! :-o

Tìm mãi vẫn chưa có hàng Tàu xịn, chí có hàng Tàu do người Việt đặt thương hiệu tiếng Anh bán giá 2 triệu thì phải. Còn hàng Tàu mang mác Ba Lan nữa..
Làm ăn tốt quá nhỉ...Có khi em cũng tính đi buôn máy này. :))
 

Piety2110

Xe tải
Biển số
OF-146996
Ngày cấp bằng
25/6/12
Số km
208
Động cơ
362,224 Mã lực
Hi nói chung là ae mình đều muốn pha ngon hơn quán mới lọ mọ đi thế nọ thế chai.
Nhiều lúc cũng nản bảo sao mất công thế rồi mà chả ăn thua, ra xừ quán cho nó nhanh.
Nhưng rồi có lúc ra quán lại thấy có vẻ k ăn thua các cụ ạ
Em mua cà xanh về tự rang, tự pha, rồi đi đặt cà rang trước đây thấy rất ngon về pha so sánh, thấy mình mất công tìm hiểu cũng k vô ích.
Quán nhiều khi cũng vậy, trừ khi mình k có định hướng j, uống quán để dc định hướng thì khác. Còn khi mình đã có gu, có yêu cầu lọ chai thì chỉ 1 tí k giống là lại mất vui.
Mà giờ với e thì cái vui nó cần dc nhân rộng chứ k fải hên xui mới dc vui:))
 

Skoda_Favorit

Xe container
Biển số
OF-108279
Ngày cấp bằng
9/8/11
Số km
6,835
Động cơ
442,685 Mã lực
Cho cái này để các cụ chưa đủ tiền mua máy xịn là muốn thành vô địch thế giới về pha cà phê thì không nhất thiết phải mua máy :D
Em nghĩ số tiền mua được bộ ntn mà tương đối chút cũng phải ngang ngửa con máy Gaggia tàm tạm! Tất nhiên không nói đồ tầu chất lượng VSATTP không đảm bảo cũng như gây tâm lý không tốt khi sử dụng!
 

oldhand

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-61672
Ngày cấp bằng
13/4/10
Số km
872
Động cơ
449,605 Mã lực
Report với các cụ kỹ thuật và tool mới.
Theo gợi ý của cụ Studer, em mua kim châm cứu Hải Nam, loại 0.3 x 25mm (50k 100 cái), cắm vào nút rượu vang, bẻ vuông góc đầu nhọn để tránh làm xước rổ lọc.
Kết quả rất ưng ý do kim rất nhỏ, đánh tơi cà mà không làm xáo trộn cà trong rổ lọc (loại que đánh trứng hoặc Key puller kích thước vẫn to).
Đánh đều tay coi như cà đã được phân bố tơi min và đều trong rổ lọc, sau đó dùng cục lever xoay rồi tamping.

Các cụ xem video sẽ thấy chiết xuất ra đều trên toàn bộ rổ, cà tứa ra từ tất cả các lỗ, và em cắt bơm khá sớm khi cà vẫn còn chưa chuyển hết sang vàng lợt (em sợ uống nước giảo).
Thời gian pha là 41s, trong đó prefussion là khoảng 11s, do đây là lô cà đầu tiên nên chưa dial in chuẩn, nhưng cốc cà chỉ có vị đắng rất nhẹ, vị caramel và sweetness, body dầy. Vẫn là cà Ethiopia Beloya Slow Dry blend với Jamaica Blue Mountain.

 

Xuân Trường

Xe buýt
Biển số
OF-8377
Ngày cấp bằng
17/8/07
Số km
986
Động cơ
547,439 Mã lực
Report với các cụ kỹ thuật và tool mới.
Theo gợi ý của cụ Studer, em mua kim châm cứu Hải Nam, loại 0.3 x 25mm (50k 100 cái), cắm vào nút rượu vang, bẻ vuông góc đầu nhọn để tránh làm xước rổ lọc.
Kết quả rất ưng ý do kim rất nhỏ, đánh tơi cà mà không làm xáo trộn cà trong rổ lọc (loại que đánh trứng hoặc Key puller kích thước vẫn to).
Đánh đều tay coi như cà đã được phân bố tơi min và đều trong rổ lọc, sau đó dùng cục lever xoay rồi tamping.

Các cụ xem video sẽ thấy chiết xuất ra đều trên toàn bộ rổ, cà tứa ra từ tất cả các lỗ, và em cắt bơm khá sớm khi cà vẫn còn chưa chuyển hết sang vàng lợt (em sợ uống nước giảo).
Thời gian pha là 41s, trong đó prefussion là khoảng 11s, do đây là lô cà đầu tiên nên chưa dial in chuẩn, nhưng cốc cà chỉ có vị đắng rất nhẹ, vị caramel và sweetness, body dầy. Vẫn là cà Ethiopia Beloya Slow Dry blend với Jamaica Blue Mountain.

em thấy cái ngoáy làm tơi cà làm chuẩn là pha bottomless không bị bắn, qua nay em pha đánh tơi kĩ là ngon luôn :D
 

Bemagauvn

Xe điện
Biển số
OF-727839
Ngày cấp bằng
3/5/20
Số km
2,403
Động cơ
-178,267 Mã lực
Report với các cụ kỹ thuật và tool mới.
Theo gợi ý của cụ Studer, em mua kim châm cứu Hải Nam, loại 0.3 x 25mm (50k 100 cái), cắm vào nút rượu vang, bẻ vuông góc đầu nhọn để tránh làm xước rổ lọc.
Kết quả rất ưng ý do kim rất nhỏ, đánh tơi cà mà không làm xáo trộn cà trong rổ lọc (loại que đánh trứng hoặc Key puller kích thước vẫn to).
Đánh đều tay coi như cà đã được phân bố tơi min và đều trong rổ lọc, sau đó dùng cục lever xoay rồi tamping.

Các cụ xem video sẽ thấy chiết xuất ra đều trên toàn bộ rổ, cà tứa ra từ tất cả các lỗ, và em cắt bơm khá sớm khi cà vẫn còn chưa chuyển hết sang vàng lợt (em sợ uống nước giảo).
Thời gian pha là 41s, trong đó prefussion là khoảng 11s, do đây là lô cà đầu tiên nên chưa dial in chuẩn, nhưng cốc cà chỉ có vị đắng rất nhẹ, vị caramel và sweetness, body dầy. Vẫn là cà Ethiopia Beloya Slow Dry blend với Jamaica Blue Mountain.

Cụ pha quá đẹp nhé👍.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top